Tâm lý XH [VHNB] Kitchen - Banana Yoshimoto

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi poppy_chip, 30/9/13.

 1. poppy_chip

  poppy_chip Sinh viên năm IV

  cover.jpg
  Tên sách: Kitchen
  Tác giả: Banana Yoshimoto
  Dịch giả: Lương Việt Dzũng
  Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

  Nguồn: VN Thư Quán
  Đóng gói ebook: XXVII
  Ngày hoàn thành: 5/10/2012
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Kitchen được chia làm hai chuyện nhỏ khác nhau. Chủ đề chính là tình yêu, tình người và cả tâm trạng cô độc trong cuộc sống. Phần đầu là Kitchen I, Trăng tròn - Kitchen II. Phần 2 là Bóng Trăng.

  Phần I: Mikage Sakurai, sau cái chết của bà, hoàn toàn lẻ loi và chỉ biết yêu bếp hơn hết thảy mọi thứ trên đời. "Còn lại tôi và bếp. Dẫu sao như thế vẫn còn hơn nghĩ rằng chỉ còn lại một mình". Cho tới ngày, một chàng trai tên Yuichi Tanabe mời cô đến sống cùng hai mẹ con cậu trong căn hộ của họ, nơi có căn bếp tuyệt vời ấm áp cùng hai mẹ con cậu trong căn hộ của họ, nơi có căn bếp tuyệt vời ấm áp cùng hai con người không là gì ngoài một sự đồng cảm bình dị và sâu xa mà cô vẫn hằng mong ước. Rồi cái chết lạnh lùng bất ngờ cướp đi người mẹ kỳ lạ của Yuichi. Trong nỗi đau, sự quyến luyến trở nên mãnh liệt, tình yêu bắt đầu chớm nở giữa hai con người trẻ tuổi.

  Phần II: Satsuki, sau cái chết của người bạn trai tên Hitoshi, hoàn toàn suy sụp chỉ tìm quên trong việc chạy bộ buổi sáng. Trong một buổi sáng cô tình cờ gặp được một người con gái kỳ lạ tên Urara nói với cô những điều kỳ lạ về điều mà cô sắp được gặp. Bên cạnh sự đau buồn của Satsuki còn là sự đau buồn của Hiiragi, em trai Hitoshi, cậu không những buồn về cái chết của anh mình mà còn về cái chết của bạn gái mình, người ra đi cùng Hitoshi trong tai nạn xe hơi thảm khốc. Khác Satsuki tìm sự thanh thản qua việc chạy bộ cậu chỉ thấy thanh thản khi mặc bộ đồng phục học sinh của bạn gái mình mặc cho ai nói gì thì nói. Hai con người đau khổ cùng dựa vào nhau vượt qua những ngày trước mắt. Và chỉ được giải thoát khi điều kỳ lạ mà Urara nói xảy đến.  "Tình yêu, cái chết, nỗi đau và sự hồi phục dần của ý chí sống vẫn là những chủ đề chính trong thế giới tiểu thuyết. Những chủ đề đó đã có được một sự thể hiện tươi mát đáng say mê trong Kietchen... một tác phẩm khiêm nhường, đẹp đẽ."
  (New York Newsday)


  Banana Yoshimoto, một trong những gương mặt nổi bật nhất của văn học Nhật Bản đương đại, thường được so sánh cùng Haruki Murakami và Ryu Murakami. Năm 1987, Kitchen ra đời, bắt đầu đưa cái tên Banana lên thành một cao trào trong giới thanh niên Nhật và độc giả quốc tế. Là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn, đã được tái bản trên sáu mươi lần tại Nhật Bản, giành các giải thưởng: Kaien Newcomer Write Prize,...

  Người post: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Nguồn TVE
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/8/16
  victra, heolyeollie, quan286 and 45 others like this.
 2. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

  quan286, Bilbone, LinhYugen and 12 others like this.
 3. tbinh

  tbinh Mầm non

  Có bạn nào có bản tiếng Nhật của cuốn này không nhỉ?
   
 4. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Bản này có sửa vài chục lỗi chính tả bằng sigil và Vietpad 2.4. Đang đọc lại, nếu thấy hay thì sửa tiếp.
   

  Các file đính kèm:

  Thanh_Rosy, quan286, Bilbone and 13 others like this.

Chia sẻ trang này