Văn học TQ khác Vật Linh Hội - Thiên Xuyên

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học Trung Quốc' bắt đầu bởi ryuuha9999, 1/8/20.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  [​IMG]

  VẬT LINH HỘI

  Tác giả: Thiên Xuyên

  Minh hoạ: Ooi Choon Liang

  Phát hành: Nhã Nam

  Trọn bộ 5 tập

  Ở một góc phố vắng vẻ, có tiệm cầm đồ tên Quán Cơm Trà. Cửa tiệm kinh doanh bết bát, đa số những người tìm đến là những thực khách đang trong cơn đói lòng; thi thoảng có người tới muốn mua đồ thì lại bị chủ tiệm tìm đủ mọi lý do thoái thác, bởi với gã buôn bán chỉ là phụ, mục đích duy trì tiệm là nhằm có nơi nương náu cho những đồ vật hình thành linh tính được gọi là vật linh.

  Để kiếm kế sinh nhai, tay chủ tiệm nghèo rớt mồng tơi A Lạc buộc phải tiếp nhận những vụ việc “tâm linh” kỳ quái. Nhờ sự giúp đỡ từ những vật linh mang năng lực đặc biệt như chiếc kẹp sách Thư Thư, dao đa năng Thụy Sĩ Bỉm Bự, máy vi tính để bàn Bát Giới..., gã đóng vai trò cầu nối giúp giải quyết những khúc mắc giữa con người và đồ vật.

  [​IMG]

  Vật Linh Hội Tập 1 - Tình yêu bỏ két sắt

  Tác giả: Thiên Xuyên

  Dịch: Tố Hinh

  Minh hoạ: Ooi Choon Liang

  Phát hành: Nhã Nam

  Xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

  Text: Hà Du

  Soát lỗi: Lenamtran

  Đóng ebook:nguyenthanh-cuibap


  VẠN VẬT ĐỀU CÓ LINH TÍNH.

  Chắc rất nhiều người có cảm giác này: Bạn từng có một món đồ hết sức nâng niu, có thể là cây bút máy cũ bố tặng, có thể là con dao làm bếp cùn dùng quá lâu ngày, hoặc chiếc bàn phím ấn mãi mới được một nút. Bất kể người khác mua cho bạn thứ tốt đến đâu để thay thế, sau khi so sánh, bạn vẫn cứ cảm thấy đồ mới dùng không tiện bằng đồ cũ.

  Dù nó xập xệ hỏng hóc.

  Dù nó cực kỳ xoàng xĩnh.

  Dù nó lỗi thời đến mức đã ngừng sản xuất.

  Bạn vẫn cảm thấy thứ mình quen dùng mới là tốt nhất. Giống như người bạn quen thân lâu ngày, chỉ cần một ánh mắt, đối phương sẽ đưa cho bạn tờ giấy ướt bạn đang cần, bạn cũng tiện thể quăng cho anh ta cái bật lửa - cảm giác ăn ý ấy vô cùng kỳ diệu.

  Như thể món đồ ấy đang sống, nếu nó thực sự đang sống thì tốt biết bao.

  Đúng là thế đấy.

  Nó đang sống.

  Song người duy nhất có thể thấy và giao tiếp với những vật linh này chỉ có A Lạc, một chủ tiệm cầm đồ rất-chểnh-mảng-làm-ăn. Để chèo chống cửa tiệm ế ẩm giữa đám vật linh "con ghẻ" chuyên cười nhạo mình, gã buộc phải sắm vai "thầy pháp" tiếp nhận những vụ việc lạ lùng liên quan đến dạng tồn tại chỉ có mình thấy được...


  Vật Linh Hội Tập 2 - Thiên tài bút khô

  Tác giả: Thiên Xuyên

  Dịch: Tố Hinh

  Minh hoạ: Ooi Choon Liang

  Phát hành: Nhã Nam

  Xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

  Text + Soát lỗi: Hà Du

  Đóng ebook:nguyenthanh-cuibap


  Cửa tiệm ấy nằm ở một góc phố vắng vẻ, treo biển Quán Cơm Trà nhưng không bán cơm, tiếng là tiệm cầm đồ nhưng chẳng cầm cố đồ vật. Trái ngược với bề ngoài đìu hiu, bên trong tiệm lúc nào cũng ồn ã tiếng đám vật linh tán gẫu, đôi co, và nhất là hùa nhau chế giễu người duy nhất biết đến sự tồn tại của chúng kiêm tay chủ tiệm nghèo rớt mồng tơi A Lạc.

  Trước sự “đe dọa” của người yêu đầu, A Lạc buộc lòng phải tiếp nhận một vụ việc kỳ quái - giúp một họa sĩ mới nổi tìm lại tài năng thiên bẩm đã mất. Đứng giữa mối quan hệ gắn bó mà mâu thuẫn giữa con người và đồ vật, một vật linh sư như gã phải lựa chọn thế nào?
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/8/20
 2. BeoLam

  BeoLam Mầm non

  cảm ơn bạn hay lắm <3
   
 3. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  unnamed.jpg

  Vật Linh Hội Tập 3 - Lựa chọn mù

  Tác giả: Thiên Xuyên

  Dịch: Nguyễn Tú Uyên

  Phát hành: Nhã Nam

  NXB Hội Nhà Văn 04-2019

  —✥—

  ebook©hotaru-team

  Tiệm cầm đồ ế ẩm mang cái tên kỳ quặc Quán Cơm Trà ấy, vẫn luôn là chốn về của các vật linh - những linh thể có đủ mọi tình cảm hỉ nộ ái ố, nhưng lại chỉ hiển hiện trước mặt rất ít người, và một trong số đó là tay chủ tiệm A Lạc kiết xác mồng tơi.

  Lần này, A Lạc bị cậu bạn thân Vương Trình ép phải giúp thuyết phục mẹ vợ tương lai là một thầy bói mù đồng ý phẫu thuật mắt để lấy lại ánh sáng. Nhưng càng đi sâu tìm hiểu vụ việc, gã càng khám phá ra những uẩn khúc vì tình cảm giữa con người với vật linh. Vật linh có quyền lựa chọn cuộc sống của mình không? Và chủ nhân của nó phải làm gì trước lựa chọn ấy?
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 27/6/21
  nghiem4381, langbavibo and thanhtv29 like this.
 4. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  Bản chuyển thể truyện tranh tập 1 của bộ này đã được đăng tại đây:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Thái Tư Trâm and langbavibo like this.

Chia sẻ trang này