VHNN Khác [VHNB] Mùa xuân và Haru - Akiko Moriya

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 1/11/20.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  9e57ac594539149e31b3684c8dbd464b.jpg

  MÙA XUÂN VÀ HARU


  春や春 (Haru ya Haru)

  Tác giả: Akiko Moriya

  Người dịch: Nguyễn Hồng Anh

  Phát hành: Mintbooks

  Nhà Xuất Bản Hà Nội 11/2018

  —✥—

  Ebook: Hà Du, Quỳnh, Mặc Nhiễm


  Mùa xuân và Haru kể về Suzaki Akane là một nữ sinh yêu thích Haiku (Haiku: tiếng Nhật: 俳句) (Bài cú) là loại thơ độc đáo của Nhật Bản, xuất phát từ ba câu đầu (発句 hokku, phát cú) của những bài renga (連歌 liên ca) có tính trào phúng gọi là renga no haikai (連歌の俳諧) mà sau gọi là haikai (俳諧 bài hài), theo học trường Cấp ba Nữ sinh Fujigaoka.

  Một ngày, cô phản đối Fuji - giáo viên môn Quốc ngữ của mình bởi cô giáo muốn phủ nhận sự ảnh hưởng Haiku trong nền văn hóa truyền thống. Từ những điểm tương đồng trong sở thích ấy, Suzaki đã kết bạn với Touko – cô bạn có cùng đam mê với nét văn hoa tinh tế của Nhật Bản với mình. Hai người nhắm tới hội thi “Haiku Koushien” và thành lập câu lạc bộ Haiku, nhưng cần đến năm người mới có thể tham gia thi đấu. Akane và Touku bằng niềm đam mê với Haiku cũng như sự chân thành muốn duy trì cũng như phát triển nét văn hóa tinh tế của Nhật Bản, cố gắng nỗ lực từng ngày tìm kiếm “bạn đồng hành” xung quanh ngôi trường cho đến khi tập hợp cho đủ các thành viên.

  Năm thành viên của nhóm chính là năm mảnh ghép với mỗi cá tính, mỗi thế mạnh riêng biệt. Akane có kinh nghiệm sáng tác Haiku, Touko hoạt bát, Mana với ngòi bút thư pháp điêu luyện, Rika cảm âm sắc sảo, Natsuki nhanh miệng, Mizuho giàu cảm xúc... Mỗi người một điểm mạnh và ma lực hấp dẫn riêng đã tỏa sáng trong “trận chiến Haiku”!

  Không chỉ là một tác phẩm làm nổi bật lên được sự tinh tế của văn hóa Nhật Bản, tác giả còn gửi gắm trong Mùa xuân và Haru tình bạn, niềm đam mê, nhiệt huyết cũng như sự quyết tâm – những phẩm chất đáng quý của người Nhật Bản.

  Nếu bạn là người yêu thích và đam mê tình hiểu văn hóa Nhật Bản, thì Mùa xuân và Haru chắc chắn là một tác phẩm không thể bỏ qua.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 1/11/20
  hoathuytinh, chis, love5 and 24 others like this.
 2. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Moderator Thành viên BQT

  :D bài cảm nhận của tui về cuốn này “hùi xưa” nè, viết nhăn viết cuội. :D :p hehe.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  P/S: Chào tháng 11/2020!~
   
  ryuuha9999 thích bài này.
: akiko moriya

Chia sẻ trang này