Góp ý Về việc khóa nick MSdailoc

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Góp ý' bắt đầu bởi Gassie, 20/7/17.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Mod @teacher.anh khóa nick MSdailoc với lý do spam hàng loạt.

  Mình thấy trong các bài được cho là spam ấy thì nội dung chủ yếu là "xin bản epub". Mặc dù bạn ấy post trong tới 6 chủ đề với cùng một nội dung, nhưng trường hợp này khép vào tội spam hàng loạt có phần không thỏa đáng. Biết đâu hôm nay bạn ấy lên tìm một loạt sách down về để đọc dần, trong đó có 6 cuốn kia không có bản epub nên bạn ấy xin thì sao? Nếu vì vậy mà bị khóa nick thì oan uổng rồi.

  Mình không quen biết gì MSdailoc, chỉ thấy bị khóa nick với lý do chưa rõ ràng lắm, bằng chứng không đủ sức thuyết phục nên có ý kiến để BQT xem lại.
   
 2. V/C

  V/C Mầm non

  Xử lý kém nên thế! Nếu như vi phạm nhiều lần dù đã được nhắc nhở thì banned mới hợp lý. Mà có nội quy nào cấm người đọc xin sách đâu, vả lại đang thông báo cho BQT biết topic nào thiếu định dạng.
  Đáng lẽ ra là giúp up epub lên luôn những post đã được thông báo, rồi nhắn vào box nhắc nhở, như vậy mới xứng là Mod. Đăng ký làm Mod là để giúp Mem, gây nhiều thiện cảm từ Mem, chứ không phải đá Mem đi.
  Thực ra Banned chẳng giải quyết được gì cả, có chăng là thể hiện mình “có gang có thép".
   
  tdvien thích bài này.
 3. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Sau vụ này mod nên dán một topic với chủ đề Hướng dẫn cách convert các định dạng online (ví dụ dùng zamzar) và offline (ví dụ dùng Calibre).

  Đồng thời ghi trong nội quy: "Nếu topic đã có định dạng đọc được (ví dụ prc, mobi, epub, azw3, pdf text...) thì cấm được xin file định dạng khác, tự đọc topic hướng dẫn (kèm theo link) và tự làm, tự hưởng, nếu có lòng up bổ sung vào topic thì càng tốt. Hành động xin file định dạng khác là spam và sẽ bị ban xyz ngày tùy theo hành vi."
   
  Heoconmtv thích bài này.
 4. teacher_anh

  teacher_anh Guest

  Luật là luật, comment nhiều lần với thời gian sát nhau nghĩa là spam. Các bạn thông cảm mỗi sân chơi đều có luật lệ riêng.
   
  IronMan thích bài này.
 5. cxz27

  cxz27 Lớp 7

  Việc làm cái tut hướng dẫn convert không khó mà suốt mấy năm nay không có ông nào chịu làm.

  Nếu giờ làm thì stick cái tut trên trang chủ forum cho mem làm.
   
 6. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn làm đi!

  Nhu cầu thì rất nhiều, nhưng rất khó đáp ứng được hết. Tốt nhất ai thấy cái gì có lợi thì cứ làm luôn, đừng nên kêu ca là không có ai làm. :D
   
 7. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Mod làm thì mới dán lên cao được, chứ thành viên làm thì vài ngày nó lại trôi xuống đáy, có ai nhìn thấy đâu, rồi lại đòi "cho xin epub", "cho xin prc"...
   
  IronMan thích bài này.
 8. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Hàng fake đi chỗ khác chơi đi. Hay ho gì trò mạo danh người khác?

  Đang chờ hàng real ^^
   
  tauvequehuong thích bài này.
 9. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Hướng dẫn chuyển đổi định dạng ebook đã có nha các bạn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 10. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Qua 24h, nick @MSdailoc vẫn bị khoá. Mod @teacher.anh chắc chắn là đã đọc nhưng cũng không nói gì về vấn đề mà thành viên góp ý. Hơi thất vọng với cách hành xử của @teacher.anh , ít ra khi có người góp ý bạn cũng nên có ý kiến (hoặc là bảo vệ quan điểm của mình, hoặc là tiếp thu và khắc phục), nhưng bạn chọn cách lờ đi, không trả lời. Hay những thắc mắc, ý kiến của thành viên tép riu như mình không đáng để bạn trả lời?

  Admin @Deathshine và các Mod khác, chắc cũng có người đọc rồi, nhưng không ai lên tiếng, nghĩa là ngầm công nhận việc khoá nick MSdailoc của @teacher.anh là đúng? Và cũng không ai giải thích một cách thoả đáng cho thành viên hiểu rõ ràng hơn?

  Giờ thì mình đã hiểu vì sao một số thành viên có thái độ không tốt với một số Mod. Các bạn làm việc không thoả đáng, không thuyết phục, bị góp ý thì lại cố chấp không chịu nhận sai, cũng không cần trả lời cho rõ ràng, và hùa nhau mặc kệ cho thành viên muốn nói gì thì nói, nói chán mỏi tay thì thôi. Các bạn thiếu tôn trọng thành viên, thì làm sao đòi hỏi thành viên phải tôn trọng mình?

  Lâu lâu rảnh rỗi sinh nông nổi, ý kiến ý cò. Hehe.... đi đọc sách tiếp thôi. Hết thì lên kiếm down về đọc tiếp chứ có ai thèm tiếp chuyện mình đâu. Ahihi.... đồ....
   
  darkdragon28 thích bài này.
 11. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Hehe, bác Văn Cường có bài chỉ mặt gọi tên mà còn không thấy @teacher.anh trả lời, huống hồ là cái bài topic nói vòng vo xoa dịu thế này.
   
  darkdragon28 thích bài này.
 12. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  À, mình xin update là cái topic đó đã được đưa thẳng vào Thùng rác mà không có bất kỳ lời giải thích nào nhé.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 13. teacher_anh

  teacher_anh Guest

  Teacher.anh đã nhắn tin riêng cho @Gassie nhưng vì thái độ trả lời tin nhắn của bạn không đúng mực nên teacher.anh xin được ngừng trao đổi thêm.
   
 14. Gassie

  Gassie Sinh viên năm I

  Định trả lời mà nhận ra hàng fake :)))))
   
  summer_bkarda thích bài này.
 15. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  như @V/C đã nói: "Khi Mem phản đối nhiều quá thì câu “kinh điển" của các Mod là: QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG THUỘC VỀ BQT, cho nên kiện cáo là vô ích. Hề quá! Cứ như “sân khấu" vậy.". Các bác hãy coi topic này như một bài học. Mỗi sân chơi có luật riêng, nếu không thích luật hãy chơi sân khác.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/7/17
 16. mr.buiduytung

  mr.buiduytung Lớp 7

  Từ thưở biết forum là gì tôi chưa bao giờ thấy diễn đàn nào mà cứ vào thì thấy topic "Danh sách thành viên bị khóa tài khoản" lại trồi lên top bài viết mới liên tục như diễn đàn này.
   
  no_name and Missfly82 like this.
 17. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 10

  Có một topic như vậy theo tôi nghĩ rất là hay, mọi thứ về kỷ luật sẽ được BQT công khai và đó cũng là một lần nhắc cho nhiều bạn khác có thể không biết tới nội quy diễn đàn mà họ vô tình vi phạm.

  Vấn đề ở đây tôi cho rằng chỉ là có dám nhận sai (lỗi) hay không.
  Trong vụ này tôi cho rằng mod Anh đã sai. Ai cũng có lúc sai, khi đã có người chỉ ra và bản thân thấy có lỗi (tôi đoán mod Anh cũng nhận ra điều đó) thì mở lại nick cho bạn đó, có lời xin lỗi và cảm ơn các bạn đã chỉ giúp. Sự việc đến đó là kết thúc thôi.
   
  MoVo and Gassie like this.
 18. V/C

  V/C Mầm non

  Ai tạo ra sân chơi thế? BQT à?
  BQT chỉ là cách gọi, nó chả có ý nghĩa gì cả (điều này ai cũng biết), người duy nhất tạo ra sân chơi là DS. Chỉ thế mà thôi.
  Giờ một mem nào đó đăng ký làm Mod thì đó là người tạo ra sân chơi?
  Vả lại @teacher.anh không phải là thành viên BQT, cũng chẳng phải là Mod, vơ cả vào thì không ổn.
   
 19. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Diễn đàn mà, ai đâu giống ai, công việc mỗi người khác nhau. Mình thấy mấy vụ ban nick này nói mãi. Ai cũng là người lớn cả. Nếu thích tham gia thì tham gia, không thì tham gia diễn đàn khác. Còn riêng @teacher.anh thì cũng vì Bác là một trong những phần tử tiên phong xung kích những cái đang và chưa làm được một số Bác trên diễn đàn, thêm nữa đã rút khỏi rùi.
   
 20. summer_bkarda

  summer_bkarda Lớp 3

  Xin lỗi, tôi phải nói đây là một ngụy biện rất vớ vẩn. Diễn đàn chưa tốt thì phải cố gắng làm nó tốt hơn, chứ chỉ vì một vài cá nhân mà bỏ cả diễn đàn hay sao? Mà như Văn Cường nói, diễn đàn thuộc về rất nhiều người, trong đó công lớn nhất theo tôi là những người làm và upload ebook cho mọi người đọc.
   
  tdvien and darkdragon28 like this.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này