VHNN Khác [VHNB] Hiệu ảnh Nishiura ở Enoshima - Mikami En

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 7/9/20.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  [​IMG]

  Hiệu ảnh Nishiura ở Enoshima


  Tác giả: Mikami En

  Dịch: Như Nữ

  Phát hành: Mintbooks

  Xuất bản: NXB Văn Học 09/2018

  —★—

  ebook©hotaru-team

  Câu chuyện xảy ra tại một vùng đất kỳ lạ mang tên đảo Enoshima. Hiệu ảnh lâu đời Nishiura kinh doanh hơn một thế kỷ nay đã bị đóng cửa do cái chết bất ngờ của chủ tiệm Fujiko Nishiura. Được mẹ giao nhiệm vụ sắp xếp lại di vật của người bà đã mất vào mùa thu năm ngoái, cô cháu gái 23 tuổi Mayu đã quay trở lại hòn đảo chứa đựng biết bao hoài niệm ấy. Khi khám phá ngôi nhà trăm tuổi cũ kĩ kia, cô đã tìm thấy một túi ảnh được đánh dấu là “chưa chuyển phát”, chúng thực sự kích thích trí tò mò của cô gái trẻ.

  Bốn bức ảnh được chụp ở bốn thời điểm khác nhau trong suốt 100 năm qua nhưng bố cục lại giống hệt nhau. Mặc dù thời đại thay đổi, trang phục khác nhau, vậy mà chẳng hiểu vì sao người đàn ông trẻ tuổi đang mỉm cười trong những tấm ảnh ấy trông giống nhau đến lạ. Một cảm giác ớn lạnh chạy dọc sống lưng. Việc chụp ra những bức ảnh này là hoàn toàn không có khả năng. Cũng chẳng có người nào có thể trẻ mãi không già.

  Chẳng lẽ chủ nhân của những bức ảnh ấy chưa từng quay trở lại để lấy chúng hay sao? Những câu chuyện ly kì cứ tiếp tục xảy đến. Và rồi, một anh chàng sinh viên trường y đến xin lại những tấm ảnh cũ. Anh ta có gương mặt giống hệt người đàn ông trong bức ảnh kia...

  Sự trùng hợp rùng rợn này là sao?
   

  Các file đính kèm:

 2. moneysfan

  moneysfan Mầm non

  cám ơn vì đã chia sẻ ạ
   
: hotaru-team

Chia sẻ trang này