Lãng mạn [VHNB - Light novel] Bí mật ~Giao ước bóng tối~ - HitoshizukuP

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 14/7/19.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  [​IMG]

  BÍ MẬT
  ~GIAO ƯỚC BÓNG TỐI~


  Tác giả: HitoshizukuP

  Hoạ sĩ: Suzunosuke

  Dịch giả: Thanh Minh

  Phát hành: Thaihabooks

  Xuất bản: NXB Lao Động năm 2016

  Ebook: Hà Du


  Bí mật ~Giao ước bóng tối~ là gì?

  Đây là một ca khúc nổi tiếng của Vocaloid, kể về câu chuyện tình yêu giữa hai thiếu nữ, một là thiên thần và một là con người. Vì tình yêu dành cho cô gái người trần, thiên thần đã tự cắt bỏ đôi cánh của mình, tình nguyện trở thành kẻ tội đồ. Dưới thân phận một người con trai phàm trần, thiên thần đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên người mình yêu, thế nhưng không ai có thể ngờ một kết cục bất hạnh đang chờ họ ở phía trước.  Tác giả: HitoshizukuP

  Tác phẩm đầu tiên sản xuất cho Vocaloid là Yamato Nadeshiko do Hatsune Miku trình diễn, ra mắt tháng 7 năm 2008. Chủ yếu tham gia việc chế tác các sản phẩm âm nhạc cho Vocaloid cùng với nhà sản xuất Yama Delta (chịu trách nhiệm phối khí và mix), ngoài ra còn tham gia trong tổ teamOS bao gồm thành viên là hoạ sĩ Suzunosuke.

  Hoạ sĩ: Suzunosuke

  Là hoạ sĩ minh hoạ được biết đến qua các MV quảng bá ca khúc Vocaloid, các bìa đĩa CD album của Vocaloid. Công việc chính ban đầu là vẽ minh hoạ cho các ca khúc, sau này thì Suzunosuke đã kết hợp với các nhà sản xuất âm nhạc cho Vocaloid và thực hiện vẽ minh hoạ cho các MV.  Các nhân vật xuất hiện trong truyện được xây dựng dựa trên nguyên mẫu của các nhân vật dưới đây.

  Miku Crympt -> Hatsune Miku

  Rin/Len -> Kagamine Rin/Len

  Luka -> Megurine Luka

  Gaku -> Gakupoid

  Gumi -> GUMI

  Kaito -> KAITO

  Hatsune Miku: Là phần mềm tổng hợp giọng hát phát triển bởi Crypton Future Media. Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để tạo các sản phẩm âm nhạc bằng cách nhập vào lời và giai điệu. Các ca khúc hát bởi giọng hát nhân tạo Hatsune Miku được phổ biến trên mạng bởi chính tác giả đã tạo nên bước tiến lớn trong việc ứng dụng phần mềm này. Nhân vật biểu tượng của Hatsune Miku cũng nhận được sự ủng hộ lớn, cô có các sản phẩm ăn theo hình ảnh, thậm chí có cả những buổi hòa nhạc trực tiếp của riêng mình. Hatsune Miku hiện là một trong những ca sĩ ảo được nhiều người yêu thích trên thế giới.

  Trang web chính thức: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Kagamine Rin/Kagamine Len: Là phần mềm tổng hợp giọng hát phát triển bởi Crypton Future Media cho phép tạo ra các sản phẩm âm nhạc bằng cách nhập vào lời và giai điệu. Tạo hình của Kagamine Rin là một thiếu nữ tóc vàng trên đầu buộc một chiếc nơ lớn, còn Kagamine Len được tạo hình là một thiếu niên tóc ngắn màu vàng cột sau gáy. Cả hai cũng là ca sĩ ảo. Phiên bản đầu tiên của phần mềm Kagamine Rin/Len được phát hành ngày 27/12/2007. Có hai giọng hát cùng được thu âm trong phần mềm này. Các phần mềm tương tự khác có Hatsune Miku cùng được phát hành bởi Crypton. Các ca khúc hát bởi giọng hát nhân tạo Hatsune Miku được phổ biến trên mạng bởi chính tác giả đã tạo nên bước tiến lớn trong việc ứng dụng các phần mềm này. Nhân vật biểu tượng Kagamine Rin/Len cũng rất được yêu thích. Trở thành ca sĩ ảo, họ có các sản phẩm ăn theo hình ảnh, xuất hiện trong các buổi hòa nhạc trực tiếp, có nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài Nhật Bản.

  Trang web chính thức: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link  Các nhân vật được giới thiệu ở trên là hình tượng nguyên mẫu của các nhân vật xuất hiện trong truyện. Nội dung truyện là nội dung sáng tạo và không có mối liên hệ nào với nhân vật nguyên mẫu.

  Tác phẩm được viết dựa trên cốt truyện của ca khúc Bí mật ~Giao ước bóng tối~


  (Lời: HitoshizukuP, Nhạc: HitoshizukuP)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 3/12/19
  thanhbt, cassdcs, quan286 and 10 others like this.
 2. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  Bản đẹp nhé các bạn.
   

  Các file đính kèm:

  thanhbt, Hacrystal, xumuop and 3 others like this.

Chia sẻ trang này