Self-help Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực .Nguon TVE.

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi lichan, 1/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. lichan

  lichan Lớp 12


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực
  [HR][/HR][​IMG]

  Đánh máy ebook: Venus
  Thực hiện ebook: SBC

  Rất cảm ơn Venus đã bỏ công sức đánh máy để mang lại cho chúng ta cuốn sách hay về cuộc đời và sự nghiệp của một doanh nhân tài ba Nhật Bản. Đọc sách ta như bắt gặp được những vấn đề của chính mình trong cuộc sống, trên con đường xác định cho mình một lý tưởng, một hướng đi và tạo dựng một sự nghiệp. Sách không chỉ dừng lại ở việc kể về những kinh nghiệm, đưa ra những lời khuyên cho các bạn thanh niên trẻ giúp họ nỗ lực hơn trong học tập, công việc để có thể biến ước mơ thành hiện thực mà còn đề cập đến những vấn đề sâu xa hơn về khía cạnh Đạo Đức và tư duy của con người. Hy vọng các bạn trẻ sẽ đọc cuốn sách này và tự mình khám phá, liên hệ với hoàn cảnh riêng để rồi rút ra cho mình được những bài học cần thiết. Một lần nữa chân thành cảm ơn Venus.


  Lời giới thiệu của Kiều Chính
  Đó là tên một cuốn sách của Kazuo Inamori, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của nước Nhật hiện đại. Tựa đầy đủ trên trang bìa sách được thấy sẽ là Tự thuật một doanh nhân Inamori Kazuo; Ước mơ của bạn nhất định thành hiện thực”.

  Inamori được người Nhật gọi là “Honda sống”, một cái tên vừa nói lên tài năng kinh doanh vừa là sự tôn vinh những đóng góp to lớn của ông cho kinh tế Nhật Bản sau Thế chiến Thứ hai.

  Cuộc đời của Inamori là câu chuyện về nỗ lực vượt qua số phận để vươn lên. Xuất thân từ tầng lớp thường dân, chỉ tốt nghiệp đại học hàng tình, nhưng Inamori lại có óc sáng tạo, tinh thần dám nghĩ dám làm và một nghị lực sắt đá giúp ông vượt qua mọi nghịch cảnh.

  Nhưng sâu xa hơn, thành công của Inamori bắt nguồn từ triết lý mà ngày nay được gọi là triết lý của Kyocera (tên tập đoàn do ông sáng lập vào năm 1959, ngày nay xếp thứ 254 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới). Triết lý này dựa trên tư tưởng “làm việc thiện”, nói rộng ra là làm những gì mang lại hạnh phúc cho con người, cho xã hội, và cho nhân loại nói chung. Inamori tâm niệm: Nếu may mắn có được tài năng (lãnh đạo), bạn nên dành nó cho thế giới, cho nhân loại, cho xã hội, chứ đừng bao giờ chỉ dành cho bản thân mình.” Các nhà Tương lai học uy tín trên thế giới đánh giá rất cao triết lý của Kyocera, coi đó như một hình mẫu của các công ty ở thế kỷ 21.

  GS.TS Kanda Yoshinobu đã nhận xét: “Đây là cuốn sách về lẽ sống của con người mà tác giả của nó đã viết bằng cả tấm lòng… Tác giả mong muốn lớp trẻ, nhất là những người đang lưỡng lự, phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời sẽ đọc cuốn sách này. Cuốn sách này đề cập việc con người có khả năng phát triển tuyệt vời nếu có ước mơ, hoài bão và nỗ lực để thực hiện những gì mình ấp ủ.
  File Kèm Theo
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link (185.7 KB, 28728 lần tải)
  __________________
  Khí kiêng nhất hung hăng
  Tâm kiêng nhất hẹp hòi
  Tài kiêng nhất bộc lộ
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/1/16
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình xin chia sẻ thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi trình bày lại dạng epub, có điều chỉnh mục lục (file gốc không đánh số chương 4), chú thích, cũng như sửa một số lỗi chính tả. :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này