Về Việc Tái Chế Bản eBooks Đã Được Xuất Bản

Thảo luận trong 'Tác phẩm và nhận định' bắt đầu bởi maidorim, 5/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Moderators: Cát Cát
 1. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Chào các bạn,

  Tôi quay lại rồi đây.

  Tôi nói tôi sẽ làm thì không gì khác hơn là tôi sẽ làm, khác biệt chỉ là thời gian mà thôi.

  Có thể một vài bạn chưa biết, @The Stranger là tôi, tôi là The Stranger. Đó là một nick khác của tôi, được tôi lập sau khi hy vọng với ý tưởng lớn của tôi với TVE-4U không thể được thực hiện.

  Như tôi đã nói, tôi bị bệnh tâm lý, nên tâm lý hết sức không ổn định, tôi cần một thời gian rất dài để hồi phục và lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo tính khả thi hơn. Vậy nên, trong quá trình thực hiện dự án này có thể sẽ vấp phải một vài vướng mắc mà tôi chưa thể giải quyết ngay được. Tôi rất mong nhận được sự thông cảm ở điểm đó.

  Lần này quay lại, để thực hiện ý tưởng, tôi xin đề nghị với BQT một điều kiện: BQT cần ủng hộ tôi vô điều kiện, vô điều kiện ở đây phải đến từ hai hướng, tất cả những ý tưởng, chiến lược của tôi trong dự án này đều phục vụ lợi ích của TVE-4U thì BQT mới ủng hộ tôi, đó là điều tất nhiên. Chỉ khi những bước trong kế hoạch sẽ ảnh hưởng xấu đến TVE-4U, BQT, và trực tiếp ở đây, là @Deathshine hoặc một người được Deathshine ủy nhiệm sẽ phản biện lại những điều đó với tôi. Tôi sẽ lắng nghe và tiếp thu một cách tích cực.

  Điều kiện này không phải ngẫu nhiên, cũng không phải điên cuồng. Hai lần làm việc với BQT, tôi đã thấy rõ được chí hướng và lập trường của BQT, nó không cùng hướng nhìn với tôi. BQT tham gia sâu vào dự án này, chỉ có một điều chắc chắn, là nó sẽ không thể được thực hiện.

  Tôi cần câu trả lời từ BQT,hoặc không.

  Nếu câu trả lời là , thì dưới đây sẽ là những bước tiếp theo:

  Kế hoạch tạm thời lúc này tôi sẽ chưa trình bày, tôi sẽ thực hiện hai bước nền cần thiết trước tiên. Rồi tôi sẽ xây dựng lại kế hoạch dựa trên hai cái nền đó.

  Bước đầu tiên,xây dựng một cấu trúc eBook theo chuẩn TVE-4U, đây sẽ là một cuộc họp kín giữa những thành viên có nhiều kinh nghiệm làm eBook, xin kính mời @hanhdb chủ trì cuộc họp này và mời những thành viên có nhiều kinh nghiệm cùng tham gia. Trong cuộc họp này, tôi sẽ chỉ là Quan sát viên.

  Bước thứ hai, là xây dựng một đội ngũ gồm những thành viên nhiều kinh nghiệm đọc sách, chịu trách nhiệm phân loại sách theo thứ tự cần thiết tái chế bản. Phân loại như thế nào cho hợp lý, sẽ là cuộc họp kín giữa đội này. Tôi sẽ tạm thời đóng vai trò điều hành cuộc họp này, và sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Sau đó sẽ giao cho một người có khả năng trong nhóm chịu trách nhiệm điều hành thực hiện việc này.
  Việc tuyển thành viên cho nhóm này, kính đề nghị BQT sẽ đăng một topic tuyển những thành viên có kinh nghiệm đọc sách, hoặc chính BQT đề nghị với tôi một danh sách. BQT có thể đề nghị luôn một người có đủ khả năng chủ trì việc này. Tôi sẽ ủng hộ.

  Đó là toàn bộ ý định và kế hoạch của tôi hiện tại.


  Kính mời sự tham gia bàn luận của những thành viên tâm huyết với TVE-4U.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/15
 2. tamchec

  tamchec Sinh viên năm I

  @maidorim: mình không rõ vì sao bạn cần câu trả lời từ BQT.

  Nếu việc bạn thấy đúng, đem lại lợi ích cho người đọc, cho TVE-4U thì dù BQT nói không bạn vẫn nên làm. Cá nhân mình thì ủng hộ dự án này của bạn và sẽ cố gắng đóng góp hết sức có thể.
   
 3. maidorim

  maidorim Lớp 8

  @tamchec vì mình tôn trọng và đề cao vai trò của BQT đối với TVE-4U, nên mình mới cần sự đồng thuận của BQT tamchec à.
  Thêm một lí do nữa, là dự án này cũng sẽ tác động đến hoạt động của TVE-4U, nên sẽ cần đến sự hợp tác giữa người quản lý dự án và BQT. Một mình mình làm, sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
   
 4. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Chúng ta sẽ bắt đầu làm luôn việc tạo một chuẩn eBook cho TVE-4U. Việc này là một việc hệ trọng, không chỉ liên quan đến dự án này mà còn là nền tảng cho việc xây dựng thư viện trở nên quy mô và quy củ hơn. Xin nhờ @hanhdb@tamchec mời những người có kinh nghiệm cùng tham gia vào công việc này. Nhờ @tamchec tạo một chủ đề kín để chúng ta cùng bàn luận. Cảm ơn các bạn.
   
  tamchec thích bài này.
 5. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  @maidorim ơi, mình thấy bạn cứ hỏi đi hỏi lại câu hỏi này mãi. Như @tamchec đã trả lời bạn ở trên và rất rõ ràng là có rất nhiều bạn trong diễn đàn này và BQT cũng ủng hộ bạn mà, bản thân mình cũng đã lập topic này dựa theo ý của bạn thí điểm trong box Văn học nước ngoài Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link trong đó mình cũng đã nêu một số lý do và kêu gọi mọi người hợp tác, nhưng chưa thấy ai tham gia cả. Như vậy hãy ngưng đặt câu hỏi đi và hãy bắt tay vào làm, điển hình bạn hãy làm phát súng đầu tiên xem, bạn hãy đóng góp một bản sửa nào vào topic trên đi mình hoặc bất cứ mod nào trong box sẽ thực hiện ngay :D. Ebook mẫu chuẩn BQT cũng đã đưa ra rồi và đang được mọi người thực hiện rồi Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Cám ơn bạn nhiều! :)
   
 6. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Súng mình vừa bắn rồi :D
   
 7. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Quyển nào vậy bạn?
   
 8. maidorim

  maidorim Lớp 8

  @thanhbt tiêu chuẩn đó quá chung chung bạn à, quan điểm của mình là cần đưa vào tiêu chuẩn đó vào chi tiết hơn.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 9. maidorim

  maidorim Lớp 8

  @thanhbt mình chưa đủ khả năng tự làm, vì vậy nên mình mới cần tổ chức một cuộc họp để tập hợp được những kinh nghiệm của các thành viên có nhiều kinh nghiệm.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 10. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Tiêu chuẩn nào chung chung vậy bạn! Nếu có thể bạn gợi ý cho chi tiết cụ thể hơn không! :)
  Còn đội ngũ chuyên nghiệp làm ebook diễn đàn đã có sẵn rồi: nhóm Tây Phong Lĩnh, nhóm Happy Project,... (và cá nhân mình chắc cũng tàm tạm :oops:) Các bạn ấy đang thực hiện rất nhiều dự án có giá trị trên toàn diễn đàn và bản đẹp nữa!
  Giờ chỉ thiếu cụ thể sách nào và bản đóng góp và sửa lỗi của nó nữa thôi :D
   
 11. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Mình lấy ví dụ nhé: kích cỡ nội dung, kích cỡ tiêu đề, thông tin tác giả, hình ảnh tác giả, màu sắc, khoảng cách dòng, quy chuẩn trình bày trong văn bản... còn rất nhiều những yếu tố khác.
  Có các nhóm làm chuyên nghiệp như vậy là rất tốt rồi, bây giờ việc quan trọng là chúng ta phải quy những nhóm đó về một sự lãnh đạo thống nhất. Đoàn kết là sức mạnh mà :D
   
  nguyenminh2301 thích bài này.
 12. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Mời bạn @maidorim đọc kỹ lại Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link. Trong nội dung tiêu chuẩn đã trả lời những câu hỏi của bạn vừa đưa ra.
   
  laithanhtuan and maidorim like this.
 13. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Không thích việc quy về một cục như vậy. Mỗi nhóm một hướng hay hơn, đa dạng hơn...
   
  laithanhtuan and Zhiqiang like this.
 14. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Admin đã thống nhất như thế.

  Trang1: Bìa sách

  Trang2: Thông tin về cuốn sách, ví dụ:

  TÂM LÍ HỌC ĐÁM ĐÔNG

  GUSTAVE LE BON

  Nguyễn Xuân Khánh dịch

  Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính

  Biên tập: HOÀNG THANH THỦY

  Thiết kế bìa và trình bày: TRẦN VĂN PHƯỢNG

  Nhà xuất bản: Tri thức

  Số trang: 303

  Kích thước: 12x20cm

  Giá bìa: 39.000đ

  Ngày xuất bản: 07/2006

  Trang 3: thông tin về ebook và việc thực hiện:
  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Làm lại ebook, soát lỗi và thêm chú thích: tamchec

  Ngày hoàn thành: 19/04/2015

  Ebook này được thực hiện theo dự án “SỐ HÓA SÁCH CŨ” của diễn đàn TVE-4U.ORG


  Trang tiếp theo là Mục lục:

  Mục lục
  LỜI GIỚI THIỆU
  LỜI NÓI ĐẦU
  DẪN LUẬN
  Quyển I. TÂM HỒN NHỮNG ĐÁM ĐÔNG
  Chương I. ĐẶC ĐIỂM TỔNG QUÁT CỦA ĐÁM ĐÔNG: QUY LUẬT TÂM LÍ VỀ SỰ THỐNG NHẤT TINH THẦN CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương II. TÌNH CẢM VÀ ĐẠO ĐỨC CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương III. TƯ TƯỞNG, SỰ SUY LUẬN VÀ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương IV. MỌI NIỀM TIN CỦA ĐÁM ĐÔNG ĐỀU MANG HÌNH THỨC TÔN GIÁO
  Quyển II. Ý KIẾN VÀ NIỀM TIN CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương I. NHỮNG NHÂN TỐ XA ẢNH HƯỞNG TỚI NIỀM TIN VÀ Ý KIẾN CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương II. NHỮNG NHÂN TỐ TRỰC TIẾP ẢNH HƯỞNG TỚI Ý KIẾN CỦA ĐÁM ĐÔNG
  Chương III. NGƯỜI CẦM ĐẦU ĐÁM ĐÔNG VÀ CÁCH THUYẾT PHỤC CỦA HỌ
  Chương IV. NHỮNG GIỚI HẠN VỀ TÍNH HAY THAY ĐỔI CỦA NIỀM TIN VÀ Ý KIẾN ĐÁM ĐÔNG
  Quyển III. PHÂN LOẠI VÀ MÔ TẢ CÁC LOẠI ĐÁM ĐÔNG KHÁC NHAU
  Chương I. PHÂN LOẠI ĐÁM ĐÔNG
  Chương II. ĐÁM ĐÔNG BỊ COI LÀ PHẠM TỘI
  Chương III. HỘI THẨM TÒA ĐẠI HÌNH
  Chương IV. ĐÁM ĐÔNG BẦU CỬ
  Chương V. NGHỊ VIỆN


  Bạn không cần phải bàn về cấu trúc của ebook chuẩn nữa nhé. Mà hãy thực hiện một cách cụ thể. Còn trong Thư viện có nhiều nhóm làm ebook, cái đó là sự tự nguyện của mỗi nhóm và sẽ có nhiều kiểu dựa trên mẫu ebook chung. Việc quy tụ hay không quy tụ không quan trọng, miễn là ra được ebook thôi.

  Ý kiến này là duy nhất cho topic này vì tôi đang rất bận việc (công việc nghề nghiệp và cả công việc cho 3 dự án đang thực hiện).

  Thêm 1 cái đầu sách đang thực hiện
   

  Các file đính kèm:

 15. maidorim

  maidorim Lớp 8

  @teacher.anh Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nữa, tạm thời mình chưa nghĩ ra. Tiêu chuẩn diễn đàn đưa ra, nó chỉ mới đáp ứng việc tạo một eBook có cấu trúc cụ thể. Còn tiêu chuẩn như mình từng nói, "tối ưu, đơn giản, dễ theo dõi" nó sẽ đưa ra những yêu cầu khác.
   
  laithanhtuan and hanhdb like this.
 16. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Mình cũng từng nghĩ về việc sẽ giữ nguyên sự đa dạng rồi. Nhưng tối ưu thì chỉ có một.
  Để xây dựng thư viện vững mạnh, không chỉ đơn giản là có những nhóm làm tốt, mà cần tạo nên sự chất lượng và đồng nhất. Có từ đó mới có thể cải tiến và nâng cao chất lượng của eBook được làm. Tầm nhìn của mình với thư viện không chỉ làm được eBook, mà còn tạo nên những eBook đẹp nhất, chất lượng nhất, vươn gần hơn đến tầm của các eBook được làm bởi những nhà xuất bản chuyên nghiệp (nước ngoài).
  Sự mâu thuẫn trong quan điểm đang xuất hiện rất rõ ở đây. Đó là lý do tại sao mình yêu cầu sự ủng hộ vô điều kiện từ BQT.
   
  laithanhtuan and hanhdb like this.
 17. sannyas60

  sannyas60 Lớp 7

  Hồi trước mình mong thành hacker, rồi hacker vào máy tính của nhà xuất bản, trôm sách về share cho anh em lol:D
   
 18. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Vậy khi nào bạn nghĩ ra hết và cụ thể hóa thì quay vào bàn lại chuyện này nhé. Còn hiện thời các nhóm làm ebooks, cả số hóa lẫn chế bản lại đều đang chạy trên chuẩn của diễn đàn đưa ra.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 19. maidorim

  maidorim Lớp 8

  Thái độ của BQT thật làm mình thất vọng.
   
  laithanhtuan thích bài này.
 20. teacher.anh

  teacher.anh Rùa lười Thành viên BQT

  Bạn thất vọng về điều gì? Với tư cách cá nhân, tôi nói rõ quan điểm của tôi ở đây như sau:
  1. Bạn muốn đóng góp cho chuẩn hóa. OK, vậy bạn làm đi. Trong lúc làm, sai thì sửa, cần giúp, mọi người sẽ chung tay giúp.
  2. Tôi chỉ thấy bạn nói lý luận suông, tôi chưa thấy bạn làm được cái nào theo chuẩn bạn đòi hỏi phải có ở diễn đàn.
  3. Về những nội dung bạn đặt ra lúc mở topic, tôi hỏi ngược lại bạn mấy câu:
  1.
  xin lỗi dựa trên cơ sở nào để ủng hộ vô điều kiện?
  2.
  Vì sao?
  3.
  Có cái gì, không cái gì - phải chăng là đồng ý hay không đồng ý cho phép bạn tự biên tự diễn, một mình một cõi?
  4.
  Đã có rồi, chỉ là bạn không chấp nhận nó thôi.
  5.
  Vì sao người điều hành không phải là thành viên BQT mà phải là bạn? Đã là phân loại sách, tại sao không phân loại công khai?
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/15
Moderators: Cát Cát
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này