Lãng mạn [VHNB] Thế giới kết thúc dịu dàng đến thế - Ichikawa Takuji

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi ryuuha9999, 10/7/21.

 1. ryuuha9999

  ryuuha9999 Lớp 11

  057db439d35c31efb16654855f2be585.jpg

  THẾ GIỚI KẾT THÚC DỊU DÀNG ĐẾN THẾ

  Tác giả: Ichikawa Takuji

  Người dịch: Trần Hà Thương

  Phát hành: Nhã Nam

  Nhà xuất bản Hội Nhà Văn 01/2019

  —★—

  ebook©hotaru-team


  Câu chuyện bắt đầu từ khi đám mây xám chì xuất hiện phía trên một thị trấn hẻo lánh của Nhật, chiếu cột ánh sáng xanh lạnh xuống. Mọi vật bị ánh sáng xanh rọi vào sẽ đông cứng lại như đá hoa cương, lạnh ngắt và cũng tỏa ra sắc xanh lạnh. Dần dần, diện tích bị đóng băng lan rộng khắp trái đất. Mọi người cuống cuồng tìm về bên người thân yêu chờ đón giây phút cuối cùng.

  Yoshizawa cũng lên đường đạp xe đến nơi ở cách hàng trăm cây số của Shirakawa Yukino, người bạn học thân thương và cũng là mối tình đầu của cậu. Trên con đường ngày một lạnh lẽo và chết chóc, thứ duy nhất sưởi ấm cậu là những trang thư đã đọc đi đọc lại đến sờn giấy, là bức hình chụp chung mờ nhòe. Liệu cậu có kịp gặp được Yukino, hay nàng đã hóa thành pho tượng băng giá câm lặng vĩnh viễn?

  Chưa bao giờ sự kết thúc hay cuộc gặp mặt cuối cùng lại được nhà văn Ichikawa Takuji miêu tả dịu dàng và nâng niu đến thế. Bởi dù thế nào, “Yêu một ai đó là thế đấy. Trọn vẹn tất cả mọi thứ. Không kén chọn cái này hay cái kia. Dâng hiến cả cuộc đời mình. Tuyệt đối không nuối tiếc.”
   

  Các file đính kèm:

 2. BBChan

  BBChan Mầm non

  Cảm ơn bạn rất nhiều ạ <3
   
  avimp4 thích bài này.
 3. thanhphonge

  thanhphonge Mầm non

  Nghe tả thấy buồn thảm quá, mình sợ buồn
   

Chia sẻ trang này