Hỏi đáp Ứng dụng đọc sách Android

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi an234, 26/1/17.

 1. an234

  an234 Lớp 3

  Trước đây mình toàn xài Windows phone. Bây giờ chuyển sang dùng Android.

  Bạn nào biết ứng dụng đọc sách hay có liên kết tải epub từ onedrive hay Googledrive không thì chỉ dùm mình với. Đặc biệt ứng dụng cho phép tải ebook lưu qua thẻ nhớ thì càng tốt
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/1/17
 2. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

 3. Ghost1982

  Ghost1982 Lớp 2

  Bên android thì cần gì liên kết tải, cứ down về rồi để đâu cũng đc mà
  App nhẹ nhàng mà chơi tốt cả prc,mobi/epub thì đầu bảng là Alreader nhé, lưu ebook ở đâu cũng đọc đc, app miễn phí và ko có quảng cáo
   
 4. V•C

  V•C Lớp 3

  Cũng không nên đề cao thằng Al quá! Nếu để đọc thông thường, không yêu cầu hình thức và để Epub không lỗi liếc gì (cái này hay) thì Al là lựa chọn tốt nhất.
  Còn muốn hiển thị như đúng ý đồ người tạo Epub thì nên chọn app khác.
   
 5. Ghost1982

  Ghost1982 Lớp 2

  Nhưng nếu chơi tốt cả epub và prc thì hình như nó là nhất, chưa thấy app nào bằng
  Thường nếu là dân đọc ebook thì chả có lý do nào ko chơi cả prc, bởi nó là định dạng lâu đời, nhiều ebook hơn epub
   
 6. V•C

  V•C Lớp 3

  Cũng không hẳn là như thế, những file PRC mà Al đọc được thì chỉ cần đổi đuôi sang Mobi là các app khác đều đọc được hết.
  Cũng cần phải nói thêm: Al chỉ đọc được PRC dạng PalmDoc, còn khác là chịu chết. Còn PRC khóa DRM thì bố Al cũng bó tay.
  Cho nên, nếu không cầu kỳ về hình thức, cũng như trình bày hoa lá (người đóng gói làm) thì Al cũng được. Còn muốn hiển thị như người đóng gói mong muốn (chắc chắn đẹp hơn thông thường nhiều) thì nên bỏ Al sang một bên.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 7. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn dùng app play sách mặc định trước xem sao! Trải nghiệm đọc đối với mình là hơi bị tuyệt đó :D

  Gởi từ điện thoại của tui bằng cách sử dụng tapatalk
   
  nguyenthanh-cuibap and inno14 like this.
 8. Ghost1982

  Ghost1982 Lớp 2

  Khóa drm thì ngoài kindle đâu có app nào đọc đc, nên đây đâu phải nhược điểm riêng? hơn nữa bây giờ mấy ai khóa drm nữa bởi vì phá đơn giản mà.
  Chơi tốt prc/mobi mới nói nhé, như cái pocket book chơi mobi còn lỗi tùm lum thì tính làm gì? Ko hiển thị đc mục lục, lỗi font chữ, thường xuyên bị crash ko tính là chơi tốt đâu, ok?
  Thục ra những người thích màu mè hoa lá ko nhiều đâu, xem thử sách in hay ebook sẽ thấy đa số là font chữ theo lối đơn giản. Vì vậy ta phải dựa trên mặt bằng chung chứ ko phải theo nhóm người cá biệt.
   
 9. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hoàn toàn đồng ý, cứ dùng trình playbook mặc định trước đi đã. Mà android thì xài hàng Google là tuyệt nhất roài, định dạng gì giờ chẳng quan trọng, chịu khó google phát là xong. Kết nhất cái đèn đọc sách của Google Playbook vượt trội hoàn toàn so với các app khác có cùng tính năng này, chỉ khi dùng Google Playbook bật đèn đọc sách hoặc kindle e-ink tui mới cày được liên tục trên 2 tiếng buổi tối mà không mỏi mắt :)
   
 10. V•C

  V•C Lớp 3

  Để đọc Ebook bất kỳ dạng Epub, Mobi, Prc để không xảy ra lỗi linh tinh thì chọn Al là chính xác. Còn cãi nhau với người làm Epub hay Azw3 là dở hơi, vì họ hoa lá cành trong ấy, dĩ nhiên những cái này Al không thể hiện được như họ mong muốn nên chê Al là điều đương nhiên.
  Ebook được làm từ file Epub khoảng 1 năm trở lại đây thì khi đọc nên chơi app khác, vd: Moon, FBreader.... chẳng hạn, vì nó hiển thị đẹp hơn, trình bày hợp lý hơn, có ngốc mới không dùng.
  Tôi dùng Al cũng chưa lâu (khoảng 6 năm), nhưng về sử dụng Al nhiều, nếu tôi đứng nhì thì chẳng ai dám đứng nhất, điều này thì tôi chắc đét. Chưa có ai như tôi: Dùng Al để biên tập text, sửa lỗi, hiệu đính, trình bày, thay từ phiên âm, bổ sung đoạn thiếu... Những Ebook có tôi tham gia thì đến 95% là thao tác trên Al.
  Đến giờ, riêng tôi, Al vẫn là lựa chọn số 1, không phải bàn cãi.
   
 11. V•C

  V•C Lớp 3

  Cái nào em cũng chơi tất, set cả đống, giờ nhìn màn hình toàn app ebook. Nhưng thằng Al mà thiếu nó là nghỉ lun ebook.
   
 12. inno14

  inno14 Lớp 8

  Hehe, máy anh trước chỉ có Google Pb vì chỉ đọc ebook người ta làm sẵn thoai, sau này thì thêm moon+ và pocket để test ebook thành phẩm sau khi build (không muốn xả rác trong thư viện Google Pb) nhưng vì pocket hiểu ý anh hơn nên loại moon roài. Còn AI á, chỉ hợp với chú thui, hihi :)
   
 13. V•C

  V•C Lớp 3

  Quên, thiếu Al là nghỉ làm ebook.
  Còn đọc Epub gần đây thì FB mà phang.
   
  inno14 thích bài này.
 14. V•C

  V•C Lớp 3

  Cái dở của làm ebook là không đọc được những bản Epub có mình tham gia, vì đọc bố trên Al rồi còn đâu nữa.
   
  inno14 thích bài này.
 15. Xtiepvn

  Xtiepvn Mầm non

  Có zo reader đọc được nó đọc được epub lẫn prc,mobi khóa drm ,phần mềm chỉ nhẹ 5m , chỉ tiếc giao diện với ngừng hỗ trợ.
   
  tran ngoc anh thích bài này.
 16. an234

  an234 Lớp 3

  mình tải alreader và pocketbôk nhưng chỉ đọc được ebook lưu trong bộ nhớ máy còn sách trong thẻ nhớ thì không nhận được
   
 17. hcmangel

  hcmangel Moderator

  ...bạn thử kindle xem sao...
   
 18. an234

  an234 Lớp 3

  mình toàn đọc epub - vào kindle nhưng không rõ phần load sách từ thẻ nhớ như thế nào ( không thấy 1 sách nào từ thẻ nhớ )
   
 19. V•C

  V•C Lớp 3

  Đọc Alreader trên android thì nhấp vào tên sách trong thư mục lưu là Alreader mọc lên ngay, bộ nhớ trong hay ngoài đều được tất.
  Còn vào trong thư mục của Alreader thì: Open book - Open file - Sdcard - Thư mục lưu, đơn giản, gọn nhẹ.
   
 20. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Bạn chọn thư mục thẻ nhớ trong cài đặt này là ok nhé, biết bao nhiêu người cái pocketbook đều load được file trong thẻ nhớ nên trường hợp của bạn gặp phải không phải lỗi do phần mềm đâu nhé :D[​IMG]

  "NMO-L31"
   

Chia sẻ trang này