Giả tưởng Viên Ngọc Silmarillion - J.R.R. Tolkien

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi Heoconmtv, 11/6/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Viên Ngọc Silmarillion
  Tác giả: J.R.R. Tolkien

  Viên Ngọc Silmarillion nói về cuộc chiến tranh giành ba viên ngọc Silmarils. Ba viên ngọc nhỏ bé nhưng vận mệnh của Trung Địa, những cuộc chiến tranh, những mâu thuẫn chủng tộc đều do chúng mà nên. Chúng được tạo ra bởi Feanor, một trong những vị hoàng tử vĩ đại nhất thuộc dòng dõi elf Noldor trên chốn thiên đường Valinor. Chuyện kể rằng ba viên ngọc đã hấp thụ nguồn ánh sáng nhiệm mầu trước khi có sự xuất hiện của mặt trời và mặt trăng. Chúng là báu vật duy nhất để khôi phục lại nguồn ánh sáng của thế giới.

  Viên Ngọc Silmarillion trải dài những thiên niên sử về những chuyện tình, những bi kịch, những cuộc chiến từ lúc khai thiên lập địa cho đến kỷ thứ ba. Nhân vật phản diện xuyên suốt bộ truyện là Melkor hay còn gọi là Morgoth vốn là chúa tể hắc ám đầu tiên của thế giới, là kẻ thù chung của các chủng tộc tự do trên chốn Trung Địa. Hắn thu phục nhiều thuộc hạ đắc lực phục vụ cho hắn, trung thành với hắn, tôn thờ hắn. Trong đó nỗi bật nhất là Sauron, một nhân vật phản diện nỗi tiếng trong bộ tiểu thuyết Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn.

  Viên Ngọc Silmarillion bao gồm năm phần, phần thứ nhất là Ainulindalë, nói về sự hình thành của Eä hay được biết đến là thế giới, vũ trụ. Valaquenta, phần thứ hai miêu tả về Valar và Maiar, những vị thần với sức mạnh siêu nhiên của Eä. Phần tiếp theo là Quenta Silmarillion, cũng là phần chính của truyện, là thiên niên sử về những sự kiện xảy ra trong suốt Kỷ Thứ Nhất, bao gồm cuộc chiến tranh tranh dành những viên ngọc Silmarils. Phần thứ tư Akallabêth nói về sự sụp đổ của vương quốc Númenor vốn diễn ra trong Kỷ Thứ Hai. Phần cuối cùng là Chiếc Nhẫn Quyền Lực và Kỷ Thứ Ba, tóm tắt những sự kiện dẫn đến bộ tiểu thuyết Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/6/15
 2. phivutinh

  phivutinh Lớp 1

  Bản tóm tắt, lúc đầu cứ nghĩ bản tiếng anh :))
   
 3. hoalienbao

  hoalienbao Banned

  Prequel chúa nhẫn. Thank you bác.
   
 4. gdqt

  gdqt Mầm non

  ùm, bộ này mình chỉ tóm tắt lại thôi, không có thời gian dịch hết nguyên bộ. Mình có dịch thêm nhiều phần bên lề ở đây, bạn nào hứng thú thì vào đây đọc thêm
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 5. xuanchau

  xuanchau Mầm non

  Bạn ơi. có file prc ko bạn?
   

Chia sẻ trang này