Hỏi đáp Về thời hạn được công bố ebook

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi bookworm, 10/7/16.

 1. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Dạo này diễn đàn hay lùm xùm việc xóa ebook mới xuất bản. Tôi không hiểu lắm về quy định này, trong nội quy diễn đàn không có. Tìm trong mục Góp ý thì có một chủ đề đã được đăng lên trước đó nhưng đã bị khóa, xin phép được lấy lại tựa đề cũ. Như vậy mặc định là sau khi sách đã xuất bản 2-3 năm mới được đăng ebook. Quy định này có áp dụng cho mục Phòng đọc trực tuyến không, vì tôi thấy tại chủ đề Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem linkcủa teacher.anhlichan, có đăng ebook Có những bàn tay không chạm được dẫu gần. Theo tôi được biết sách này xuất bản tháng 6/2015, như vậy có vi phạm quy định không?
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/16
  Sophia thích bài này.
 2. lichan

  lichan Lớp 12

  Làm ebook, up ebook chẳng có mục đích nào khác với mong muốn mọi người đọc sách, và gia hạn thời gian up ebook là vì muốn kích cầu cho sách giấy.
  Cuốn thơ tôi đang đăng trên phòng đọc trực tuyến có tổng cộng 251 bài thơ, mỗi hoặc cách tuần tôi đăng một bài, thì bạn có thể tính được thời hạn khi cuốn thơ được đăng trọn vẹn như một ebook.
  Đăng ở PĐTT với mục đích giới thiệu tác phẩm hay đến với bạn đọc, cũng là một cách tiếp thị cho những ai yêu thơ tìm mua sách giấy.
  Tôi nghĩ với tiêu chí trên đây không hề vi phạm đến nội quy TVE-4U.
  Tôi đã xin phép và nói rõ mục đích của mình với anh @tducchau người phụ trách PĐTT trước khi đăng bài
  Mong với cách giải thích này các bạn sẽ hiểu và ủng hộ PĐTT
  Thân ái.
   
 3. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Cảm ơn bạn đã trả lời. Như vậy nếu tôi định đăng quyển Xin đừng buông tay của Michel Bussi (sách được xuất bản tháng 09/2015) gồm 53 chương. Tôi chia mỗi chương ra thành 3 phần, như vậy tổng cộng là 159 phần, tôi cũng post mỗi tuần hoặc cách tuần, như vậy là có vi phạm nội quy không? Vì theo bài của bạn thì tôi hiểu là dù là sách mới, nhưng nếu đăng dàn trải thì cũng không sao?
   
 4. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  @bookworm : Như bạn @lichan đã nêu ở trên, mình cũng trả lời thêm để bạn nắm rõ, theo quy định đăng bài tại PĐTT, được nêu ở đây: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link, bài đăng tại PĐTT tóm tắt cần có đủ các điều kiện sau:
  1. Có bản sách cứng + file PDF của bản sách đó để đối chiếu khi cần. (Những bản sách copy lại từ các trang web khác không được coi là hợp lệ khi đăng tải trên PĐTT).
  2. Khi có khiếu nại về mặt nội dung, tranh chấp về bản quyền, BQT sẽ xem xét xử lý (có thể tạm ẩn/xoá) bài nhằm đảm bảo quyền lợi của tác giả/dịch giả/nhà xuất bản.
  3. Một cuốn sách đăng tải lên tại thư viện được xét là 01 ebook tính từ thời điểm ebook đó hoàn thành. Những bài viết trích đăng nhằm giới thiệu/ chia sẻ sách hay đến bạn đọc tại PĐTT khi chưa có chữ kết thúc/hết/end thì chưa được xác định là 01 ebook.

  Và cuối cùng, như bạn đã đọc qua các bài đăng ở PĐTT, chúng mình vẫn khuyến khích các bạn nên sở hữu một cuốn sách giấy trong tay nếu có điều kiện để cảm nhận trọn vẹn tác phẩm.

  Thân mến.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/16
 5. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Cảm ơn bạn đã trả lời. Như vậy tôi hiểu là mình có thể đăng ebook mới xuất bản thành từng phần lên Phòng đọc trực tuyến, miễn là không đăng hết trong thời hạn 2 năm. Mong bạn xác nhận lại, cảm ơn bạn.
   
 6. V-C

  V-C Lớp 4

  Đọc trực tuyến thì đăng thoải mái kể cả sách mới tinh, đang quảng cáo miễn phí cho NXB mà!
   
 7. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Bạn có thể đăng lên, và như đã nêu ở trên: Thời điểm xét là ebook là khi bạn hoàn thành đăng tải và ghi chữ End. Cũng như trong quy định đã nêu rõ và mình đã tóm tắt ở trên, trường hợp có khiếu kiện hay tranh chấp, BQT sẽ là người quyết định cuối cùng về việc ẩn/xoá topic.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/7/16
  bookworm thích bài này.
 8. bookworm

  bookworm Lớp 1

  Đã rõ rồi, cảm ơn bạn.
   
 9. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Theo tôi thì quy định này không thỏa đáng. Sách cho xem demo ở các trang bán sách thường chỉ tầm 10% là nhiều. Nay các bạn "lách luật" bằng cách đăng dần dần sách mới, với lý do chưa hết thì chưa phải ebook, thì tôi cũng chơi kiểu đăng luôn 95%, còn chương cuối đợi hết 2 năm mới đưa ra, mà nhiều khi không cần chương cuối đã biết kết cục, thì chắc NXB cũng thất thu không ít.

  Theo tôi nên sửa quy định này là trước 2 năm thì chỉ cho đăng trực tuyến tối đa 10% (hoặc tối đa 3 chương đầu tiên nếu không kiểm soát được 10% là bao nhiêu), chứ không sẽ không phù hợp với tiêu chí "sách mới không được chia sẻ".
   
  vqsvietnam, tomek098 and teacher.anh like this.
 10. V-C

  V-C Lớp 4

  Nếu đăng 10% thì PDTT chết ngay! Vả lại quy định 2 năm có phải là luật đâu mà lách bác, chỉ là thỏa thuận chung giữa những người muốn NXB kiếm chút xèng thôi. Còn muốn chia sẻ sách mới thì thiếu gì cách, dạo trước VC đã từng, nhưng thấy không ổn nên thôi.
   
 11. lichan

  lichan Lớp 12

  PĐTT là sân chơi của TVE-4U với phong cách là Đọc Thư Giãn.
  Với mong muốn cùng bạn đọc sách - SMod @tducchau đã lập nên PĐTT với tiêu chí đọc chậm, nghĩ sâu, mưa lâu thấm đất.
  Nếu thông suốt được mục đích này bạn sẽ hiểu tâm huyết của SMod điều hành khi đến với PĐTT. Và đó cũng là Luật khi bạn bắt đầu cuộc chơi.
   
  Last edited by a moderator: 10/7/16
 12. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  - Sao PĐTT lại chết được nhỉ?
  - VC không muốn NXB kiếm được tiền sao?
  - Đúng là thời hạn 2 năm không phải luật, nhưng BQT vẫn muốn hạn chế để NXB... kiếm chút xèng đã.
  - Nếu anh Tư có quyền, thì thời hạn đó sẽ là Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link chứ không phải chỉ 2 năm. Các topic, bài viết vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo, chống lại sẽ ban thẳng cánh!{:gag:}cute_smiley18 cute_smiley8
   
 13. V-C

  V-C Lớp 4

  2 năm là ổn roài, nhiều hơn thì mem bỏ đi hết cả, có ai muốn đọc mãi và nói mãi về cái cũ đâu.
  Nếu mà có quy định thành văn bản thì chơi 50 năm cho nó máu, đúng chuẩn thế giới.
   
 14. V-C

  V-C Lớp 4

  Vừa mới chơi thằng Apple lên, cứ tưởng bằng hữu search rồi nên gửi làm lại, ai ngờ sách mới, cũng hay, quảng cáo không công cho NXB.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Ơ NXB có làm gì VC mà VC có vẻ ghét NXB thế? :p
   
 16. V-C

  V-C Lớp 4

  Đá đểu nhau à! Em nói ghét nhà xuất bản hồi nào? Khoái nhất cô Nhã Nam.
   
 17. Cứ đăng sách mới lên PĐTT thoải mái, bỏ đi nửa chương cuối là được.
  Thật ra luật 2 năm gọi là cho có thôi chứ thiếu gì cách share sách mới, ngay cả trong nội bộ forum này. [​IMG]
   
 18. V-C

  V-C Lớp 4

  À, vậy post ebook thiếu một đoạn thì có xem là hợp cách không nhỉ? Con nghiện đọc thấy hay quá rồi mua sách giấy về để biết kết cục!!!
   
 19. Cũng được luôn, mấy người đó bảo là phải hoàn thành nội dung mới được coi là ebook mà, đây chưa hoàn thành chưa được coi là ebook. [​IMG]
   
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đăng ebook mới thì 10% là hợp lý. Chia sẻ riêng 1 nhóm thì có 1001 cách, BQT không quan tâm. Nhưng chia sẻ công khai thì người phải chịu trách nhiệm là BQT, nếu có được mời lên phường uống trà thì BQT sẽ được mời, nên tất nhiên sẽ phải có phản ứng để tự vệ. Vấn đề đơn giản như cái phản mà, sao còn tranh cãi mãi nhỉ?
   

Chia sẻ trang này