VHNN Khác [VHNB - Light novel] Gia tộc thần bí - Morimi Tomihiko

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 6/2/22.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  full3-giatocthanbi_2.2_-_copy_1.jpg


  GIA TỘC THẦN BÍ

  Tác giả: Morimi Tomihiko

  Dịch: Nguyễn Dương Quỳnh

  Phát hành: Nhã Nam

  Nhà xuất bản Hội nhà văn 04-2019

  —✥—

  ebook©hotaru-team
  Rừng thiêng Tadasu giữa đêm giông tố. Phố Pontocho cổ kính bên dòng sông Kamogawa êm đềm. Hội đốt lửa Gozan rực sáng mang theo những hồi ức. Con đường Karasuma chìm trong trận bão hoa anh đào. Và những vò rượu Denki Bran tuy là hàng giả nhưng làm cho muôn người say mê, còn trở thành nguyên liệu đưa một căn phòng bay lên trời…

  Ở một Kyoto như thế đã diễn ra câu chuyện về một gia đình kỳ lạ gồm những con chồn Tanuki có khả năng thay hình đổi dạng. Bốn anh em mỗi người một tính và người mẹ đầy ắp tình thương, họ cùng nhau cố gắng hàn gắn lỗ hổng để lại sau sự ra đi của người cha. Với ngòi bút tràn đầy tình cảm, Morimi đã đưa người đọc đến với một Kyoto đầy sắc màu, của thiên nhiên, của con người và của những nhân vật không-hẳn-là-người.

  “Việc trong người chúng tôi nhất định đang chảy ‘dòng máu ngốc nghếch’ đó, chúng tôi không thấy xấu hổ dù chỉ một lần. Chúng tôi có thể nếm trải niềm vui hay nỗi buồn khi đi qua thế giới yên bình này, tất cả là do dòng máu ngốc nghếch đó mang lại. Cha của chúng tôi, cha của cha chúng tôi, thế rồi cha của cha của chúng tôi nữa, những Tanuki dòng dõi Shimogamo đời đời bị dòng máu ngốc nghếch ấy thôi thúc, lúc thì hóa thân thành người, lúc thì chơi khăm Thiên cẩu, khi thì trượt ngã rơi xuống nồi lẩu sắt đang sôi. Điều đó chẳng có gì đáng xấu hổ hết, thậm chí còn đáng tự hào.”
   

  Các file đính kèm:

 2. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  ae9d064cf42ef35c9973d877c6d63d15.jpg


  GIA TỘC THẦN BÍ - TẬP 2
  SỰ TRỞ VỀ CỦA NIDAIME


  Tác giả: Morimi Tomihiko

  Dịch: Đỗ Nguyên

  Phát hành: Nhã Nam

  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn 01-2020

  —✥—

  ebook©hotaru-team
  Xuất thân từ tộc Tanuki danh giá Shimogamo, cậu Tanuki Yasaburo kế thừa sự liều lĩnh của người cha vĩ đại, từ thuở còn là một cục banh lông nhỏ xíu đã sớm khiến kẻ khác phải cau mặt nhăn mày. Dù là Thiên Cẩu hay những Con người mà tất cả đều phải kính sợ, cậu cũng không ngần ngại nhúng mũi can thiệp vào chuyện của họ.

  Một ngày nọ, kẻ thừa kế “Nidaime” của sư phụ Thiên Cẩu già nua Akadama trở về từ Anh quốc, khiến làn sóng hiếu kỳ cồn lên khắp giới Tanuki. “Câu lạc bộ ngày thứ Sáu”, hội nhóm Con người với thói ăn uống xấu xa cũng tiếp tục tìm kiếm nguyên liệu cho nồi lẩu Tanuki trứ danh của họ. Tháng ngày bình yên lại trôi về đâu mất…


  Và thế là “dòng máu ngốc nghếch” chảy trong Yasaburo lại bắt đầu sục sôi!
   
 3. Trương Thiên

  Trương Thiên Mầm non

  cám ơn đã chia sẻ ạ
   
 4. botgao

  botgao Mầm non

  thank
   

Chia sẻ trang này