Tuổi hoa Về yêu hoa cúc - Duyên Anh

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học trong nước' bắt đầu bởi sadec1, 3/6/14.

 1. sadec1

  sadec1 Sinh viên năm IV

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/3/17
 2. nguyenthanh-cuibap

  nguyenthanh-cuibap Cử nhân

  Về Yêu Hoa Cúc
  Duyên Anh
  Ebook: Cuibap
  Nguồn text: duyenanhvumonglong.wordpress.com

  [​IMG]
  Tự nhiên, sài gòn có một buổl mai lạnh. Cái lạnh bắt thèm chăn ấm. Và người yêu. Tôi không muốn trở dậy nữa. Kéo tấm mền mỏng lên tận cổ, tôi với tay vặn nút chiếc máy thu thanh nhỏ trên bàn ngủ. Tiếng dương cầm rào rạt cơ hồ trận gió nào vừa quyến rũ lá vàng rơi. Giọng hát quen thuộc, hình như Anh Ngọc, rất nhẹ vào tai tôi: Với bao tà áo xanh, đây mùa thu... Mùa thu đã sang, ở ngoài trời hay chỉ ở trong âm nhạc Đoàn Chuẩn ?
  Tôi vươn vai, ngáp dài. Nghe chừng heo may vấn vương hơi thở. Mùa thu sang tự lúc chiêm bao chín vàng, tự lúc trở nghiêng gối mộng ? Tôi chẳng biết. Chẳng một ai biết đâu. Vì bước chân mùa thu lướt êm tựa bước chân tình yêu. Chỉ man mác thấy. Chỉ mơ hồ nghe. Gửi gió cho mây ngàn bay. Gửi bướm đa tình về hoa. Gửi thêm lá thư mầu xanh ánh trăng về đây với thu trần gian... Tôi tung mền bước khỏi giường, ra mở cửa xem mùa thu đã tới thật chưa.
  Trời thấp xuống gần đất như thế má đã kề má, môi sắp tìm môi. Một chút buồn với một chút chia ly đang luân lưu trong không gian tưởng chừng ươn ướt mưa xanh. Cảnh tượng rất đỗi thơ. Giòng đời trôi đã về chiều mà lòng mến còn nhiều, đập gương xưa tìm bóng... Tôi chớp mắt mau. Thấy cõi thu huyền ảo của Xuân Diệu hiện hình. Thấy tiếng thu não nề của Lưu Trọng Lư vang vọng. Thấy mấy năm xưa của Đinh Hùng trở về. Và thấy kỷ niệm của mình đậu trên một bông cúc vàng vừa nở...

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

: Duyên Anh

Chia sẻ trang này