Đang dịch NC-17 [Vô hạn lưu] Vô Tận Vũ Trang - Tác giả: Duyên Phận

Thảo luận trong 'Góc dịch các tác phẩm tiếng Hoa' bắt đầu bởi Vô hạn mỏi mong, 31/10/13.

 1. [​IMG]

  Thể loại: vô hạn lưu, phiêu lưu mạo hiểm pha chút hài hước + triết lý

  Tác giả: Duyên Phận

  Rating: 16+ (có chút cảnh nóng, chút cảnh bạo lực)

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link


  Nội dung giới thiệu vắn tắt

  Nơi này là thiên đường, bởi vì nơi này có được hết thảy mọi thứ trên địa cầu.

  Kể cả những thứ ngươi khát vọng lẫn không có được, ở chỗ này cũng có thể cầm tới.

  Cũng vậy, nơi này là địa ngục, bởi vì mỗi người đều phải ở chỗ này gian khổ giãy giụa, sau đó tại trong thế giới không phân rõ thật giả sống mơ mơ màng màng.

  Tại đây, chính là thế giới vô hạn giết chóc, vô tận vũ trang…

  * * *​

  Nhận xét:

  Nam chính thuộc tuýt người lý trí, tỉnh táo trong mọi tình huống, bất kể là lúc nguy hiểm lẫn an toàn, có điều khá là bất cần đời, tuyệt đỉnh thông minh (vì quá thông minh đến mức thành siêu cấp vô sỉ, thường khiến người tức ói máu, chém gió cũng siêu cấp, lừa đảo siêu cấp, dụ dỗ người ta cũng siêu cấp, tóm lại mặt hàng này là tổng hợp những thứ siêu cấp phản diện, cũng may ko phải kẻ ác, ít ra còn chút lương tâm chưa bị chó tha mất), ngoài ra còn có cơ trí nhạy bén, quan sát tỉ mỉ, giỏi suy luận, nhất là không bao giờ tự cao tự đại, rất trọng tình đồng đội, về tình yêu nam nữ thì, e hèm, hơi lông bông 1 chút, khoảng 3-4 cô gì đó. Ngoài ra anh ta còn có một khả năng đặc biệt khủng khiếp, đó chính là tìm đường sống từ cõi chết.

  Còn về truyện thì, vài lời không thể nói hết cái hay của nó được. Các nhân vật trong truyện đều có 1 mối quan tâm hàng đầu, đó là sống sót.

  Vì là thể loại vô hạn lưu nên người đọc sẽ được trải qua đủ loại thế giới, bao gồm ma huyễn, dị năng, khoa học viễn tưởng, tiên hiệp, thế giới trong game, các loại phim ảnh nổi tiếng nhiều người yêu thích. Tình huống cụ thể thì mời đọc sẽ biết. Good luck!!

  Vài dòng trích dẫn trong truyện:


   
  Chỉnh sửa cuối: 2/11/13
 2. Mở đầu (thượng)

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mở đầu (thượng)


  Thành phố W.

  Tiểu khu biệt thự tại Vườn hoa uyển Thiên Đô.

  Thẩm Dịch đứng trong góc không người chú ý cách cửa tiểu khu không xa.

  Trên miệng hắn ngậm một điếu thuốc lá Trung Hoa, con mắt híp nửa nhìn vào tiểu khu, giống như suy nghĩ cái gì mãi không nhúc nhích.

  Một điếu hút xong, Thẩm Dịch ném đầu thuốc lá xuống đất, hung hăng đạp vài cái.

  Sờ lên túi, móc ra gói Trung Hoa thừa một nửa, còn có vài tờ trăm tệ giá trị lớn, hắn tiện tay giữ chặt một người đi đường vừa đi ngang qua, thuốc lá cùng tiền nhét vào trong tay: “Cho anh này, bạn thân.”

  Người đi đường kia trợn mắt há hốc mồm mà nhìn xem Thẩm Dịch, Thẩm Dịch đeo túi xách hướng cư xá rảo bước.

  Đi vào cửa tiểu khu, vài tên bảo an cư xá ngăn Thẩm Dịch lại.

  “Chuyển phát đây.” Thẩm Dịch chĩa chĩa đồng phục nhân viên chuyên phát, còn có cả gói bưu kiện trên người.

  “Giao bưu kiện như thế nào mà không có xe?” Bảo an lúc này rất chuyên nghiệp.

  Thẩm Dịch chĩa chĩa bên kia: “Đỗ bên kia, xảy ra chút trục trặc, đang sửa.”

  “Được rồi, lại đây đăng ký sổ ghi nhớ đi, có mang CMND không?”

  Thẩm Dịch đem CMND giao cho nhân viên an ninh kia: “Các vị gần đây quản lý có vẻ nghiêm nhỉ, hiện tại ra vào còn muốn đăng ký CMND rồi hả?”

  “Không nghe gần đây nhào ra một tên Sát Nhân Cuồng Ma sao? Đã giết vài người.”

  “Có nghe qua, mới mấy ngày gần đây, ra tay đặc biệt hắc, còn đánh tàn vài tên. Còn chưa bắt được.”

  “Chưa, cũng không biết cảnh sát làm ăn cái gì không biết.” Bảo an vội vàng làm tốt đăng ký, đem CMND trả lại cho Thẩm Dịch.

  Huýt sáo, Thẩm Dịch khẽ hát đi sâu vào trong cư xá.

  Đến trước cổng chính biệt thự số 16, Thẩm Dịch bấm chuông cửa. Trong cửa truyền ra thanh âm: “Ai đó?”

  “Giao bưu kiện đây. Xin hỏi là Chu Trạch gia sao?”

  Phía sau cửa trầm mặc một lát.

  Cửa mở.

  Sau cửa sắt lớn lộ ra nửa gương mặt phụ nữ trung niên, dùng ánh mắt cảnh giác nhìn Thẩm Dịch: “Từ đâu đưa đến bưu kiện?”

  “Bắc Kinh, gửi Chu Trạch tiên sinh.”

  Phụ nữ nhìn nhìn Thẩm Dịch trong tay bưu kiện, do dự mở ra cửa sắt lớn, tiếp nhận cái bưu kiện kia, trong miệng lẩm bẩm: “Chúng ta tại Bắc Kinh không có gì thân thích a, đưa cái gì đó?”

  ” Thư thông báo tử vong.” Thẩm Dịch lạnh lùng nói.

  Súng trong tay chĩa vào ót người phụ nữ.

  ***​

  Khoa hình sự-trinh sát cục công an thành phố W.

  Phòng hội nghị lớn đang tổ chức một cái hội nghị đặc biệt.

  Phụ trách chủ trì hội nghị chính là hình-trinh đại đội trưởng Lê Cường, cũng là tay phá án thiện nghệ nổi danh trong cục. Có điều hôm nay, ông cau mày, nhìn lên tâm tình cực kỳ không tốt. Ông híp mắt ngậm thuốc lá, ngồi đằng kia nhả khói phì phèo hơn nửa ngày, sau đó đem tàn thuốc dập vào trong gạt tàn rồi nói: “Hiện tại hội nghị bắt đầu. Vương đội phó, đồng chí trước đem tình huống bản án giới thiệu một chút.”

  Bên cạnh đội phó Vương Hán Sinh gật gật đầu, cầm lấy hồ sơ nói: “Có quan hệ với vụ án đặc thù giết người hàng loạt mang số hiệu 312, đại bộ phận đồng chí cũng đã rất rõ ràng, trừ mấy vị đồng chí vừa điều đến có khi còn chưa nắm rõ, tôi liền nhắc lại ngắn gọn. Ngày 12 tháng 3 năm nay, vốn là bác sĩ trứ danh khoa tâm thần Dương Bính Tuyền, bị người sát hại trong nhà, đầu trúng đạn, hung thủ dùng kiểu súng lục 54 7.62 li, trải qua kiểm tra đo lường, súng ống là một trong ba khẩu cảnh vệ thành phố chúng ta làm mất hồi năm trước, đồng thời mất đi còn có hai băng đạn, tổng cộng mười tám viên. Khẩu súng này vốn thuộc về Hàn Thế, là cảnh sát thành phố, đã chết trong vụ án đánh lén cảnh sát số 816 năm ngoái, đến nay vẫn chưa được phá. Thời gian đi qua bảy tháng, hung thủ rốt cục ra tay giết người, hơn nữa vừa ra tay chính là đại khai sát giới.”

  Nói đến đây, Vương Hán Sinh uống ngụm nước trà, lật đến trang kế tiếp tiếp tục: “Ngày 12 tháng 3, Dương Bính Tuyền đã chết tại gia. Ngày 13 tháng 3, tiền nhiệm Quản Ngục Trưởng thành phố Liêu Trấn Thanh tiên sinh bị giết. Ngày 14 tháng 3, thẩm phán Trịnh Dân bị người bắn chết. Trải qua kiểm tra, giết chết ba người này đều là cùng một khẩu súng, bởi vậy cơ bản có thể xác định là cùng một người gây nên, cho nên đối với vụ án kể trên tiến hành xác nhập điều tra.”

  Hình-trinh đại đội trưởng Lê Cường lập tức nói: “Tôi bổ sung một chút, đó là tất cả nạn nhân, trước khi chết đều có dấu hiệu bị trói qua, cái này ý nghĩa hung thủ trước khi giết người, từng có trao đổi cùng nạn nhân. Theo hiện trường bố trí tình huống, hiện trường có lưu khói bụi, nhưng không để lại tàn thuốc, điều này nói rõ hung thủ lúc giết người hết sức nhàn nhã, cũng không khẩn trương, tâm lý tố chất thật tốt. Ngoài ra hiện trường tìm không thấy bất luận cái gì vân tay cùng dấu chân dư thừa, không có để lại bất luận cái gì manh mối có giá trị, nói rõ hung thủ vô cùng có kinh nghiệm lão luyện. Ngoài ra tất cả nạn nhân còn có một điểm giống nhau, chính là toàn bộ bị giết trong nhà, hơn nữa khi chết bên trong nhà không còn ai khác. Điều này nói rõ hung thủ đã sớm chuẩn bị, hắn là đặc biệt hướng về phía mục tiêu mà đến.”

  “Vấn đề ở đây.” Vương đội phó nói: “Chúng ta điều tra qua tư liệu ba người này, không có phát hiện bọn họ đã từng xuất hiện qua lại với nhau.”

  “Mặt khác…” Lê Cường lại lần nữa nói tiếp: “Ngoại trừ chết đi mấy vị này, còn có mười người bị hại khác. Bất quá họ không chết, mà phải chịu hung thủ tàn nhẫn tra tấn, có người đã thành tàn phế, có người đã thành sống đời thực vật. Phương thức những người này bị công kích, cơ hồ cùng mấy người chết giống như đúc, đều là ở nhà một mình, bất đồng duy nhất chính là, hung thủ không giết bọn họ. Tất cả nạn nhân còn sống không có lấy một người chứng kiến mặt hung thủ, bởi vì hung thủ lúc xuống tay với bọn họ đã che mặt, chỉ biết là thanh niên trẻ tuổi, khoảng trên dưới 1m75, theo phương thức nói chuyện, là người có giáo dục cao. Mà trong hơn ba mươi mục tiêu nghi phạm tất cả những người bị hại cung cấp, trải qua điều tra, không có một người nào phù hợp đặc điểm mục tiêu.”

  “Trong tất cả những người bị hại này cũng đồng dạng không có qua lại, có vài người biết nhau chút ít, nhưng đều là quen biết hời hợt, càng không có cái gì kẻ thù chung.” Vương đội phó nói: “Cho nên tìm ra liên hệ giữa toàn bộ nạn nhân, hiện tại chính là vấn đề hàng đầu của chúng ta.”

  Vụ này rất rõ ràng là án giết người hàng loạt đã được mưu đồ từ lâu. Tất cả người bị hại đều có nghề nghiệp hoàn toàn riêng biệt, có quan viên chánh phủ, cũng có bình thường thị dân. Ngoài ra hung thủ vẫn lại đặc biệt chừa ra mười người sống, đều kỳ quái ở chỗ, những người rải rác còn sống này không có một ai có thể cung cấp đầu mối hữu dụng.

  Chuyện này cũng làm người ta có chút không thể tưởng tượng nổi.

  Hơn hai mươi cảnh sát nguyên một đám trong hội nghị vùi đầu khổ tư, ai cũng nghĩ không ra đây rốt cuộc là nguyên nhân gì.

  Một gã cảnh sát lầm bầm lầu bầu: “Lại nói tiếp này rất không có đạo lý a. Hung thủ có thể trong thời gian ngắn như vậy, liên tục tìm tới hơn mười mục tiêu, hơn nữa đều chuẩn từng người, vậy nói rõ hắn trước đó sớm đã có chuẩn bị. Nếu là có ý định giết người, vậy nhất định có động cơ, như vậy hơn mười người này không thể nào không có chút liên hệ.”

  “Vậy tại sao nhiều người bị hại còn sống như vậy, không có một người nào có thể nói ra liên hệ cùng những người khác đâu này?” Lại có cảnh sát nói.

  “Có lẽ có liên hệ, chỉ là chính bọn họ không biết.”

  “Điều này sao có thể!”

  “Vậy còn một loại khả năng, chính là bọn họ biết rõ, nhưng bọn họ không muốn nói.”

  “Vậy càng không thể, sự tình đến mức này, còn không nói, thế phải đợi tới khi nào?”

  “Có lẽ chuyện không thể nói ra với người khác. Có lẽ nói ra chỉ càng thêm tai hại? Bởi vì chính bọn họ không xác định, cho nên không dám nói ra.”

  “Đúng là vô nghĩa.” Ý nghĩ này bị không ít cảnh sát chế nhạo.

  Ngược lại là Lê Cường như có điều suy nghĩ.

  Đúng lúc này, phịch một tiếng, cánh cửa phòng họp đột nhiên bị người bật tung.

  “Đã tìm được!” Theo tiếng hò hét hưng phấn, một nữ cảnh sát xinh xắn trẻ trung vọt vào, suýt nữa đâm vào người Lê Cường.

  Lê Cường vỗ bàn một cái đứng lên: “Làm gì đó. Vội vội vàng vàng, còn ra bộ dáng gì nữa. Đồng chí thuộc phân ngành nào? Không chào hỏi liền vọt đến, không phát hiện đang họp sao?”

  Cô gái nhỏ le lưỡi, sợ tới mức không dám nói lời nào.

  Bên cạnh đội phó kéo kéo đồng phục cảnh sát của Lê Cường, thấp giọng nói: “Cô ấy là người mới, gọi Lý Tiểu Nguyệt, là cháu ngoại Triệu phó cục trưởng.”

  Lê Cường ngẩn người, hung hăng trừng mắt cô nhóc cảnh sát một cái, bất quá giọng nói uyển chuyển đi một ít: “Lần sau nhớ chú ý chút, đừng hớt ha hớt hải như vậy. Nói, chuyện gì?”

  Cô nhóc cảnh sát chào một cái: “Báo cáo đội trưởng, tôi đã tìm được manh mối trọng yếu của vụ án giết người hàng loạt 312. Tôi biết các đồng chí đang tổ chức hội nghị có quan hệ vụ án này, tôi tin tưởng phát hiện của tôi sẽ mang đến đột phá lớn cho việc phá án.”

  “Hả? Nói xem.” Lê Cường vui vẻ: “Vừa vặn cho mọi người nghe một chút.”

  “Vâng!” Cô gái nhỏ bày ra hồ sơ trên tay: “Năm nay ngày 12 tháng 3, thành phố chúng ta phát sinh vụ án giết người đặc biệt lớn…”

  Lê Cường khoát tay áo: “Nói điểm chính, nói điểm chính, đồng chí phát hiện cái gì?”

  “Vâng!” Mặt cô căng đến mức đỏ bừng: “Tôi phát hiện liên hệ giữa tất cả những người bị hại rồi!”

  “Cô nói cái gì?” Tất cả mọi người răng rắc rắc toàn bộ đứng lên.

  Lê Cường đã kích động: “Cô phát hiện liên hệ giữa những người bị hại?”

  Đúng vậy.” Cô đem hồ sơ bày ra trên bàn: “Tôi phát hiện tất cả người bị hại toàn bộ cùng một vụ án bảy năm trước có liên quan. Đây là báo cáo vụ án bảy năm trước.”

  Lê Cường cầm lấy hồ sơ đọc qua, phía trên là tấm ảnh chụp thiếu nữ làm Lê Cường hơi ngẩn người.

  Nhanh chóng mở ra hồ sơ, Lê Cường sắc mặt âm trầm xuống.

  Tin tức này thật để cho ông chấn động.

  Nhìn lại cô cảnh sát: “Đồng chí là thế nào tra được cái đầu mối này? Vì sao trước đó tôi không nhìn thấy có phần hồ sơ đây?”

  Cô lớn tiếng trả lời: “Báo cáo đội trưởng, ba năm trước đây phòng hồ sơ phát sinh hoả hoạn một cách ly kỳ, rất nhiều hồ sơ cứ thế biến mất. Phần hồ sơ này cũng là khi đó không thấy, nhưng là tại sáng nay lúc tôi thu dọn phòng hồ sơ lại đột nhiên phát hiện trong một góc xó.”

  “Buổi sáng hôm nay? Đột nhiên phát hiện? Hoả hoạn ba năm trước đây?” Lê Cường nghe được ngây cả người. Ông chỉ vào cô gái nhỏ: “Đồng chí nói là ba năm trước đây đột nhiên phát sinh hoả hoạn không có thiêu hủy phần hồ sơ này, lại tại sáng nay chính nó đột nhiên xuất hiện, sau đó để đồng chí phát hiện, hơn nữa vừa vặn chính là cùng vụ án 312 có quan hệ?”

  Viên nữ cảnh sát trẻ rụt cổ lại, le lưỡi: “Bất kể ngài có tin hay không, dù sao chính là chuyện như vậy.”

  Lê Cường lạnh lùng liếc cô gái, ông lật hồ sơ đến tờ cuối cùng, trên đó có ảnh chụp ba người thiếu niên làm ông hơi chút nhíu mày.

  Sau đó ông đem hồ sơ quăng lên bàn: “Mọi người xem một chút đi, đây là vụ án cưỡng gian giết người phát sinh bảy năm trước. Trong án 312, tất cả người chết đều cùng vụ án này quan hệ trực tiếp, kể cả cảnh sát Hàn Thế chết hồi tháng Tám năm trước, vụ án này chính là qua tay anh ta. Ngoài ra còn có bộ phận người bị hại không chết, cũng cùng vụ án đặc biệt này quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp. Nạn nhân vụ án này gọi Liễu Thanh, các đồng chí hiện tại lập tức tra một chút những ai đã từng cùng Liễu Thanh quan hệ mật thiết.”

  Lý Tiểu Nguyệt kêu lên: “Báo cáo, tôi đã điều tra, có một người gọi là Thẩm Dịch, là hàng xóm của người chết, cũng là bạn học cùng lớp, đã từng bảo trì quan hệ vô cùng tốt với người chết, tốt nghiệp đại học Bắc Kinh, trước mắt nhậm chức kỹ sư cao cấp trong một công ty kỹ thuật do Đức đầu tư, chủ yếu chịu trách nhiệm xếp đặt thiết kế chế tạo dụng cụ tinh vi. Tại trước một tháng phát sinh vụ án ngày 12 tháng 3, anh ta đã đi Đức. Nhưng là người của công ty anh ta phát hiện, anh ta chỉ ở lại Đức một ngày, liền trở về, hơn nữa không nhắn nhủ gì lại với ai, từ đó đến nay mất tích bí ẩn. Sau khi phát sinh vụ 312, có người nhìn thấy Thẩm Dịch xuất hiện tại phụ cận mấy nhà nạn nhân bị giết.”

  Lê Cường hơi giật mình nhìn thoáng qua nữ cảnh sát: “Cô nhóc này, thật là được việc a!”

  Nữ cảnh sát đắc ý vươn vươn cổ.

  Lê Cường lập tức kêu lên: “Lập tức tra gã Thẩm Dịch. Với lại, vụ án bảy năm trước còn ba người trực tiếp chịu trách nhiệm trước mắt không có tin tức gì. Bọn họ phân biệt gọi là Tôn Song, Hà Hạo cùng Chu Trạch. Đi tra một chút địa chỉ bây giờ của bọn họ, sau đó phái ra cảnh sát canh giữ phụ cận. Thẩm Dịch nhất định sẽ xuất hiện!”

  Đúng lúc này, bên ngoài có cảnh sát vọt vào, la to: “Lê đội trưởng, lại xuất hiện hai vụ mưu sát mới!”

  “Gì vậy?” Lê Cường mạnh mẽ xoay người, trừng lớn mắt: “Người nào?”

  Cảnh sát kia lớn tiếng trả lời: “Báo cáo, có hai người chết, một tên là Tôn Song, người kia tên Hà Hạo. Ngoài ra còn có bốn người trọng thương, là cha mẹ bọn họ.”

  “Đáng chết!” Lê Cường vỗ bàn một cái: “Lập tức tra tìm Chu Trạch gia, thông báo cư xá bọn họ. Thẩm Dịch mục tiêu kế tiếp chính là ở đó. Phải chạy nhanh, đó là mục tiêu cuối cùng của hắn!”

  Tất cả cảnh sát đồng thời chạy loạn cả lên.

  Bọn họ rất nhanh tra được địa chỉ hiện tại của Chu Trạch.

  Một gã cảnh sát sau khi gọi điện thông báo cho tiểu khu Thiên Đô, đối với Lê Cường kêu lên: “Đội trưởng, bảo an tiểu khu nói, vừa rồi có một gã gọi là Thẩm Dịch tiến vào cư xá, nói là chuyển phát bưu kiện gì đó. Sau đó một người hầu lao tới báo án, nói…”

  “Tất cả mọi người theo tôi!” Lê Cường kêu to lên.

  Cục cảnh sát cửa lớn mở ra, từng chiếc xe cảnh sát vang lên đèn báo hiệu gào thét xuất hiện.

  Lý Tiểu Nguyệt có chút thất thần nhìn ngoài cửa sổ, cô đang suy nghĩ khi nào mình có thể trở thành một thành viên trong đó a, bất quá lần này chính mình dựng lên công lao lớn như vậy, thượng diện cũng có thể cân nhắc về sau không để cô tiếp tục chuyên môn làm ba thứ công tác hậu cần nhàm chán kia nữa chứ? Nghĩ vậy, cô gái nhỏ hắc hắc cười đắc ý.

  Cô tiện tay lấy điện thoại cầm ra, phát một cái tin nhắn ngắn: “Này, cám ơn ngươi hỗ trợ, lần này ta lập công lớn.”

  Tin nhắn rất nhanh trả lời: “Không cần khách khí, như vậy bọn họ đã biết hung thủ là người nào?”

  “Đương nhiên, đã đi bắt người kia.”

  “Cảm ơn.”

  “Nên là ta cám ơn ngươi mới đúng, đúng rồi, ngươi nói đợi sau khi hung thủ bị bắt được, sẽ nói cho ta ngươi là ai. Hiện tại không sai biệt lắm có thể nói cho ta biết chứ?”

  “Đương nhiên, ta là Thẩm Dịch.”

  Lạch cạch, điện thoại Lý Tiểu Nguyệt rơi xuống mặt đất, một cái bung thành từng mảnh.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/13
 3. Mở đầu (trung)

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mở đầu (trung)


  Thu hồi điện thoại, Thẩm Dịch hướng buồng vệ sinh đi đến. Hắn ném di động vào trong bồn cầu, nhấn xả nước.

  Sau đó hắn trở lại gian phòng ngủ lớn.

  Trong phòng ngủ cột ba người, đúng là Chu Trạch cùng cha mẹ gã.

  Chu Trạch có thể xem như thuộc dạng thanh niên đẹp trai sáng sủa, chỉ là giữa lông mày mang theo hơi chút khí thế hung ác, đang dùng ánh mắt tức giận nhìn Thẩm Dịch.

  Người đàn bà bị trói bên cạnh đang hướng Thẩm Dịch đau khổ cầu xin, Chu Trạch không kiên nhẫn mắng lớn: “Xin, xin, xin cái rắm. Có cái gì hay mà xin. Cùng lắm chính là chết. Lão tử chơi cũng đã chơi đùa, thoải mái cũng đã thoải mái đủ rồi!”

  “Ngươi súc sinh này!” Mẫu thân hắn mắng to, hung hăng cắn Chu Trạch một ngụm: “Nếu không phải ngươi hại con gái nhà người ta, ngươi có thể có ngày hôm nay sao? Ngươi hại người hại chính mình, hại toàn gia vì ngươi bôn ba, ngươi còn không biết hối cải!”

  Chu Trạch cuồng khiếu: “Con mẹ nó chứ hối hận có tác dụng cái rắm! Người cũng đã chơi, chết cũng đã chết! Lão tử cũng đã ngồi tù xong, còn muốn gì nữa? Tên khốn kiếp này hiện tại giết tới cửa, hắn muốn giết cả nhà chúng ta, mẹ cầu xin hắn có được tích sự gì, hắn muốn giết cứ để cho hắn giết, lão tử dám làm liền dám đảm đương!”

  “Ta…” Người cha bị Chu Trạch tức giận đến nói không nên lời, ngất đi.

  Thẩm Dịch cầm súng ôm hai tay tựa ở cửa ra vào, xem một nhà ba kẻ dở hơi này làm ầm ĩ, nhịn không được cười lên.

  “Sớm nghe nói chú mày là lão đại trong nhóm ba người bọn mày, quả nhiên có chút khí phách lão đại. Sáng nay lúc hai tên kia chết, chúng nó cầu xin tha thứ cả buổi, chẳng có chút điểm gan dạ.”

  Chu Trạch ngẩn người: “Mày đã giết Tôn Song cùng Hà Hạo.”

  “Trước hoạn, sau giết… Cùng hành vi của bọn mày chỉ có kém nhau một chữ.” Thẩm Dịch cười he he trả lời.

  Chu Trạch nhìn Thẩm Dịch cười mị mị, trong nội tâm đột nhiên bốc lên một luồng hơi lạnh.

  Muốn nói thực sự không sợ chết, lại làm sao có thể chứ.

  Gã chỉ là biết đối phương không có khả năng buông tha chính mình, cho nên trước khi chết cả gan gào thét hai tiếng mà thôi.

  Nhưng là hiện tại… nghe được tin bạn tốt của mình qua đời, gã đúng là vẫn thấy sợ hãi.

  Bất quá một lát sau, bên ngoài cư xá vang lên tiếng còi hú, Chu Trạch một nhà trong nội tâm đồng thời dấy lên hi vọng sống sót.

  Chu Trạch càng là hưng phấn cười ha ha: “Cảnh sát đến rồi! Con mẹ nó mày chết chắc! Mau thả lão tử, nói không chừng còn có cơ hội!”

  Thẩm Dịch bất đắc dĩ lắc đầu: “Tao còn tưởng rằng xương cốt của mày cứng đến đâu, kết quả là vẫn là mặt hàng như vậy.”

  Hắn bay lên một cước, đá Chu Trạch bất tỉnh.

  Thẩm Dịch nhanh chóng quay trở lại cửa sổ phòng khách, từ đây có thể nhìn thấy bên ngoài khắp nơi đều là cảnh sát.

  Một đám cảnh sát vũ trang đã làm tốt công tác chuẩn bị cường công, đang tại giải tán các hộ gia đình khác.

  Một gã cảnh sát giơ loa đối với bên này hô: “Người ở bên trong nghe…”

  “Aiz…” Thẩm Dịch thở dài.

  Hắn từ trong bọc mang theo lấy ra một cái loa đối với bên ngoài lười biếng nói: “Câm miệng, bằng không thì ta giết trước một người. Muốn cứu con tin có thể, tìm người tiến vào nói chuyện với ta. Tốt nhất là có chút phân lượng.”

  Cảnh sát kia bắt gặp trong cửa sổ vậy mà cũng duỗi ra cái loa, không khỏi ngây ra một lúc.

  Đây là lần đầu tiên viên cảnh sát nhìn thấy hung đồ chuẩn bị đầy đủ như vậy.

  “Làm sao bây giờ, đội trưởng?” Cảnh sát kia hỏi Lê Cường.

  Lê Cường hung hăng rít một hơi thuốc lá, ném sang bên, nói: “Tôi đi nói chuyện với hắn một chút.”

  “Không được.” Bên cạnh vài tên cảnh sát nóng nảy: “Cần thiết để bọn tôi đi thay đội trưởng.”

  Lê cường đại trừng mắt: “Các anh cảm thấy lời các anh nói nặng hơn tôi?”

  Vài tên cảnh sát đồng thời rục cổ lại, lời này bọn họ thật không dám nhận.

  “Người ta cũng nói, muốn người có phân lượng đến nói chuyện. Tốt rồi, chuẩn bị một chút, tôi bắt đầu vào đây.” Lê Cường vung tay lên nói, ông lầm bầm: “Lão tử còn không tin, cá đã nằm trong chậu, còn có thể dấy nên khó khăn gì.”

  “Vậy… chí ít hãy đeo áo chống đạn đi.” Một gã cảnh sát đề nghị.

  Lê Cường nghĩ nghĩ tỏ vẻ đồng ý.

  Tiếng chuông cửa leng keng vang lên.

  Bên ngoài vang lên thanh âm của Lê Cường: “Tôi là hình-trinh đại đội trưởng Lê Cường, đại biểu cục công an thành phố W đến đàm phán với cậu.”

  “Vào đi, cửa đang mở.”

  Lê Cường nhẹ nhàng đẩy mở cánh cửa.

  Ông nhìn thấy Thẩm Dịch an vị một góc trên ghế sa lon trong phòng khách lớn, súng trong tay đặt lên đùi.

  Đúng là khẩu súng cảnh dụng bị mất, trên mặt Thẩm Dịch còn tràn đầy mỉm cười như ánh mặt trời.

  Lê Cường lập tức nặn ra trên mặt một nụ cười hữu hảo. Tại lúc đàm phán, mỉm cười là vũ khí có lợi nhất, nó có thể hóa giải tâm tình khẩn trương của đối thủ, có tác dụng hơn nhiều so với thao thao bất tuyệt hứa hẹn trống rỗng.

  Sau đó, Lê Cường chậm rãi đi tới, ông giơ hai tay lên tận khả năng giảm chậm thanh âm nói: “Xin yên tâm, tôi không có súng, tôi mang theo thành ý tới.”

  “Thật ra ngài có đem súng cũng không sao.” Thẩm Dịch thờ ơ trả lời.

  Câu trả lời này thoáng cái chặn họng lời muốn nói tiếp theo của Lê Cường, ông nghĩ nghĩ mới nói: “Tôi có thể hiểu được tình cảnh của cậu hiện tại, tôi hi vọng chúng ta có thể nói chuyện một cách tâm bình khí hòa…”

  “Ngài thấy tôi giống như bộ dáng đang kích động hay sao?” Thẩm Dịch nhàn nhã hỏi lại.

  Lê Cường lại một lần nữa bị nghẹn không nói nên lời.

  Vị hình-trinh đại đội trưởng này năm nay đã ngoài tứ tuần, hai mươi năm qua không biết đã phá bao nhiêu bản án, riêng án dùng súng giết người, chí ít có hơn mười vụ. Nhưng là tuyệt không có một phạm nhân cầm súng giết người nào, tỉnh táo bình thản như Thẩm Dịch trước mắt.

  Hắn thoạt nhìn không hề mang điệu bộ những kẻ điên cuồng liều mạng phản công thoát khỏi vòng vây giống như dĩ vãng.

  Đã đối phương không cần mình an ủi lẫn hứa hẹn, Lê Cường cũng không làm rộn nữa, ông dứt khoát trực tiếp sảng khoái: “Bọn họ còn sống không?”

  Thẩm Dịch dùng súng chỉ chỉ phòng ngủ: “Không nghe thấy tiếng khóc sao? Vui vẻ lắm. Muốn xem không?”

  “Ha ha.” Lê Cường nặn ra một tia gượng cười: “Không vội.”

  “Vậy được rồi.” Thẩm Dịch cũng cười, hắn dùng súng chĩa chĩa ghế sô pha cách đó không xa: “Ngồi.”

  Lê Cường ngồi xuống.

  Chứng kiến Lê Cường ngồi xuống, Thẩm Dịch đứng lên, động tác này lại để cho Lê Cường có chút khẩn trương, lại trông thấy Thẩm Dịch chỉ là đi đến máy đun nước, từ phía dưới móc ra hai cái ly giấy.

  Hắn đưa lưng về phía Lê Cường nói: “Muốn uống chút gì không? Nhà này cũng thật giàu có, vậy mà ẩn giấu đại hồng bào cực phẩm, lúc này có cơ hội hưởng thụ một chút. Bình thường tôi ưa uống cà phê, có thể do nguyên nhân xuất ngoại tương đối nhiều đi, bất quá ngẫu nhiên cũng uống trà, đại đa số thời điểm là uống bích loa xuân, nhưng đều là loại thường. Ngài thì sao?”

  Lê Cường đang tính toán khoảng cách, phỏng đoán mình bây giờ tiến lên, có thể hay không đem hắn một phát chộp tới.

  Bất quá bị lời nói của Thẩm Dịch ngây ra một lúc, hắn trả lời: “Tôi thích uống Thiết Quan Âm.”

  Thẩm Dịch giơ tay trái lên, búng tay một tiếng: “Quá tuyệt vời, tại đây vừa vặn có.”

  Hắn từ phía dưới máy đun nước lấy ra một hộp Thiết Quan Âm, đổ chút ít lá trà vào chén, quay đầu lại nhìn Lê Cường hỏi: “Đậm hay nhạt?”

  Lê Cường thân thể vừa rời đi ghế sô pha, đang muốn hùng hổ tiến lên, bị Thẩm Dịch thoáng một phát quay đầu lần này làm khựng lại giữa không trung, liền như là trúng định thân pháp.

  Ông lại nặn ra một nụ cười khó coi: “Đậm, vậy phá án mới có tinh thần.”

  “Ừm!” Thẩm Dịch lại phảng phất giống như không phát hiện ngoảnh đầu lại, trong chén bỏ thêm một nắm Thiết Quan Âm.

  Lê Cường thân cứng ngắc không biết là nên tiến lên tốt hay là lui về phía sau tốt, kết quả bảo trì quán tính không động.

  Thẩm Dịch đưa lưng về phía Lê Cường nói: “Tôi biết ngài muốn bắt tôi, bất quá không cần phải vội vả như vậy. Để cho ngài nhìn xem mấy tên kia, ngài lại không đi, thực xảy ra chuyện, ngài đội trưởng cũng không đảm đương nổi a.”

  Lê Cường ngẩn người, ông rốt cục khôi phục tư thế ngồi bình thường.

  Thẩm Dịch bắt đầu cho nước ấm vào ly trà: “Trước đi xem rồi quyết định có nên động thủ hay không.”

  Lê Cường cẩn thận đứng lên, hướng một bên phòng ngủ đi đến, đứng ở cửa nhìn lướt qua bên trong, ông hít vào một ngụm khí lạnh.

  Hắn quay đầu lại nhìn xem Thẩm Dịch: “Cậu từ chỗ nào làm ra nhiều thuốc nổ như vậy? Sẽ không là giả đi?”

  Thẩm Dịch cũng không ngẩng đầu lên trả lời: “Không nên khinh người vậy chứ, dầu gì tôi cũng là tốt nghiệp đại học danh tiếng, tuy không phải khoa hóa, nhưng pha chế Nitroglycerin cũng không khó như vậy đâu? Kỳ thật cho dù không biết cũng không sao, thật đơn giản, chỉ cần tra Google liền có thể tìm tới phương pháp, đây là thời đại bùng nổ thông tin nha.”

  “Làm sao kíp nổ?”

  “Dụng cụ mini cảm ứng nhịp tim, công ty chỗ tôi sản xuất đấy.” Thẩm Dịch chỉ chỉ bộ ngực mình: “Tim đập rộn vượt quá 150 hoặc là giảm tốc đến dưới 60 sẽ kích hoạt. Ngài cũng biết ngừng thở một thời gian ngắn có thể làm cho tim đập rộn lên a?”

  “Móa, ta thống hận công nghệ cao!” Lê Cường mắng một câu.

  Ông coi như đã nhìn ra, tiểu tử này căn bản đã làm xong toàn bộ chuẩn bị.

  “Thực tiếc nuối, tôi lại thích nhất chơi công nghệ cao.” Thẩm Dịch bổ sung, hắn đặt khẩu súng xuống sau lưng, bưng hai ly trà tới: “Thiết Quan Âm của ngài.”

  Lê Cường gần như chết lặng tiếp nhận.

  Nhìn Thẩm Dịch quay lưng trở lại vị trí của mình, phát súng kia chọc vào sau lưng hắn, Lê Cường rất muốn đoạt lấy, đúng là vẫn còn không dám.

  Nghĩ nghĩ, ông nói: “Ta còn chán ghét tội phạm IQ cao, nhất là không sợ chết.”

  Thẩm Dịch nở nụ cười: “Tôi thì thích cảnh sát có tinh thần trọng nghĩa, nhất là liều mạng.”

  Hắn hướng Lê Cường nâng ly lên, khẽ nhấp một hớp đại hồng bào của mình.

  Lê Cường cũng uống một ngụm Thiết Quan Âm.

  Ông thoáng phốc một phát toàn bộ phun ra.

  Nhìn Thẩm Dịch, ông có chút xấu hổ, chĩa chĩa ly: “Uống quá nhanh, bị phỏng một chút.”

  Thẩm Dịch lắc đầu cười ha ha.

  Hắn chĩa chĩa Lê Cường: “Ngài quá khẩn trương.”

  Những lời này lại để cho Lê Cường triệt để im lặng.

  Đây là lần đầu tiên, đối mặt một gã tội phạm đã bị sa lưới, khống chế tình thế lại hoàn toàn không nằm trong tay cảnh sát.

  Nghĩ nghĩ, ông nói: “Tôi biết tại sao cậu phải đối phó bọn họ, tôi xem qua vụ án bảy năm trước kia, trong đấy có vấn đề rất lớn.”

  Nét mặt Thẩm Dịch nhanh chóng trầm xuống.
   
 4. Mở đầu (hạ)

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Mở đầu (hạ)


  Không khí, đột nhiên an tĩnh.

  Thẩm Dịch không nói thêm gì nữa, Lê Cường cũng không thèm nhắc lại.

  Thẩm Dịch co rúc cả người vào sô pha, giống đang suy tư điều gì, trong ánh mắt toát ra quang mang nhàn nhạt, như tại tưởng niệm, như đang nhớ lại.

  Một hồi lâu, hắn mới rốt cục nói chuyện, thanh âm trầm thấp.

  “Cha mẹ tôi mất sớm, ngoại trừ lưu lại nhà cho tôi cùng một khoản tiền bên ngoài, thật giống như chẳng lưu lại gì, cũng không thân thích nào khác, là Liễu cha Liễu mẹ thu dưỡng tôi…”

  Lê Cường nhìn hắn, không rên một tiếng.

  “Từ tiểu học bắt đầu, tôi với Thanh Thanh đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau đùa giỡn, chúng tôi rất thân nhau. Lên mười bốn tuổi, đối với cảm tình đã có chút ít nhận thức ngây thơ. Vì vậy liền vụng trộm… tự đính chung thân.”

  Một bên nhớ lại vừa nói, nói đến chỗ thú vị, Thẩm Dịch liền ha ha cười lên.

  Trong mắt hắn lộ ra quyến luyến vô hạn đối với quá khứ tốt đẹp.

  Đoạn hắn nhìn Lê Cường: “Tình cảm ôm ấp thời niên thiếu, ngài từng trải qua sao?”

  Lê Cường rất nghiêm túc trả lời: “Mười ba tuổi, so với cậu còn sớm một năm, một tuần lễ sau thất tình, khóc lớn một hồi. Về sau còn học người uống rượu giải sầu, đánh nhau một trận. Sau khi trở về bị cha đánh cho đau một chầu.”

  Thẩm Dịch lại lần nữa cười ha hả, hắn hướng Lê Cường nhếch lên ngón tay cái.

  Sau đó hắn tiếp tục dùng thanh âm trầm thấp nói: “Liễu cha Liễu mẹ một mực chiếu cố tôi, biết rõ bọn tôi khi đó không hiểu chuyện, nhưng là cảm tình tốt, cũng không phản đối bọn tôi cùng một chỗ. Tôi so Thanh Thanh hơn hai tuổi, năm đó mười tám thi đậu Bắc Đại, cần rất nhiều học phí. Là Liễu cha Liễu mẹ giúp tôi. Nhưng tôi không nghĩ tới, đến trường không bao lâu, Thanh Thanh liền đã xảy ra chuyện.”

  “Vụ án kia…” Lê Cường chính là muốn nói cái gì, Thẩm Dịch đã phất tay ngừng ông lại. Hắn rất nghiêm túc nhìn Lê Cường: “Ngài là cảnh sát, ngài hiểu pháp luật. Như vậy ngài nói tôi biết, cưỡng gian, tổn thương chết người, như thế nào phán tội?”

  Lê Cường thở dài: “Án cưỡng gian bình thường ba năm trở lên. Hơn hai người luân phiên cưỡng gian, mười năm trở lên. Khiến người bị hại trọng thương, tử vong hoặc là tạo thành mặt khác hậu quả nghiêm trọng, dùng tội cố ý giết người luận xử.”

  “Vậy bọn hắn như thế nào bị phán?”

  “Bình thường cưỡng gian… Ba năm.”

  “Thực tế ngồi tù hai năm lẻ hai tháng, ba người, đồng thời ở trong lao có biểu hiện tốt, đi vào cùng một ngày, đi ra cùng ngày nốt. Tại thời gian trong lao, trôi qua thoải mái chẳng khác bên ngoài.” Thẩm Dịch nói.

  “Thẩm Dịch.” Lê Cường dời hạ thân về phía trước, tới gần Thẩm Dịch: “Cậu hãy nghe tôi nói, chúng ta cũng biết trên đời này luôn luôn chút ít hỗn đản không quá lời mà nói, điếm ô chức trách của mình, nhưng là cậu không thể vì loại nguyên nhân này liền…”

  Thẩm Dịch không chút khách khí cắt ngang Lê Cường: “Liễu cha Liễu mẹ chống án qua ba lượt, ngài biết kết quả là gì không?”

  Lê Cường ngẩn người, chuyện này bọn họ lại không biết.

  Thẩm Dịch nói: “Ba lượt chống án toàn bộ bị bác bỏ. Liễu cha không còn tin tưởng chính quyền địa phương, quyết định đi kinh thành khiếu oan. Chân bác ấy bị đánh gãy, còn chịu uy hiếp tử vong, nhà ở cũng bị thiêu rồi. Liễu mẹ ngày ngày chăm sóc Liễu cha, khóc đến chết đi sống lại, suýt nữa trúng phong, có điều thân thể xương cốt cũng không còn mạnh khỏe như trước. Nhưng coi như là trong lúc họ gian khổ nhất trên đời, họ vẫn chưa từng đứt đoạn cấp học phí cho tôi.”

  Lê Cường biểu lộ đờ đẫn tựa như tượng đá bị phong hóa, một câu cũng không nói nên lời.

  Thẩm Dịch biểu lộ thủy chung rất bình tĩnh, nhưng là Lê Cường có thể cảm nhận được sâu thẳm đáy lòng hắn phẫn nộ cùng cừu hận nồng đậm.

  Hắn chậm rãi nói: “Có rất nhiều người tham dự vụ án này, nhưng không có người nào là công chính đấy.”

  Lê Cường thở dài.

  Thẩm Dịch hướng khẽ dựa sô pha, hai tay bày ra: “Ngài xem, tôi cũng không muốn chống đối quốc gia, cũng không muốn phản đối xã hội, tôi thậm chí có thể tin tưởng quốc gia sẽ càng ngày càng tốt, loại hiện tượng này sẽ càng ngày càng ít, nhưng điều này không có nghĩa chúng ta bây giờ nhất định phải chịu đựng những thứ hiện tượng không tốt kia. Tương lai có lẽ sẽ rất tốt đẹp, nhưng bây giờ không tốt đẹp đồng dạng cần phải có người đi chống lại. Đã có một số việc không dựa vào người khác được, tôi đây liền rõ ràng tự mình giải quyết.”

  Lê Cường thất thần.

  Một hồi lâu, hắn mới nói: “Tôi nghĩ không cần nói cho cậu hậu quả của việc làm như vậy là cái gì, đúng không?”

  Thẩm Dịch lạnh lùng trả lời: “Liễu cha từ nhỏ đã nói tôi biết, làm đàn ông phải có đảm đương, mỗi khi làm một chuyện đều muốn suy nghĩ kỹ càng trước hậu quả. Bác ấy ý tứ, là khuyên tôi làm việc phải cẩn thận, không nên vọng động. Nhưng trong mắt tôi, câu nói này ngược lại ý tứ chính là: Chỉ cần tôi có giác ngộ gánh chịu hậu quả, vậy thì tôi muốn làm gì cũng đều có thể đấy… Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa tôi cùng mấy tên khốn kiếp kia.”

  Quả nhiên là như vậy.

  Lê Cường thật không biết nói gì hơn.

  Nói đến đây, Thẩm Dịch nở nụ cười: “Tôi đã điều tra qua ngài, tôi biết ngài là cảnh sát tốt.”

  Lê Cường ngạc nhiên.

  Ông nhìn Thẩm Dịch ngoắc tay gọi ông lại nói: “Ngài theo tôi.”

  Hắn đi vào phòng ngủ.

  Tiện tay móc ra một cái máy ghi âm, ném nó lên giường. Chĩa chĩa Lê Cường, Thẩm Dịch đối với cha mẹ Chu Trạch nói: “Vị này chính là hình-trinh đại đội trưởng Lê Cường, ông ấy là tới cứu các ngươi đấy. Bất quá các ngươi cũng nhìn thấy, ông ấy hiện tại không có cách nào khác để cứu các ngươi. Không có đồng ý của ta, nơi này chính là một cái thùng thuốc súng, ai dám đi vào đều là chết. Ta cho các ngươi cơ hội cuối cùng, ta biết các ngươi vì cứu con của mình đã tốn rất nhiều công sức. Hiện tại, ta xem là các ngươi cùng Lê đội trưởng nói sơ qua mọi chuyện một chút đi, đem tất cả người liên lụy đều bàn giao nhắn nhủ ra cả. Thuận tiện nói một câu, các ngươi nói hay không ta cũng đã biết, chỉ có điều vị này Lê đại đội trưởng không biết.”

  Nói xong, Thẩm Dịch quay người đi ra ngoài, đi tới cửa, hắn đột nhiên quay đầu lại hỏi Lê Cường: “Ngài muốn ăn chút gì không?”

  “Sao cơ?” Lê Cường ngẩn ngơ.

  Thẩm Dịch rất nghiêm túc nói: “Tôi đói bụng rồi, trong tủ lạnh còn có chút tôm hùm. Muốn nếm thử món tôm hùm hầm đỏ của tôi không?”

  Lê Cường ngơ ngác gật đầu, nhìn Thẩm Dịch đi vào phòng bếp, sau đó quay đầu lại xem xét toàn bộ phòng ngủ này.

  Dùng năng lực chuyên nghiệp của mình, ông có niềm tin tuyệt đối trong thời gian ngắn nhất, đem tất cả kíp nổ toàn bộ dỡ xuống.

  Hơn nữa ông rất hoài nghi Thẩm Dịch phải chăng đúng như lời hắn nói chế tác Nitroglycerin. Không nói đến những thứ nguyên liệu kia là bị nhà nước quản chế, cho dù hắn có thể làm được, loại thuốc nổ Nitroglycerin này cũng không đủ tính ổn định, thật không phù hợp mục đích trước mắt của Thẩm Dịch.

  Nhưng không biết tại sao, ông hết lần này tới lần khác không muốn biết đáp án, càng không muốn giải khai kíp nổ.

  Ông ngồi ở đầu giường, nhìn xem cha mẹ Chu Trạch, chậm rãi nói: “Nói đi, các vị nói một chút quá trình lúc trước làm mấy chuyện này.”

  Bốn mươi phút sau, Lê Cường đã biết hết thảy tất cả.

  Trong khoảng thời gian này, máy bộ đàm vang lên hai lần, đều bị Lê Cường một câu “Còn đang đàm phán” làm rơi điệu.

  Tâm tình của ông rất trầm trọng, cũng không biết nên nói cái gì cho phải.

  Liếc nhìn cặp cha mẹ còn có đứa con quý báu của bọn hắn, ông cầm lấy máy ghi âm đi ra phòng ngủ.

  Thẩm Dịch đang ăn tôm hùm.

  Chứng kiến Lê Cường bước đến, hắn chĩa chĩa một chén tôm hùm trên bàn ăn: “Chuẩn bị cho ngài đấy, không tính đút lót chứ?”

  Lê Cường ngồi trước chén tôm hùm, nhìn Thẩm Dịch.

  Ông nói: “Đã làm bản sao toàn bộ. Những người kia… bọn hắn sẽ phải chịu trừng phạt tương xứng của pháp luật. À, còn bao gồm một ít cậu không có điều tra ra đấy.”

  “Tôi hiểu rõ những người này tôi không tra được, bất quá không sao, dù gì bọn hắn đều khai cả rồi.” Hai cánh tay Thẩm Dịch đều đang lột tôm hùm, tay dính đầy mỡ.

  “Cho nên cậu mới…” Lê Cường bừng tỉnh đại ngộ: “Cậu thiết kế ở đây hết thảy, là cố ý dẫn tôi đến, cậu muốn những kẻ cậu không tra được kia cũng sa lưới.”

  “Mấu chốt vẫn còn cần ngài tới tự mình tham dự quá trình này. Phải biết rằng chứng cớ sinh ra dưới điều kiện cưỡng bức đe dọa, bình thường là không có hiệu lực pháp lý đấy. Nhưng là để ngài làm nhân chứng, tính chất lại liền không giống trước. Tôi không thể động thủ quá sớm với Chu Trạch gia, bằng không sẽ khiến các ngài sớm phát hiện, cho nên chỉ có thể áp dụng phương pháp xử lý chiết trung. Trước tự mình giải quyết một bộ phận mà không lập tức cho các ngài phát hiện vấn đề, sau đó sẽ do các ngài giúp tôi giải quyết bộ phận tôi tự mình không giải quyết được kia… Đã chết nhiều người như vậy, hẳn là loại sự tình này muốn che cũng đều không át được a.”

  “Cậu suy nghĩ được thật đúng chu toàn… Cái hồ sơ kia cũng là cậu giao cho Lý Tiểu Nguyệt đi? Bằng không thì không có khả năng trùng hợp như vậy. Đúng rồi, cậu làm thế nào trộm được hồ sơ?”

  Thẩm Dịch cười hắc hắc: “Ba năm trước đây tôi tốt nghiệp, tiến vào công ty Tinh Ích. Vừa vặn cục công an các ngài muốn mua chút ít dụng cụ tinh vi, là từ công ty của tôi cầm hàng, điều chỉnh lắp đặt thử cũng là tôi xuất mã, lúc ấy vì làm cuộc mua bán này mà tôi phí không ít khí lực, sau đó liền gây ra một cái tai nạn hỏa hoạn nho nhỏ, trộm đi hồ sơ. Còn Lý Tiểu Nguyệt nha… Kỳ thật cô ấy không biết tôi là ai, là tôi chủ động tìm tới cô ấy nói muốn cung cấp đầu mối, cô ấy liền bị lừa, tiểu cô nương nha, dù sao dễ bị lừa chút ít, sau này trở về đừng làm khó cô ấy.”

  “Cậu vậy mà vì ngày hôm nay chuẩn bị ba năm…” Lê Cường có chút không dám tin tưởng.

  “Đúng bảy năm.” Thẩm Dịch uốn nắn ông: “Từ cái ngày tuyên án hình phạt kia, tôi đã bắt đầu làm kế hoạch, làm nghiên cứu, làm điều tra, tôi kết giao bằng hữu cảnh sát, học lỏm phương thức phá án của bọn họ, nghiên cứu mục tiêu nhân vật, xếp đặt thiết kế phương án hành động, thậm chí vì cam đoan hành động hữu hiệu, tích lũy kinh nghiệm phạm tội đột nhập hành hung, tôi đã trộm qua điều khiển TV từ xa của mười nhà, đã đoạt qua quyển sách của sáu nhà, cũng dọa bọn họ nghiêm trọng… Cho nên nói tôi bày tính cùng chuẩn bị suốt bảy năm.”

  Lê Cường một câu cũng đều không nói ra được.

  Ông bất đắc dĩ nhìn xem Thẩm Dịch, đến lúc đó Thẩm Dịch, phốc bật cười.

  Hắn chỉ vào tôm hùm nhìn Lê Cường hỏi: “Ngài thật sự không ăn à? Tôi làm tôm hùm ngon lắm đấy.”

  Lê Cường lắc đầu.

  “Thật là đáng tiếc, Thanh Thanh rất thích ăn món này của tôi.” Thẩm Dịch lắc đầu thở dài.

  Trong mắt của hắn lại lần nữa chảy ra tưởng niệm nhàn nhạt.

  Còn có… một tia trầm thống bi ai.

  Sau khi ăn xong con tôm hùm cuối cùng, hắn đi vào phòng ngủ.

  Lê Cường phảng phất ý thức được chuyện gì sắp xảy ra, ông quay người hô to: “Thẩm Dịch! Đừng!”

  “Bang!”

  Súng vang lên.

  Sau đó lại là bang bang bốn phát súng, bên trong truyền ra tiếng kêu như mổ heo vậy.

  Thẩm Dịch cầm súng đi ra.

  Hắn lau tương ớt bên khóe miệng, nhẹ nói: “Tôi đã giết Chu Trạch, còn cha mẹ hắn, xương bánh chè bị bắn nát, không còn khả năng đứng lên được nữa.”

  Thẩm Dịch lúc nói chuyện biểu lộ thủy chung bình tĩnh.

  Hắn đi ra cửa phòng.

  Nhìn qua bóng lưng Thẩm Dịch, Lê Cường nhớ tới một sự kiện: Nếu như mình trí nhớ không lầm mà nói… năm phát này, hẳn là năm phát cuối cùng của Thẩm Dịch.

  Đứng ở cửa nhà, Thẩm Dịch rất tùy ý nói: “Há, đã quên nói với ngài, những thứ thuốc nổ kia là giả đấy. Bất quá tôi nghĩ ngài cũng đoán được. Có một việc tôi không có nói dối, kia chính là… ngài thật sự là cảnh sát tốt. Cám ơn.”

  Trên mặt của hắn dào dạt ra thỏa mãn vui vẻ.

  Hắn lúc trước là đặc biệt cho Lê Cường cơ hội dỡ bỏ quả boom, nhưng Lê Cường đã không làm vậy.

  Nói xong lời này, hắn rảo bước ra ngoài.

  Một mình đứng trong phòng khách, Lê Cường nhắm mắt lại.

  Ông cầm một con tôm hùm, đặt ở trong miệng tinh tế nhấm nháp tư vị…

  Hương vị thật sự không tệ.

  Bên ngoài biệt thự, Thẩm Dịch đối mặt một đám cảnh sát nâng tay súng lên.

  Tiếng súng nổ lớn.

  ***​

  Một năm sau.

  Lê Cường đang cầm hoa đi vào khu mộ công cộng Cảnh Hồ.

  Trên bia, dáng Thẩm Dịch tươi cười như trước.

  Ở cạnh đó, là phần mộ Liễu Thanh.

  Bọn họ khi còn sống không thể cùng một chỗ, sau khi chết rốt cuộc được hợp táng.

  Đem hoa đặt trước mộ phần, Lê Cường nói: “Thẩm Dịch huynh đệ, tuy rằng tôi thủy chung không tán thành cách làm của cậu, bất quá vẫn là chúc cậu đang ở thiên đường có thể có một nơi yên nghỉ, có thể cùng Thanh Thanh cùng một chỗ.”

  Ông hướng về mộ bia kính cẩn chào.

  Thời điểm quay người bỏ đi, ông nhìn thấy một cặp vợ chồng già cách đó không xa.

  Nam ngồi lên xe lăn, nữ tắc đẩy xe lăn.

  Trong nội tâm Lê Cường khẽ nhúc nhích, ông đi lên trước: “Xin hỏi các vị là cha mẹ của Liễu Thanh phải không?”

  Vợ chồng già gật gật đầu.

  “Thẩm Dịch đi, cuộc sống của hai người…”

  Lão đầu ngồi trên xe lăn trả lời: “Tiểu Dịch trước khi đi sớm đem hết thảy tất cả an bài xong, chúng ta nửa đời sau không cần lo lắng. Nếu quả thật phải gánh vác cái gì, đó cũng là đám hỗn đản bị trừng phạt đúng tội kia.”

  “Bọn hắn đã bị luật pháp nghiêm trị.” Lê Cường chăm chú trả lời.

  “Chúng ta đã biết.” Lão phụ thở dài: “Chúng ta còn biết, đây đều là công lao của ngài. Nghe nói ngài phải gánh áp lực rất lớn, còn có người uy hiếp muốn giết ngài.”

  Lê Cường cười khổ: “Có mấy quan to ngã ngựa, có mấy gã hắc đạo gặp tai ương, có mấy tên cá con lọt lưới muốn phát tiết, đều là rất bình thường. Bất kể nói thế nào, thân là cảnh sát nhân dân, dù sao cũng nên không phụ lòng bộ cảnh phục này. Trên đời này có đám hỗn đản bôi đen, cũng nên có anh hùng làm rạng rỡ, tôi không dám nói bản thân là anh hùng, ít nhất cũng coi như không phụ lòng bộ cảnh phục này, không phụ lòng lời thề của tôi với người kia đi.”

  Vợ chồng già đồng thời hướng Lê Cường bái.

  Lão phu thê rời đi, Lê Cường một mình bước trên đường nhỏ.

  Ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời xanh thẳm, trên đỉnh đầu phiến mây đen, đang lặng yên phiêu tán…
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/13
 5. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 1::

  Mới vào

  Nhìn tinh không xa xăm, ngẫu nhiên mọi người sẽ hỏi, tử vong rốt cuộc là kết thúc của sinh mạng, hay là một loại hình thức bắt đầu khác?

  Không phải người tử vong, không cách nào cho ra đáp án.

  Còn người đã chết, lại không cách nào cung cấp đáp án.

  ***​

  Thẩm Dịch đứng ở đỉnh tòa nhà lớn, từ nơi này nhìn ra phía ngoài, có thể chứng kiến từng khu kiến trúc hoàn toàn mông lung.

  Tại trung tâm khu kiến trúc nhất, có một tòa tháp cao tít tận trời, như kiểu lưỡi kiếm sắc bén đâm thủng không trung.

  Xa hơn chút nữa, Thẩm Dịch có thể chứng kiến non nước đằng xa, giấu ở trong sương mù nhàn nhạt phủ.

  Đây là một tòa thành thị ngay giữa chốn hoang sơn, cũng là một tòa thành thị tĩnh lặng đến nỗi khiến lòng người lạnh ngắt.

  Không có huyên náo ầm ĩ giữa trần thế, thậm chí cảm giác không tới một tia nhân khí.

  Hắn tỉnh lại ở đây một phút trước, sau đó liền phát hiện thân mình đang ở trên sân thượng một tòa đại lâu, hơn nữa không có cửa thông xuống dưới.

  Tại bên cạnh hắn còn nằm hơn mười người nam nữ đang say giấc nồng.

  Cảnh này làm cho Thẩm Dịch cảm thấy mê hoặc.

  Chẳng lẽ nơi đây chính là địa ngục? Nếu vậy cũng không khỏi nhanh thức thời chút ít đi chứ?

  Kiểm tra một chút chính mình.

  Hết thảy mọi thứ của hắn khi còn sống, kể cả cây súng kia, mất ráo.

  Đồng thời biến mất còn có mười bảy vết đạn trên người.

  Hết thảy liền như mộng, lại không biết bây giờ là thân ở cảnh trong mơ, hay vừa mới tỉnh lại…

  “Nơi này là đâu?” Sau lưng truyền đến một giọng nữ dễ nghe.

  Thẩm Dịch quay đầu nhìn lại, là một cô gái trẻ tuổi mắt to, tóc dài ngồi dậy từ dưới đất.

  “Huyết Tinh đô thị.” Một giọng nói hùng hậu đột nhiên vang lên.

  Thẩm Dịch cùng cô gái kia đồng thời hướng nơi phát ra âm thanh nhìn lại.

  Một gã đàn ông tuổi trung niên đang đứng trên đất trống cách đó không xa.

  Tướng mạo gã trung niên biểu lộ hung hãn hung mãnh, nơi khóe mắt nghiêng nghiêng một vết sẹo cơ hồ quán xuyên cả khuôn mặt, nhìn lên giống như bộ dạng đã từng bị người chém đầu thành hai khúc sau lại lần nữa vá kín lại.

  “Ông là ai? Tôi làm sao đột nhiên xuất hiện ở nơi này?” Cô gái kia lớn tiếng hỏi.

  Mặt sẹo hừ lạnh: “Một lát nữa các ngươi sẽ biết, đợi những người khác toàn bộ tỉnh lại nói sau, ta không muốn làm chuyện lặp lại không có ý nghĩa.”

  Cô gái không hề nhượng bộ chút nào: “Ông tốt nhất hiện tại liền thành thật khai báo lai lịch của mình, nói cho tôi biết đây là nơi nào, hành vi của ông hiềm nghi bắt cóc, tôi muốn…”

  Thẩm Dịch đột nhiên nói: “Cô tốt hơn nghe lời hắn.”

  Cô gái quay đầu lại nhìn hằm hằm Thẩm Dịch, ánh mắt của nàng vốn là lớn, thời khắc này trừng lên có chút đẹp mắt: “Anh là ai? Tại sao tôi phải nghe lời anh?”

  “Bởi vì ba giây đồng hồ trước, hắn còn không có ở chỗ đó.” Thẩm Dịch lạnh lùng nhìn gương mặt mang vết sẹo đao kia nói: “Mới vừa rồi tại đây chỉ có mười bảy người, mà bây giờ thành mười tám… trong nháy mắt.”

  Mặt sẹo hơi kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch, có thể trong thời gian ngắn như vậy sau khi tỉnh lại thăm dò rõ ràng quanh thân hoàn cảnh cũng không thấy nhiều.

  “Anh đang nói đùa sao? Điều này sao có thể?” Cô nàng hiển nhiên không tin.

  “Hai phút trước, tôi là người chết, chết đến không thể nào chết hơn được nữa. Nếu như người chết đều có thể bò dậy mà nói, liền không có gì là không thể nào đấy.” Thẩm Dịch mỉm cười trả lời.

  Đối mặt mấy chục họng súng, hắn đều có thể thản nhiên như không, một người cả chết còn không sợ, còn sợ người còn sống?

  Cô gái tức thì triệt để ngơ ngẩn.

  Người đang say ngủ lục tục tỉnh lại.

  Bọn họ mờ mịt nhìn chung quanh, hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra, chính mình thân lại ở nơi nào.

  Thẳng đến người cuối cùng tỉnh lại, mặt sẹo mới hét lớn: “Không được nhao nhao! Muốn biết vị trí hoàn cảnh hiện tại của các ngươi trước hết câm miệng.”

  “Ngươi cho rằng ngươi là ai?” Một gã thanh niên bộ dáng lưu manh vừa tỉnh lại, toàn thân đầy hình xăm, trên lỗ tai còn đeo bông tai vàng rất lớn, từ dưới đất bò dậy đối với mặt sẹo kêu lên: “Ngươi tốt nhất thành thật khai báo với lão tử, tại đây đến cùng là nơi nào? Có phải là tiểu tử ngươi lén bắt ta tới đây? Ngươi có biết đang gây với ai không hả?”

  Gã mặt sẹo nhoẻn miệng một phát, phát ra hắc hắc cười nhẹ: “Thật thú vị, vì cái gì mỗi lần đô thị vác tới mặt hàng ở bên trong đều có loại người như ngươi tồn tại? Trong mắt ta ý nghĩa duy nhất cho sự tồn tại những kẻ như ngươi chính là…”

  Mặt sẹo còn chưa nói dứt lời, trong tay đột nhiên xuất hiện một khẩu súng.

  Đưa tay bắn một phát, nhắm thẳng tay trái tên côn đồ đầy hình xăm kia, tên côn đồ nhỏ phát ra “NGAO” một tiếng kêu thảm, bưng lấy tay trái đau đến run rẩy, dòng máu theo tay áo hắn chảy xuống.

  Tên mặt sẹo vừa thu lại khẩu súng, lạnh lùng nói: “Ý nghĩa duy nhất chính là dùng để giết một người răn trăm người, lập uy!”

  Tất cả tiếng mắng chửi huyên náo đồng thời biến mất.

  Tại cái chết thực sự uy hiếp trước mặt, hết thảy ngạo khí cùng tôn nghiêm đều là vô căn cứ.

  Bất quá Thẩm Dịch lại nheo mắt lại nhìn về phía mặt sẹo, hắn dám thề trước đó trên tay mặt sẹo đao kia tuyệt đối không có súng.

  Súng của gã giống như thân thể gã, đều là đột nhiên xuất hiện.

  Lạnh nhạt quét nhìn một chút người chung quanh, tên mặt sẹo mới cười lạnh nói: “Ta biết các ngươi có rất nhiều nghi vấn, nhưng thật là tiếc nuối ta lại không có quá nhiều thời gian cùng tinh lực nhiều lời với các ngươi. Có quan hệ với tại đây là nơi nào, ta lại là người nào, các ngươi không ngại suy nghĩ thật kỹ trước, có rất nhiều tư liệu cũng đã trước đó nằm tại trong đầu các ngươi.”

  Thẩm Dịch nhắm mắt suy tư, phát hiện trong đầu của mình quả nhiên nhiều hơn một mảng trí nhớ.

  Tại đây gọi là Huyết Tinh đô thị.

  Nó cũng không thuộc về bất kỳ một nơi nào đã từng được biết đến trên địa cầu, nhưng lại có lực lượng viễn siêu người bình thường tưởng tượng.

  Tại đây có được hết thảy mọi thứ trên địa cầu.

  Đỉnh cấp rạp chiếu phim xa hoa nhất, sân chơi lớn nhất, hội sở giải trí cao cấp nhất, cửa hàng, siêu thị phồn hoa nhất, ở chỗ này ngươi có thể mua được xe thể thao xịn nhất, kim cương lớn nhất, đồng hồ Thụy Sĩ tốt nhất, còn có thể thưởng thức mỹ thực cao cấp nhất.

  Mặc kệ ngươi muốn cái gì, chỉ cần ngươi hướng đô thị đưa lên yêu cầu, cũng nguyện ý trả tiền, đô thị toàn bộ có thể làm ra cho ngươi.

  Tất cả những thứ ngươi khát vọng hưởng thụ lẫn không có được trên địa cầu, ngươi ở nơi này cũng có thể đạt được.

  Nhưng việc đó cũng không hề đại biểu nơi này chính là thiên đường.

  Ở chỗ này sinh hoạt, cần tuân theo quy củ nó định ra.

  Quy củ Huyết Tinh đô thị rất đơn giản: Mỗi tháng, đô thị sẽ tuyên bố một lần nhiệm vụ, người sinh sống ở chỗ này chỉ phải hoàn thành những nhiệm vụ này, có thể đạt được Điểm Huyết Tinh.

  Tại đây, điểm Huyết Tinh chính là tiền, nó là mấu chốt mọi người dùng để cam đoan sinh tồn, đồ ăn, đồ uống, thậm chí nhà ở, hết thảy ngươi mong muốn cũng chỉ có thể dùng Điểm Huyết Tinh mua sắm.

  Đương nhiên, quan trọng nhất là Điểm Huyết Tinh có thể dùng để tiến hành cường hóa, khiến cho ngươi càng trở nên mạnh mẽ hơn, sau đó đi nhận nhiệm vụ càng thêm nguy hiểm.

  Đây là một địa phương hoàn toàn do một đám người hành tẩu tại cận kề cái chết tạo nên, có được công năng thành phố, có đủ bản chất mạo hiểm.

  Trí nhớ bảo tồn trong đầu cũng không nhiều, có quan hệ với Huyết Tinh đô thị rốt cuộc là một nơi ra sao, giản lược hết sức mơ hồ mà thô sơ, nhưng chỉ riêng phần trí nhớ này, Thẩm Dịch đã nhìn thấy vô số người chết khóc thét.

  Hắn nhìn thấy rất nhiều người hành tẩu trong các thế giới khác nhau, đối mặt nhiệm vụ Huyết Tinh đô thị ban bố, liều mạng giãy giụa, phấn đấu, liều chết khổ chiến lấy.

  Hắn nhìn thấy rất nhiều người chết đi, mỗi một lần, đều chỉ có một phần nhỏ người sống sót.

  Tại trong các thế giới khác nhau.

  Sau đó, đô thị sẽ chuyển một ít người mới đến đây, đền bù số người chết.

  Bình thường chết bao nhiêu, liền bổ sung bấy nhiêu.

  Huyết Tinh đô thị, luôn bảo trì quy mô khoảng ba vạn người.

  Mà chết đi, không sai biệt đã gấp trăm lần…

  Mọi người tại thế giới nhiệm vụ gian khổ giãy giụa, sau đó tại trong thế giới Huyết Tinh đô thị sống mơ mơ màng màng.

  Này, chính là Huyết Tinh đô thị.

  Theo trí nhớ tỉnh lại, Thẩm Dịch chứng kiến mặt sẹo bên trên lãnh khốc cười.

  Trong đầu trí nhớ nói cho Thẩm Dịch, mặt sẹo là Huyết Tinh đô thị cử ra thay mặt chỉ đạo tân thủ, đồng thời cũng là một trong những cư dân tại Huyết Tinh đô thị. Đây là một phần công tác của Huyết Tinh đô thị dành cho đám người mạo hiểm già dặn phụ trách trả lời thắc mắc của các tân thủ, nhắc nhở những hạng mục mà người mới cần thiết phải chú ý trong nhiệm vụ, cũng thông qua loại phương thức này đạt được một ít ban thưởng Điểm Huyết Tinh thêm vào.

  “Như vậy, các ngươi đều đã biết chính mình ở địa phương nào đúng không? Có quan hệ với vấn đề này, ta nghĩ cũng không cần lại để cho ta tốn nhiều nước miếng.” Mặt sẹo nói.

  “Chỉ cần ngươi còn đứng ở chỗ này, dù sao cũng phải nói chút gì đó để chứng minh ý nghĩa sự tồn tại của ngươi.” Thẩm Dịch trả lời: “Huyết Tinh đô thị cho ngươi đi đến, cũng không phải là hướng phía tân thủ nổ súng chứ?”

  Mặt sẹo ha ha nở nụ cười. “Kỳ thật ta ở chỗ này ý nghĩa trọng yếu nhất không phải chỉ đạo tân thủ, mà là để cho các ngươi biết sự chân thật của nó. Nếu như chỉ là nhiều hơn một đoạn trí nhớ, đối với ai cũng sẽ không đem chuyện này coi vào đâu. Nhưng là khi có một người vì mọi người đứng ra hiến thân thuyết pháp, tính chất liền sẽ trở nên không giống.”

  Dừng dừng, mặt sẹo tiếp tục nói: “Bất quá chính là như ngươi nói, đã ta đứng ở tại đây, liền dù sao cũng phải nói chút điểm gì đó. Như vậy, ta sẽ bổ sung vài thứ bọn ngươi cần phải biết. Chỉ là trước khi ta nói, ta phải nhắc nhở mọi người một sự kiện, chính là ta không thích người khác cắt ngang lời ta. Nếu có người dám cắt ngang, ta sẽ cho hắn đẹp mắt. Cũng đừng hỏi vấn đề dư thừa, ta không có hứng thú trả lời nội dung bên ngoài chức trách. Nhiệm vụ của ta chủ yếu giảng giải cho các ngươi một ít quy tắc bất thành văn cùng những hạng mục công việc cần phải chú ý, đồng thời giúp các ngươi mở ra cổng nhiệm vụ.”

  Nói xong, tên mặt sẹo chỉ chỉ chỗ cổ tay tay trái mình, phía trên đeo một chiếc đồng hồ màu đen kỳ lạ.

  Không chỉ riêng gì gã, mỗi người trên tay đều có một cái đồng hồ như vậy.

  “Cái này gọi là Huyết Tinh văn chương (huy chương có hoa văn).” Mặt sẹo nói: ” Là thứ Huyết Tinh đô thị dùng để hạ mệnh lệnh cho chúng ta. Cá nhân ta hiểu nó thành cái vòng đeo cổ, đeo tại trên cổ chó, nó bảo chúng ta đi đâu, chúng ta phải đi đó. Người cải lời… chết!”

  Khẩu khí nghiêm túc của mặt sẹo làm cho tất cả mọi người lạnh cả tim.

  “Huyết Tinh văn chương có rất nhiều tác dụng, công năng cụ thể các ngươi cần phải tự phát hiện lấy. Ta chỉ có thể nói cho các ngươi biết là, đối với Huyết Tinh đô thị, các ngươi ưa thích cũng tốt, không thích cũng tốt, tin tưởng cũng thế, không tin cũng thế, dù sao, đến nơi này, các ngươi sẽ thấy không thể nào trở về. Buông tha cho hết thảy ảo tưởng không thực tế, thành thành thật thật đi đối mặt nhiệm vụ, là cách làm cụ thể nhất, cho dù có lo lắng cái gì, tốt nhất cũng toàn bộ buông.”

  “Cuối cùng nói cho các ngươi biết một sự kiện: Bởi vì các ngươi là nhân vật mới, mỗi một tân nhân trước khi chính thức tiến vào Huyết Tinh đô thị, đều phải kinh nghiệm qua lần một lần nhiệm vụ dành cho tân thủ. Chỉ có người thông qua nhiệm vụ tân thủ, mới được xem như cư dân chính thức của Huyết Tinh đô thị, mà nhiệm vụ tân thủ là đơn giản nhất trong tất cả nhiệm vụ, cũng là ban thưởng phong phú nhất đấy…”

  Có người kêu lên: “Thế liệu trong nhiệm vụ tân thủ có khả năng chết không?”

  Tên mặt sẹo liếc nhìn người nói chuyện kia, đột nhiên lao tới bay lên một cước đá vào cằm người nọ, tiện tay đem báng súng trong tay đảo ngược, hung hăng nện lên đầu người này, nện đến đầu rơi máu chảy.

  Mấy đòn công kích liên tiếp, Thẩm Dịch thấy rõ ràng, động tác vừa nhanh vừa độc, mau lẹ uy mãnh, đã hoàn toàn vượt ra khỏi phản ứng cực hạn của con người. Gia hỏa tự xưng người chỉ đạo tân thủ này, chỉ dựa vào chiêu thức ấy đã có thể so với Quyền Vương hắc ám tàn khốc nhất trên địa cầu còn muốn trâu hơn.

  Tên mặt sẹo cười lạnh trở về chỗ cũ, động tác mau lẹ đến nỗi mắt thường cơ hồ không cách nào bắt được hành động của gã.

  Sau đó gã nghiêm sắc mặt: “Ta nói rồi, đừng cắt ngang lời ta nói!”

  Tất cả mọi người kinh hãi lạnh lòng.

  “Như vậy mọi người hiện tại cũng hiểu lời nói của ta rồi hả?”

  “Đã hiểu.” Trong đám người phản hồi ra trả lời thưa thớt.

  “Như vậy, trả lời vấn đề ngươi mới đưa ra. Đúng, nếu như các ngươi rất không cẩn thận mà nói… sẽ chết. Cho nên mỗi người vì nghĩ cho cái mạng nhỏ của mình, tốt nhất đều giữ vững tinh thần đến đối mặt phong hiểm các ngươi có thể đối mặt. Ai muốn lại giống như vừa rồi không đem lời ta đã nói coi vào đâu đấy, ta đây cam đoan chờ hắn tiến vào nhiệm vụ về sau, nhất định sẽ bị chết rất khó coi!”

  Nói xong tên mặt sẹo ấn xuống Huyết Tinh văn chương trên cổ tay một cái, Huyết Tinh văn chương phát ra tích một tiếng vang nhỏ, một cánh cửa ánh sáng đột nhiên xuất hiện trước mắt mọi người.

  Này cánh cổng ánh sáng xuất hiện khiến cho mọi người nghẹn họng nhìn trân trối.

  Nếu nói lúc trước bọn họ còn có lý do không tin hết thảy lời tên mặt sẹo, như vậy cánh cổng ánh sáng xuất hiện liền triệt để lật đổ nhận thức của bọn họ.

  “Hiện tại các ngươi từ trong cánh cửa này đi vào, nó sẽ mang bọn ngươi tiến về các loại thế giới khác nhau. Các ngươi có thể lựa chọn chính mình một thân tiến hành nhiệm vụ, cũng có thể lựa chọn tổ đội tiến hành, muốn tổ đội thì đi vào chung là được rồi. Dù sao sau khi đi vào, Huyết Tinh văn chương sẽ hạ đạt chỉ lệnh cho các ngươi, đó chính là nhiệm vụ tân thủ các ngươi phải hoàn thành. Cuối cùng cảnh cáo các ngươi một câu, tuy thế giới bên trong đều do nội dung cốt truyện chúng ta quen thuộc tạo thành, nhưng không được quá mê tín nội dung cốt truyện, cái kia vẻn vẹn chỉ là một bối cảnh, nguy hiểm mới là bản chất!”

  Tên mặt sẹo nói xong lần nữa nhấn Huyết Tinh văn chương trên cổ tay: “Nhiệm vụ chỉ đạo tân thủ hoàn thành, thỉnh cầu trở về.”

  Lại là một cánh cửa ánh sáng xuất hiện sau lưng tên mặt sẹo.

  Tên mặt sẹo quay người hướng cánh cổng ánh sáng thứ hai bước đi.

  “Xin đợi một chút!” Thẩm Dịch đột nhiên kêu lên.

  Tên mặt sẹo bỗng nhiên quay người, nhìn hằm hằm Thẩm Dịch: “Ta nói rồi đừng hỏi dư thừa vấn đề!”

  “Ta không phải muốn hỏi điều gì, chỉ là đưa ra thỉnh cầu.” Thẩm Dịch mau mắn hồi đáp, nhìn gã nam tử mang vết sẹo đao kia nói: “Ta nghĩ muốn súng của ngươi.”

  Tên mặt sẹo hơi chút ngẩn người, gã hiển nhiên không ngờ Thẩm Dịch lại dám đưa ra yêu cầu như vậy.

  Chẳng lẽ hắn không nhìn thấy vừa rồi mình đánh cho tàn phế một tên, đánh bay một tên sao?

  Nhìn xem Thẩm Dịch, tên mặt sẹo đột nhiên phát ra tiếng cười khặc khặc, hắn nói: “Rất tốt, có dũng khí! Vậy ngươi nói cho ta biết ta dựa vào cái gì cho ngươi khẩu súng?”

  “Bởi vì ngươi không cần.” Thẩm Dịch Tấn nhanh chóng trả lời: “Ta từng chơi qua súng. Loại sự tình nổ súng này nhìn bề ngoài rất đơn giản, nhưng thực sự mà nói từ rút súng, đến mở chốt an toàn, lên đạn, nhắm trúng kẻ địch, đến cuối cùng xạ kích… một loạt hành vi các loại kỳ thật đều có động tác tiêu chuẩn vô cùng nghiêm khắc… Thật xin lỗi ta không có từ trên người ngươi chứng kiến bất luận một điểm bộ dáng huấn luyện chuyên nghiệp nào. Hơn nữa nhìn ngươi mới vừa ra tay mà xem xét, dù cho không cần súng ngươi cũng có thể một mình đem tất cả mọi người tại đây giết sạch. Đã như vậy, cây súng này ngươi cầm ở trong tay kỳ thật bất quá chỉ là dùng dọa người. Dù sao cầm súng lực uy hiếp cũng nhiều hơn hẳn so với chỉ có mỗi nắm đấm không. Nguyên nhân cuối cùng chính là, thái độ của ngươi đối với cây súng này rất không quan tâm. Một người dùng súng thật sự, sẽ vô cùng quý trọng súng trong tay mình, tuyệt sẽ không dùng nó để làm cái loại cầm súng đánh người mới vừa nãy, vì rất dễ dàng tổn thương báng súng. Cho nên ta tin tưởng đối với ngươi mà nói, cây súng này căn bản không tính là cái gì. Đã như vậy, ta liền tất thử xem có thể từ trên người ngươi đạt đến cây súng này hay không, cho dù là bị ngươi đánh một trận.”

  Mặt sẹo nghe ngẩn người: “Đánh một trận? Ngươi không sợ ta sẽ trực tiếp làm thịt ngươi?”

  Thẩm Dịch lập tức mỉm cười trả lời: “Ngươi là chỉ đạo tân thủ, không phải đao phủ tân thủ, ta nghĩ giữa hai việc này vẫn có bản chất khác biệt đấy. Ta không tin người chỉ đạo tân thủ có thể tùy ý giết người, nếu nói như vậy, ngươi ngay từ đầu có thể giết.”

  Mặt sẹo hơi giật mình nhìn Thẩm Dịch một hồi, có thể là không nghĩ tới tại sau vẻ ngoài hung ác của mình, lại còn cho đối phương nhìn ra hắn cố kỵ, hắn hơi híp mắt nhìn Thẩm Dịch thêm một lát: “Rất tốt, tiểu tử, bất quá cho dù ta không cần cây súng này, cũng không có nghĩa ta sẽ tặng nó cho ngươi, bất kể nói thế nào cũng là lão tử bỏ ra 150 điểm Huyết Tinh…”

  ” Hồi báo gấp năm lần.” Thẩm Dịch trực tiếp cắt ngang lời mặt sẹo.

  Mặt sẹo hơi giật mình mà nhìn về phía Thẩm Dịch: “Ngươi nói cái gì?”

  “Đem súng của ngươi cho ta, chỉ cần ta sống từ trong đó đi ra, ta trả ngươi 750 điểm Huyết Tinh, ngươi không phải là nói nhiệm vụ tân thủ ban thưởng phong phú nhất đấy sao?” Thẩm Dịch rất chăm chú nhìn mặt sẹo nói.

  “Nếu như ngươi chết đâu này?”

  “Ta chết cùng lắm tính ngươi không may. Tỉ lệ hồi báo gấp năm lần, là vay nặng lãi trong vay nặng lãi a, một chút phong hiểm ấy cũng không dám gánh. Max từng nói, 300% lợi nhuận cũng đủ để cho nhà tư bản liều mạng rồi.” Thẩm Dịch cười nói.

  Mặt sẹo ngơ ngác nhìn Thẩm Dịch một hồi, đột nhiên ngửa mặt lên trời cười ha hả: “Được, được, hảo tiểu tử. Coi như ngươi lợi hại, ta rút lại lời vừa nói… Tên nhóc ngươi đúng là có giá trị đầu tư.”

  Nói xong, gã vậy mà thật sự đem súng trong tay ném cho Thẩm Dịch: “Tiền đạn coi như ta tặng ngươi, ta xem trọng ngươi a, tiểu tử.”

  Ngay tại một khắc súng ống cầm đến tay, Thẩm Dịch đã nghe được một âm thanh tí tách đến từ Huyết Tinh văn chương.

  Mấy hàng chữ xuất hiện ở mặt ngoài: Đạt được một khẩu súng kiểu 92 do tân thủ sử dụng, giá trị 150 điểm Huyết Tinh. Động năng súng lục tăng thêm 0, xạ tốc 1 phát/giây. Khoảng cách hiệu quả 50 mét. 1 hộp đạn bình thường vô cấp bậc, số lượng đạn 100, hiện còn 99 viên, lực tổn thương trụ cột 7, giá trị 1,5 điểm Huyết Tinh. (tất cả thuộc tính súng ống tại đây toàn bộ bị điều chỉnh, nói kiểu 92 chỉ là bắt chước vẻ ngoài)

  Đạt được vật phẩm, công năng chứa đựng của Huyết Tinh văn chương có thể mở ra, Huyết Tinh văn chương có thể chứa 1 mét vuông, giới hạn không phải vật thể sinh mạng. Quân hàm hiện tại: Không.

  Theo nhắc nhở liên tiếp, Huyết Tinh văn chương trên cổ tay Thẩm Dịch vậy mà xuất hiện một mảnh không gian hư vô.

  Hóa ra súng của mặt sẹo dĩ nhiên là biến ra như vậy đấy.

  Mặt sẹo đao kia thuận tay lấy ra một vật ném cho Thẩm Dịch, lại là một mặt gương nho nhỏ.

  Văn chương nhắc nhở: kính hộ tâm, đạo cụ dùng một lần duy nhất, ngăn cản một lần đả kích trí mạng, giảm xuống tổn thương 50%, giới hạn sử dụng tại sơ nan độ (độ khó mới đầu) trở xuống, giá trị 50 điểm Huyết Tinh.

  Vết sẹo đao kia mặt nói: “Ta lấy được món đồ chơi này trong nhiệm vụ lần trước, đối với ta không có tác dụng, vốn định bán đi đấy, hiện tại cũng đem nó cho ngươi.”

  Thẩm Dịch lập tức nói: “Tổng cộng 1000 điểm Huyết Tinh, như quả thật ta có thể còn sống trở về, liền trả ngươi.”

  Mặt sẹo gật gật đầu: “Vậy ký cái hiệp nghị đi.”

  Thì ra Huyết Tinh văn chương còn có công năng hiệp nghị, chỉ cần song phương ký xong hiệp nghị, lúc điều kiện hiệp nghị hoàn thành, tất cả giao ước trong hiệp nghị sẽ tự động có hiệu lực, không cần lo lắng ai sẽ quịt nợ.

  Ký xong hiệp nghị, mặt sẹo quay người ý định ly khai.

  Sau lưng lại có người cao giọng thét lên: “Xin chờ một chút.”

  Mặt sẹo quay đầu nhìn lại, là một tiểu tử bộ dáng thư sinh, chính là lấy dũng khí đối với mặt sẹo nói: “Ta cũng muốn mượn một ít gì đó, ta cũng nguyện ý ra hồi báo gấp năm lần.”

  “Ngươi?” Mặt sẹo vặn ra một nụ cười gằn: “Đã quên nói cho các ngươi biết, nhiệm vụ tân thủ mặc dù là nhiệm vụ độ khó thấp nhất, ban thưởng lớn nhất, nhưng cũng là nhiệm vụ có tỉ lệ tử vong cao nhất. Mấu chốt lớn nhất ở chỗ, đại bộ phận người mới đều khiếm khuyết tâm lý tố chất đối mặt nguy hiểm. Cho nên tới bây giờ, tỉ lệ tử vong của nhân vật mới tại trên 80%. Hơn nữa dù cho ngươi có thể còn sống trở về, ngươi có thể bảo chứng ngươi sẽ kiếm được 1000 điểm Huyết Tinh? Đúng rồi, nhắc lại các ngươi một sự kiện: Nếu như các ngươi có ai sau khi mượn vay lại không đủ Điểm Huyết Tinh tới chấp hành hiệp nghị, như vậy chúc mừng các ngươi, đô thị sẽ phán định các ngươi thiếu nợ điểm Huyết Tinh, cho dù các ngươi hoàn thành nhiệm vụ, cũng lập tức bị đô thị gạt bỏ. Ta không quan tâm các ngươi có thể còn sống hay không, nhưng ta rất quan tâm đầu tư của ta có thể thu hồi hay không. Cho nên thật đáng tiếc, phần lớn người nơi này đều không có giá trị đầu tư.”

  Nói xong gã quay người hướng cánh cổng ánh sáng đi đến, cánh cổng ánh sáng kia phun ra nuốt vào ra một lớp sóng bạc to lớn, tên mặt sẹo cùng cánh cổng ánh sáng đồng thời biến mất.

  Liền như chưa từng tồn tại ở đây.

  Tất cả mọi người trên sân thượng, đều ngơ ngác nhìn nhau chăm chú, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, không biết nói cái gì cho phải.

  Duy có Thẩm Dịch, kinh ngạc mà chăm chú nhìn súng trong tay.

  Rõ ràng là, tên mặt sẹo đánh giá cao hắn dưới loại tình huống này vẫn có thể quan sát hoàn cảnh phụ cận, làm ra cẩn thận suy đoán. Đối với mạo hiểm giả thâm niên mà nói, đầu tư tại trên người tân thủ hiển nhiên là mua bán không có lợi, nhưng nếu có nhân vật mới tiềm lực tốt rõ ràng, như vậy cũng đáng được thử một lần.

  Mà cái gọi là tiềm lực không tệ, chưa chắc ám chỉ thông minh tài trí, đầu tiên nên là loại năng lực trấn định tại nguy hiểm trước mặt này.

  Đối với Thẩm Dịch vừa mới khởi tử hoàn sinh mà nói, cũng xác thực không có nguy hiểm gì có thể hù ngã hắn.

  Cùng lắm thì lại chết thêm lần nữa.

  Đúng lúc này, Thẩm Dịch đột nhiên cảm giác được sau lưng có tiếng động, có người vụng trộm tới gần hắn.

  Hắn nhanh chóng quay người, họng súng nhắm ngay người đứng phía sau.

  Đúng là mỹ nữ tóc dài mắt to kia, nàng hiển nhiên là bị hành động của Thẩm Dịch gây hoảng sợ, vội vàng lùi sau một bước: “Ta không có ác ý, ta chỉ là muốn…”

  “Câm miệng.” Thẩm Dịch lạnh lùng nói: “Tuy là ta đối với nơi này vẫn không tính hiểu rất rõ, bất quá chí ít ta đã biết, chỗ này nhân mạng thoạt nhìn cũng không đáng nhiêu tiền. So với vị chỉ đạo tân thủ kia mà nói, có lẽ bản lĩnh của ta không lớn như hắn vậy, nhưng ta tuyệt đối so với hắn càng tâm ngoan thủ lạt. Ta không biết các ngươi, cho nên trong mắt của ta bất luận cử động nào đối với ta có uy hiếp, đều có thể làm cho ta phản ứng mạnh mẽ. Hành vi mới vừa rồi của cô đã cho ta đầy đủ lý do đem viên đạn nở hoa trên mặt cô.”

  Mỹ nữ kia trầm mặc không nói.

  “Nhiệm vụ của ta, tự chính mình hoàn thành, ai cũng đừng cùng theo vào.”

  Nói xong, Thẩm Dịch thu khẩu súng lại, quay người đi vào cánh cổng ánh sáng.
   
 6. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 2::

  Van Helsing

  Một bước tiến vào, trước mắt là một mảnh thế giới trắng bạc.

  Thẩm Dịch phát hiện bản thân đã ở trên một ngọn núi phủ đầy băng tuyết.

  Trên núi cao là mảng lớn tuyết trắng mênh mang, gió lạnh lùa thấu xương, phía dưới lại là một mảnh rừng cây bao phủ.

  Chung quanh trống trải u tĩnh, quay đầu nhìn lại, cánh cửa ánh sáng kỳ lạ sau lưng kia đã biến mất không còn dấu vết.

  Tiếng tích tích nhè nhẹ vang lên, Huyết Tinh văn chương truyền tới thanh âm nhắc nhở.

  “Thế giới nhiệm vụ: Van Helsing.”

  “Nhiệm vụ lần này thuộc về nhiệm vụ tân thủ, mỗi vị tân thủ sẽ được nhận một phần lễ vật dành cho tân thủ. Mời tự mình lựa chọn độ khó nhiệm vụ, tỉ lệ độ khó sẽ quyết định đẳng cấp lễ vật cùng phần thưởng nhiệm vụ hồi báo cho ngươi.”

  Sau đó là một màn năng lượng xuất hiện trước mắt Thẩm Dịch

  Một: Tân thủ cấp, độ khó chấp hành nhiệm vụ hạ thấp đến 25% vốn dĩ độ khó.

  Hai: Trung cấp, độ khó chấp hành nhiệm vụ hạ thấp đến 50% vốn dĩ độ khó.

  Ba: Tiêu chuẩn cấp, độ khó chấp hành nhiệm vụ 100%.

  Thẩm Dịch chớp chớp mắt, xem ra đây chính là chiếu cố đặc thù cho nhóm tân thủ, không những đưa tặng lễ vật tân thủ, lại còn có thể tự quyết định độ khó.

  Nếu là đã tới một cái thế giới huyết tinh tàn khốc như vậy, nhất định phải cố gắng đi đối mặt. Cho dù Thẩm Dịch có thể vì bản thân tìm rất nhiều lý do thuyết phục chính mình tuyển chọn nhiệm vụ độ khó thấp nhất, nhưng hắn cũng không muốn làm như vậy.

  Hắn không chút do dự lựa chọn độ khó 100%.

  Thiếu nợ không sợ chết, nếu để cho mặt sẹo biết rõ Thẩm Dịch lựa chọn, nhất định sẽ tức giận đến chửi ầm lên. Phải biết rằng tỉ lệ tân thủ tử vong theo lời mặt sẹo, là dưới tình huống 50% độ khó, mà độ khó 100%, kia chính là nói ngoại trừ tỉ lệ ban thưởng hồi báo gia tăng, tại phương diện triển khai độ khó không có bất luận yếu bớt chút nào. Đây là nhiệm vụ mạo hiểm giả thâm niên mới có thể đối mặt, tỉ lệ tân thủ đối mặt loại nhiệm vụ này sống sót, đáng thương chỉ có 5% cũng chưa tới.

  Đó đã không phải là chỉ cần dựa vào định lực cùng dũng Khí có thể đủ giải quyết vấn đề.

  “Ngươi lựa chọn độ khó cấp tiêu chuẩn, nhiệm vụ lần này sẽ không xuất hiện tình huống giảm xuống độ khó. Lễ vật tân thủ đưa tặng.”

  “Một: Ngẫu nhiên sinh ra ba loại kỹ năng, ngươi có thể tự do lựa chọn một loại kỹ năng tiến hành học tập.”

  “Hai: Ngẫu nhiên sinh ra năm loại đạo cụ, ngươi có thể tự do lựa chọn một loại để sử dụng.”

  “Ba: Tất cả thuộc tính tạm thời tăng gấp đôi.”

  Sau đó trước mắt Thẩm Dịch xuất hiện ba loại kỹ năng.

  “Kỹ năng: Đâm trùng kích. Thông qua mạnh mẽ trùng kích tạo thành một đường thằng tắp, tổn thương cố định 30 điểm, kỹ năng có thể thăng cấp. Cần một thanh vũ khí dạng kiếm.”

  “Kỹ năng: Khói độc. Đối với địa điểm chỉ định chế tạo một mảnh phạm vi khói độc, độc khói tạo thành mỗi giây xói mòn 3 điểm sinh mệnh lực, duy trì thời gian 1 phút. Sau khi trúng độc thoát ly khói độc, tiếp tục bị khói độc ăn mòn 4 giây. Kỹ năng có thể thăng cấp.”

  “Kỹ năng: Trinh sát thuật. Sử dụng đối với mục tiêu chỉ định, sẽ đạt được tư liệu về mục tiêu.”

  Ba cái kỹ năng, có hai cái là kỹ năng công kích phạm vi, một cái là kỹ năng phụ trợ.

  Bất quá kỹ năng Đâm Trùng Kích cần vũ khí dạng kiếm mới có thể sử dụng, hiện tại chắc chắn là không cần suy nghĩ, đến Khói Độc cũng không tệ, nhưng Thẩm Dịch vẫn là buông tha cho. So sánh xuống, rất rõ ràng kỹ năng trinh sát càng có giá trị. Cho dù không cách nào dùng trong chiến đấu, nhưng nó có thể trợ giúp Thẩm Dịch hiểu rõ cái thế giới này, hiểu rõ địch nhân với tốc độ nhanh nhất.

  Sau khi lựa chọn Trinh Sát Thuật, Thẩm Dịch cũng cảm giác được trong đầu chính mình ông một tiếng, giống như bị nhồi vào cái gì đó, nhiều ra hơn một đoạn ấn tượng, Huyết Tinh văn chương nhắc nhở:

  Đạt được kỹ năng, chức năng thanh kỹ năng có thể mở ra.

  Màn năng lượng tự động mở, hiện lên nhân vật số liệu hóa kèm thanh thuộc tính, lại thêm một loạt thanh kỹ năng chiến đấu.

  Bên cạnh chú thích:

  Trước mắt ngươi có được năm thanh kỹ năng, đã học tập một kỹ năng.

  “Kỹ năng: Tinh Thần Tham Sát — có thể phóng ra tinh thần lực, đối với mục tiêu chỉ định tiến hành trinh sát. Năng lực trinh sát có thể thu thập tư liệu tình báo về đối thủ, đối với nhân viên không chiến đấu có thể đạt được tư liệu bối cảnh, đối với nhân viên chiến đấu có thể đạt được tư liệu chiến đấu. Độ tinh tường của tư liệu thẩm tra quyết định bởi chênh lệch tinh thần lực hai bên, đẳng cấp kỹ năng cùng ý chí đối thủ, chênh lệch càng lớn, đạt được tư liệu càng phong phú, ngược lại lấy được càng ít tài liệu về đối thủ. Sử dụng kỹ năng Tinh Thần Thám Sát, mỗi lần tiêu hao 3 điểm tinh thần lực, kỹ năng duy trì thời gian 10 phút, không cần thời gian hồi phục. Độ ưu tiên: 12.”

  Thiên phú trụ cột, chưa mở ra.

  Dị năng, chưa mở ra.

  Công Pháp tu luyện, chưa mở ra.

  Năng lực huyết thống, chưa mở ra.

  Năng lực số liệu hóa nhân vật mở ra:

  Thế thân đánh số E5371, thuộc tính chính: lực lượng 4 (8 ), nhanh nhẹn 7 (14 ), thể chất 5 (10 ), tinh thần 12 (24 ), ý chí 10 (20 ).

  Tại phía dưới thuộc tính có giải thích.

  Lực lượng quyết định năng lực tổn thương, cân nặng cùng năng lực thừa nhận thương tổn; thể chất chủ yếu quyết định sinh mệnh lực, sức chịu đựng cùng năng lực thừa nhận tổn thương.

  Mỗi 1 điểm lực lượng gia tăng công kích 1 điểm, mỗi 1 điểm thể chất gia tăng tánh mạng 10 điểm.

  Mỗi 4 điểm lực lượng hoặc 4 điểm thể chất đều có thể tăng lên 1 điểm lực phòng ngự.

  Nhanh nhẹn chủ yếu gia tăng phản ứng cùng tốc độ di chuyển, tốc độ ra đòn; tinh thần là căn cứ trọng yếu để sử dụng kỹ năng; ý chí có đặc thù kháng tính đối với kỹ năng công kích loại khống chế, tâm trí cùng với trạng thái tiêu cực từ các loại công kích, gia tăng tốc độ khôi phục sinh mệnh cùng tinh thần lực.

  Sau khi năng lực số liệu hóa thanh thuộc tính mở ra, tất cả mạo hiểm giả tự động hủy bỏ chỗ trí mạng, kể cả vị trí đầu lẫn tim hay các cơ quan nội tạng sẽ không còn trở thành bộ vị chí tử, mà đổi thành vị trí yếu hại. Vị trí yếu hại bị đánh trúng sẽ không còn trực tiếp tử vong, mà là bị thương tổn gấp đôi hiệu quả, có thể phục hồi như cũ.

  Trong dấu ngoặc là thuộc tính nhận vật tạm thời tăng thêm gấp đôi. Sau khi thuộc tính gấp đôi, Thẩm Dịch rõ ràng cảm giác được tinh thần lực của mình đều lớn hơn rất nhiều, thậm chí ngay cả tầm mắt tùy theo rõ ràng hẳn lên. Hắn có thể nhìn càng thêm xa, nghe được rõ nét hơn, bộ pháp càng thêm vững vàng hữu lực.

  Thẩm Dịch thử hoạt động vài cái, phát hiện tốc độ cùng các loại phương diện khác của mình cũng đồng dạng tăng lên rõ rệt, chỉ cần thêm chút huấn luyện, chỉ sợ cũng có thể đi tham gia thế vận hội Olympic. Loại cảm giác này làm hắn sảng khoái vô cùng.

  Tại bên trên hình ảnh nhân vật còn có hai thanh xanh đỏ, phân biệt biểu hiện sinh mệnh 100 điểm, tinh thần 24 điểm. Thẩm Dịch chỉ cần nghĩ sơ qua là lập tức hiểu được, rất rõ ràng, đây chính là giá trị tánh mạng của mình cùng trị số tinh thần, mỗi một điểm thể chất đối ứng tánh mạng 10 điểm. Hắn vốn là tánh mạng 50 điểm, bởi vì tạm thời thuộc tính gia tăng gấp đôi, lập tức biến thành 100 điểm.

  Lựa chọn kỹ năng kĩ càng xong, Thẩm Dịch nhìn một chút ban thưởng đạo cụ.

  “Hộp đạn thánh quang: có thể đối với sinh vật bất tử tạo thành tổn thương đặc thù, số lượng 100 phát. Đầu đạn sức nặng 3,02g, lực tổn thương trụ cột 12, đối với sinh vật bất tử gia tăng tổn thương 50 điểm, tổn thương kèm theo không bị phòng ngự ảnh hưởng. Điểm Huyết Tinh giá trị 150.”

  Phần ban thưởng thứ nhất này, khiến cho Thẩm Dịch nhãn châu xoay động.

  Đây quả thực là đặc biệt chế tạo dành cho tình cảnh hiện tại của hắn.

  Ngoại trừ hộp đạn thánh quang, bốn loại đạo cụ khác theo thứ tự là 5 mẩu bánh mì có thể hồi phục sinh mệnh, 3 bình thiêu đốt sau khi ném có thể sinh ra hiệu quả thiêu đốt trên mặt đất tạo thành liên tục tổn thương hỏa diễm trong phạm vi thiêu đốt, 1 bình nước thánh có thể đối với sinh vật bất tử sinh ra hiệu quả trí mạng, cùng với 1 kiện trang sức quý giá dùng để đổi thành 200 điểm Huyết Tinh.

  Thẩm Dịch trực tiếp tuyển hộp đạn thánh quang. Nếu bàn về giá trị, hẳn là đồ trang sức có giá trị nhất, muốn nói thực dụng, mặt khác ba loại cũng đều coi như không tệ. Nhưng thích hợp mới là tốt nhất, đối với Thẩm Dịch có súng nơi tay mà nói, hộp đạn chính là thích hợp bản thân nhất đấy.

  Tiếp nhận ba tặng phẩm hoàn tất, Thẩm Dịch chỉ cảm thấy đại não lại là một hồi ong ong loạn hưởng.

  Đầu tiên là một ít ký tự chữ cái tràn ngập tại trong đầu, đó là tiếng Romania. Thẩm Dịch đột nhiên cứ như vậy học xong một loại ngôn ngữ trước kia hắn chưa từng học qua, theo một cách không tài nào giải thích được.

  Sau đó là một ít hình ảnh tràng cảnh kỳ lạ càng không ngừng trong đầu xoay chuyển.

  Đây là giới thiệu liên quan đến nội dung cốt truyện trong bộ phim Van Helsing.

  Thế kỷ 19, trong dãy núi sâu phía Tây Romania, có một thị trấn nhỏ thần bí tràn đầy sắc thái truyền kỳ—Transylvania. Trong truyền thuyết nơi đó đúng là một thế giới đảo điên không thực. Mỗi khi mặt trời sắp xuống núi, chính là thời điểm tà ác tràn ra khắp nơi, ác ma từ vực sâu ác mộng chạy đến…

  Bá tước Dracula là kẻ thống trị cái trấn nhỏ này, có được sức mạnh mang tính hủy diệt, chưa kể đông đảo thủ hạ tràn đầy lực lượng phi phàm, bao gồm ba vị tân nương Vampire, người sói cùng tộc Ma Lùn.

  Thợ săn quái vật Van Helsing chịu ủy thác của trụ sở Thiên Chúa Giáo, tiến đến Transylvania tiêu diệt Bá tước Dracula, cùng Bá tước Dracula triển khai tử chiến…

  Thẩm Dịch phải làm tốt chuẩn bị chiến đấu cùng Vampire.

  Hắn bây giờ đối với sự tồn tại của Huyết Tinh đô thị đại khái đã có chút hiểu biết, đây rõ ràng chính là tồn tại nào đó ưa thích chơi game tử vong, tại khu vực không biết tên nào đó đã thành lập nên một tòa thành thị, sau đó chộp rất nhiều người mang đến thành thị của mình. Nếu muốn sinh tồn được ở trong cái thành phố này, nhất định phải dựa theo quy định, mỗi tháng tiến hành một lần trò chơi tử vong dưới hình thức nhiệm vụ rèn luyện.

  Mà chính mình vận số rất không may cũng rất may mắn bị Huyết Tinh đô thị nhìn trúng, sau khi phục sinh mình liền nắm đầu quăng vào nơi này. Nếu mình không biết quý trọng cơ hội lần này, hắn thật tin tưởng khi mình ngoẻo lần nữa, đô thị tuyệt sẽ không hứng thú tới kéo hắn trở lại.

  Giả sử thật sự mục đích đô thị phục sinh mình, chính là vì một lần nữa giày vò mình đến chết, dựa vào điểm này cân nhắc, Huyết Tinh đô thị quả đúng cái đồ biến thái.

  Bất quá cũng bởi vì vậy, hắn không hề cảm thấy sợ hãi, trong nội tâm ngược lại dâng lên cảm giác rừng rực hưng phấn.

  Trước khi hắn đi vào Huyết Tinh đô thị, vốn chính là người tâm tư cẩn thận, to gan lớn mật, nếu không cũng không thể lên kế hoạch nhiều năm, dùng lực lượng một người giết chết đông đảo mục tiêu.

  Bảy năm ngủ đông, ở ẩn, một khi bộc phát, tuy hoàn thành tất cả tâm nguyện, cũng khiến cho lòng của hắn lâu dài trong bóng ma báo thù dần dần lãnh khốc. Vì để cho chính mình lúc giết người không nương tay, dưới cái chết uy hiếp không sợ hãi, hắn cũng học xong coi thường tánh mạng, cũng học xong như thế nào tĩnh táo đi đối mặt hết thảy nguy cơ.

  Nhưng cùng với nó chính là sau khi hoàn thành báo thù hắn đã mất đi mục tiêu tiếp tục sống, cho nên cuối cùng muốn chết.

  Nhưng bây giờ hắn đột nhiên cảm giác được đời mình vừa tìm được phương hướng mới.

  Hắn đại khái có thể tại Huyết Tinh đô thị này đem trò chơi tử vong càng không ngừng chơi liên tục, hoặc giả trong nhiệm vụ thất bại chết đi, hoặc dần dần cường đại từ trong huyết tinh cùng giết chóc, tìm về dấu ấn tâm linh thất lạc của mình.

  Nghĩ vậy, Thẩm Dịch cảm giác huyết dịch cả người cũng bắt đầu sôi trào lên.

  Huyết Tinh văn chương đã lần nữa đưa tới âm thanh tí tách nhẹ vang.

  Nhiệm vụ đưa ra:

  Nhiệm vụ chính tuyến một: Cùng nhau trốn về thị trấn nhỏ Transylvania với Anna Valerious. Nhiệm vụ hoàn thành: Ban thưởng 200 điểm Huyết Tinh. Nhiệm vụ thất bại, Gạt bỏ.

  Nhiệm vụ chính tuyến hai: Giết chết ít nhất mười tên ma lùn cùng một thủ lĩnh ma lùn. Nhiệm vụ hoàn thành, ban thưởng 500 điểm Huyết Tinh. Nhiệm vụ thất bại, gạt bỏ.

  Nhiệm vụ chính tuyến ba: Giết chết ít nhất một tân nương Vampire. Ban thưởng 1000 điểm Huyết Tinh. Nhiệm vụ thất bại, gạt bỏ.

  Nhiệm vụ tùy chọn: Giết chết Bá tước Vampire Dracula. Ban thưởng 4000 điểm Huyết Tinh. Nhiệm vụ thất bại, không trừng phạt.

  Yêu cầu nhiệm vụ: Trong mười ngày hoàn thành tất cả nhiệm vụ chính tuyến.

  Thẩm Dịch vừa xem hết nhiệm vụ, bên tai đột nhiên vang lên tiếng gầm gừ vĩ đại rõ to.

  Quay đầu nhìn lại, chỉ gặp phương xa một cô gái trẻ tuổi mặc áo da gi-lê đỏ lửa, ủng cao chạy tới.

  Sau lưng nàng hai mươi thước, thình lình có một con sói lớn rượt theo, hình thể vĩ đại quả thực so ra mà vượt nghé con, bộ dáng càng dữ tợn hung ác. Tốc độ chạy nước rút của nó cực nhanh, mỗi một lần lao lên đều rút ngắn rất lớn khoảng cách cùng mục tiêu.

  Nhiệm vụ nói đến là đến, căn bản không cho Thẩm Dịch thời gian suy nghĩ phản ứng, hoàn toàn là xuất phát từ bản năng, Thẩm Dịch phóng về phía con sói lớn, không nghĩ tới cô gái chứng kiến Thẩm Dịch tới, vậy mà chủ động thay đổi phương hướng, chạy sang một bên, đồng thời còn hô to: “Đừng tới đây! Nguy hiểm!”

  “Lời này cô nên nói với nó!” Thẩm Dịch hừ lạnh.

  Hắn giơ súng nhắm ngay sói lớn.

  Đoàng! Súng vang lên, đánh thẳng tại thân sói, tràn ra mấy giọt huyết hoa.

  Thẩm Dịch tiện tay thả một phát Tinh Thần Thám Sát, bắt gặp trên đỉnh đầu con sói kia hiển thị một loạt con số cùng một thanh tánh mạng: “Người sói phổ thông, lực tổn thương 6-10, phòng ngự 3 điểm, tánh mạng 76/80. Sinh vật bất tử, công kích loại thần thánh có thể tạo thêm tổn thương, thuộc hệ sức mạnh. Yếu hại: Đầu.”

  Giờ phút này trúng đạn, sói lớn không thèm quay đầu lấy một cái, lại tiếp tục bạo hống lao về phía cô gái.

  Cô gái giống như có mắt sau lưng, cúi đầu, sói lớn phóng sượt qua mảnh tóc dài tung bay, thân thủ cô gái kia dị thường thoăn thoắt, thả người bổ nhào về phía trước, bám lấy một cành cây đu mình lên trên, động tác một khắc kia linh xảo nhanh nhẹn như vượn người hoang dã.

  Sói to vồ hụt một kích, nhanh chóng quay người, đối với cô gái trên cây điên cuồng hú một tiếng, sau đó vọt tới dưới cây một tát đập trên tàng cây. Con sói này khí lực cường đại vô cùng, làm thân cây lay động không thôi. Thẩm Dịch rất nhanh đi tới, liên tục nổ súng vào đầu cự lang.

  Đối với chỗ hiểm tiến hành công kích, có thể tạo thành gấp đôi tổn thương.

  Đầu sói ăn liền hai phát, triệt để bị chọc giận.

  Nó mãnh liệt quay đầu nhìn về phía Thẩm Dịch, miệng lớn dính máu phát ra tiếng gừ trầm thấp, hướng Thẩm Dịch gầm thét nhảy lên.

  Thẩm Dịch đứng thẳng bất động, tiện tay tháo hộp đạn xuống, đổi sang băng đạn thánh quang rồi chậm rãi ngắm ngay sói lớn.

  Cô gái ở trên cây cao giọng thét lên: “Mau tránh ra! Anh không đánh chết nó được đâu!”

  “Tôi lại không nghĩ như vậy!” Trong đôi mắt Thẩm Dịch lóng lánh thân ảnh sói lớn lay động.

  Ngay tại một khắc sói lớn đánh tới Thẩm Dịch, hắn đột nhiên bóp cò.

  Đoàng! Theo một tiếng súng vang, thanh tánh mạng đỉnh đầu sói lớn lập tức thấy đáy.

  Xác sói nhảy cao nặng nề rơi xuống từ trên không, chính rơi vào trước người Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch trước sau bắn sáu viên, chỉ khiến người sói này tổn thương một phần ba, nhưng là thay sang đạn thánh quang, một phát liền thu hoạch quá nửa cái mạng của nó.

  Dùng thứ tốt, đích xác cảm giác muốn thoải mái hơn rất nhiều.

  Theo thanh âm nhắc nhở xuất hiện, thân sói chết đi kia dần dần biến hóa trạng thái, vậy mà biến thành một người đàn ông trần trụi toàn thân.

  Cô gái trên cây nhảy xuống, trong ánh mắt nàng tràn ngập kinh ngạc: “Cảm ơn anh giúp tôi, chỉ là anh đã làm thế nào? Viên đạn của anh sao có hiệu quả lớn như vậy? Anh là ai? Đến nơi này làm gì?”

  “Vấn đề của cô nhiều quá đấy.” Thẩm Dịch thản nhiên nói: “Trước khi hỏi người khác, phải hiểu được giới thiệu chính mình đã.”

  “Anna Valerious, thật xin lỗi tôi vừa rồi thất lễ.”

  Quả nhiên là nàng, Anna Valerious—thành viên cuối cùng của gia tộc Valerious, cũng là gia tộc đã thề với thượng đế nhất định phải tiêu diệt Bá tước Dracula. Căn cứ di ngôn tổ tiên nhà Valerious, một ngày không tiêu diệt Bá tước Dracula, anh linh nhà Valerious liền một ngày không thể tiến vào thiên đường an nghỉ.

  Thẩm Dịch làm ra vẻ ngạc nhiên: “Tôi gọi Thẩm Dịch, gượm đã, Valerious? Cô nói cô là công chúa Anna của gia tộc Valerious?”

  “Không có công chúa nào cả, trong gia tộc hiện tại chỉ còn mình tôi.” Anna đi về phía trước.

  Thẩm Dịch bước theo sau: “Tôi nghe nói cô còn có người anh trai.”

  “Anh tôi đã chết, chết tại hai tháng trước, trong lúc chiến đấu với người sói. Gia tộc của tôi gánh lấy sứ mạng tiêu diệt Bá tước Dracula, nhưng đến bây giờ mấy trăm năm qua đi, chúng tôi y nguyên không cách nào hoàn thành nó. Linh hồn tổ tông cũng không cách nào tiến vào thiên đường. Đây hết thảy đều là lỗi của cái tên Vampire chết tiệt kia! Hắn nô dịch chúng tôi, giống như nô lệ đồng dạng! Anh không nên tới nơi này, người xa lạ, hãy mau rời khỏi đây. Nơi này không phải địa phương an toàn. Mỗi khi ban đêm, tại đây cũng sẽ bị những sinh linh đã chết chiếm cứ.”

  Anna vừa nói vừa băng băng rảo bước trong rừng.

  “Đó chính là mục đích tới nơi này của tôi, tôi là chuyên gia bắt quỷ, dựa vào săn bắn quái vật mà sống. Nếu như cô xuất ra đủ tiền, tôi có thể giúp cô.”

  “Đừng vọng tưởng phát tài ở chỗ này, người xứ khác, Bá tước Dracula là hóa thân tử thần, không phải nguồn suối tài phú của anh.”

  “Tôi nguyện ý vì tài mà chết, lại chỉ sợ cô không mời nổi tôi.”

  Anna bỗng nhiên quay người: “Vì tài mà chết? Anh trông thấy người sói mới nãy sao? Đó là một thôn dân vô tội sau khi bị cắn biến thành. Ở chỗ này, tử vong cũng không phải đáng sợ nhất, đáng sợ chính là linh hồn của anh vĩnh viễn không thể được yên nghỉ, chỉ có thể bị ma quỷ nô dịch!”

  Nói xong Anna quay trở lại tiếp tục đi: “Nể tình anh đã từng giúp tôi, trở lại trên thị trấn tôi mời anh uống một chén, sau đó cho anh một khoản tiền mời anh rời đi. Tôi không muốn anh chịu chết.”

  Thẩm Dịch nhún vai, không nói thêm gì nữa. Dựa vào việc trước đó Anna không muốn đem người sói dẫn về phía hắn, có thể thấy đây là cô gái tốt.

  Huyết Tinh văn chương vẫn chưa xuất hiện lời nhắn ban thưởng hoàn thành nhiệm vụ, xem ra muốn chờ mình cùng Anna trở lại thị trấn nhỏ mới hoàn thành.

  Một khắc này, hắn đột nhiên hiện lên một cái ý niệm trong đầu: dường như có chuyện gì không đúng lắm.

  Hắn một lần nữa nhìn lại nhiệm vụ nêu lên: Cùng nhau trốn về thị trấn nhỏ Transylvania với Anna Valerious.

  Rõ ràng, đô thị không hề yêu cầu hắn nhất định phải giết chết người sói, chỉ yêu cầu hắn và Anna cùng trốn về thị trấn.

  Điều này ý nghĩa, theo đô thị mà nói, tính riêng việc trốn về thị trấn nhỏ, cũng đã là một nhiệm vụ hết sức chật vật.

  Nghĩ vậy, trong lòng Thẩm Dịch đột nhiên sinh ra lạnh lẽo cả người.

  Hắn cất giọng nói: “Giả sử vừa rồi tôi không cứu được cô… cô có biện pháp trốn chạy khỏi chết sao?”

  Anna trả lời: “Từ nơi này đi về phía nam có một vách núi, phía dưới là con sông, chỉ cần có thể nhảy vào dòng sông trước khi bị người sói đuổi kịp, liền có hi vọng còn sống chạy thoát. Tôi là chiến sĩ cuối cùng của gia tộc, mỗi lần đi ra săn giết người sói, đều phải vì chính mình tính kĩ đường lui. Tôi không sợ chết, nhưng lại sợ bởi vì cái chết của tôi mà không cách nào hoàn thành lời thề của gia tộc đối với thượng đế.”

  “Nếu là như vậy, chúng ta tốt nhất chuẩn bị nhảy sông tự vẫn đi nha?” Thẩm Dịch đột nhiên nói.

  “Gì vậy?” Anna kinh ngạc xem Thẩm Dịch.

  Sau đó nàng từ ánh mắt Thẩm Dịch nhìn về phía sau.

  Chỉ thấy ngoài mấy chục thước sâu trong tùng lâm, một đôi mắt xanh lục âm u đang từ chỗ tối hiển hiện nên.

  “Là bầy người sói!” Anna kêu to lên.

  “Chạy mau!” Thẩm Dịch điên cuồng hét lên một tiếng, lôi kéo Anna bỏ chạy.

  Trong rừng hơn mười gã người sói hùng vĩ nhô ra, chạy như điên về phía hai người.
   
 7. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 3::

  Ác đấu giữa không trung

  Anna phía trước, Thẩm Dịch phía sau, đàn sói sau lưng hai người điên cuồng truy đuổi.

  Đừng nhìn Anna là một phụ nữ, bộ pháp lại tương đối mạnh mẽ. Nếu như không phải Thẩm Dịch có nhân đôi thuộc tính ủng hộ, thật đúng là chạy không lại cô nàng. Nàng giống như hỏa hồ linh xảo, xuyên thẳng qua từng bãi cỏ cùng cánh rừng rậm, càng không ngừng biến hóa lộ tuyến, đàn sói kia mặc dù tốc độ cực nhanh, trong lúc nhất thời lại đuổi không kịp hai người.

  “Nhanh lên! Phía trước chính là vách núi, tới được vách núi đừng do dự, trực tiếp nhảy xuống!” Anna tại phía trước hô to.

  “Cô không phải nói mình tới săn giết người sói đấy sao?” Thẩm Dịch gọi từ phía sau.

  “Ngẫu nhiên cũng bị người sói đuổi giết!” Anna cũng không quay đầu lại kêu lên.

  “Có vẻ cũng không quá giống ngẫu nhiên.”

  Vách núi đằng xa đã mịt mờ hiện lên trước mắt.

  Ngay tại lúc hai người sắp vọt tới bên bờ vực, trong lòng Thẩm Dịch lại lần nữa dâng lên báo động.

  Không kịp suy tư, hắn hô to một tiếng: “Nguy hiểm!”

  Một tay đẩy Anna ra.

  Trên bầu trời xẹt qua một đạo hình cung ánh bạc, nương theo một tiếng rít thê lương bay tới, giống như sao chổi hung hăng nện vào con đường Anna sắp chạy tới, tạo nên một cái hố thật sâu trên mặt đá nham thạch.

  Nhìn kỹ lại, mới phát hiện đó là một con sói lớn màu bạc toàn thân tuyết trắng từ trên trời giáng xuống.

  Nó oai phong một trảo, vậy mà có thể so với đạn pháo.

  “NGAO!” Ngân lang một kích vồ hụt, hung hăng ngang ngược gầm rú, đàn sói truy đuổi phương xa cũng đồng thời dừng bước lại, hướng lên bầu trời phát ra tiếng tru thê lương, chấn động tâm can lạnh lẽo.

  “Là ngân lang thủ lĩnh!” Anna kêu to lên, sắc mặt đã sợ tới mức hoàn toàn trắng bệch.

  Ngân lang thủ lĩnh là vương giả trong đám người sói, lực lượng cực lớn, tốc độ cực nhanh, đồng thời cũng là một trong những thủ hạ trọng yếu nhất của Bá tước Vampire Dracula. Velkan, anh trai Anna, chính là mất tích trong lúc đối phó ngân lang thủ lĩnh, lúc ấy hai anh em tập kết hơn mười người cầm trong tay súng săn quỷ, kết quả sau cùng ngân lang y nguyên vẫn còn sống tốt, mà người có ý đồ giết chết nó, đã trở thành một thành viên trong tộc đàn người sói đuổi bắt hôm nay.

  Thẩm Dịch giương tay phóng một phát Tinh Thần Thám Sát trên đỉnh đầu ngân lang, chỉ gặp phía trên một thanh tánh mạng dài.

  “Ngân lang thủ lĩnh, công kích 12-25, phòng ngự 7 điểm. Sinh mệnh lực 600. Có được kỹ năng: 1/ chuyển hóa: Đem mục tiêu chuyển hóa thành một thành viên trong tộc đàn của mình. 2??? 3??? 4??? Sinh vật bất tử, công kích loại thần thánh có thể thêm vào tổn thương, hệ sức mạnh.”

  Phương diện vị trí yếu hại lại không biểu hiện, có thể là đẳng cấp đối phương tương đối cao, bởi vậy nội dung biểu hiện tương ứng giảm bớt.

  Thẩm Dịch trong lòng căng thẳng.

  Trách không được Huyết Tinh đô thị cho nhiệm vụ chính tuyến là để mình trốn chạy về.

  Đầu ngân lang này vậy mà có được bốn loại kỹ năng, hơn nữa có ba loại trước mắt hắn không cách nào do thám.

  Chỉ bằng viên đạn phổ thông trong tay hắn, thậm chí ngay cả phòng ngự Ngân Lang Vương đều không thể bài trừ.

  Ngoài ra công kích của ngân lang thủ lĩnh cũng cao không hợp thói thường.

  Một viên đạn phổ thông công kích tổn thương là 7 điểm, ngân lang công kích cao đến 12-25. Điều này có ý vị gì? Nó vỗ xuống một tát động năng gấp ba viên đạn tổn thương.

  600 điểm tánh mạng, cho dù là toàn bộ sử dụng đạn thánh quang công kích, mình cũng cần hơn mười phát súng mới có thể giết chết đối phương.

  Đối phương sẽ ngây ngốc đứng yên đó cho mình nã hơn mười phát sao? Đáp án rõ ràng.

  Nhưng mà nhiều khi người ta không còn lựa chọn khác, trên thực tế ngay cùng lúc Thẩm Dịch thả ra Tinh Thần Thám Sát, hắn đã lao ra đối với ngân lang bắn liền hai phát. Ngân lang thủ lĩnh hiển nhiên là có chút xem thường Thẩm Dịch công kích, đối với nó mà nói, đã quá lâu không xuất hiện loại người có thể tổn thương đến nó.

  Liên tục hai phát đánh vào trên người ngân lang thủ lĩnh, nó thế mà rõ ràng bị đau.

  Bất quá Thẩm Dịch không còn cơ hội mở ra phát thứ ba nữa.

  “Úuu!” Nó phẫn nộ tru lên điên cuồng, lại hóa thành một đường cung ánh bạc sắc bén đánh tới hai người.

  “Tránh ra!” Thẩm Dịch kêu to.

  Hai người đồng thời hướng hai bên chia ra, ngân lang huyễn hóa ra đường bạc tuyết sắc sạt qua hông Thẩm Dịch, mang đi một vòng huyết hoa tươi đẹp.

  Một kích vồ hụt, cự lang màu bạc lập tức quay đầu, ánh mắt u lục của nó lại lần nữa gắt gao nhìn thẳng hai người.

  “Chạy mau!” Thẩm Dịch đối với Anna kêu to.

  Anna quay người hướng về vách núi chạy đi, ngân lang lại lần nữa gào thét bay lên trời.

  Thẩm Dịch giơ tay bắn một phát, không nghĩ tới thân thể cao lớn của ngân lang lại dạo qua một vòng giữa không trung, vô cùng thần kỳ tránh thoát một phát này, thấy vậy Thẩm Dịch hai mắt đăm đăm: “Con mẹ nó ngươi còn là sói a?”

  Đỉnh đầu ngân lang xuất hiện biểu thị:

  “Kỹ năng đặc thù của ngân lang: Hình cung hồi chuyển, thông qua đường cong vận động quỷ dị trên không tránh né công kích của đối thủ.”

  “Mịa nó!” Thẩm Dịch mắng một câu.

  Đầu ngân lang sau khi sử dụng qua hình cung hồi chuyển lập tức thả người bổ nhào xuống, dùng xu thế cuồng dã mạnh mẽ xông tới Thẩm Dịch, to lớn móng vuốt sói huy động, một tát vỗ vào trên thân Thẩm Dịch.

  Một chụp này thật đúng đòi mạng, Thẩm Dịch ngửa mặt lên trời phun một ngụm máu lớn. Nếu không phải hắn hiện tại thể chất gấp bội, sinh mệnh lẫn phòng ngự đều tăng lên rất nhiều, chỉ lần này có thể muốn hơn nửa cái mạng của hắn.

  Một tát này khiến Thẩm Dịch đâm vào một gốc cây nhỏ, liền thân cây cũng vì thế đổ gẫy, may mà lúc ấy Anna mượn cơ hội này thành công nhảy xuống vách núi, rơi vào dòng sông nhỏ phía dưới, ở trên mặt nước tạo nên một đóa sen hồng diễm, theo nước chảy nửa chìm nửa nổi.

  “Úuu!” Mất đi mục tiêu, ngân lang đứng bên vách núi phát ra tiếng tru tức giận.

  Mắt nhìn phía xa mười tên người sói cường tráng đang nhao nhao đánh tới, còn đầu ngân lang đáng sợ hung ác kia vẫn đứng ngăn bên bờ vực, đồng tử trong mắt Thẩm Dịch co rút lại.

  “Chớ cản đường, hỗn đản!”

  Hắn cắn răng một cái hướng về phía ngân lang kia phóng đi, đồng thời trong tay đùng đoàng liên tục nổ súng.

  Tiếng rít to lớn trong miệng ngân lang gào thét mà ra, trên người nó huyết hoa vung vẩy, nhưng lúc này đây ngân lang lại không tránh không né, đơn giản chỉ cần đứng thẳng thân lên, đường hoàng nhấc một chiếc móng vuốt to lớn, đối với Thẩm Dịch chính là một cái tát đập qua.

  Thẩm Dịch ngã xuống đất lăn mình một cái, tránh thoát một tát này, vừa vặn lăn đến trước người ngân lang, hắn ôm chầm lấy ngân lang hướng về phía vách núi mà nhảy, đằng sau đàn sói đuổi theo, mắt thấy thủ lĩnh nhà mình cùng Thẩm Dịch rơi xuống vách núi, đồng thời phát ra tru tréo thê lương.

  Ngân lang hiển nhiên cũng không nghĩ tới, cái tên nhân loại này lại dám dốc sức liều mạng như vậy, trong lúc nhất thời hoàn toàn không phản ứng kịp.

  Người trên không trung, Thẩm Dịch đột nhiên đạp bụng dưới ngân lang một cái, mượn lực hướng một bên lao đi, móng vuốt to lớn lau xẹt qua mặt hắn, tại trên mặt lưu lại ba đường vệt máu thê lương.

  Mắt Thẩm Dịch không chớp lấy một cái, giơ súng nhắm ngay đầu ngân lang gần trong gang tấc.

  Thương hỏa bắn ra.

  Một viên đạn thánh quang từ hốc mắt ngân lang xuyên qua óc, tại trên đầu nó nổ ra một cái động lớn đầy máu.

  Bị Thẩm Dịch công kích chỗ hiểm, ngân lang lớn tiếng rít gào, trong giây lát thân thể tăng vọt, đuôi sói thật dài đột nhiên vươn rộng ra, giống như một chiếc roi cuốn về phía Thẩm Dịch, chính là siết lấy cổ hắn.

  “Đặc thù kỹ năng của ngân lang: Đuôi sói thắt cổ, dùng đuôi của mình xoắn lấy đối thủ, khiến đối phương hít thở không thông mà chết, mỗi giây làm giảm sinh mệnh lực 2 điểm, tiếp tục 10 giây.”

  Bị đuôi sói siết chặt, Thẩm Dịch chỉ cảm thấy khó thở một hồi, tánh mạng tiếp tục đi xuống, tốc độ chậm chạp lại liên tục ổn định.

  Mỗi giây mất máu 2 điểm thì cũng được đi, mấu chốt là đòn này có được cùng loại hiệu quả buộc chặt kẻ địch, khiến kẻ địch trong trạng thái cầm cố không cách nào di động. Mà lúc này ngân lang lại có thể phát động công kích lần nữa.

  Quả nhiên, sau tức khắc ngân lang hướng về Thẩm Dịch cắn xuống một cái.

  Thẩm Dịch người trên không trung, tránh cũng không thể tránh, giương mắt nhìn miệng lớn đầy máu của ngân lang cắn xuống, hút lấy máu chính mình, sinh mệnh lực nhanh chóng hạ thấp với tốc độ mắt thường cũng có thể thấy được, sắp tới đáy, hắn quyết tâm liều mạng, tay phải lật một cái hướng lên, khẩu súng tân thủ kiểu 92 nhét vào bên trong miệng ngân lang khổng lồ, liền như một cây sắt cắm vào cuống họng ngân lang, đơn giản chỉ cần để cho miệng nó không cách nào khép lại.

  Trong ánh mắt toát ra lãnh khốc hào quang, hắn lạnh lùng nói: “Mẹ nó ngươi cũng nên nghỉ ngơi!”

  Bóp cò.

  Viên đạn theo hàm ngân lang bắn vào, theo sọ não ngân lang bắn ra, lực trùng kích cực lớn đem toàn bộ đỉnh đầu ngân lang đều nhấc bay lên ra ngoài.

  Chỗ yếu hại bạo kích, bốn lần tổn thương!

  Dẫu là thế, đầu ngân lang này vẫn còn chưa chết, nửa cái đầu ngửa mặt lên trời phát ra tiếng rú điên cuồng thê lương, giơ lên cự trảo.

  “Đặc thù kỹ năng của ngân lang: Lang trảo nhất kích…”

  Một cái lang trảo to lớn nhanh chóng phóng đại trước mặt Thẩm Dịch, năm đầu ngón tay sắc bén dưới ánh mặt trời lóe ra hàn mang bức người, hung hăng đâm vào lồng ngực Thẩm Dịch.

  Chỉ nghe xoát một tiếng, truyền đến thanh âm tấm kính hộ tâm vỡ vụn, sau đó là thanh âm văn chương nhắc nhở:

  Đạo cụ kính hộ tâm phát huy tác dụng, ngăn cản công kích trí mạng, suy yếu công kích 50% tổn thương…

  Thẩm Dịch bị một kích này đánh cho ngã bay, thanh tánh mạng thấu tận đáy, chỉ còn sót lại một điểm nhỏ màu đỏ cuối cùng.

  Trước mắt là một mảnh trời đất quay cuồng, Thẩm Dịch biết rõ đây là điềm báo trước tánh mạng của mình sắp hao hết, dùng hết lực chú ý cuối cùng của mình, Thẩm Dịch lại bắn một phát vào ngân lang xa xa kia.

  Phanh!

  Tiếng gào im bặt ngừng lại.

  Một phát này rốt cục thu hoạch rụng điểm sinh mệnh cuối cùng của ngân lang thủ lĩnh, thân thể ngân lang trên không trung run rẩy dữ dội vài cái, rốt cục đình chỉ động tác.

  Bùm một tiếng, Thẩm Dịch rơi vào sông, bọt nước tung lên đầy trời.

  Trước khi rơi xuống nước, mơ hồ nghe được Huyết Tinh văn chương phát ra âm thanh giòn vang…

  ***

  Rơi vào sông, bị nước sông lạnh buốt đâm chích, ý chí muốn hôn mê của Thẩm Dịch ngược lại có thể thanh tỉnh một ít. Hắn đã không còn khí lực chèo chống chính mình bơi lên, bất quá nước sông lại giống như tình nhân ôn nhu, tự động đưa hắn đến cạnh bờ.

  Thi thể ngân lang nằm cách đó không xa, vị người sói mạnh mẽ này đã từng đối mặt qua vô số thợ săn quái vật, bằng vào lực lượng cường đại cùng tốc độ cực nhanh của mình đã lấy được vô số lần thắng lợi, lại rốt cục bị chết trong tay Thẩm Dịch vào hôm nay.

  Lại nói tiếp nó bị giết cũng thực oan uổng, nếu trận chiến này không phải phát sinh ở không trung, Thẩm Dịch căn bản đừng nghĩ có thể đơn giản xúc phạm tới nó. Tốc độ cùng lực lượng của ngân lang đều là không gì sánh kịp, thậm chí có thể dùng kỹ năng trên không trung ngắn ngủi lướt đi. Đáng tiếc là địa thế từ trên cao rơi thẳng xuống đã hạn chế năng lực né tránh của nó, mà súng của Thẩm Dịch ở phương diện này không chịu bất kỳ ảnh hưởng gì. Đương nhiên, nếu nó đụng phải một đối thủ bình thường cũng được đi, ai có thể nghĩ tới còn có người dưới loại tình huống này y nguyên dám cùng mình quyết tử đâu này. Bết bát nhất chính là bản thân ngân lang cũng phạm phải sai lầm ngu xuẩn, chính là nó không nên sử dụng kỹ năng hút máu. Kỹ năng hút máu tuy có thể khôi phục thương thế, nhưng là đối với hiệu suất giết địch nhanh chóng lại kém quá nhiều. Nếu nó trực tiếp bổ ra hai phát lang trảo nhất kích, gọn gàng tiêu diệt Thẩm Dịch, vậy thì ngân lang y nguyên sẽ là người thắng cuối cùng.

  Cuối cùng chính là miếng hộ tâm mặt sẹo cho Thẩm Dịch tại thời khắc chung kết phát huy tác dụng to lớn, chặn đứng một kích tất sát của ngân lang.

  Đủ loại nhân tố kết hợp với nhau, đã tạo thành kết quả một con tiểu boss lại bị nhân vật mới Thẩm Dịch tiêu diệt như vậy, mà ngay cả bản thân Thẩm Dịch sau đó hồi tưởng lại, đều cảm thấy vận khí quá tốt.

  Còn như bây giờ, Thẩm Dịch nửa người nằm trong nước sông, liền đứng lên cũng không nổi. Huyết Tinh văn chương nhắc nhở, điểm sinh mệnh dưới 10% trở xuống, mất đi một nửa năng lực hành động.

  Cũng may sau khi giết chết ngân lang thủ lĩnh đô thị thêm vào cho hắn 500 điểm Huyết Tinh ban thưởng.

  Chỉ có 500 điểm Huyết Tinh ban thưởng? Thẩm Dịch nhớ đến lúc cho đạo cụ ngẫu nhiên, tùy tiện một đồ trang sức cũng có 200 điểm Huyết Tinh ban thưởng.

  Nếu như không phải điểm Huyết Tinh trong Huyết Tinh đô thị khó lấy quá mức, vậy chính là tại trong mắt Huyết Tinh đô thị, thực lực ngân lang kỳ thật cũng không gì hơn cái này. Chính mình sở dĩ giết đến chết đi sống lại, cực độ hung hiểm, cuối cùng vẫn là thực lực bản thân có hạn.

  Ai bảo hắn lựa chọn là chấp hành độ khó trăm phần trăm đâu này?

  Nếu như lựa chọn là 50% độ khó, có thể thực lực ngân lang sẽ cắt giảm to. Nếu như lựa chọn 20% độ khó, có khi ngân lang căn bản sẽ không xuất hiện.

  Hơn nữa đô thị yêu cầu là trốn về thị trấn nhỏ, cũng không phải giết chết ngân lang. Nếu như không phải mình ôm ngân lang cùng nhau nhảy, chỉ sợ ngân lang kia hơn nửa không thèm nhảy xuống.

  Nghĩ vậy, Thẩm Dịch đã có chút hiểu ra.

  Cho dù chấp hành độ khó trăm phần trăm, nhưng Huyết Tinh đô thị vẫn áp dụng một ít đối đãi đặc thù với người mới, trong lúc cho ra yêu cầu nhiệm vụ đem điều kiện phóng khoáng rất nhiều.

  Thời khắc này nhìn xem thi thể ngân lang xa xa, hắn dường như trông thấy dưới mặt ngân lang tựa hồ có vật gì đó đang nhấp nháy ánh sáng.

  Trong lòng Thẩm Dịch hơi động, ra sức lê qua.

  Cái kia là một chiếc rương nhỏ màu xanh nhạt.

  Mở ra rương hòm, Huyết Tinh văn chương nhắc nhở hiện lên:

  Hoàn mỹ đánh chết ngân lang, ngươi đã lấy được rương bảo từ ngân lang thủ lĩnh rơi xuống, có ban thưởng boss phổ thông ngân lang cùng khen thưởng thêm dành cho tân thủ.

  Phải chăng hiện tại mở ra rương bảo?

  Phải / Không.

  Thẩm Dịch lập tức lựa chọn phải.

  “Ban thưởng ngân lang cấp hoàn mỹ: Đạt được 1 quyển trục kỹ năng cấp độ D, sau khi học tập có được năng lực trị liệu, giá trị 3000 điểm Huyết Tinh. Phải chăng xác nhận học tập?”

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ 100% độ khó: Đạt được 1 chiếc nhẫn nanh sói không cấp bậc, sau khi đeo lực lượng +2, nhanh nhẹn +2, giá trị 350 điểm Huyết Tinh.”

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ 100% độ khó: Đạt được 2 chiếc bẫy ánh sáng. Đạo cụ một lần tiêu hao, có thể phóng xuất ra bẩy rập ánh sáng mặt trời, đối với tất cả sinh vật bất tử xung quanh gây nên hiệu quả sát thương cao, phạm vi sát thương là đường kính 5 thước. Thời gian đặt trước 1 phút. Điểm Huyết Tinh giá trị 200.”

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ 100% độ khó: Đạt được một lọ Lang Huyết, sau khi sử dụng có được huyết thống người sói, có được năng lực biến thân người sói. Mạo hiểm giả sử dụng cần giao nộp 3000 điểm Huyết Tinh. Huyết thống người sói, một loại huyết thống cấp thấp, cho nên huyết thống không có khả năng kiêm dụng cùng tấn cấp.”

  Chứng kiến có quyển trục kỹ năng chữa bệnh, Thẩm Dịch mừng rỡ trong lòng. Hắn hiện tại một thân trọng thương, chính là cần trị liệu khôi phục cho tốt.

  Vội vàng chọn xác nhận học tập, trong đầu lập tức nhiều hơn một đoàn tri thức.

  Thuật chữa bệnh đê hèn, một loại kỹ năng có thể dùng trị liệu thương thế, kỹ năng đẳng cấp 1 —— mỗi lần tiêu hao 2 điểm tinh thần lực, đối với ngoại thương, loại tổn thương chảy máu tiến hành trị liệu hữu hiệu, mỗi lần khôi phục sinh mệnh 30 điểm. Đối với đâm xuyên, xé rách, chấn động cùng tổn thương do kỹ năng gây ra tiến hành trị liệu bậc trung, mỗi lần khôi phục sinh mệnh 18 điểm. Đối với tổn thương loại tàn khuyết, loại độc tố tiến hành trị liệu đơn sơ, mỗi lần khôi phục 3 điểm, đối với công kích đặc thù không có hiệu quả. Thời gian hồi kỹ năng 60 giây.

  Trước mắt Thẩm Dịch choáng váng một hồi.

  Thuật chữa bệnh đê hèn? Đây là thứ gì? Thế quái nào lại có loại kỹ năng mang cái tên này?

  Bất quá hắn hiện tại không kịp cân nhắc vấn đề này, trước tiên căn cứ trí nhớ trong đầu, đem lòng bàn tay dán tại trên vết thương, chỉ cảm thấy một tia cảm giác ấm áp nơi lòng bàn tay dũng mãnh lao tới miệng vết thương. Sinh mệnh lực của Thẩm Dịch nhanh chóng tăng trở lại, đồng thời miệng vết thương cũng phục hồi như cũ với tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được.

  Liên quan tinh thần toàn thân đều tốt lên rất nhiều.

  Thật không ngờ giết chết quái vật vậy mà còn có thể được ban thưởng tốt như vậy, với Thẩm Dịch mà nói đây tuyệt đối là một tin tức tốt.

  Khó trách mặt sẹo nói nhiệm vụ tân thủ là nhiệm vụ ban thưởng phong phú nhất.

  Thẩm Dịch hạ quyết tâm làm tốt khai quật một chút tiềm lực của nhiệm vụ tân thủ lần này. Về phần nói nguy hiểm, nếu là ngay cả nhiệm vụ tân thủ đều không vượt qua được, vậy sau này nhiệm vụ nguy hiểm hơn cũng không cần phải đi liều sống liều chết nữa.

  Hắn mới tìm được đường sống trong chỗ chết, liền đem nguy hiểm vừa rồi quẳng sau đầu, có ít người trời sinh bên trong có máu mạo hiểm mãnh liệt, xem mạo hiểm làm vui thú, xem tử vong như hít thở, Thẩm Dịch hẳn là tính vào loại này được rồi.

  Đeo lên chiếc nhẫn nanh sói, Thẩm Dịch rõ ràng cảm giác được lực lượng của mình lại mạnh lên vài phần, thân hình cũng nhẹ nhàng rất nhiều. Mở ra màn năng lượng thuộc tính nhân vật số liệu hóa, Thẩm Dịch thấy rõ thuộc tính của mình đã biến thành lực lượng 4 (10 ), nhanh nhẹn 7 (16 ), xem ra thông qua trang bị gia tăng thuộc tính, cũng không được ban thưởng tăng thêm dành cho tân thủ ảnh hưởng. Hắn đang lo lắng có nên tiếp tục thêm hai lần thuật chữa bệnh đem tánh mạng toàn bộ hồi đầy hay không, lại nghe được tiếng hô của Anna đằng xa.

  Suy nghĩ một chút, Thẩm Dịch quyết định tạm thời giữ lại một phần thương thế. Chính mình vừa mới giết chết một đầu ngân lang, chút điểm tổn thương đều không có thì thật không thể nào nói nổi. Thẩm Dịch cũng không biết Huyết Tinh đô thị đối với thế giới nhiệm vụ là an bài như thế nào đấy, trước khi không có biện pháp xác định, vẫn là tận lực không nên bạo lộ chính mình tốt hơn.

  Anna từ hạ du vội vàng chạy tới, trên mặt viết đầy khiếp sợ.

  “Ôi chúa ơi, con nhìn thấy gì thế này? Anh đã giết chết ngân lang thủ lĩnh!”

  Thẩm Dịch lười biếng trả lời: “Đừng có quá khoa trương vậy chứ, cô vội vã chạy tới, chắc hẳn không phải là muốn nói với ngân lang rằng, ôi lạy chúa, ngươi đã giết chết anh chàng thợ săn quái vật kia…”

  Anna hai tay chống nạnh: “Tôi là muốn tới xem anh còn có giá trị được cứu vớt hay không.” Nàng ở phía xa nhìn tận mắt Thẩm Dịch cùng ngân lang không trung chém giết, tuy chỉ là ngắn ngủn mấy giây, lại khiến nàng kinh tâm động phách. Ở trước đó nàng chưa bao giờ nghĩ tới một người tại dưới tình huống như vậy lại y nguyên có thể bảo trì ý chí chiến đấu.

  “Đương nhiên còn!” Thẩm Dịch chĩa chĩa miệng vết thương trên ngực: “Nhìn xem này, tôi cần nhất một mỹ nữ tại mọi thời tiết thiếp thân chăm sóc.”

  Anna thoáng bật cười: “Ít nhất tinh thần của anh thoạt nhìn coi như không tệ, đúng rồi, ngân lang có sử dụng chuyển hóa đối với anh không?”

  “Người giống như tôi, muốn chuyển hóa cũng chỉ sẽ chuyển thành sắc lang.”

  “Được rồi.” Anna duỗi tay phải ra đỡ lấy Thẩm Dịch: “Tới nhà tôi đi, tôi sẽ bôi thuốc cho anh.”
   
 8. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 4::

  Bài xích

  Ước chừng đi một giờ, Thẩm Dịch rốt cục thấy được thị trấn nhỏ Transylvania.

  Huyết Tinh văn chương nhắc nhở nhiệm vụ chính tuyến vừa hoàn thành, ban thưởng 200 điểm Huyết Tinh.

  Nói Transylvania là thị trấn nhỏ, kỳ thật chính là một cái thôn trang nhỏ. Mặc dù đã là thế kỷ 19, nhưng tới đây, ngươi sẽ phát hiện bản thân như tại Châu Âu thời Trung cổ. Nhà gỗ là kiến trúc chủ yếu, nóc nhà phần lớn dùng đống cỏ khô trải thành, tuyệt đại đa số phòng ốc đều là dạng gác xép hợp lại, lộ ra vẻ nhà nông chất phác, cơ hồ không nhìn thấy bất luận thứ gì liên quan đến danh từ công nghiệp hoá nào cả.

  Cách đó không xa một ít dân trấn chứng kiến Anna trở về, nhao nhao tay ngừng làm việc.

  “Chị Anna!” Một bé gái kêu to.

  “Ha ha, Lily, em hôm nay thật xinh xắn.” Anna khoát khoát tay đáp lại.

  “Há, là công chúa Anna của chúng ta đã trở về, thực may mắn cháu còn sống, lần này lại giết mấy gã người sói?” Một vị cha chú từ trong nhà gỗ đi ra, quơ cái cuốc kêu lên với Anna.

  “Một tên đều không, bọn chúng hiện tại càng ngày càng giảo hoạt, so với chú còn giảo hoạt hơn, chú Tod.”

  “Anna, cháu là con gái, về sau tốt hơn vẫn là ít đi ra ngoài làm loại sự tình này.” Một bác gái vừa múc nước vừa nói chuyện.

  “Cảm ơn thím đã quan tâm, thím Julie, thím hôm nay khí sắc tốt hơn không ít.”

  Với tư cách hậu duệ gia tộc Valerious, Anna tại trong trấn nhỏ có một chút danh vọng, coi như là nhân vật thủ lĩnh của trấn. Cùng nhau đi tới, không ít thôn dân địa phương đều hướng Anna chào hỏi.

  Một người thanh niên trẻ tuổi khỏe mạnh cường tráng, tướng mạo anh tuấn chặn đường Anna: “Anna, tôi nói cô không cần lại đi làm mấy chuyện nguy hiểm kia cơ mà. Nếu như cô nhất định phải làm, ít nhất cũng phải kêu tôi một tiếng.”

  “Không cần thiết, Gasken.” Anna nhìn qua thanh niên trước mắt, bỗng chú ý tới trên đầu đối phương có một mảnh vết thương, nhíu mày: “Cậu lại đánh nhau.”

  Anh chàng xòe tay ra: “Có hai con ma men không chịu trả tiền, đây không phải là đánh nhau, chỉ là cho bọn hắn một chút giáo huấn mà thôi… Tôi hỏi, người bên cạnh cô là ai? Hắn thật lạ mặt.”

  Anh chàng chỉ vào Thẩm Dịch hỏi Anna.

  “Không có quan hệ gì với cậu.” Vượt ra Thẩm Dịch dự kiến, Anna cũng không nguyện ý giới thiệu thân phận Thẩm Dịch.

  Gasken nhìn Thẩm Dịch với ánh mắt tràn ngập cảnh giác: “Người xứ khác, ngươi đến tới nơi này làm gì?”

  Thẩm Dịch mỉm cười: “Cô ấy đã nói qua không có quan hệ gì với ngươi.”

  Gasken biến sắc, đang tính tiến tới bắt lấy Thẩm Dịch, Anna một phát nắm lấy cổ tay Gasken, lạnh lùng nói: “Gasken, tôi cảnh cáo cậu không được đối xử với bạn của tôi như thế!”

  “Bạn cô?” Gasken hừ tức giận nhìn thoáng qua Thẩm Dịch, trở đầu lại nhìn về phía Anna: “Tôi thấy thời gian cô biết hắn còn chưa vượt quá hai giờ!”

  “Đó là việc của tôi! Tôi cảnh cáo cậu tốt nhất đừng hỏi tôi làm cái gì, trở về làm bồi bàn quán rượu của cậu đi!” Anna kêu to.

  Có lẽ là chứng kiến thái độ Anna rất cường ngạnh, Gasken hung hăng trừng mắt liếc Thẩm Dịch, lúc này mới hậm hực rời đi.

  Anna hơi ngượng ngùng nói với Thẩm Dịch: “Anh đừng để ý, Gasken không phải là người xấu gì, cậu ấy chỉ là tính tình chính trực chút ít.”

  “Cô sót một câu: Đồng thời còn đối với cô có một chút ái mộ. Tôi từ trong ánh mắt của anh ta thấy được ghen ghét. Cô cũng biết lúc một người đàn ông điên cuồng yêu một người phụ nữ, mới có thể đối với bất kỳ người đàn ông nào bên nàng, cho dù là bèo nước gặp nhau đều căm thù tràn ngập.”

  “Vấn đề này không cần anh đến nhắc tôi.” Anna tức giận trả lời, sau đó một người đi thẳng về phía trước.

  Kiến trúc dạng thành cổ xa hoa nhất trong thị trấn, chính là nhà của Anna.

  Mang theo Thẩm Dịch tiến vào nhà, Anna liền đi kiếm thuốc trị thương cho Thẩm Dịch.

  Đi vào đại sảnh rộng rãi, Thẩm Dịch nhìn quanh bốn phía.

  Đây là một tòa lâu đài cổ tràn đầy phong cách thời Trung cổ, trên trần nhà đính đèn treo cổ kính, trên vách tường dán đầy những bức tranh sơn dầu, phần lớn là chút ít bức họa tổ tiên gia tộc Valerious. Bọn họ ăn mặc khải giáp kỵ sĩ, cầm trong tay trường mâu, uy phong lẫm lẫm.

  Trên sàn nhà phủ lên thảm vẽ đầy hoa văn tinh mỹ, tại giữa đại sảnh còn có cái lò sưởi âm tường được điêu khắc hoa văn trang sức thế kỷ XIII, củi gỗ trong lò sưởi cháy hừng hực, rung động đôm đốp, mang đến nhàn nhạt ấm áp giữa thời tiết giá rét đông trời.

  Ở góc đại sảnh, còn có một ít giá vũ khí, trường mâu, kiếm nhọn, búa rìu, loan đao, chất đầy trên giá đỡ.

  “Nhà này lớn thật.” Hắn nói.

  “Di sản tằng tằng tằng tổ phụ lưu lại cho tôi đấy, cũng là thứ duy nhất chứng kiến gia tộc Valerious theo huy hoàng đi về phía suy bại.” Anna cầm thuốc đi tới.

  Nàng căn dặn Thẩm Dịch nằm yên trên ghế sa lon, sau đó tỉ mỉ đắp thuốc lên ngực hắn.

  Xem ra nàng hay làm loại sự tình này, thủ pháp thành thạo.

  “Một mình cô ở thôi à?” Thẩm Dịch hỏi.

  “Vốn là cùng anh trai ở chung, hiện tại độc thân. Bất quá mỗi tuần sẽ có người tới quét dọn, anh biết tôi không có thời gian làm những thứ này.”

  “Đương nhiên, cô còn phải vội vàng săn giết người sói nha.” Thẩm Dịch cười nói.

  “Hay là bị người sói đuổi giết.” Anna cũng nở nụ cười.

  Bàn tay ôn nhu vỗ về vết thương của hắn, mang đến tí ti cảm giác mát rượi. Cho dù những thuốc này đều là dược vật thông thường, không thể trực tiếp khôi phục sinh mệnh, bất quá đối với tốc độ khôi phục của mình đúng là có chút tăng lên.

  “Không cảm thấy chán ghét sao?”

  “Có đôi khi sẽ có, nhưng đây là vận mệnh. Vận mệnh đã định cả đời chúng tôi phải chiến đấu với Vampire, chúng tôi không có lựa chọn khác, chỉ có thể dũng cảm đối mặt.”

  “Cô là người con gái quả cảm.” Thẩm Dịch chân thành nói.

  “Cảm ơn.” Anna đem một ít dược cao cuối cùng bôi trên ngực Thẩm Dịch, sau đó vỗ nhẹ hắn thoáng một phát: “Tốt rồi, yên tâm tĩnh dưỡng hai ngày, chẳng mấy chốc anh sẽ khôi phục.”

  Thẩm Dịch soi mình trong gương, ngoại trừ sắc mặt có chút tái nhợt, mặt khác trông có vẻ đã không còn gì đáng ngại.

  “Nể tình anh đã cứu tôi, anh cứ ở lại đây đi, dù sao tại đây cũng dư phòng. Bên kia là phòng tắm, trên lầu là phòng tôi. Anh có thể tự chọn một gian ở dưới lầu làm phòng khách. Nhà bếp tại bên kia, bất quá không có thức ăn gì. Anh cũng biết tôi không có thời gian làm đồ ăn, nếu cần thì anh lên thị trấn mua. À đúng rồi, trong ngăn kéo bên kia có tiền, anh có thể chính mình cầm dùng.”

  Nói xong Anna liền trở lên phòng mình.

  Nàng hôm nay thật sự quá mệt mỏi, thế cho nên rất nhanh liền ngủ thật say.

  Lúc tỉnh lại, trời đã sập tối.

  Nàng có chút mơ hồ đi xuống lầu, lại ngửi thấy được một mùi thơm quen thuộc.

  Điều này làm cho nàng có chút tò mò.

  Đi xuống lầu, mới nhìn đến trong phòng ăn đã bày đầy thực phẩm mỹ vị.

  “Mực chiên bơ, cá tuyết nướng, bít tết hương hành, pho mát hun khói, cá ngừ xào ngô, còn có salad măng tây, hoa quả, chúa tôi, những thứ này từ đâu ra thế? Trong trấn nhỏ chưa từng bán qua.” Anna hoàn toàn kêu lên sợ hãi, nàng quả thực không dám tin vào hai mắt của mình.

  “Ta làm.” Thẩm Dịch bưng rượu nho từ trong phòng bếp đi qua: “Súp đã hâm qua lần thứ nhất, cô còn không xuống, tôi sẽ lên gõ cửa đấy.”

  Ngồi xuống tại một đầu bàn ăn, Anna ngơ ngác nhìn Thẩm Dịch.

  “Nếm thử đi, hi vọng cô có thể ưa thích.” Thẩm Dịch cười nói.

  Anna dùng dĩa ăn xiên một khối cá tuyết nhỏ đặt ở trong miệng tinh tế nhấm nháp, sau đó nàng dốc sức liều mạng gật đầu tán thưởng: “Hương vị quả thực rất ngon!”

  “Ưa thích là tốt rồi.” Thẩm Dịch hướng Anna xa xa nâng chén.

  Trước khi đi vào cái thế giới này, Thẩm Dịch thường xuyên ra nước ngoài công tác. Một người tại ngoại, nhiều khi phải học lấy tự chăm sóc chính mình.

  Đối với Thẩm Dịch mà nói, dù cho ném hắn vào sa mạc, hắn cũng chỉ biết trước tiên làm vài món mỹ thực, tựa như nướng bò cạp sa mạc, nấu rắn đuôi chuông, hấp bướu lạc đà, sau đó mới cân nhắc đến vấn đề sinh tồn.

  Điều này làm cho Anna có thêm một chút khâm phục đối với người đàn ông này.

  Mọi người thường nói, muốn bắt được trái tim một người đàn ông, đầu tiên cần bắt lấy dạ dày của anh ta.

  Suy ngược lại, bắt lấy dạ dày người phụ nữ, cũng có thể tóm được trái tim của cô nàng.

  Cho dù Thẩm Dịch cũng không định cùng Anna phát sinh cái gì vượt quá mức tình hữu nghị, nhưng việc này cũng không ảnh hưởng hắn vuốt mông ngựa chủ nhà trong lúc còn ở đây.

  Nhất là hắn hiểu rõ sự tồn tại của Anna đối với nhiệm vụ tiếp theo của hắn có thể sẽ có ảnh hưởng rất lớn.

  “Lần đầu tiên tôi được ăn những món ngon như vậy là vào hôm sinh nhật mười hai tuổi của tôi.” Anna không chút khách khí đưa một muỗng cá ngừ xào ngô vào trong miệng.

  “Một cô gái từ lúc bắt đầu sinh ra đã bị phán định phải dùng cả đời đấu tranh với Vampire, đích thật là quá cực khổ chút ít.” Thẩm Dịch nhàn nhạt nói.

  “Tổ tiên của tôi đã thề với thượng đế, chỉ cần một ngày không tiêu diệt Dracula, người và đời sau của người vĩnh viễn không thể tiến vào thiên đường. Vì để cho đời trước thoát ly đau khổ này, chúng tôi chưa bao giờ đình chỉ hăng hái chiến đấu, nhưng đáng tiếc… Tôi nghĩ chỉ bằng lực lượng của mình, vĩnh viễn tôi cũng không thể đưa tổ tiên vào thiên đường.” Thanh âm Anna hơi đượm chút trầm thấp cùng đau thương.

  “Nói thực ra đây chính là chỗ mà tôi cảm thấy bất mãn. Tôi tình nguyện đi địa ngục, cũng không tình nguyện để cho đời sau của tôi gặp phải loại trắc trở này… Nếu tôi có đời sau mà nói.”

  Anna nở nụ cười: “Anh là người tiêu diệt tà ác, chắc sẽ không xuống địa ngục đấy.”

  “Tôi lại không nghĩ vậy. Có lẽ tôi thực nên làm chút gì đó chứng minh sự tà ác của mình với cô.” Thẩm Dịch hướng Anna nháy mắt mấy cái.

  Anna lắc đầu liên tục: “Không, tôi không tin, anh là người tốt, người tốt hẳn sẽ không xuống địa ngục a.”

  “Thực tiếc nuối, tôi còn tưởng rằng tôi đã ở trong địa ngục rồi đâu.” Thẩm Dịch nhẹ giọng lầm bầm.

  Ai có thể nói, Huyết Tinh đô thị không phải địa ngục đi này?

  Cho dù còn chưa chính thức tiến vào, Thẩm Dịch cũng đã ngửi được vị huyết tinh nhàn nhạt của cái đô thị khủng bố.

  Nghĩ nghĩ, hắn để dao nĩa xuống nói với Anna: “Có thể hỏi cô một vấn đề không?”

  “Nói đi.” Anna đang khẩn cấp nhấm nháp mỹ thực, động tác ăn của nàng rất nhã nhặn, cũng rất tao nhã.

  “Vì cái gì cô không nói cho người nơi này biết thân phận của tôi?”

  Anna đang muốn trả lời, bên ngoài đột nhiên truyền đến một hồi thanh âm ầm ĩ hỗn loạn.

  Thẩm Dịch nhanh chóng từ trong văn chương lấy súng ra đi đến cửa sổ, chỉ thấy bên ngoài một đoàn dân trấn giơ cao bó đuốc, khí thế hung hăng hướng bên này đi tới.

  Một người trung niên cầm đầu, đeo mũ dạ thật cao, một thân trang phục thân sĩ, cầm trong tay cây trượng cổ xưa.

  Trên tay những dân trấn khác nhao nhao nắm liêm đao, cuốc, búa…

  “Há, gặp quỷ rồi!” Anna kêu lên.

  Thẩm Dịch quay đầu lại nhìn Anna: “Bọn hắn trông có vẻ lai giả bất thiện, có thể nói tôi biết đã xảy ra chuyện gì sao?”

  “Anh lập tức sẽ biết.” Anna vừa để xuống dao nĩa, chạy nhanh khỏi phòng ăn, từ trong đại sảnh lấy ra một thanh thập tự kiếm, sau đó lao ra cửa.

  Cửa lớn mở ra, nhóm lớn dân trấn đã đem toàn bộ lâu đài cổ vây lại.

  “Norson!” Anna giơ kiếm kêu to: “Ông mang theo bọn họ tới làm gì?”

  Vị mang bộ dáng giống thân sĩ kia kêu lên: “Người trong trấn vừa rồi tại khúc sông bên kia phát hiện thi thể ngân lang. Anna, cô nói cho tôi biết, là ai đã giết ngân lang?”

  “Chính ta!” Anna lớn tiếng trả lời.

  “Thôi đi Anna, nếu như cô có thể làm được mà nói cô đã sớm làm.” Người gọi Norson cười lạnh: “Có phải là kẻ cô mang từ nơi khác đến không? Hắn gây nên phiền toái vô cùng lớn cho thôn trấn. Tôi hi vọng cô có thể giao hắn ra!”

  “Nghĩ cũng đừng nghĩ, Norson. Chỉ cần gia tộc Valerious vẫn còn là lĩnh tụ của mảnh đất này, tôi sẽ thề sống chết giữ gìn tôn nghiêm gia tộc. Các ông có thể cự tuyệt chiến tranh với Vampire, nhưng đừng nghĩ tôi sẽ giao ra dũng sĩ cùng Vampire chiến đấu! Nếu như các ông muốn bắt anh ta, trước hết phải giẫm qua thi thể của tôi đã!”

  Anna nói lời này vô cùng kiên định, nàng nhìn những dân trấn nọ, những dân trấn nọ cũng nhìn lại nàng.

  Đối với cô gái quanh năm tranh đấu cùng Vampire, chúng dân trong trấn vẫn là rất tôn kính.

  Có lẽ là đã nhận ra dũng khí cùng quyết tâm của Anna, cái người tên Norson dùng giọng trầm thấp nói: “Tôi hi vọng cô biết cô đang làm cái gì. Ngân lang không phải người sói bình thường, nó là một trong hai thủ hạ trọng yếu nhất của Dracula. Cái chết của nó sẽ khiến Bá tước Dracula phẫn nộ. Transylvania không thể chịu được lửa giận của bọn Vampire kia.”

  “Nhưng chỉ cần gia tộc Valerious còn có một người còn sống, chúng cũng đừng nghĩ muốn làm gì thì làm.” Anna kiêu ngạo mà trả lời.

  Norson nhìn nhìn phía sau cửa Thẩm Dịch liếc: “Người xứ khác kia, hắn tốt nhất đừng rời đi thôn trấn.”

  Nói xong, ông ta quay người mang theo một đoàn dân trấn bỏ đi.

  Mắt nhìn lấy những dân trấn nọ ly khai, Anna thở ra một hơi thật dài.

  Nàng có chút vô lực tựa vào cạnh cửa nói: “Hiện tại anh đã rõ vì cái gì tôi không nói cho bọn họ biết thân phận của anh… Không phải tất cả người dân bị chèn ép đều khát vọng đạt được cứu vớt đấy.”

  “Một đám bò đi lạc.” Thẩm Dịch cười tủm tỉm trả lời: “Đáng ăn mừng chính là, quê hương của tôi có đầy đủ kinh nghiệm lịch sử đối phó với loại người này.”
   
 9. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 5::

  Nhân danh Chúa Trời

  Ánh nắng ban mai tươi đẹp, chiếu lên núi tuyết miền Tây Romania, rọi ra một mảnh ánh sáng trắng ngần. Tuy là thế giới băng thiên tuyết địa, lại có thể cảm nhận được mặt trời mùa đông đặc biệt ấm ấp.

  Thẩm Dịch đứng trước cửa sổ, ngắm nhìn dãy tuyết tùng xếp thành tựa một hàng ngân châm, ngắm nhìn biển tuyết trắng bạc, trong lúc nhất thời có chút say mê mảnh đất khiết bạch này.

  Hắn sinh hoạt tại vùng duyên hải phía nam Trung Hoa, nhiều năm không thấy được lấy một mảng tuyết, đi thủ đô vài năm, không phải vùi đầu học tập, chính là khổ tư báo thù, nào có nhàn hạ, thân ở trong phố xá phồn hoa sầm uất, mỗi người đều đang vì cuộc sống bôn ba, lại có bao nhiêu người có thể dừng bước lại thưởng thức.

  Không nghĩ tới bây giờ tiến vào nhiệm vụ thế giới Van Helsing này, lại có cơ hội tâm tư nhìn ngắm cảnh vật tự nhiên thế kỷ 19.

  Trên lý luận mà nói, nếu mình không chết, về sau có thể lần lượt trông thấy các loại phong cảnh Kì Huyễn Thế Giới.

  Cho dù không biết vì sao nó tồn tại.

  “Khí sắc không tệ, xem ra anh đã hoàn toàn bình phục.” Sau lưng truyền đến giọng Anna.

  Thẩm Dịch quay đầu nhìn lại, nàng mặc một kiện váy dài màu lam tiên diễm, bên trên viền ren tinh mỹ, quanh đầu còn quấn một dải ruy-băng lụa đỏ, nhìn qua rất có vài phần tùy ý, lại mang theo một chút dã tính.

  Nàng tựu ôm vai đứng ở cửa.

  “Nhờ công lao thuốc của cô.” Thẩm Dịch trả lời.

  Có thuật chữa bệnh đê hèn, tại tối hôm qua Thẩm Dịch cũng đã hoàn toàn khôi phục, tất cả miệng vết thương đều đã tốt lên nhiều.

  Sau khi trở thành mạo hiểm giả, Thẩm Dịch rõ ràng cảm giác được thể chất của mình cùng người thường không còn giống nhau, năng lực hồi phục tăng cường rất nhiều, dù không có tác dụng của Thuật Chữa Bệnh, thời gian một đêm cũng đủ hắn khôi phục rất nhiều.

  “Anh không cần tìm cớ làm gì, tôi biết công hiệu đám thuốc kia, bất quá nếu anh không có ý định nói, tôi cũng sẽ không ép hỏi anh. Mỗi người đều có quyền giữ lại bí mật của mình.”

  “Cô thật hiểu lòng người đấy, cô gái tốt.” Thẩm Dịch cười nói.

  Trong trấn nhỏ đột nhiên vang lên tiếng chuông, du dương mà thanh thúy.

  Thẩm Dịch nhìn ra ngoài cửa sổ, bắt gặp nhóm lớn dân trấn lại lần nữa tập trung lại.

  “Lại xảy ra chuyện gì?”

  Anna trả lời: “Không, không có việc gì, là chuông giáo đường. Phần lớn dân trấn Transylvania đều là tín đồ trung thành, hôm nay là Chủ nhật, ngày hướng thượng đế cầu nguyện.”

  “Bọn họ cầu nguyện gì thế?”

  “Còn có thể là cái gì? Hi vọng thượng đế giúp họ thoát khỏi Vampire nô dịch.”

  “Thật thú vị, trải qua chuyện tối qua, tôi còn tưởng rằng thái độ của họ đối với Vampire vô cùng hoan nghênh.”

  “Cũng giống như không ai hoan nghênh chính sách tàn bạo, chỉ là không ai dám chống cự. Dracula quá cường đại.”

  Khóe miệng Thẩm Dịch mân mê vẻ tươi cười.

  Hắn cầm lấy áo khoác đi ra ngoài cửa.

  “Này này, anh muốn đi đâu?” Anna hỏi.

  “Đi giáo đường.”

  “Anh cũng là tín đồ?”

  “Mỗi người đều có tín ngưỡng.” Thẩm Dịch trả lời.

  ***​

  Trong giáo đường, một vị cha sứ tuổi tác đã cao, tóc trắng phơ đang giảng đạo.

  “Hôm nay, chúng ta gặp nhau ở chỗ này tỏ vẻ thành kính cùng cảm tạ với thượng đế. Nơi đây tràn ngập thánh quang, không bị thế giới tà ác ảnh hưởng. Chính như chúng ta biết đấy, hết thảy Tà Linh cũng không phải tự dưng tồn tại, nó là hình chiếu nội tâm tà ác của chúng ta, là tham lam, căm hận, ghen ghét, sợ hãi, các loại tâm tình tiêu cực trong lòng chúng ta phản xạ, thượng đế dẫn đạo chúng ta, Người giống như mặt trời, bao dung chúng ta, khu trừ hắc ám, đuổi đi Tà Linh.”

  “Thượng đế được gọi là Chúa Trời, là Chủ của chúng ta, bất kính với Chủ, là vứt bỏ quang minh, là nương tựa cùng đầu nhập vào hắc ám tà ác. Chúa Trời trừng phạt hắn, khiến cho hắn thân hãm Tà Linh, thẳng đến ngày nào đó, hắn hoàn toàn tỉnh ngộ. Như hắn không thể quy y, Chúa Trời sẽ đánh xuống thánh quang, tẩy trừ tội ác.”

  “Để cho chúng ta hướng Người cầu nguyện, Người ban cho chúng ta quang minh, ban cho chúng ta không khí, ban cho chúng ta hoa tươi, ban cho chúng ta nước trong, ban cho chúng ta an bình. Nhân danh Chúa Trời, để tâm chúng ta bảo trì thuần khiết, không hề bị lực lượng tà ác hắc ám ăn mòn.”

  “A-men!”

  “A-men!” Tất cả tín đồ cùng một chỗ thấp giọng cầu xin.

  Sau khi giảng đạo chính thức kết thúc, cha sứ bình thường sẽ hỏi thăm cảm thụ của một ít tín đồ. Một ít tín đồ thường thường sẽ lớn tiếng nói từ khi mình quy thuận Chúa Trời về sau, tâm linh đã nhận được giải thoát, từ nay về sau an bình tĩnh lặng các loại. Cũng có một chút tín đồ thỉnh giáo cha sứ một ít chuyện đã xảy ra, cha sứ sẽ đưa ra giải đáp.

  Giờ phút này, một gã dân trấn đang khẩn cầu cha sứ chỉ điểm: “Ngân lang đã chết hôm qua, cha sứ, xin hỏi đây là thượng đế an bài sao?”

  Cha sứ trả lời: “Ý nguyện của Chủ không thể suy đoán, ý chí của Chủ cần chúng ta tuân theo. Chủ muốn trừng phạt chúng ta, chúng ta thản nhiên tiếp nhận, Chủ muốn thưởng chúng ta, chúng ta cũng nên cảm tạ khiêm cung. Ngân lang là thuộc hạ Vampire Dracula, sinh vật bất tử là tồn tại tà ác, Chủ tất nhiên sẽ trừng phạt cùng tiêu diệt chúng.”

  “Nhưng nếu Bá tước Dracula đến tìm chúng ta gây phiền phức thì sao?”

  Cha sứ đáp: “Chúng ta ở đây cứ việc thản nhiên đối mặt, Chủ… tự có an bài.”

  “Vấn đề là khi Chủ an bài cho đấy, các ngươi liệu có thể thấy rõ hay không? Lại có thể hiểu được hay không?” Trong giáo đường, một câu nói lớn tiếng đã đánh vỡ không khí an tường ngắn ngủi.

  Các tín đồ quay đầu nhìn lại, chỉ nhìn thấy Thẩm Dịch đứng tại cửa giáo đường.

  Một đám người đứng lên răng rắc, có người kêu to: “Chính là cái tên xứ khác đã giết ngân lang, mang đến tai hoạ cho thôn trấn. Hắn còn dám đến nơi này!”

  “Yên lặng! Vùng đất Thần Thánh, không được huyên náo!” Cha sứ lớn tiếng kêu lên.

  Tất cả mọi người đồng thời an tĩnh lại.

  Thẩm Dịch cười hì hì đi về hướng bục giảng đạo, tới bên người cha sứ: “Cha sứ các hạ, có thể cho phép ta nói vài lời không?”

  Vị cha sứ nọ nhìn Thẩm Dịch, nghĩ nghĩ rốt cục gật đầu: “Mỗi người đều quyền có phát biểu ý kiến của mình, Chúa Trời rất khoan hồng độ lượng. Dẫu là người tội ác tày trời, cũng không thể cướp đoạt quyền ngôn luận của người ấy. Nhưng nếu như ngươi tiết độc Chủ, ngươi sẽ bị khiển trách.”

  Cha sứ thối lui sang bên, Thẩm Dịch lập tức bước lên đài.

  Thẩm Dịch nhìn thoáng một phát chúng dân trong trấn quanh giáo đường, cất cao giọng nói: “Trước khi ta chính thức phát ngôn, ta muốn kể một mẩu truyện nhỏ cho mọi người.”

  “Câu chuyện là như vậy. Từng có một vị tín đồ, ông ta dùng thành kính của mình đả động Chúa Trời nhân từ. Vì vậy sau khi ông ta chết vinh quy thiên đường, Chúa Trời tự mình triệu kiến ông. Chúa Trời hỏi: Con muốn được thưởng gì? Ông trả lời: Con hi vọng con trai của con có thể trở thành đại nhân vật.”

  “Chúa Trời đồng ý yêu cầu của ông ta. Người con trai vị tín dân kia sau khi biết được tin Chúa Trời ban thưởng, từ đó không chịu làm việc đàng hoàng nữa. Cậu từ bỏ nông thôn, không thèm canh tác, mỗi ngày chờ Chúa Trời an bài cậu trở thành một công tước hoàng gia. Nhưng cậu chờ mãi mà vẫn không thấy gì cả. Có điều cậu tin tưởng vững chắc Chúa Trời nhân từ nhất định sẽ thực hiện hứa hẹn của Người, cho nên cậu kiên quyết chờ đợi. Một ngày lại một ngày, một năm rồi lại một năm. Cậu trở nên càng lúc càng khốn cùng, càng lúc càng thất vọng. Cuối cùng nhất, cậu bị buộc phải ngủ qua đêm trong một khu nhà đổ nát, tại đó ăn xin sống qua ngày, thẳng đến một hôm giữa trời băng tuyết, cậu không có quần áo, cũng không còn đồ ăn, tựu thê thảm như vậy chết đi.”

  “Sau khi cậu chết, cậu đi gặp Chúa Trời, hỏi thăm Chúa Trời vì cái gì không có thực hiện lời hứa.”

  “Chúa Trời nói, ta chưa bao giờ quên lời hứa đối với cha ngươi. Nhưng mà ngươi muốn trở thành đại nhân vật, trước cần phải đi làm quan, dù chỉ là quan cấp thấp nhất, ta cũng có thể giúp ngươi thăng chức rất nhanh, nhưng ngươi hết lần này tới lần khác không hề làm gì, thử hỏi ta làm sao có thể cho ngươi trở thành đại nhân vật. Ta hết cách rồi, cũng chỉ có thể đổi điều kiện, hi vọng có thể cho ngươi trở thành tướng quân. Nhưng rồi hết lần này đến lần khác ta đem thư tín chiêu mộ binh lính đưa đến chỗ ngươi, ngươi thế mà ngay cả nhìn cũng không nhìn liền ném xuống. Nếu ngươi chịu đi, ta có thể cam đoan ngươi vĩnh viễn sẽ không bị đao kiếm của kẻ địch gây thương tích, ngươi mà đến đó, sẽ viết nên chiến công huy hoàng, nhưng ngươi không đi, ta cũng hết phép. Vì vậy, ta đành hạ xuống điều kiện, hi vọng ngươi có thể trở thành thương nhân. Chỉ cần ngươi mở quán, việc buôn bán của ngươi sẽ vĩnh viễn náo nhiệt, vô luận ngươi làm cái gì, đều sẽ khách hàng đầy cửa, nhưng tiếc là người không làm gì cả. Giờ không còn biện pháp, ta chỉ có thể đem một ít vàng đặt lẫn dưới phiến đá trong sân nhà ngươi. Ngươi chỉ cần hơi quét dọn vệ sinh một chút, có thể phát hiện sự tồn tại của số vàng kia. Nhưng ngươi chính là không hề làm gì… Vô luận ta ban thưởng cho ngươi cái gì, đều cần chính ngươi phát hiện, theo đuổi, ít nhất cố gắng lần thứ nhất mới có thể đạt đến. Cho nên, không phải ta không thực hiện lời hứa, mà là khi ta cho ngươi ban thưởng, ngươi căn bản không biết quý trọng, làm như không thấy…”

  Thẩm Dịch dùng giọng điệu bình thản kể lại câu chuyện giản dị này, trong ánh mắt ẩn chứa vui vẻ kỳ lạ.

  Nhìn qua các tín đồ trong giáo đường, dừng lại một hồi, mới nói tiếp: “Thật đáng tiếc, trong mắt của ta, mọi người trong trấn nhỏ Transylvania, liền như đứa nhỏ kia, đồng dạng ngu xuẩn mà lười biếng, mỗi ngày đợi Chúa Trời giải cứu, nhưng là khi Chúa Trời đưa đến giải cứu, lại không hiểu được quý trọng cùng bảo vệ, ngược lại dùng thái độ đối đãi kẻ thù mà đối đãi người trợ giúp bọn hắn.”

  “Ngươi đang nói cái gì?!” Một gã dân trấn đứng lên.

  Đúng là gã bồi quán rượu Gasken thầm mến Anna kia.

  “Ngươi nghe ta nói rồi đó.” Thẩm Dịch lớn tiếng nói: “Chính như các ngươi đã thấy, khi Chúa Trời phái sứ giả của Người tới cứu các ngươi thoát khỏi nguy nan, thái độ của các ngươi lại chỉ là e đắc tội tà ác. Nhìn thử xem cái trấn này đang phát sinh gì vậy? Các ngươi chịu Vampire áp bách, nhưng các ngươi đối với bên ngoài đến trợ giúp lại chẳng thèm ngó tới, đối với người giết chết ngân lang lại ý đồ muốn bắt lấy giao cho Bá tước Dracula để bình ổn lửa giận của hắn. Thời điểm Chúa Trời trợ giúp các ngươi, các ngươi chính là dùng loại phương thức này đối đãi Chúa Trời ban cho sao? Các ngươi mỗi ngày cầu nguyện, cầu nguyện quang minh soi rọi, để cho hắc ám lánh xa các ngươi. Nhưng là khi ánh rạng đông chính thức rọi tới, các ngươi lại lựa chọn vứt bỏ quang minh, ôm lấy hắc ám! Như vậy, các ngươi là cái gì!”

  Thẩm Dịch rống to: “Một đám ngụy tín đồ! Một đám ích kỷ, lười biếng, vô năng, nhát gan, bất tín! Các ngươi tiết độc Chúa Trời ban ân, bỏ qua vinh quang Chúa Trời, ôm lấy lực lượng hắc ám, vẻ mặt hèn mọn quỳ gối cúi đầu tà ác, sau đó lại đến khẩn cầu Chúa Trời khoan dung. Các ngươi xứng sao?”

  “Ngươi cái đồ hỗn đản này!” Gasken cắn răng kêu to, mặt của anh ta căng đến mức đỏ bừng, một đôi thiết quyền đã nắm thật chặc.

  Bất quá anh ta cũng không xông lên đánh Thẩm Dịch, bởi vì trước đó, đã có người đứng lên đối với Thẩm Dịch lớn tiếng gào thét: “Đồ ngoại lai nhà ngươi, làm sao xứng trở thành sứ giả Chúa Trời. Đến lúc Chúa Trời ban ân, chúng ta tự nhiên sẽ biết rõ!”

  Nói chuyện đúng là Norson.

  Hắn chuyển quay đầu về sau lưng dân trấn hô to: “Sặc điệu rơi tên hỗn đản này!”

  Đoàng!

  Tiếng súng vang lên.

  Norson khóc thét bụm lấy đùi ngã xuống.

  Trên đài giảng, súng trong tay Thẩm Dịch toát ra từng làn khói xanh.

  Tất cả mọi người bị một phát này chấn kinh.

  Cha sứ kêu to: “Làm sao ngươi có thể tại vùng đất Thần Thánh gây nên huyết tinh như vậy?!”

  Thẩm Dịch quay đầu lại nhìn chằm chằm cha sứ: “Thánh kinh: Phàm người trung với Jehovah đều thề phải tuân thủ giới mệnh, pháp luật, luật lệ, ước ngôn đề trên sách, người vi phạm tất bị nghiêm trị. Satan được Chủ chấp thuận, giáng tai nạn xuống kẻ bội ước; Moses cùng Jaren dựa theo ý chỉ Thượng Đế, giáng hạ Ai Cập mười lần tai nạn; phàm người vi phạm ý chí Chủ, tất bị Chủ khiển trách. Chủ là nhân từ, cũng là nghiêm nghị. Chủ ban ân có thể vì các ngươi mang đến quang minh, nhưng nếu nơi đây đã bị lực lượng tà ác xâm nhập, vậy nó nên bị thanh trừ!”

  Thẩm Dịch đối với thánh kinh lý giải rất sâu, nói liền một phen khiến cha sứ không tài nào đáp lại.

  Norson bụm chân kêu to: “Ta không có bị tà ác ăn mòn! Ta là tín dân thượng đế trung thành nhất!”

  Thẩm Dịch cười lạnh: “Norson Rahall, sinh năm 1865, là một thương nhân gia đình. Ngươi cũng không thờ phụng thượng đế, ngươi chính thức tín ngưỡng là tiền tài cùng địa vị, ngươi khát vọng bản thân trở thành một quý tộc chân chính. Nhưng ở một phương diện khác, Bá tước Dracula mới là tồn tại thống trị mảnh đất này. Cho nên ngươi quỳ gối với hắn, tùy thời vì hắn cung cấp tin tức trấn nhỏ đổi lấy nhà mình bình an. Ngươi mong muốn nhất chính là cưới được Anna Valerious, như vậy ngươi có thể danh chính ngôn thuận trở thành quý tộc xứ Transylvania, nhưng lại vừa lo lắng mình bị ước thúc bởi lời thề của tổ tiên nhà Valerious, khiến ngươi sau khi chết không cách nào thăng lên thiên đường. Ngươi tồn tại hoàn toàn vì tư lợi, thật là kỳ quái, tiểu nhân ích kỷ ti tiện giống ngươi vậy, dựa vào cái gì tự tin Chúa Trời sẽ thu nhận loại người như ngươi.”

  “Ngươi…” Bị Thẩm Dịch một ngụm nói toạc ra tâm sự, Norson chấn động. Những chuyện này chỉ hiện hữu trong lòng mình, làm sao hắn biết rõ?

  Họng súng của Thẩm Dịch chậm rãi nhắm ngay một đám dân trấn trong giáo đường: “Không cần kinh ngạc, đây hết thảy đều là Chúa Trời nói cho ta biết. Kẻ dơ bẩn này thật khiến người khinh bỉ, hắn lừa gạt giấu giếm toàn bộ dân trấn, nhân danh Chúa Trời, một phát mới rồi chính là trừng phạt của ta đối với hắn.”

  “Giả mạo sứ giả Chúa Trời, tại giáo điện sử dụng vũ khí thế tục, ngươi mới cần phải bị trừng phạt!” Gasken kêu to.

  Có lẽ vì nguyên nhân Anna, Gasken thủy chung không có bất kỳ hảo cảm nào với Thẩm Dịch.

  “Gasken Powell, từng là cô nhi xứ khác, sau khi lưu lạc tới Transylvania được lão thợ mộc thu nhận, từ đó định cư nơi này. Mọi người đều biết ngươi có khí lực dũng mãnh, tính cách thiên hướng tranh đấu tàn nhẫn, còn có tửu lượng xuất sắc, nhưng có rất ít người biết, ngươi là hậu duệ Viking. Bề ngoài ngươi chỉ là một anh bồi quán rượu, thích đánh nhau, yêu náo động, nhưng trên thực tế ngươi, lại là một võ sĩ chân chánh. Đáng tiếc là ngươi lại không chịu gánh lấy vinh dự cùng trách nhiệm một người võ sĩ cần có, mặc kệ cho bản thân mai một tại trong trấn nhỏ, nhìn xem dân trấn nơi này chịu nhục.”

  Thẩm Dịch tiếp tục từ tốn nói, tất cả mọi người đồng thời ngạc nhiên nhìn về phía Gasken.

  Sắc mặt anh ta trở nên kinh hoảng: “Ngươi… Làm sao ngươi biết?”

  “Chính như ta nói đấy, Chúa Trời không gì không biết.” Thẩm Dịch biểu lộ đạm mạc.

  “Chẳng lẽ hắn thật là sứ giả Thượng Đế?” Chúng dân trong trấn xen lẫn nhau nghị luận.

  Nhìn đùi Norson trúng đạn, Thẩm Dịch đột nhiên đi qua, vươn tay đặt tại vết thương trên đùi Norson.

  Thuật chữa bệnh đê hèn phát động.

  Thương thế Norson chợt bắt đầu chuyển biến tốt đẹp.

  “Lạy Chúa, đây là thần tích!” Mọi người kinh hô lên, ánh mắt trông Thẩm Dịch tràn ngập sợ hãi.

  Thẩm Dịch chậm rãi nói: “Đây là Chủ ban ân.”

  Tất cả mọi người đồng thời hướng về Thẩm Dịch quỳ lạy xuống.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/10/13
 10. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 6::

  Săn giết

  Anna quả thực không dám tin vào hai mắt của mình.

  Thời điểm Thẩm Dịch đi vào giáo đường, nàng đã làm tốt chuẩn bị nhìn Thẩm Dịch bị dân trấn đánh cho chạy trối chết, hay là dứt khoát bị trói lại nhốt vào địa lao.

  Nàng đã bắt đầu suy tính làm thế nào cứu Thẩm Dịch từ trong lao ra.

  Nhưng cuối cùng nàng lại trông thấy dân trấn đưa tiễn Thẩm Dịch ra giáo đường bằng thái độ tôn kính.

  Không, cũng có ngoại lệ.

  Bồi bàn quán rượu Gasken dùng ánh mắt tức giận hung hăng trừng mắt Thẩm Dịch: “Ngươi gạt được người khác, nhưng không lừa được ta. Ta biết thế giới này có một chút người có được năng lực đặc thù, nhưng điều không nói lên vấn đề.”

  “Đúng là như thế.” Thẩm Dịch mỉm cười trả lời: “Từng người sở hữu năng lực, đều là Chủ ban ân. Chủ hi vọng những người này có thể truyền bá hào quang của Người, nhưng lại có vài kẻ đi lên con đường ngược lại. Con đường bọn hắn đi là đối nghịch với Chủ, bọn hắn là lực lượng tà ác, cuối cùng rồi sẽ bị tiêu diệt. Cũng có một số người lựa chọn đem chính mình ẩn núp đi, giống như minh châu vùi trong cát bụi, phụ Chủ ban ân. Mà ta, bất quá là hưởng ứng Chủ hiệu triệu, ôm ấp quang minh, khu trừ hắc ám. Ngươi có thể không tin ta là sứ giả của Chủ, bởi vì điều đó cũng không trọng yếu, quan trọng là… ta tuân theo thánh nghĩa, nghe theo Chủ triệu hoán. Ta được Chủ chỉ dẫn mà đến, nhân danh Chúa Trời, ta tận hết khả năng, đi làm chuyện ta có thể làm.”

  Gasken hơi giật mình mà nhìn Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch tiến đến bên tai anh ta thấp giọng nói: “Ngươi sở dĩ biết rõ có rất nhiều người mang năng lực đặc thù, là bởi vì ngươi cũng là một thành viên trong đó, đúng không? Nhưng ngươi chưa bao giờ đối mặt với trách nhiệm của ngươi cả. Nếu như ngươi dùng loại thái độ này đi đối mặt với đời, ngươi vĩnh viễn cũng đừng nghĩ đạt được Anna ưu ái.”

  Những lời này khiến Gasken im lặng.

  Không thể không nói, Tinh Thần Tham Sát đích thật là năng lực tốt.

  Kỹ năng này khiến cho hắn thành công thành lập được cảm giác thần bí không gì không biết tại trong suy nghĩ dân trấn, hơn nữa tác dụng của Thuật Chữa Bệnh, một ít dân trấn đã bắt đầu tin tưởng Thẩm Dịch là sứ giả Thượng Đế.

  Sau khi thành công dựng nên uy tín, Thẩm Dịch trở lại nhà Anna, Anna kéo lấy Thẩm Dịch hỏi: “Nói cho tôi biết anh làm như thế nào?”

  “Cái gì thế nào?” Thẩm Dịch giả bộ hồ đồ.

  “Đương nhiên là thái độ những dân trấn kia đối với anh! Trời ạ, tôi chưa từng thấy qua có người có thể trong một tiếng đồng hồ hoàn toàn cải biến ấn tượng người khác đối với mình! Bọn họ bắt đầu tôn kính anh rồi!”

  Thẩm Dịch mỉm cười nói: “Không nên quá tin vào những điều tai nghe mắt thấy, Anna, không ai có thể trong vòng một giờ hoàn toàn đạt được người khác tôn kính, dù là cô cứu mạng hắn cũng vậy. Chân chính tôn kính là một loại thấu hiểu, là một loại khâm phục phát ra từ nội tâm, nó cần thời gian tích lũy, mà không phải huy hoàng ngắn hạn có thể tạo nên đấy. Người trong trấn này tôn kính không phải là tôi, mà là Thượng Đế. Tôi chỉ là mượn danh nghĩa của ông cụ giúp tôi một chút mà thôi, không còn gì hơn.”

  Thẩm Dịch nói đại khái một lần chuyện xảy ra vừa rồi.

  Anna nghe đầu váng mắt hoa.

  “Chuyện này thật hết nói nổi, nhưng là.. nhưng là anh tại sao phải làm như vậy?”

  “Bởi vì chúng ta muốn đối phó chính là Bá tước Dracula!” Thẩm Dịch nghiêm mặt nói: “Gia tộc Valerious mấy trăm năm đều không thể tiêu diệt hắn ta, vì cái gì? Bởi vì gia tộc của cô vẫn luôn một mình chiến đấu hăng hái. Các cô vốn nên đoàn kết tất thảy lực lượng có thể đoàn kết, sau đó lại đi chiến đấu.”

  “Không phải chúng tôi không muốn làm, mà là làm không được!” Anna lớn tiếng trả lời: “Anh cũng thấy đấy, những người nơi này rất sợ chết, bọn họ căn bản không nguyện ý phối hợp gia tộc tôi! Bọn họ tình nguyện kéo dài hơi tàn dưới nanh vuốt lực lượng tà ác!”

  “Đó là bởi vì các cô không hiểu nhân tính, cũng không biết nghệ thuật lãnh đạo. Cô có biết phải như thế nào mới có thể khiến người cam tâm tình nguyện vì cô đi chịu chết không?” Thẩm Dịch hỏi Anna.

  Anna mờ mịt lắc đầu.

  Thẩm Dịch nhẹ nhàng tiến đến bên tai Anna nói: “Đầu tiên, cần cho bọn hắn hi vọng!”

  “Hi vọng.”

  “Đúng đấy.”

  Thẩm Dịch mỉm cười nói: “Bí quyết lãnh đạo, đầu tiên phải cho họ hi vọng, tiếp theo khiến họ đối với cô sinh ra tâm lý kính sợ. Mà cái gọi kính sợ, là vừa có kính, vừa có sợ.”

  “Hứa hẹn hi vọng có thể khống chế nhân tâm. Đây là kính!”

  “Thủ đoạn lôi đình có thể nắm giữ thế cục. Đây là sợ!”

  “Tá trợ ở thần tích, nhân danh Chúa Trời, có thể gia tăng uy nghiêm.”

  “Thi triển lực lượng, bắt giặc cảnh cáo, có thể xác lập tin tưởng.”

  “Mọi người đối với cô có kính sợ, có lòng tin, cô cho bọn họ hứa hẹn cùng hi vọng, bọn họ sẽ phục tùng lãnh đạo của cô, đi theo cước bộ của cô, dù là để cho bọn họ đi chết, bọn họ cũng sẽ không oán không hối. Chỉ cần để cho bọn họ chứng kiến quang minh tồn tại, bọn họ thậm chí sẽ tự mình đứng ra đi chiến đấu!”

  “Một tay cầm kiếm, một tay chủ trì, đây là bí quyết thống trị vĩnh hằng. Thật đáng tiếc, gia tộc Valerious chỉ biết cầm kiếm.”

  Lời của Thẩm Dịch gây cho Anna xúc động to lớn.

  Nàng chưa từng nghĩ tới gia tộc cùng Vampire đối kháng lại có một thiếu sót to lớn đến vậy.

  Trên thực tế đừng nói là nàng, chính là những mạo hiểm giả khác lúc trải qua nhiệm vụ Van Helsing, cũng chưa từng nghĩ tới phát động dân trấn cùng nhau chống cự.

  Thẩm Dịch cũng không biết làm như vậy có phù hợp ý nguyện Huyết Tinh đô thị không, nhưng hắn biết rất rõ một sự kiện—hết thảy mọi việc có lợi cho bản thân mà không có quy định rõ ràng trong văn bản, đều đáng giá đi nếm thử.

  Vô luận ở địa cầu, hay là tại thế giới này.

  Chỉ cần tất yếu, hắn tuyệt không ngại đem toàn bộ đám người Transylvania cột lên chiến xa của mình.

  Anna suy nghĩ một hồi, mới run rẩy nói: “Làm như vậy, sẽ khiến rất nhiều người chết đi.”

  “Có Thượng Đế ở đây, tử vong cũng không đáng sợ.” Thẩm Dịch mỉm cười nói.

  “Nói như vậy, anh đã nắm chắc để cho dân chúng trên thị trấn hiện tại theo anh đi giết Dracula rồi à?”

  “Không, bây giờ còn chưa được.” Thẩm Dịch trả lời ngay: “Họ mới vừa vặn tiếp nhận tôi. Tôi còn cần thời gian đi củng cố và tăng cường lòng tin của họ với tôi.”

  “Làm sao tăng cường tin tưởng?”

  Thẩm Dịch không có trả lời.

  Hắn bước nhanh đến một góc đại sảnh, từ trên giá binh khí rút ra một thanh Thập tự trường kiếm.

  Huyết Tinh văn chương nhắc nhở:

  Thập tự kiếm đã trải qua tẩy lễ: Lực tổn thương 5-12, đối với sinh vật vong linh bổ sung tổn thương 20 điểm, không phải vật phẩm nhiệm vụ ban thưởng, không cách nào mang theo ra thế giới này.

  Ngón tay Thẩm Dịch theo ngọn kiếm sắc bén xẹt qua, trong miệng ngữ điệu lãnh khốc: “Trước quét điệu rơi một đám thủ hạ khác của Bá tước Dracula.”

  ***​

  Ban đêm, một mảnh tĩnh lặng ngoài trấn nhỏ Transylvania.

  Đại đa số người cũng đã say ngủ.

  Cách thị trấn nhỏ 1500 mét đã ngoài, có một rừng cây nhỏ, nơi này chính là nơi trú quân của bọn Ma Lùn.

  Ma Lùn cũng giống như người sói, đều là thuộc hạ Bá tước Vampire Dracula.

  Nói chung đám Ma Lùn cùng người lùn không xê xích bao nhiêu này ưa thích che mặt mặt, trong tay cầm lưỡi búa lớn, bên hông cắm thanh rìu bay, đi đường lắc qua lắc lại, nhìn như phảng phất không có chút uy hiếp, trên thực tế lại là kẻ tiếp tay Dracula làm người căm hận nhất.

  Cũng giống như người sói, chúng đồng dạng là do sinh mệnh đã chết đi tạo thành, tính tình thô bạo, thủ đoạn tàn nhẫn, ưa thích giết chóc.

  Lén lút dọc theo rừng cây men vào, Thẩm Dịch cùng Anna cẩn thận tới gần quần thể Ma Lùn.

  Vài tên chiến sĩ Ma Lùn đang tuần tra canh gác bốn phía bên ngoài nơi trú quân.

  Chính giữa một đoàn Ma Lùn, có một gia hỏa thân hình đặc biệt cao lớn hất lên mũ che màu đỏ, đeo mặt nạ, trong tay chống đỡ cự phủ, thỉnh thoảng hô to mấy câu gì đó.

  Tên kia phải là thủ lĩnh Ma Lùn.

  Sau khi thuộc tính tăng lên, thị lực của Thẩm Dịch đã có tăng trưởng cực lớn, cho dù trong đêm tối cũng có thể thấy đằng xa rõ ràng.

  Thẩm Dịch nhắm ngay một tên Ma Lùn trong đó, lặng lẽ sử dụng Tinh Thần Tham Sát.

  Đỉnh đầu Ma Lùn nọ hiển thị:

  “Binh sĩ Ma Lùn, công kích 7-15, phòng ngự 2, sinh mệnh lực 50, kỹ năng không. Sinh vật bất tử, công kích loại thần thánh tạo thành tổn thương thêm vào, hệ sức mạnh. Điểm yếu đặc thù không. Am hiểu phóng rìu bay.”

  Những tên lính Ma Lùn này theo thực lực mà nói, trừ không có chỗ hiểm đặc thù bên ngoài, các phương diện đều kém xa người sói, khó trách nhiệm vụ chính tuyến thứ hai chỉ có 500 điểm Huyết Tinh ban thưởng. Nhưng vấn đề là, trong doanh địa bu lấy một đoàn Ma Lùn, xa xa không chỉ mười tên.

  Loại độ khó đề cao trong vô hình này, cũng làm người ta có chút nhức đầu.

  “Có hơn 50 đầu Ma Lùn.” Anna nhìn về phương xa, có chút lo lắng nhìn Thẩm Dịch: “Số lượng nhiều lắm, làm sao bây giờ?”

  Lúc Thẩm Dịch nói cho nàng biết, hắn muốn đi giết thủ lĩnh Ma Lùn, thực khiến cô nàng sợ hãi.

  Cho dù cho tới nay, nàng tuân theo di chí gia tộc Valerious, thân mang nhiệm vụ tiêu diệt sinh vật bất tử do Vampire cầm đầu, nhưng chiến đấu suốt bao năm qua, nàng đã biết rõ đám sinh vật bất tử kia khó chơi đến nhường nào.

  Thời khắc này chứng kiến số lượng Ma Lùn hơn 50 con, nàng ngược lại thở dài một hơi —— trong tiềm thức, nàng hi vọng Thẩm Dịch có thể biết khó mà lui.

  Nhưng là Thẩm Dịch lại trả lời: “Cho nên trước tiên cần phải tách chúng ra, ít nhất dời một nửa.”

  Hắn không có ý tứ muốn lui bước chút nào.

  “Như thế nào tách?”

  Thẩm Dịch nhẹ nói vài câu với Anna. Anna nhướng đôi mày đẹp: “Làm sao anh có thể xác định thủ lĩnh Ma Lùn nhất định sẽ điều quân? Lỡ nó không điều đâu này?”

  “Nó nhất định sẽ điều động, bởi vì nó là lĩnh tụ. Thân là lĩnh tụ, có một số việc nhất định phải làm.” Thẩm Dịch trả lời.

  “Tôi không tin.”

  “Vậy chi bằng đánh cuộc?” Thẩm Dịch hỏi.

  “Đánh cuộc gì?”

  Thẩm Dịch nghĩ nghĩ trả lời: “Như tôi thắng, cô phải đáp ứng tôi một việc, yên tâm, không phải việc khiến cô khó xử gì đâu, như thế nào đây?”

  Anna ngây ra một lúc, cười khẽ một tiếng: “Được, tôi đáp ứng anh.”

  Thần sắc tự nhiên hào phóng, nhưng trong ánh mắt lại mang theo một tia khác thường.

  Thẩm Dịch ngẩn người, lập tức biết rõ nàng nghĩ sai.

  Có điều đối phương đã không lắc đầu phản đối, hắn cũng lười giải thích.

  ***​

  Một gã lính gác Ma Lùn đang vác búa đi tuần tại bên ngoài nơi trú quân.

  Cách đó không xa đột nhiên truyền ra một tiếng đạp vỡ nhánh cây nhẹ vang.

  Tên lính gác Ma Lùn kia nghe được thanh âm, hướng về xa xa nhìn nhìn, lại trông thấy có đồng tiền bạc lòe lòe tỏa sáng trên mặt đất gần đó.

  Ma Lùn đi qua đó nhìn đồng bạc, hơi thoáng lắc đầu không biết đang lầm bầm cái gì, sau đó nó đột nhiên vốc lên một nắm bùn đất đậy lại đồng bạc.

  Sinh vật bất tử từ trước đến nay đối với khí cụ làm bằng bạc phản cảm cực kỳ. Dùng bạc chế luyện vũ khí thậm chí có thể gia tăng bọn nó thương thế. Nên khi có chút ít vật phẩm bằng bạc không phải tồn tại dưới dạng hung khí, sinh vật bất tử liền sẽ tận lực khiến nó không nhìn thấy ánh mặt trời, hành vi này hoàn toàn là xuất phát từ bản năng chán ghét mà sinh ra.

  Sau khi che dấu đồng tiền bạc xong, tên lính gác Ma Lùn kia lại phát hiện có một đồng bạc cách đó không xa.

  Ma Lùn này chỉ số thông minh rõ ràng không cao, lại lần nữa đi qua vùi lấp nó.

  Tới khi chôn đến đồng thứ bảy, một thanh thập tự kiếm đột nhiên quỷ dị đâm ra, vô cùng mau lẹ cắt đứt cổ họng của nó, máu hủ màu đen bắn ra, Ma Lùn nọ lung lay mấy cái nặng nề đổ gục.

  Thân hình Thẩm Dịch hiện ra từ phía sau cây, nhìn xem một đường dấu vết chôn tới, lắc đầu cười khổ đối với Anna nói: “Đổi lại nếu là nhân loại mắc câu, vậy đối phương nhất định sẽ lựa chọn đem tiền nhặt lên. Sự kiện giống nhau, người đối mặt khác nhau, làm ra lựa chọn khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng lại giống nhau… Rất có ý tứ đúng không?”

  Anna cho hắn một cái liếc mắt.

  Thẩm Dịch nâng thi thể Ma Lùn dậy, chạy về phía bờ sông.

  Mười phút sau, rốt cục có người phát hiện một tên lính trong bọn chúng đã bốc hơi.

  Chúng Ma Lùn bắt đầu lớn tiếng la hét, khắp nơi tìm kiếm binh sĩ mất tích kia.

  Tìm một hồi lâu, mới có người phát hiện —— nó đã chết tại bờ sông bên kia.

  Phát hiện này khiến chúng Ma Lùn vô cùng phẫn nộ.

  Chúng Ma Lùn dốc toàn bộ lực lượng, chỉ còn lại có một mảnh trú quân trống rỗng cùng hai tên lính Ma Lùn thủ hộ.

  “Ha ha, buổi tối tốt lành!” Thẩm Dịch đột nhiên xuất hiện từ sau một thân cây.

  Tiếp nối lời này, súng trong tay toát ra một chùm khói xanh.

  Một gã Ma Lùn ngã xuống tại chỗ.

  Gã còn lại đang muốn phóng rìu trong tay ra, bỗng một thanh thập tự kiếm sắc bén đâm vào lưng nó. Tên nọ giật giật vài cái rồi ngã xuống đất chết đi.

  “Kế tiếp nên làm thế nào?” Rút ra thập tự kiếm, Anna hỏi Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch khẽ vuốt thân súng, lãnh khốc nói: “Chờ bọn nó trở về, sau đó… giết sạch!”
   
 11. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 7::

  Phần thưởng Ma Lùn

  Thủ lĩnh Ma Lùn đang tại bờ sông phẫn nộ la lối, nó lớn tiếng hò hét với thủ hạ của mình, xem bộ dáng là đang lệnh cho thủ hạ qua sông tra tìm hung thủ. Có nửa số Ma Lùn kêu khóc lao xuống sông bơi sang bờ bên kia.

  Chính như Thẩm Dịch dự đoán vậy.

  Đám Ma Lùn bơi lên bờ bên kia, vung rìu lớn tìm kiếm khắp nơi, vừa vặn trong bụi cỏ dường như có thứ gì đó bị kinh động, một thân ảnh nhỏ tử trong chạy trốn ra ngoài. Bọn Ma Lùn nhao nhao hô to gọi nhỏ đuổi theo.

  Mắt nhìn người mình đã đi, thủ lĩnh Ma Lùn mang theo hơn hai mươi gã Ma Lùn bên cạnh lần nữa quay về nơi trú quân.

  Song khi trở lại nơi trú quân, chúng chứng kiến nơi trú quân toàn bộ đã bị lật nhào.

  Hai gã Ma Lùn lưu lại bị giết rồi treo ngược trên cây.

  Chúng Ma Lùn nổi giận tại chỗ điên cuồng hét lên.

  Thủ lĩnh Ma Lùn tức tối đứng ở trong doanh trại la to, giống như hạ đạt mệnh lệnh gì mới với thủ hạ của mình. Nó không chú ý tới, dưới chân mình cách đó không xa, một vật thể nho nhỏ kỳ lạ đang phát tán ra quang mang nhàn nhạt.

  Sau một khắc, vật thể kia trong nháy mắt đột nhiên hào quang bộc phát, giống như là bão mặt trời bạo tạc toàn bộ nơi trú quân…

  Bẫy ánh sáng, tác dụng trong phạm vi đường kính 5 mét.

  Đúng là vật phẩm đạo cụ Thẩm Dịch đạt được sau khi giết chết ngân lang.

  Đáng tiếc là dùng thứ này rất bất tiện, phải tìm vị trí tốt để đặt, chờ một đoạn thời gian mới có thể có phát huy, hơn nữa phạm vi công kích có hạn. Bởi vậy Thẩm Dịch tại nhiều lần châm chước về sau, mới có thể cuối cùng chọn được vị trí.

  Nơi trú quân là chỗ Ma Lùn phải trở về, chỉ cần chôn xuống trước khi bọn nó quay lại, việc còn lại liền xem ý trời.

  Ý trời coi như hỗ trợ.

  Tại ánh sáng mặt trời quét xuống, hơn hai mươi tên binh sĩ Ma Lùn nhao nhao hóa thành tro tàn, chỉ còn hai ba tên đứng xa xa một chút không chịu ảnh hưởng.

  Đến tận giờ, Thẩm Dịch đã hoàn thành vượt mức nhiệm vụ giết chết mười tên Ma Lùn. Bất quá văn chương cũng không có nêu lên hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến thứ hai, bởi vì thủ lĩnh Ma Lùn còn chưa chết.

  Thằng này sinh mệnh lực đến thật cường hãn, nó bị ánh mặt trời soi thẳng một lần, chịu trọng thương, toàn thân trên dưới chảy ra nước đặc tanh hôi, một con mắt mù mất, phát ra gầm rú gào thét!

  Nó đang kêu gọi thủ hạ đằng xa của mình.

  Thẩm Dịch thả một cái Tinh Thần Tham Sát đi qua: thủ lĩnh Ma Lùn, công kích 9-20, phòng ngự 5, sinh mệnh lực 200/500. Skill đặc thù: 1??? 2??? 3???, sinh vật bất tử, công kích loại thần thánh tạo thành tổn thương thêm vào, hệ sức mạnh.

  Xem ra bẫy ánh sáng tổn thương một lần duy nhất 300 điểm, cho nên không giải quyết được thằng này.

  Thẩm Dịch thấy vậy nhẹ nhàng cười cười, quay đầu hướng Anna: “Tôi giải quyết thằng to, cô xử bọn nhỏ, thế nào?”

  “Không có vấn đề.” Anna lưu loát trả lời.

  Thẩm Dịch lao tới bắn thủ lĩnh Ma Lùn một phát.

  Tên thủ lĩnh nọ hét lên điên cuồng hướng Thẩm Dịch nhảy đến, cự phủ trong tay múa ra một luồng khí lạnh thê lương.

  Thẩm Dịch nhanh chóng lui về phía sau, đồng thời lại nã thủ lĩnh Ma Lùn một phát.

  Liên tiếp hai phát, trên lồng ngực thủ lĩnh Ma Lùn nở hoa, bắn tung tóe ra lượng lớn huyết thủy đen ngòm.

  Mấy gã Ma Lùn may mắn còn sống sót kêu gào phóng tới Thẩm Dịch, không nghĩ tới bên cạnh một đạo thân ảnh xinh đẹp bay tới, đúng là Anna cản lại vài tên Ma Lùn.

  Mắt thấy cứu binh bị ngăn chặn, thủ lĩnh Ma Lùn đột nhiên ngẩng mặt lên trời cuồng thét một tiếng.

  Thẩm Dịch biến sắc, nhạy cảm phát giác được sự tình không hay, hoàn toàn là xuất phát từ bản năng tung người nhảy né.

  Chỉ thấy đột nhiên chiếc rìu trên tay thủ lĩnh Ma Lùn bay ra, trên không trung kêu to ồ ồ ném tới Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch phản ứng kịp lúc tránh thoát một kích trí mạng này, không nghĩ tới cái rìu kia vẫn còn có công năng hồi trở về, sau một kích trảm không vậy mà tự động từ đằng sau bay lại, chém thẳng lên lưng Thẩm Dịch.

  Kỹ năng thủ lĩnh Ma Lùn đặc thù: Hồi Toàn Phủ, ném mạnh rìu có thể quay vòng lại, đối với mục tiêu tạo thành hai lần công kích, mỗi lần công kích tổn thương 9-20, tạo thành mỗi giây 3 điểm tổn thương chảy máu liên tục, tiếp tục 5 giây.

  Thẩm Dịch tránh thoát lần thứ nhất, lại không thể tránh được lần hai.

  Lực lượng to lớn của chiếc rìu, cơ hồ muốn từ đằng sau chẻ Thẩm Dịch thành hai khúc, cắm tại xương bả vai trên lưng hắn, huyết thủy bắn ra điên cuồng.

  “Thẩm Dịch!” Anna đau lòng kêu to.

  Thẩm Dịch gắng gượng chống đỡ lần đả kích nặng nề này, đối với thủ lĩnh Ma Lùn tay không tấc sắt bắn một phát, đánh thẳng vào mặt nạ trên đầu nó. Mặt nạ nổ tung, lộ ra sau mặt nạ một khuôn mặt vô cùng xấu xa hung ác. Tên này đại khái là biết mình sắp ngoẻo, tại thời khắc cuối cùng vậy mà thể hiện ra bản lĩnh hung hãn, hướng về Thẩm Dịch một đầu đụng tới.

  Kỹ năng Ma Lùn đặc thù: Đầu chùy công kích, vận dụng lực lượng đầu khởi xướng công kích cuồng bạo đối với mục tiêu, công kích tổn thương 20 điểm, hiệu quả 1 giây gây choáng.

  Chỉ gặp thủ lĩnh Ma Lùn phi thân tới, đụng đầu vào bụng Thẩm Dịch, hiệu quả một giây đồng hồ gây choáng, kỳ thật chỉ là khiến động tác Thẩm Dịch dừng lại trong tích tắc. Nhưng chính là một tích tắc như vậy, thủ lĩnh Ma Lùn đã đánh mạnh liên tục ba quyền lên người Thẩm Dịch, đem súng trong tay Thẩm Dịch đánh văng trên đất.

  Ma Lùn nọ không còn rìu, tay không lực tổn thương giảm xuống rất nhiều, dù vậy, mỗi một quyền đánh trên người Thẩm Dịch cũng đau đớn như búa tạ đánh.

  Thẩm Dịch nhổ ra một ngụm máu lớn, phun đầy mặt đầu cổ thủ lĩnh Ma Lùn, thừa dịp ánh mắt đối phương bị ngăn trở, Thẩm Dịch vội vàng nhào về phía khẩu súng của mình, thủ lĩnh Ma Lùn nọ cũng rõ ràng tình huống trước mắt, trúng thêm một phát súng chắc chắn chết luôn, thế nên hung ác ôm chặt đùi Thẩm Dịch.

  Phương xa truyền đến tiếng gọi ầm ĩ của đám lính Ma Lùn, binh sĩ bên kia bờ sông hiển nhiên là hưởng ứng triệu hoán đang nhanh chóng trở về, trên mặt thủ lĩnh Ma Lùn liền hiện lên vẻ đắc ý.

  Chỉ cần kéo dài mười mấy giây đồng hồ, đồ nhân loại ghê tởm này nhất định phải chết!

  Nhưng mà sau một khắc, nó nghe được Thẩm Dịch cười khẽ lạnh như băng: “Ngươi thật sự cho rằng ta muốn đi cầm súng sao? Ngu xuẩn!”

  Ma Lùn thủ lĩnh kinh ngạc, một thanh thập tự kiếm đã xuyên thẳng xuống thân nó, đem thằng này triệt để đính chết trên đất.

  ***​

  Ngươi thành công giết chết thủ lĩnh Ma Lùn, nhiệm vụ chính tuyến hai hoàn thành, ban thưởng 500 điểm Huyết Tinh.

  Theo thanh âm nhắc nhở, Thẩm Dịch rút ra trường kiếm, chặt đầu thủ lĩnh nọ, sau đó nhặt lên súng cùng cái rương rơi ra từ tên thủ lĩnh.

  “Đi!” Hắn lớn tiếng gọi Anna.

  Hai người nhanh chân bỏ chạy.

  Phía sau là hơn hai mươi tên Ma Lùn gào thét vọt tới.

  Cầm đầu một gã Ma Lùn đặc biệt cường tráng đột nhiên dừng bước, từ bên hông móc ra một thanh rìu bé bằng bàn tay ném về phía bóng lưng Thẩm Dịch.

  Lưỡi rìu sắc bén gào thét vút qua không trung, Thẩm Dịch cúi đầu, chiếc rìu kia lau qua da đầu hắn, đính trên một cây đại thụ bên cạnh.

  Ngay sau đó, lập tức vô số chiếc rìu bay về hướng Thẩm Dịch.

  Những Ma Lùn này thoạt nhìn cái đầu thấp bé, trình độ chơi rìu lại xuất thần nhập hóa, thật sự hiếm có, khí lực không nhỏ. Toàn bộ trong rừng lập tức tràn ngập thanh âm lưỡi dao sắc bén đáng sợ gào thét ngang trời, liền như là mưa đao trút xuống.

  Có mấy cây đại thụ bị những chiếc rìu bay này chém đứt, ầm ầm ngã xuống, trong đó một gốc cây suýt nữa đập trúng Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch ngay cả cơ hội quay đầu liếc mắt một cái đều không có, điên cuồng tháo chạy.

  Lưỡi rìu sau lưng của hắn vẫn còn đâm vào thân thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tốc độ bỏ trốn. Thẩm Dịch trái tim hung ác, túm lấy cán rìu giật phăng ra, một dòng máu tươi phún trào, thống khổ cực lớn ập đến cơ hồ muốn cho Thẩm Dịch bất tỉnh.

  Nhưng là Thẩm Dịch cố nén lại, tay phải ấn lên vết thương trên vai, Thuật Chữa Bệnh phát động, vốn là kịch liệt đau đớn lập tức giảm rất nhiều, miệng vết thương cũng dần dần khép lại.

  Hắn hiện tại nhanh nhẹn là 16 điểm, tốc độ chạy trốn đã sớm vượt xa người thường, tham gia thế vận hội Olympic là tuyệt đối đủ tư cách. Những tên Ma Lùn kia thân nhỏ chân ngắn, tuy rằng chơi rìu tài tình, nhưng mà nói muốn thi chạy là khẳng định không bằng Thẩm Dịch. Còn Anna lại càng hành động nhanh nhẹn, qua nhiều năm như vậy, đối với tránh né Ma Lùn công kích không thể quen thuộc hơn nữa.

  Hai người một khi kịp thời thoát ly vòng vây, Ma Lùn liền hết hi vọng rượt đuổi.

  Mắt thấy mục tiêu càng ngày càng xa, chúng Ma Lùn chỉ có thể quơ rìu phát ra thống hận gào thét.

  Một mực chạy trốn đến cánh đồng Transylvania, cũng không còn thấy hành tung Ma Lùn nữa, lúc này Thẩm Dịch cùng Anna mới thả chậm bước chân. Thẩm Dịch dẫn theo Anna đi vào một chỗ phế tích cối xay gió từng bị hỏa hoạn, sau đó hai người ngồi xuống nghỉ ngơi.

  “Không nghĩ tới anh thật có thể giết chết thủ lĩnh Ma Lùn. Chuyện gia tộc Valerious mấy trăm năm không thể hoàn thành, lại để anh làm được. Nói đi, anh cần tôi trả tiền đặt cược như thế nào?” Anna cười ngưng mắt nhìn Thẩm Dịch.

  Trong ánh mắt của nàng không có thẹn thùng, lại mang theo một tia phóng khoáng chờ mong.

  Nếu như nói Thẩm Dịch lúc trước giết chết ngân lang còn có một phần thực lực, ba phần cố gắng, sáu phần vận khí, như vậy lần này giết chết thủ lĩnh Ma Lùn chính là thật sự bằng vào thủ đoạn của mình mà hoàn thành.

  Việc này không khỏi khiến nàng sinh ra thêm hảo cảm với Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch trả lời: “Cô trước hết nhắm mắt lại.”

  Anna nhắm mắt.

  Bờ môi có chút vểnh lên.

  Sau đó Thẩm Dịch hắn…

  Mở rương trên tay ra.

  ***​

  Đó là rương hòm rơi xuống từ thủ lĩnh Ma Lùn, Thẩm Dịch đã chờ mong thật lâu.

  Thẩm Dịch phát hiện mình càng ngày càng ưa thích hình thức sinh tồn của Huyết Tinh đô thị —— mạo hiểm, đạt được hồi báo, tăng thực lực lên, lại đi mạo hiểm, cứ như vậy luân hồi.

  Hắn không biết người khác nghĩ sao về thế giới này, nhưng là đối với hắn, một người đã chết qua một lần mà nói, hắn rất ưa thích.

  Ít nhất cái thế giới này rất là công bình!

  Ngươi trả giá bao nhiêu, liền được bấy nhiêu hồi báo!

  Mở ra rương hòm, nhắc nhở trực tiếp trong lòng vang lên:

  “Ban thưởng thủ lĩnh Ma Lùn cấp bình thường: một thanh rìu cầm tay của thủ lĩnh Ma Lùn, trang bị phổ thông phẩm chất cao, công kích 6-10, mang kỹ năng Hồi Toàn Phủ, sau khi tiến hành ném rìu có thể thu hồi. Hiệu quả trang bị độ ưu tiên 6. Giá trị 1500 điểm Huyết Tinh.”

  Hóa ra đây chính là lai lịch Hồi Toàn Phủ mà thủ lĩnh Ma Lùn đã sử dụng lúc trước với mình, đây không phải là kỹ năng kèm theo, mà là kỹ năng vũ khí.

  Chỉ là cái rìu giá trị 1500 điểm Huyết Tinh này lực công kích tựa hồ cũng quá thấp chút ít đi? Chính mình một viên đặc thù viên đạn 1,5 điểm Huyết Tinh, tổn thương trụ cột cũng đạt 12 điểm.

  Bất quá Thẩm Dịch nghĩ nghĩ lập tức hiểu ra, vận dụng rìu cầm tay tiến hành công kích không phải chỉ là dựa bản thân lực tổn thương của rìu, còn có tăng thêm giá trị tự thân lực lượng.

  Giá trị lực lượng của Thẩm Dịch bây giờ là 8, sử dụng thanh rìu này, công kích đạt đến 14-18, tuyệt đối cao hơn tổn thương đạn bắn ra.

  Mà lực công kích của súng lại cố định, không quan hệ gì đến thuộc tính mạo hiểm giả. Ngoài ra đặc thù viên đạn giống như đạn thánh quang, một viên muốn 1,5 điểm Huyết Tinh, vẻn vẹn đối với sinh vật bất tử có đặc hiệu, bởi vậy tiêu hao cao hơn so vũ khí cận chiến. Thanh rìu này lại là không có hạn chế, có thể sử dụng thoải mái. Về sau từng bước không ngừng cường hóa, công thủ đám người mạo hiểm sẽ ngày càng mạnh, độ ỷ lại vào súng cũng sẽ ngày càng nhỏ. Bởi vậy lúc đầu thuộc tính thấp dùng súng có lẽ so sánh phù hợp, nhưng đến cuối cùng dưới tình huống đủ cường đại, tác dụng của súng sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

  Suy nghĩ rõ ràng đạo lý này, Thẩm Dịch cảm giác mình tất yếu cần phải nghiên cứu một chút lựa chọn cường hóa về sau.

  Ngoại trừ thanh rìu cầm tay của thủ lĩnh Ma Lùn, còn rơi ra hai loại đồ vật.

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ 100% độ khó: 4 chiếc bẫy quấn cấp thấp, tiến hành quấn quanh cố định đối với mục tiêu đạp vào bẩy rập, khiến cho mục tiêu không cách nào di động. Thời gian cố định 20 giây, sinh vật đẳng cấp càng cao, thời gian cố định càng ngắn. Khi sử dụng cần đặt bẫy trước, thời gian tồn tại 3 phút, hiệu quả trang bị độ ưu tiên 7. Giá trị 160 điểm Huyết Tinh.”

  Thứ này thoạt nhìn bình thường, bất quá nếu xem xét theo một góc độ khác cũng tương đối khá.

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ 100% độ khó: 1 viên thuốc tàng hình, có thể làm cho người ta ẩn thân, duy trì thời gian một phút đồng hồ, có thể di động, không thể công kích, trong lúc tàng hình miễn dịch hết thảy tổn thương, sau khi chủ động công kích hiệu quả tàng hình biến mất. Giá trị 300 điểm Huyết Tinh. Hiệu quả độ ưu tiên 15.”

  Đã có vật này, Thẩm Dịch đến lúc chạy trối chết nắm chắc hơn rất nhiều.

  Trách không được mặt sẹo nói nhiệm vụ tân thủ là ban thưởng phong phú nhất đấy, không nghĩ tới thủ lĩnh Ma Lùn này hào phóng không ngờ, liên tiếp cho một mớ đồ tốt.

  Bất quá so sánh với ban thưởng của ngân lang, Ma Lùn rõ ràng vẫn kém một đoạn.

  Ban thưởng tại Huyết Tinh đô thị phân thành: không cấp bậc, cấp D, cấp B, cấp C, cấp A đến cấp S, lúc trước ngân lang cho phần thưởng chính là kỹ năng cấp D, mà lần này thủ lĩnh Ma Lùn ban thưởng, chỉ là thanh rìu không cấp bậc, cho dù phẩm chất tương đối cao, nhưng về mặt đẳng cấp rõ ràng giảm một bậc.

  Sở dĩ có thể như vậy, thứ nhất là bản thân thủ lĩnh Ma Lùn đẳng cấp thực lực so ngân lang thấp, thứ hai hẳn là nguyên nhân Thẩm Dịch giở thủ đoạn trong quá trình đánh chết. Xem ra trong mắt Huyết Tinh đô thị, trong quá trình mạo hiểm giả hoàn thành nhiệm vụ là cho phép mưu lợi đấy, nhưng hậu quả mưu lợi chính là ban thưởng tương ứng giảm xuống.

  Ngân lang thuộc về hoàn mỹ đánh chết, mà Ma Lùn thủ lĩnh là thuộc về bình thường đánh chết.

  Không biết nhiệm vụ chính tuyến thứ ba lại sẽ ban thưởng như thế nào đâu này? Thẩm Dịch có chút chờ mong.

  Bất quá vừa nghĩ tới 1000 điểm Huyết Tinh ban thưởng, gần đây không sợ chết Thẩm Dịch trong lòng cũng có chút sợ hãi.

  Đây chính là ngân lang nhân đôi a.

  Vừa nghĩ tới đầu ngân lang cường đại kia, lại nghĩ tới chính mình solo thủ lĩnh Ma Lùn yếu nhất hơn nữa chỉ có nửa mạng đều đánh đến chết đi sống lại, muốn đối phó ba tân nương Vampire của bá tước Dracula…

  Thẩm Dịch không khỏi thở dài.

  “Này, anh đang làm gì đó?” Anna nhắm mắt lại nhịn không được hỏi.

  Thẩm Dịch tiện tay đem ban thưởng thu vào trong văn chương, dùng ngón tay nhẹ nhàng ấn xuống môi Anna một cái, sau đó ôm hông Anna nói: “Mang cô đi một nơi.”

  “Gì vậy?” Anna bị ‘nụ hôn’ khiến cho tâm thần hơi nhảy.

  Thẩm Dịch mãnh liệt giậm chân một cái, tấm ván gỗ dưới chân lại đột nhiên đứt gãy, hiện ra một cái động lớn.

  Hai người đồng thời rơi xuống lòng đất…
   
 12. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 8::

  Thức tỉnh tâm

  Theo Anna thét lên, hai người từ cái hố to trên mặt đất rơi xuống trong động.

  Tại bên trong một mảnh tro bụi tung bay, Anna kinh hãi nhìn quanh bốn phía.

  Nơi này dĩ nhiên là một cái hang dưới lòng đất, trong động vẫn còn có một vũng nước nhỏ. Nước là từ một đường ngầm khác dẫn tới, toàn bộ đường ngầm thông suốt bốn phương, thoạt nhìn giống như là mê cung dưới mặt đất.

  Tiếng nước tí tách vang lên, trong động yên tĩnh mà tịch mịch.

  “Đây là nơi nào?” Anna hoảng sợ hỏi.

  Nàng nhìn lại Thẩm Dịch: “Anh mang tôi tới đây làm gì?”

  Thẩm Dịch phủi phủi bùn đất trên người, sau đó cẩn thận quan sát động này, vừa xem vừa trả lời: “Tại đây hẳn là một cái động ngầm lớn phía dưới Transylvania. Trăm vạn năm trước, vùng này đã từng là khu vực núi lửa hoạt động. Mỗi một lần núi lửa đại quy mô phun trào, đủ để chôn vùi cả mảnh đất phạm vi mấy ngàn dặm. Nhưng trong quá trình dung nham núi lửa nguội lạnh hóa cứng lại, có khi bởi vì không khí lẫn vào mà tạo ra một ít động ngầm. Những động ngầm này thường có quy mô hùng vĩ, kéo dài mấy trăm dặm, tại đây hẳn là một cái như vậy a.”

  “Tôi không phải hỏi anh nó như thế nào tạo thành đấy, tôi là hỏi anh tại sao phải dẫn tôi đến đây! Hơn nữa làm sao anh biết chỗ này có động ngầm?” Anna rất không rõ.

  “Chuyện đó không quan trọng, quan trọng là nơi đây có một vị bằng hữu.”

  Anna hoảng sợ: “Bằng hữu?”

  Thẩm Dịch không trả lời, chỉ là nhìn về phía mặt đất.

  Trên đất xốp ẩm ướt đằng kia, có mấy dấu chân dài ước chừng nửa thước, nhất mực thẳng hướng về một góc tối trong động.

  Nhìn theo dấu chân hướng vào trong góc tối, Anna thậm chí có thể cảm giác được nơi đó có thứ gì cao lớn tồn tại.

  “Nơi đó có người!” Anna kêu lên, giơ lên trường kiếm trong tay.

  “Đừng khẩn trương, ta không phải người xấu!” Một thanh âm trầm muộn đột nhiên vang lên.

  “Đi ra, cho ta nhìn rõ mặt ngươi!” Anna trầm giọng nói.

  Người trong bóng tối chậm rãi bước ra.

  Mượn tia sáng từ đỉnh động chiếu xuống, có thể thấy rõ ràng đó là một quái vật hình tượng dữ tợn cực độ kinh khủng.

  Nó có dáng người cao gần hai thước, lại dị dạng nghiêm trọng, hai bên trái phải thân thể rõ ràng không phù hợp tỉ lệ.

  Khắp người toàn thân cao thấp đều là dấu vết khâu vá, mà từng bộ vị đều hiện ra khối thịt chết xám trắng sáng bóng đặc hữu, đều không giống nhau. Giống như thi thể bị người dùng vô số khối thịt tổ hợp lại.

  Mà ở đầu, trái tim các loại bộ vị mấu chốt, lóng lánh màn sáng xanh lục từ trang bị đặc thù thay thế công năng đại não cùng trái tim.

  Anna rốt cục nhịn không được kêu lên: “Há, Chúa ơi!!! Là quái vật kia!”

  Đúng vậy, gã quái vật này, chính là quái nhân khoa học trong nội dung tác phẩm điện ảnh Van Helsing, do tiến sĩ Frankenstein tự tay chế tạo ra —— nó do bảy người hợp lại mà thành, hoàn thành một loại phép màu Thượng Đế, nặn người!

  Ngay từ đầu nội dung phim, tiến sĩ Frankenstein vì hành vi điên cuồng của ông ta nên nhận lấy dân trấn vây công, cuối cùng chết bởi nhà đầu tư của mình —— răng nanh Bá tước Dracula. Mà sinh mạng nhân tạo do tiến sĩ một tay chế tạo, từ thời khắc sinh ra đời liền thể hiện ra khát vọng đối với tình thương cha.

  Nó đối với Frankenstein giống như cha đẻ chết đi vô cùng đau lòng, mang theo thi thể của ông chạy ra tòa thành, dưới sự vây công của dân trấn đã hóa thành tro tàn cùng với tiến sĩ.

  Ai có thể nghĩ tới người này kỳ thật chưa chết, mà trốn vào trong động dưới lòng đất đâu này?

  Hoàn toàn là xuất phát từ bản năng, Anna rút ra trường kiếm bên hông.

  “Không, chớ làm tổn thương nó! Nó không xấu, chỉ là dáng dấp tệ một chút mà thôi.” Thẩm Dịch vội vàng đè lại tay cầm kiếm của Anna.

  “Anh tìm nó làm gì?” Anna có chút khó hiểu lại thêm chút phẫn nộ hỏi.

  Thẩm Dịch đưa mắt nhìn chằm chằm quái vật khâu bề ngoài khủng bố nội tâm lương thiện này, chậm rãi nói: “Nó là mấu chốt để giết bá tước Vampire, cũng là chiếc chìa khóa để cho người nhà của cô đi thông cánh cổng Thiên Đường.”

  ***​

  Vào lúc trở lại trấn nhỏ, thời gian đã rất muộn.

  Thẩm Dịch cùng Anna vất vả cả đêm, cũng đã cảm thấy có chút khốn đốn.

  Thẩm Dịch nhờ có thuộc tính gấp đôi ủng hộ cho nên khá tốt chút ít, còn Anna đã mệt mỏi cực kỳ.

  Thời điểm trở về phòng, nàng chớp động ánh mắt tinh tường nhìn Thẩm Dịch nói: “Tôi không biết tại sao anh phải làm như vậy, nhưng là tôi tin tưởng anh làm việc nhất định có lý do của mình.”

  “Cảm ơn cô đã ủng hộ.” Thẩm Dịch khẽ hôn một cái lên trán nàng, sau đó rời đi.

  Nhìn qua Thẩm Dịch bóng lưng, trong mắt cô gái hiện lên một mảnh thất lạc.

  Anna đã từ từ cảm giác được vấn đề không đúng.

  Nàng biết mình đã ngồi lên bẫy của Thẩm Dịch.

  Người này tuyệt đối là cố ý mang theo mình chạy đến chỗ phế tích kia đấy.

  Vấn đề là hắn làm sao biết phía dưới có quái nhân khoa học tồn tại.

  Anna cảm thấy người đàn ông này tràn đầy thần bí.

  Hắn bỗng dưng xuất hiện, giết chết ngân lang thủ lĩnh đáng sợ, sau đó dùng thời gian một giờ thu phục dân trấn, hiện tại lại giết chết thủ lĩnh Ma Lùn. Sau đó dẫn chính mình tìm được quái nhân khoa học.

  Hắn toàn làm những chuyện tràn ngập thần bí cùng không thể tưởng tượng nổi.

  Nàng cũng không biết Thẩm Dịch cùng cái tên quái nhân khoa học kia nói mấy thứ gì đó.

  Dù sao bên trong động sau khi nhìn thấy người kia, hắn cùng với quái nhân nọ không ngừng nói chuyện xì xào bàn tán. Quái nhân từ mới đầu chống cự đến về sau gật đầu yên lặng đồng ý gì đó, rồi Thẩm Dịch mang nàng rời đi.

  Hắn từ đầu đến cuối không cho nàng bất kỳ giải thích nào.

  Điều này khiến nàng cảm thấy bất mãn.

  Với tư cách đứa con cưng của gia tộc Valerious, Anna cảm thấy sự tình đang ngày càng thoát ly khống chế của nàng —nàng đang bị người đàn ông này nắm mũi dắt đi.

  Nhưng không biết vì cái gì, nàng cũng rất hưởng thụ loại cảm giác này.

  Cảm giác chuyện gì cũng đều cần chính mình một vai khơi mào thật sự là quá mệt mỏi.

  Nằm ở trên giường, Anna như thế nào cũng ngủ không được, lật qua lật lại, trong đầu đều lấp đầy bóng hình người kia, thẳng đến sắc trời dần tỏ nàng mới say nồng.

  ***​

  Sáng sớm Anna bị tiếng ồn ào ầm ĩ trên thị trấn đánh thức.

  Trong trấn phát ra âm thanh to lớn huyên náo giống như ong vỡ tổ.

  Anna rất nhanh chạy đến bên cửa sổ nhìn ra phía ngoài, chỉ gặp Thẩm Dịch đang đứng ở trung tâm quảng trường trên trấn nhỏ, giơ cao lên viên đầu lâu đến từ thủ lĩnh Ma Lùn, hét to vào nhóm lớn dân trấn phía dưới:

  “Mở to mắt của các ngươi ra nhìn cho rõ! Đồ quái vật kinh khủng này đã từng khiến các ngươi sợ hãi, nô dịch các ngươi mấy trăm năm qua! Nhìn rõ ràng mặt nó, nhìn xem ánh mắt nó, nói cho ta biết, các ngươi nhìn thấy gì?!”

  Đám dân trấn trừng to mắt nhìn đầu lâu thủ lĩnh Ma Lùn kia, có người hét lớn: “Nó dường như rất sợ hãi.”

  Trong đám người phát ra tiếng cười ha ha.

  Thẩm Dịch kêu to: “Đúng vậy! Là sợ hãi! Nhìn xem ánh mắt thằng này, nó đang sợ hãi! Chúng cũng sẽ biết sợ, cũng sẽ lùi bước, chúng không phải thứ không thể chiến thắng!”

  Có người kêu lên: “Thế nhưng Bá tước Dracula mạnh mẽ hơn nó nhiều lắm.”

  Thẩm Dịch sắc mặt trầm xuống: “Ba ngày trước, nếu có người nói cho các ngươi biết ngân lang chết tiệt nọ có thể bị giết chết, thủ lĩnh Ma Lùn cũng có thể bị giết chết, trong các ngươi có người có tin hay không?”

  Chúng dân trong trấn một trận trầm mặc.

  “Không có người tin tưởng đúng không? Đúng, không có người tin tưởng, liền như bây giờ y nguyên có thật nhiều người tin tưởng Bá tước Dracula cường đại cùng đáng sợ vậy. Ta không phủ nhận, Bá tước Dracula đích thật là cường đại, dựa trên thực lực thủ hạ của hắn ta cũng có thể thấy được bản thân hắn đáng sợ cỡ nào. Trên thực tế ta đứng ở chỗ này không phải muốn dùng hứa hẹn trống rỗng cùng ba hoa nhàm chán đến lừa gạt các ngươi. Ta cũng không cho là mình so với tên kia càng mạnh.”

  Chúng dân trong trấn một trận kỳ quái, Thẩm Dịch nói như vậy là có ý gì.

  Thẩm Dịch tiếp tục nói: “Nhưng là ta hi vọng các ngươi có thể hiểu rõ một sự kiện —— chính là ngân lang cũng tốt, thủ lĩnh Ma Lùn cũng thế, thậm chí bản thân Dracula cũng vậy, chúng có lẽ cường đại, lại không phải bất khả kháng, càng không phải là không thể giết chết. Chúng sở dĩ một mực sống đến bây giờ, là vì từ xưa tới nay chưa từng có ai thử qua khiêu chiến lực lượng tà ác cường đại kia.”

  “Ta có thể hiểu được tâm tình của các ngươi, vì sinh tồn, các ngươi phải nhịn mà chịu loại áp bách này. Nhưng là ta hi vọng các ngươi suy nghĩ một chút, các ngươi nhẫn nại có ý nghĩa sao? Các ngươi có thể không quan tâm tánh mạng hàng xóm, thậm chí có thể không quan tâm tánh mạng của mình, nhưng là con của các ngươi đâu này? Các ngươi hi vọng bọn trẻ tương lai lớn lên về sau cũng cùng vận mệnh giống các ngươi, mỗi ngày sinh tồn dưới bóng Vampire bao phủ sao? Các ngươi có thể chấp nhận nhìn con của mình bị những Vampire kia tươi sống cướp đoạt, cứ như vậy hút sạch máu của lũ trẻ, nhìn chúng chết đi, chính mình lại không đạt được gì sao?”

  “Nếu ta không lầm mà nói, ít nhất nửa số tại nơi này từng trải qua người nhà của mình bị bắt đi! Chẳng lẽ các ngươi thực sự hi vọng bản thân là đám heo dê nuôi trong chuồng sao? Coi như heo dê, lúc bị đồ tể cũng biết phản kháng! Chẳng lẽ nhân loại liền súc vật cũng không bằng?”

  Sau cửa sổ Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

  Người đàn ông này trên đài cao trung tâm lớn tiếng phát biểu diễn thuyết tràn đầy tình cảm mãnh liệt, từng dân trấn đều đang chảy xuống nước mắt chua xót.

  Hắn tựa như một lĩnh tụ trời sanh, đang nhanh chóng hòa mình vào Transylvania, cái thị trấn nhỏ cực kỳ bài ngoại này, chẳng những muốn những người ở nơi này tiếp nhận hắn, còn phải nghe theo lãnh đạo của hắn.

  Hắn đem trấn Transylvania vốn đang chia rẽ một lần nữa ngưng tụ thành lực lượng mới cường đại…

  Trên quảng trường, Thẩm Dịch lớn tiếng nói: “Ta hưởng ứng Chủ kêu gọi mà đến, nhưng là Chủ giao cho ta nhiệm vụ, cũng không phải để tự mình ta đi tẩy trừ tội ác thế gian này, mà là thức tỉnh lại tâm đã chết của các ngươi! Tội ác giống như hắc ám, dù đã đi rồi vẫn có thể trở lại. Nếu như các ngươi không có tin tưởng cùng năng lượng đối kháng với tà ác, như vậy cho dù hôm nay ta giúp các ngươi tiêu diệt Dracula, trong tương lai khi lực lượng tà ác mới sinh ra, các ngươi y nguyên chỉ có thể đợi bên ngoài cứu viện. Đó là không thực tế…”

  “Ta không phải tới làm Chúa cứu thế đấy! Ta chỉ là một người dẫn đạo! Hỡi chúng dân! Một lần nữa thiêu đốt dòng máu đã nguội lạnh trong thân thể của các ngươi lên! Thức tỉnh lại phẫn nộ của các ngươi, nhen nhóm năng lượng của các ngươi, lại để cho tâm đã chết đi một lần nữa phục sinh! Để cho lúc Bá tước Dracula mang theo thủ hạ của hắn tiến đến, bọn hắn sẽ phát hiện chúng ta không còn là một lũ cừu non, mà là một đám chó săn tức giận! Chúng ta sẽ cùng bọn hắn quyết một trận tử chiến! Chúng ta có lẽ sẽ chết đi trong chiến đấu, nhưng tại một khắc chúng ta chết đi, chúng ta có thể đối với con cái của mình mà nói, chúng ta không thẹn với lương tri trong lòng! Không thẹn với trách nhiệm làm cha làm mẹ! Không thẹn với dòng máu Transylvania anh dũng chảy xuôi trong thân thể! Chúng ta vì chính nghĩa cùng sinh tồn mà chiến đấu, cũng không tiếc chết đi! Tại chúng ta chết đi một khắc này, chúng ta được Chủ sủng triệu, mà không phải trở thành một linh hồn hèn mọn du đảng thế gian!”

  “Đây là một hồi chiến tranh! Tại cuộc chiến này, mỗi người đều có hai lựa chọn. Hoặc là co đầu lại, kéo dài hơi tàn, nhu nhược mà vô vị chết đi, hoặc là ưỡn ngực, cầm vũ khí lên, anh dũng chết trận! Các ngươi lựa chọn cái nào?”

  “Anh dũng chết trận!” Tất cả dân trấn đồng thanh phát ra mãnh liệt kêu gọi, giờ khắc này, tình cảm mãnh liệt trong lòng tất cả mọi người đều đã bị Thẩm Dịch nhen nhóm.

  Bọn họ rốt cục ý thức được, tê liệt mấy trăm năm qua cũng không thể cải biến vận mệnh bi thảm của mình, chỉ có phẫn nộ chống lại, mới là đường ra cuối cùng, cũng là lối thoát duy nhất.

  “Cầm vũ khí lên! Kiến thiết công trình phòng ngự!” Thẩm Dịch kêu to.

  Chúng dân trong trấn ào ào dấy động.
   
 13. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 9::

  Nhiệm vụ thay đổi

  Đây là một trường diễn thuyết thành công, Thẩm Dịch hoàn mỹ thuyết minh như thế nào tiến hành một hồi cách mạng phản kháng áp bức.

  Loại cách mạng giống vậy, bình thường cần hai trụ cột: Một là xã hội dưới hắc ám tất nhiên sinh ra cảm xúc phản kháng, hai là người có tư cách ra sức lay động kêu gọi nhân tâm.

  Vế đầu là có sẵn rồi, vế sau cần thành tựu hiển lộ rõ ràng.

  Ngân lang cùng thủ lĩnh Ma Lùn xác định hào quang cho Thẩm Dịch, biểu diễn tại giáo đường cùng việc giả danh Chúa Trời khiến hắn thành lập nên uy tín, diễn thuyết tràn đầy cảm xúc mãnh liệt chấn động nhân tâm là tài liệu cần thiết để nhen nhóm tình cảm quần chúng.

  Tiếp đó, Anna không dám tin vào mắt khi chứng kiến chúng dân trấn nhỏ Transylvania mấy trăm năm đều không có hành động vậy mà nhao nhao chủ động triển khai công tác chuẩn bị chống cự nô dịch áp bức.

  Họ bắt đầu dùng gỗ tròn to lớn thành lập rào chắn, để chống cự bầy người sói cùng Ma Lùn tiến công, tiệm thợ rèn bắt đầu chẳng phân biệt ngày đêm chế tạo vũ khí, các loại nỏ máy, cung tiễn, đao, búa, khôi giáp, ném lao…

  Mọi người đối với Thẩm Dịch tràn đầy tôn kính, mà Thẩm Dịch trợ giúp cũng khiến họ vui mừng —— xuất thân kỹ sư máy móc tinh vi cao cấp làm cho Thẩm Dịch có tạo nghệ kinh người tại phương diện rèn khí cụ nguyên thủy. Hắn dạy mọi người làm sao tăng cường hiệu suất rèn, trợ giúp họ chế tạo một ít vũ khí kiểu mới, đồng thời nhanh chóng dựng lên một chi đội hộ vệ.

  Làm cho người kinh ngạc chính là, đội trưởng đội hộ vệ chính là một thời từng làm bồi bàn quán rượu Gasken.

  Vị hậu duệ Viking này có thân thủ vô cùng khá.

  Thẩm Dịch đã từng dùng Tinh Thần Tham Sát xem qua, phát hiện trụ cột thuộc tính của anh ta còn cao hơn mình gấp đôi thuộc tính, ngoài ra đồng thời tinh thông hai loại kỹ năng tác chiến đặc thù.

  Thời gian cứ như vậy thấm thoát thoi đưa.

  Làm cho mọi người ngạc nhiên là, Bá tước Dracula cũng không lập tức mang quân đến tiến công.

  Thoạt nhìn ngân lang cùng thủ lĩnh Ma Lùn chết đi cũng không khiến hắn để trong lòng.

  Đến ngày thứ tám, Huyết Tinh văn chương rốt cục truyền đến nhắc nhở:

  “Thợ săn quái vật Van Helsing vào khoảng một giờ sau sẽ đến thị trấn nhỏ Transylvania.”

  “Xin mời lựa chọn phải chăng cần Van Helsing trợ giúp? Nếu như ngươi lựa chọn cần Van Helsing trợ giúp, ngươi sẽ bị động tiếp nhận nhiệm vụ tùy chọn, thất bại trừng phạt sửa thành khấu trừ nửa số điểm Huyết Tinh ban thưởng cùng nửa số vật phẩm ban thưởng.”

  Thẩm Dịch hơi chút ngẩn người, dựa theo ý tứ của văn chương, trong nhiệm vụ giết chết Bá tước Dracula này, đô thị còn có an bài nhân vật đặc thù trong tác phẩm tới trợ giúp mình.

  Đương nhiên, một cái giá lớn cho việc tiếp nhận trợ giúp, chính là nhiệm vụ tùy chọn biến thành nhiệm vụ chính tuyến, đồng thời thất bại cũng có biện pháp trừng phạt.

  Rốt cuộc tiếp nhận? Hay không tiếp nhận?

  Thẩm Dịch cơ hồ không chút do dự liền lựa chọn tiếp nhận.

  Theo thời khắc hắn bắt đầu định ra kế hoạch, hắn chưa từng có ý định buông tha Bá tước Dracula. Hiện tại Huyết Tinh văn chương bất quá là vô duyên vô cớ đưa thêm cho hắn một cái vũ khí bí mật góp phần đi đến thắng lợi, khiến cho hắn nắm chắc lớn hơn chút mà thôi.

  Ngay sau lựa chọn tiếp nhận Van Helsing trợ giúp, Huyết Tinh văn chương lại lần nữa đưa tới tin tức:

  “Nhiệm vụ tùy chọn một: Giết chết Bá tước Vampire Dracula, nhiệm vụ biến thành nhiệm vụ bắt buộc chọn. Trừng phạt thất bại là khấu trừ nửa số ban thưởng. Thời gian chấp hành tính vào thời gian nhiệm vụ chính tuyến, khoảng cách thời gian nhiệm vụ chấm dứt còn có 49 giờ.”

  “Tin tức nhân vật xuất hiện trong tác phẩm một: Thợ săn quái vật Van Helsing. Nghề nghiệp: Xạ Thủ. Có được kỹ năng: 1 Đạn nhảy vọt hình sóng, 2 Tinh chuẩn đả kích. Hiệu quả bị động 1: sử dụng súng ống gia tăng uy lực 25%, đề cao xạ tốc 25%. Hiệu quả bị động 2: đòn công kích bình thường có xác suất nhất định đồng thời đánh ra nhiều phát. Kỹ năng phụ tá: 1 Trượt đánh bên sườn 2 Đánh khuỷu tay. Thuộc tính trụ cột: Lực lượng 30 nhanh nhẹn 25 thể chất 50 tinh thần 20 ý chí 20. Trang bị: nỏ cơ khí liên hoàn, súng săn quỷ.”

  “Tin tức nhân vật xuất hiện trong tác phẩm hai: Thầy tu Carl. Nghề nghiệp: Cơ giới sư sơ cấp. Có được năng lực chế tạo vật phẩm đặc thù. Lực lượng 5 nhanh nhẹn 7 thể chất 5 tinh thần 25 ý chí 4.”

  Nhìn xem tin tức giới thiệu hai nhân vật này, Thẩm Dịch lâm vào trầm tư thật sâu.

  ***​

  Mây đen che phủ bầu trời bao la, hai vị kỵ sĩ tiến vào thị trấn nhỏ Transylvania.

  Kỵ sĩ đi đầu, vành nón rộng chặn hơn nửa bên mặt, chỉ lộ ra một cái cằm lởm chởm râu ria màu xanh, mặc một bộ áo da cũ nát phong trần, trên lưng còn đeo một cái túi lớn. Sau lưng là một anh chàng trẻ tuổi dùng miếng vải đen trùm đầu, ưa thích hết nhìn đông tới nhìn tây.

  Hai người kia, chính là nhân vật trong nội dung nhiệm vụ Van Helsing cùng Carl.

  Đứng tại giáo đường trên gác chuông, Thẩm Dịch cẩn thận quan sát hai người này.

  Van Helsing có thể nói là thợ săn quái vật nổi danh nhất thế kỷ 19, tiếp nhận giáo hội ủy thác khắp nơi săn giết cương thi, Vampire, hoặc là ba thứ đồ linh tinh gì khác tồn tại ở cái thế giới này. Khiến người cảm thấy châm chọc chính là, bản thân Van Helsing cũng là một quái vật —— y đã sống hơn một ngàn năm, nhưng từ đầu tới cuối đều duy trì tướng mạo cùng khí lực ở độ ba mươi tuổi.

  Đáng thương người này từng mất trí nhớ, y thậm chí không biết mình là cái gì, hơn một ngàn năm kinh nghiệm cuộc đời cuối cùng còn lại trong đầu chỉ là kiếp sống săn quỷ mấy chục năm ngắn ngủn gần đây. Y thậm chí không biết trước khi Bá tước Dracula trở thành Vampire, kỳ thật chính là bị y giết chết đấy.

  Phảng phất là đã nhận ra điều gì, một mực đeo nón cao bồi Van Helsing đột nhiên ngẩng đầu lên một chút, đôi mắt sắc bén bên dưới vành nón bắn thẳng về phía Thẩm Dịch, phảng phất dao găm đâm tại trong tim Thẩm Dịch một chút, đâm cho Thẩm Dịch khổ sở không nói nên lời.

  Người này thật cường đại không ngờ, cách xa vậy vẫn có thể cảm giác được người khác nhìn y. Trong nội tâm Thẩm Dịch cả kinh.

  Đó cũng không phải tin tức tốt gì —— phái tới trợ giúp đã lợi hại như thế, Bá tước Dracula còn mạnh đến cỡ nào?

  Đã Van Helsing phát hiện chính mình, Thẩm Dịch dứt khoát ly khai gác chuông, hướng Van Helsing đi đến.

  “Van Helsing tiên sinh sao? Tôi là giáo hội Thiên Chúa phái tới tiếp ứng hỗ trợ anh, tôi gọi Thẩm Dịch.” Thẩm Dịch vươn rộng tay về phía Van Helsing.

  Lời hắn nói cũng không phải bịa đặt, mà là thân phận Huyết Tinh văn chương an bài hắn sau khi tiếp nhận nhiệm vụ.

  Van Helsing cùng hắn bắt tay, bàn tay lớn tráng kiện mà hữu lực, ngón giữa có vết chai dày đặc.

  Y thản nhiên nói: “Thực lực của anh so với tôi tưởng tượng chênh lệch rất nhiều.”

  “Đối phó ma quỷ, có đôi khi không phải dựa vào vũ lực mà có thể hoàn thành đấy.” Thẩm Dịch cười nói.

  Hắn có thể chứng kiến Van Helsing bắt đầu nhếch miệng: “Không dựa vào vũ lực thì dựa vào cái gì?”

  Y hiển nhiên cũng chú ý tới Thẩm Dịch vậy mà đã phát động toàn bộ dân chúng thành lập công trình phòng ngự trong trấn, nhưng trong mắt y, những thứ này hoàn toàn không đáng giá nhắc tới.

  Thẩm Dịch nhìn nhìn thầy tu trẻ tuổi phía sau y, chậm rãi nói: “Vũ lực rất trọng yếu, nhưng tuyệt đối không phải là duy nhất, tôi tin tưởng Carl tiên sinh nhất định sẽ ủng hộ thuyết pháp của tôi.”

  Thầy tu trẻ tuổi toét miệng cười: “Ha ha, Van, anh ta nói không sai, tôi là người không chút vũ lực, nhưng anh không thể phủ nhận anh cần tôi.”

  Van Helsing hừ như trâu vài tiếng, chủ động dời đi chủ đề: “Chúng ta ở đâu đây?”

  Thẩm Dịch đang muốn trả lời, cách đó không xa Anna đã đi tới: “Ở tại nhà tôi, tôi là Anna Valerious.” Sau đó Anna nhìn Thẩm Dịch: “Bọn họ chính là những người bạn mà anh nói?”

  “Xem như thế đi, cho dù chúng tôi cũng mới gặp lần đầu.” Thẩm Dịch nhún vai.

  Nghe được tên của Anna Valerious, Van Helsing rốt cục động dung.

  Bảo hộ thành viên cuối cùng gia tộc Valerious, tương tự cũng là một trong những nhiệm vụ của y.

  Mấy người nói chuyện phiếm vài câu, xem như lẫn nhau kết bạn.

  Anna nói: “Mọi người trước nghỉ ngơi một chút sau đó lại thương thảo như thế nào đối phó Vampire.”

  Thẩm Dịch đột nhiên nói: “Có lẽ bây giờ chúng ta nên thương lượng một chút làm thế nào đối phó Vampire.”

  “Sao thế?” Anna hỏi.

  “Bởi vì chúng đã tới.” Thẩm Dịch ung dung trả lời.

  Trên bầu trời đột nhiên vang lên tiếng thét chói tai thê lương, ba tân nương Vampire sau lưng mọc lên hai cánh, răng nanh sắc nhọn chĩa ra thình lình xuất hiện ở trong trấn nhỏ Transylvania.  [Lời tác giả: vốn là trong tác phẩm Van Helsing, Bá tước Vampire là loại giết không chết, chỉ sợ công kích của người sói. Nhưng mô típ này hiển nhiên là không thích hợp dùng trong tiểu thuyết, nhất là tiểu thuyết mạng. Hơn nữa tiểu thuyết Vampire Tây Phương mỗi người mỗi vẻ, hoàn toàn không thống nhất. Cho nên lần này ta một lần nữa thống nhất thực lực bối cảnh tất cả các phim.

  Tại đây trong tiểu thuyết Vô Hạn Lưu, tất cả tồn tại dạng boss hoặc không phải boss, toàn bộ là dùng hình thức công kích tổn thương. Nói một cách khác, tân nương Vampire cũng tốt, Bá tước Vampire cũng thế, Vampire trong Van Helsing cũng tốt, Vampire trong phim khác cũng tốt, thậm chí người sói cũng tốt, Satan cũng thế, toàn bộ đều là sau khi bị công kích sẽ tổn thương, công kích đầy đủ có thể giết chết. Đương nhiên, công kích không phá vỡ phòng thủ, tổn thương không nhanh bằng tốc độ hồi máu, vậy ngoại lệ. Ngoài ra những đồ vật e ngại gì đó vẫn có hiệu quả, chỉ là không phải hiệu quả lập tức chết ngay, mà là hiệu quả gia tăng sát thương.]
   
 14. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 10::

  Tân nương Vampire (thượng)

  Theo ba tân nương Vampire xuất hiện, không khí trấn nhỏ toàn bộ lập tức khẩn trương lên.

  “Tất cả mọi người trở vào trong nhà mau!” Anna kêu to lên.

  Những năm này nàng đã gọi thành thói quen.

  Nhưng sau một khắc, một tiếng rống cự đại giận dữ gào thét mà ra: “Không! Chúng ta tuyệt không lùi bước!”

  Đúng là bồi bàn quán rượu Gasken.

  Anh chàng đã bị nhen nhóm tình cảm, đang gặp phải trọng đại khảo nghiệm, một mực đối với Anna có lòng ái mộ nhưng không cách nào biểu đạt, rốt cục dũng cảm đứng ra.

  Anh đối với chúng dân trong trấn la lớn: “Phụ nữ người già cùng trẻ con toàn bộ vào nhà, đội hộ vệ tập hợp!”

  Chúng dân trong trấn nhao nhao hành động.

  Bọn họ vọt tới hướng cung tiễn đơn sơ trong tay lên trời, một ít thành viên hộ vệ thì thúc giục dân trấn chạy nhanh trở vô nhà, sau đó tổ hợp thành trận hình, cầm lấy liêm đao cùng rìu chuẩn bị tác chiến.

  Van Helsing cầm lên nỏ cơ khí liên hoàn mà Carl luyện chế cho y, đối với ba tân nương Vampire liên tục phóng ra tên nỏ. Loại nỏ này rõ ràng mượn thiết kế súng ống để chế tạo, bên trong cất chứa lượng lớn mũi tên đồng, có thể liên tục phóng ra hơn trăm phát tên.

  Cùng lúc đó, Thẩm Dịch đã đối với một tân nương Vampire phóng ra Tinh Thần Tham Sát.

  “Tân nương Vampire Marishka, công kích 14-28, phòng ngự 5, tánh mạng 650. Skill đặc thù 1??? 2??? 3??? Sinh vật bất tử, công kích loại thần thánh tạo thành tổn thương thêm vào, hệ nhanh nhẹn.”

  Chứng kiến phần tư liệu thuộc tính trên, Thẩm Dịch rõ ràng khẽ giật mình.

  Thẩm Dịch lập tức đối với hai tân nương Vampire khác cũng phóng thích Tinh Thần Tham Sát.

  “Tân nương Vampire Aleera, công kích 13-27, phòng ngự 6, tánh mạng 700. Skill đặc thù 1??? 2??? 3??? Sinh vật bất tử, hệ nhanh nhẹn.”

  “Tân nương Vampire Verona, công kích 12-26, phòng ngự 7, tánh mạng 750. Skill đặc thù 1??? 2??? 3???”

  Ba tân nương Vampire, thuộc tính tất cả đều khác nhau, nhưng vô luận là ai, thuộc tính các nàng đều so Thẩm Dịch dự tính lúc trước phải thấp hơn nhiều.

  Giá trị 1000 điểm Huyết Tinh một tân nương Vampire, bất luận phương diện thuộc tính nào đều chỉ cao hơn ngân lang một chút.

  Đây là có chuyện gì?

  Lúc này Van Helsing đang liều mạng bắn phi nỏ, toàn bộ khắp nơi trên quảng trường thị trấn gào thét loại nhỏ nhọn đáng sợ này. Liên tiếp hơn mười phát phi nỏ xuyên vào trên người tân nương Vampire Marishka, Thẩm Dịch thấy rõ ràng sinh mệnh lực Marishka đột nhiên giảm xuống mấy chục điểm. Nhưng mà Marishka không chút nào sợ hãi, ngược lại phát ra tiếng cười lớn the thé đầy đắc ý.

  Nàng đột nhiên rít lên một tiếng, từ không trung đáp xuống mặt đất, lao thẳng tới Anna.

  Anna cấp tốc quay người một cái, nhảy tránh tại chỗ, Marishka một kích vồ hụt, trên mặt đất trơn tuột lướt đi, tiện tay đánh về phía một gã thành viên đội hộ vệ. Gã một đao chém trúng Marishka, nàng lại không tránh không né, lao thẳng tới, ôm lấy thành viên đội hộ vệ bay về phía không trung.

  Trong tiếng thét chói tai của dân trấn, Marishka trong miệng vươn ra bốn khỏa răng nanh sắc nhọn, hung hăng cắm vô mạch máu người dân kia.

  Theo huyết dịch tiến vào khoang miệng Marishka, Thẩm Dịch thấy rõ ràng điểm sinh mệnh của cô nàng tân nương Vampire này đang nhanh chóng tăng trở lại, trong chốc lát trở về đến trạng thái max trị số.

  “Kỹ năng Vampire thiên phú: Hút máu, thông qua hút máu mục tiêu khôi phục sinh mệnh, mỗi giây khôi phục sinh mệnh lực 20 điểm, tiếp tục đến khi mục tiêu tử vong. Vẻn vẹn hữu hiệu đối với thể sinh mạng.”

  Thẩm Dịch rốt cuộc đã rõ vì cái gì ba tân nương Vampire này không chút e dè như thế. Bản thân thuộc tính các nàng có lẽ không cao, nhưng là các nàng lại có được kỹ năng tương đương cường đại. Hiệu quả hút máu này vừa có thể công kích mục tiêu, vừa có thể bổ sung chính mình, đơn thuần năng lực hồi phục đều mạnh hơn Chữa Bệnh Thuật của Thẩm Dịch rất nhiều.

  Nếu muốn dưới loại tình huống này giết chết đối thủ, biện pháp tốt nhất chính là lập tức tất sát.

  Bất quá muốn làm đến điểm ấy cũng không quá dễ dàng, ba tân nương Vampire hệ nhanh nhẹn tốc độ trên không trung tương đương mau lẹ.

  Thời khắc này ba tân nương Vampire tùy ý bay lượn trên trời, giết chóc dân trấn, thỉnh thoảng phát ra cười to đắc ý cuồng vọng.

  Xem ra ở trong mắt các nàng, Transylvania xây dựng chi đội hộ vệ này, hoàn toàn không thể tạo thành bất cứ uy hiếp nào đối với các nàng. Trên thực tế Thẩm Dịch muốn dân trấn tự vệ cũng không quá đáng là những Ma Lùn cùng người sói cấp thấp kia, còn nói tân nương Vampire loại nhân vật này, đội hộ vệ thật đúng là ứng phó không nổi.

  Giờ khắc này trong đầu Thẩm Dịch lập tức chuyển qua vô số ý niệm.

  Trước thực lực ba tân nương Vampire, chính mình một cái đều không đối phó được. Muốn hoàn thành nhiệm vụ giết chết ít nhất một tân nương Vampire, chỉ sợ mấu chốt còn phải rơi vào trên người Van Helsing.

  Căn cứ tư liệu Huyết Tinh văn chương cung cấp, Van Helsing nghề nghiệp là Xạ Thủ, nói một cách khác, người này bây giờ vẫn chưa xuất ra thực lực chân chính.

  Rất có thể cũng giống chính mình, y cũng đang quan sát nhược điểm ba tân nương Vampire này, chỉ bất quá y không có kỹ năng Tinh Thần Tham Sát, cho nên chỉ có thể căn cứ hành vi biểu hiện của đối phương để làm ra phân tích.

  Nghĩ vậy, Thẩm Dịch nói với Gasken: “Anh và người của anh phụ trách ngăn chặn Verona cùng Aleera, có thể làm được sao?”

  Gasken quay đầu lại kêu to: “Bọn chúng bay trên trời, tốc độ vừa nhanh, rất khó.”

  “Vậy dẫn chúng xuống.”

  “Như thế nào dẫn?”

  “Để cho một cô gái nhanh chóng yêu mến anh có lẽ rất khó, nhưng để cho một cô gái nhanh chóng hận chết anh, cũng không phải khó khăn như vậy.” Thẩm Dịch nói một cách thâm ý.

  Lời này làm cho Gasken ngẩn ngơ, anh ta nhanh chóng lĩnh hội ý tứ Thẩm Dịch.

  Đem đại phủ trong tay ném xuống đất, Gasken vọt tới một mảnh trống trải trên mặt đất, sau đó cởi quần một cái, đối với bầu trời phát ra tiếng hô giận dữ: “Các ngươi bọn kỹ nữ chó nuôi này! Đây là lễ vật Gasken đại gia đưa cho các ngươi!”

  Anh chàng vậy mà trước mặt mọi người tiểu lên bầu trời.

  Anna phẫn nộ quay đầu lại, nhìn hằm hằm Thẩm Dịch: “Đây là anh ra chủ ý cho cậu ta?”

  Thẩm Dịch vô tội buông tay: “Tôi chỉ là người dẫn đạo.”

  Cách làm của Gasken quả nhiên thành công chọc giận ba tân nương Vampire trên không trung, các nàng kêu to hướng Gasken lao xuống.

  Bất quá thân là võ sĩ, Gasken cũng có chút tài năng. Mắt thấy ba tân nương Vampire bay tới, Gasken đem quần mặc vào, cầm lên đại phủ bổ ngang bầu trời.

  “Liệt Phong Thiết: kỹ năng rìu cấp 6. Đồng thời công kích tất cả mục tiêu đối địch trong phạm vi quanh người, đối với mục tiêu hàng đầu tạo thành 160 điểm thương tổn, đối với mục tiêu còn lại tạo thành 120 điểm thương tổn, 10% tỉ lệ sinh ra hiệu quả chấn động. Chấn động tổn thương 60 điểm, bỏ qua hiệu quả phòng ngự.”

  Ngay khi rìu bổ ra, một mảnh lốc xoáy xuất hiện, kéo lên sát khí cuồng bạo hung ác, ba tân nương Vampire đồng thời lệ kêu thành tiếng.

  Cùng lúc đó, Thẩm Dịch kêu lên với Van Helsing: “Tập trung hỏa lực, trước hết giết Marishka!”

  Van Helsing ngẩn người: “Vì cái gì?”

  “Ả dễ giết nhất đấy!” Thẩm Dịch lớn tiếng trả lời.

  Trong ba tân nương Vampire, Verona là chững chạc nhất, được xưng là là có đủ khí chất phu nhân Dracula nhất, tại phương diện phòng ngự cùng sinh mệnh lực mạnh nhất. Mà Marishka là trẻ tuổi nhất trong ba tân nương, xinh đẹp và hay thay đổi, dục vọng công kích của nàng thịnh nhất, nhưng là phòng ngự cùng tánh mạng yếu nhất. Bởi vậy muốn ra tay, mục tiêu tốt nhất chính là trước tìm Marishka.

  Thời khắc này nghe được giải thích của Thẩm Dịch, Van Helsing bán tín bán nghi nhìn hắn một cái. Thẩm Dịch lập tức nói: “Anh chẳng phải luôn muốn lựa chọn trước giết một người đấy, không phải sao?”

  Van Helsing nghĩ nghĩ, rốt cục gật gật đầu.

  Y quăng chiếc nỏ cơ khí liên hoàn xuống, móc từ bên hông hai thanh súng lục săn quỷ.

  Hai súng vừa ra, Thẩm Dịch rõ ràng cảm giác được khí chất Van Helsing lập tức đã xảy ra biến hóa kinh người.

  Nếu như nói Van Helsing lúc trước, là lãng tử tràn ngập cảm giác tang thương, mang theo bất đắc dĩ đối với phù hoa trần thế, tựa như một thanh đao sét gỉ, như vậy Van Helsing hiện tại, lập tức biến thân thành một sát thủ có sát khí đáng sợ khủng bố, bộc phái tài năng, như lợi kiếm tuốt khỏi vỏ.

  Súng bên trái vừa nhấc, ánh lửa theo họng súng lóe lên, một viên đạn nhỏ đã gào thét giữa trời bay tới Marishka, ở ngay trước ngực của nàng.

  Một phát này thoạt nhìn tổn thương cũng không nặng, Marishka cũng chẳng thèm để ý, nhưng sau một khắc, liên tiếp ba phát trước sau bay tới, vậy mà theo nhau một chỗ bay vào trong thân thể Marishka.

  Liên tiếp bốn thương, đánh trúng cùng bộ vị, tạo thành xu thế tạc ra một mảnh trong cơ thể Marishka, nổ phanh tại trước ngực nàng một vết thương lớn bằng cái chén.

  Thanh tánh mạng trên đỉnh đầu Marishka lập tức rơi xuống một phần năm.

  Đây chính là kỹ năng của thợ săn quái vật Van Helsing, Tinh chuẩn đả kích. Có thể chỉ định ba phát công kích tại vị trí nào đó, phát đạn thứ nhất hiệu quả tổn thương là 10, phát thứ hai 20, phát thứ ba 30, cũng tạo thành hiệu quả xé rách miệng vết thương, mỗi giây tánh mạng hạ thấp 4 điểm, tiếp tục 10 giây.

  Thẩm Dịch thấy rõ ràng, Van Helsing sử dụng viên đạn phổ thông, nhưng chính loại đạn thường này, đã tạo thành lực tổn thương không thua gì đạn đặc thù.

  Marishka trúng đòn đau, phẫn nộ lớn tiếng rít gào, trên không trung xoay quanh một cái hướng về Van Helsing lao xuống.

  Giờ này khắc này, hai tân nương Vampire khác đã bị Gasken cùng đội hộ vệ cuốn lấy.

  Không thể không nói, thực lực Gasken quả không tầm thường, nhưng đáng tiếc là kỹ năng hút máu của tân nương Vampire đặc biệt tương đối phiền toái.

  Mỗi khi các nàng bị thương tổn, liền sẽ nhanh chóng phát động công kích với một gã dân trấn, sau đó phi lên trời hút máu. Chỉ cần mười giây đồng hồ thời gian có thể khôi phục 200 điểm sinh mệnh lực, mà trong đoạn thời gian này, những mũi tên kia căn bản không có cách đối với các nàng tạo thành tổn thương rõ rệt.

  Bất quá Gasken vẫn hoàn thành sứ mạng Thẩm Dịch giao phó, kéo lại hai tân nương. Mấy trăm năm tích lũy cừu hận, đủ để chúng dân trong trấn biết rõ công kích như vậy đối với tân nương Vampire không có hiệu quả gì nhiều, nhưng tre già măng mọc vẫn cứ xông lên.

  Mà Verona cùng Aleera cũng không chú ý Van Helsing đã đem tất cả hỏa lực tập trung công kích vào trên người Marishka.

  Có lẽ theo các nàng, dẫu thế cũng không có khả năng tổn thương được Marishka.

  Dù sao từng Vampire đều có được kỹ năng thiên phú hút máu mạnh mẽ. Cái gọi là kỹ năng thiên phú, chính là không cần tiêu hao tinh thần, thời gian hồi phục siêu ngắn, gần như có thể liên tục sử dụng kỹ năng. Kỹ năng hút máu của Vampire, chính là bảo đảm cho các nàng bất tử, còn hai loại kỹ năng khác, là biểu hiện sức mạnh của các nàng.

  Giờ khắc này, Marishka hướng xuống Van Helsing, trong mắt đã lóe ra ánh lửa phẫn nộ, một đôi móng tay sắc nhọn bỗng nhiên dài ra, trực chỉ buồng tim Van Helsing.

  “Kỹ năng chủng tộc Vampire: Yêu trảo hút máu, lực tổn thương 50, bỏ qua 20% phòng ngự, mỗi lần công kích tạm thời trừ 1 điểm phòng ngự của đối phương, đem 10% tổn thương công kích chuyển hóa thành táng mạng chính mình.”

  Một trảo này tới vừa nhanh vừa độc, ngay giữa trước ngực Van Helsing, năm móng tay sắc bén lập tức cắm vào lồng ngực Van Helsing, tại trước ngực y điểm ra một vết huyết mai hoa năm dấu ngón tay, năm cột máu thật nhỏ bắn lên, đánh y bay ngược lại.

  Thân trên không trung, Van Helsing song thương vẫn hoạt động, nhắm Marishka liên tục mấy phát, dường như không có cảm giác đối với thương thế của mình chút nào.

  Đạn bắn vào trên người Marishka, giống như giã thịt thối, thoáng đục ra mấy lỗ nhỏ. Marishka kêu lên quái dị, hai cánh sau lưng vung lên, lại lần nữa đánh tới Van Helsing, răng nanh trong miệng vươn ra lần nữa.

  Nàng định sử dụng kỹ năng hút máu với Van Helsing.

  Ai tạo thành tổn thương, liền dùng máu kẻ đó đền bù, đám Vampire tư duy đơn giản mà trực tiếp.

  Ngay tại một khắc nàng tới gần Van Helsing, Van Helsing đột nhiên làm một động tác.

  Hắn vứt bỏ súng.

  Vứt bỏ súng bên trái.

  Tay trái đột nắm thành quyền, đốt ngón tay giữa nhô hẳn lên trên, thành hình mắt phượng. Đồng thời chân trái bước về phía sau một bước, làm động tác nghiêng người né tránh, đem cả người uốn lượn thành hình cung, tránh qua Marishka trùng kích, đồng thời thân mình đột nhiên bắn ngược lên, quyền trái hung ác đánh về phía bụng Marishka.

  Một quyền này tựa như đại thiết chùy hung hăng nện trên người Marishka, đau đến mức khiến nàng khóc thét.

  “Trượt đánh bên sườn: Thông qua tập trung lực lượng toàn thân tiến hành đả kích mạnh mẽ đối với mục tiêu, tạo thành 40 điểm thương tổn, có được 20% hiệu quả né tránh, kỹ năng nghịch tập, kỹ năng phụ tá, có thể dùng liên tục. Yêu cầu kỹ năng: Lực lượng 30 điểm nhanh nhẹn 30 điểm.”

  Thẩm Dịch còn chưa xem xong tư liệu về đòn Trượt đánh bên sườn, Van Helsing đã nhảy cao lên, quyền trái thu hồi, một khuỷu tay theo sau hung hăng đánh tới Marishka, Marishka thậm chí ngay cả cơ hội phản ứng đều không có, xương cổ đã bị Van Helsing một khuỷu tay đánh gãy.

  Nàng bổ nhào tại chỗ trên đất bằng.

  “Đánh khuỷu tay: Dùng khuỷu tay đối với địch nhân tiến hành công kích, có thể cùng với kỹ năng khác hình thành chiêu liên hoàn, là kỹ năng kết thúc. Kỹ năng đơn thể tổn thương 50 điểm, sau khi nối chiêu sinh ra tổn thương 150 điểm. Hoàn thành hai kích liên hoàn, tạo thành tổng tổn thương 190 điểm.”

  Một đòn liên hoàn hai kích này, có thể nói cho Marishka một phát trọng thương phủ đầu, thanh máu đại biểu sinh mạng lập tức biến mất phân nửa. Nàng làm sao cũng không nghĩ tới, gã to con cặn bã miệng đầy râu mép này đáng sợ đến vậy, không những có xạ kỹ xuất sắc, còn có được năng lực công kích cận thân mạnh mẽ vô cùng.

  Cho dù Marishka cũng gây cho Van Helsing nhất định tổn thương, nhưng tên này có được 50 điểm thể chất, tánh mạng đạt tới 500, bởi vậy 50 điểm thương tổn với y mà nói cũng không quá đáng một phần mười mà thôi.

  “NGAO” hú lên quái dị, Marishka nhanh chóng nhảy lên, xương cổ nàng do bị Van Helsing đánh gãy, đầu chỉ có thể vô lực gục lên vai. Marishka vặn đầu mình một cái, rốt cuộc vặn trở về vị trí cũ, nhưng khuôn mặt vốn dĩ xinh đẹp rung động lòng người đã bởi vì cực kỳ tức giận mà vặn vẹo thành hình dạng kinh khủng.

  Van Helsing song thương trong tay không ngừng đối với Marishka liên tục xạ kích, Marishka bị bắn bay tán loạn trên không. Đừng nhìn chỉ là xạ kích thông thường, 25% uy lực gia tăng, hơn nữa động năng họng súng tự thân súng săn quỷ tăng thêm, làm cho Van Helsing dù chỉ dùng bình thường viên đạn, mỗi một phát cũng có thể khiến Marishka mất hơn mười điểm tánh mạng. Mắt thấy sinh mệnh lực của mình đã rơi xuống quá nửa, Marishka gào to một tiếng bay về phía không trung, sau đó đột nhiên phóng tới một nóc nhà trong trấn nhỏ, mở ra một cái lỗ trên mái nhà gỗ đằng kia, rơi thẳng vào nhà, lại lập tức từ bên trong ra, trên tay đã bắt lấy một người dân trấn.

  Trở xuống mặt đất, Marishka vươn răng nanh hung hăng cắn về phía dân trấn nọ, nàng muốn trước tiên khôi phục tánh mạng của mình, sau đó lại đi giáo huấn gã Van Helsing kia.

  Vào lúc này, trong lòng Marishka chỉ có Van Helsing là đối thủ đáng sợ mà cường đại.

  Nàng cũng không chú ý tới một người vẫn luôn quan sát chiến đấu, thủy chung chưa từng ra tay, Thẩm Dịch.

  Nhưng tại khoảnh khắc nàng muốn thông qua kỹ năng hút máu khôi phục sinh mệnh bản thân, Thẩm Dịch rốt cục giơ súng.

  Marishka hoàn toàn không ngờ tới một phát này sẽ sinh ra hậu quả như thế nào với mình, nàng căn bản không nhìn Thẩm Dịch.

  Bên khóe miệng Thẩm Dịch lộ ra một tia tươi cười quỷ bí.

  Hắn nổ súng!

  Chỉ là một phát này, lại không phải hướng về phía Marishka.

  Phát này của hắn đánh thẳng vào đầu dân trấn bị Marishka cưỡng ép kia.

  Một súng bắn chết.
   
 15. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 11::

  Tân nương Vampire (hạ)

  “Kỹ năng Vampire thiên phú: Hút máu, thông qua hút máu mục tiêu khôi phục sinh mệnh, mỗi giây khôi phục sinh mệnh lực 20 điểm, tiếp tục đến khi mục tiêu tử vong. Vẻn vẹn hữu hiệu đối với thể sinh mạng.”

  “Tiếp tục đến khi mục tiêu tử vong!” Những lời này ý nghĩa, Vampire chỉ có thể hồi lại tánh mạng của mình bằng máu người sống.

  Các nàng chính thức hút không phải máu, mà là năng lượng sinh mệnh ẩn chứa bên trong.

  Người chết là không có năng lượng sinh mệnh đấy.

  Thẩm Dịch một thương bắn chết dân trấn, đồng thời cũng làm cho kỹ năng hút máu của Marishka mất đi hiệu lực —— nàng không có khả năng từ trên xác người chết đạt được sinh mệnh lực mong muốn.

  Vốn dân trấn là đoàn kết lại để đánh bại tân nương Vampire hùng mạnh, cứ như vậy biến thành thuốc bảo vệ tánh mệnh đối phương, đây là điều Thẩm Dịch chưa hề tính tới.

  Bất quá hắn rất nhanh liền nghĩ ra biện pháp này. Dẫu cho đối tượng hắn giết chết bất kể là người dưng hay đã từng tiếp xúc qua với hắn, Thẩm Dịch đều chỉ xem bọn họ như là NPC (nhân vật không thể điền khiển trong game) mà thôi.

  Bản thân Thẩm Dịch chiến lực có lẽ không mạnh, nhưng mà hắn có năng lực nắm chặc thời cơ, tìm kiếm nhược điểm trí mạng của đối phương, vô luận kẻ nào cũng không theo kịp.

  Marishka không biết Thẩm Dịch ngộ sát hay cố ý, nhưng nàng đã không còn thời gian để suy nghĩ.

  Khẩu súng săn quỷ của Van Helsing lại phát uy, mấy khỏa đạn nho nhỏ gào thét xuyên qua thân thể Marishka. Verona và Aleera nhìn ra Marishka không ổn, đồng thời lao tới cuốn lấy Van Helsing, tránh để y có cơ hội công kích Marishka lần nữa.

  Nhưng Gasken lại mang theo dân trấn cùng nhau tiến lên, sống chết không cho bọn chúng can thiệp.

  Marishka lần nữa vội vàng đánh về một người khác.

  Ngay tại lúc người kia sắp rơi vào trong tay nàng, lại là một phát đã đoạt đi tánh mạng người nọ.

  Vẫn là Thẩm Dịch.

  Hắn nhìn nàng mặt không đổi sắc.

  Marishka kinh ngạc ngó thi thể trên đất, trong mắt hiện ra hừng hực lửa giận.

  Nàng rốt cục nhìn ra, gã trai trẻ lúc trước một mực không xuất thủ kia tuyệt đối vượt qua cái gọi là tâm ngoan thủ lạt, cho dù giết sạch người trong trấn nhỏ này, hắn cũng sẽ không cho mình chút cơ hội nào hồi phục sinh mạng.

  Nếu Thẩm Dịch hướng Marishka ra tay, như vậy dùng tốc độ của nàng, có cực lớn khả năng tránh né, nhưng nàng lại không thể làm cho dân trấn cũng né được đạn. Mà bản thân nàng lại vô pháp tránh né Van Helsing công kích.

  Cái bẫy liên hoàn này tạo thành bẫy chết, nếu còn kéo dài vậy nữa, nàng sẽ bị Van Helsing tươi sống tiêu diệt.

  “AAA!” Marishka rống giận đánh về phía Thẩm Dịch.

  Nàng muốn lập tức giết cái đồ hỗn đản “Không có tí năng lực, lại đầy đủ hèn hạ ác tâm” này, hòng cải biến cục diện bất lợi trước mắt.

  Chỉ cần xử đẹp Thẩm Dịch, Van Helsing gần đây tự cho mình là chính nghĩa, tuyệt sẽ không làm ra hành vi giết chết dân thường.

  Bất quá rất nhanh nàng sẽ phát hiện mình phạm vào một sai lầm lớn.

  Luận Thương Kỹ, thuộc tính, kỹ năng, Thẩm Dịch so Van Helsing đều kém xa lắc, nhưng là Thẩm Dịch lại có được viên đạn hiệu quả đặc thù tăng cường sát thương cực mạnh đối với sinh vật bất tử.

  Lúc này sinh mệnh Marishka đã hạ thấp đến chỉ còn hơn một phần ba chút ít. Sinh mệnh lực bản thân tân nương Vampire vốn không cao, một phần ba bất quá chỉ hơn hai trăm điểm tánh mạng.

  Nếu như nàng lập tức giương cánh bay cao, còn có cơ hội thoát đi, nhưng nàng lại tấn công Thẩm Dịch, chính là trúng bẫy của hắn.

  Lúc trước trong chiến đấu, Thẩm Dịch một mực không ra tay, nhẫn nại đến giờ, nhằm quan sát tốc độ của đối phương, lộ tuyến di chuyển, thói quen động tác các loại.

  Ngay khi Marishka hướng mình vọt tới, Thẩm Dịch đã biết, với tốc độ như vậy, hắn chỉ có thời gian bắn ra hai phát.

  Hai phát này tuyệt đối không có khả năng giết chết Marishka, trong khi mình chỉ cần bị Marishka quất ba cái liền chắc chắn lên đường.

  Nhưng mà chẳng sao cả.

  Không ai chú ý tới vị trí Thẩm Dịch đứng giờ phút này, là ở chính giữa hai căn nhà gỗ, chỗ đó chỉ có một con đường nhỏ hẹp có thể thông qua.

  Thân hình Marishka trên không hóa thành một đường thê lương thẳng tắp, bay tới Thẩm Dịch, loại tình huống này nàng căn bản không thể né tránh Thẩm Dịch công kích. Trúng liền hai phát về sau, sinh mệnh của Marishka lập tức rớt xuống đến hơn một trăm điểm. Lực công kích kinh khủng của đối phương khiến nàng hoảng sợ, bất quá một khắc này nàng cũng nhanh chóng tính ra được Thẩm Dịch sẽ không kịp phát ra thương thứ ba. Chỉ cần mình bắt hắn lại, sau đó đối với hắn sử dụng kỹ năng hút máu, như vậy tất cả tánh mạng mất đi lập tức sẽ bổ sung trở lại.

  Nhưng là mắt nhìn bản thân đã bổ nhào đến trước người Thẩm Dịch, bất chợt nàng lại phát hiện mình đã bị chế trụ không cách nào nhúc nhích.

  Kinh ngạc cúi đầu, Marishka dĩ nhiên chứng kiến một lùm dây leo không biết đào từ đâu chui ra quấn chặt lấy hai chân của mình.

  “Bẫy quấn cấp thấp: tiến hành quấn quanh cố định đối với mục tiêu đạp vào bẩy rập, khiến cho mục tiêu không cách nào di động. Thời gian cố định 20 giây, sinh vật đẳng cấp càng cao, thời gian cố định càng ngắn. Khi sử dụng cần đặt bẫy trước, thời gian tồn tại 3 phút.”

  Đây chính là một trong số vật phẩm ban thưởng Thẩm Dịch lấy được sau khi giết thủ lĩnh Ma Lùn.

  Loại bẩy quấn này cũng giống như bẫy ánh sáng, hạn chế sử dụng cực lớn, chẳng những cần dự đoán nơi đặt bẫy, hơn nữa chỉ khi mục tiêu đạp vào mới có thể bị định trụ, bởi vậy giá trị thực dụng không cao. Nhưng nếu như đặt nó trong một không gian thẳng hẹp, như vậy lộ tuyến của đối phương sẽ dễ dự đoán hơn nhiều.

  Tân nương Vampire cho dù biết bay, nhưng các nàng cũng phải đáp xuống mới tiến công được, Thẩm Dịch có thể thừa dịp bố trí.

  Thời khắc này Huyết Tinh văn chương nhắc nhở: Bởi vì đẳng cấp mục tiêu bị quấn quanh tương đối cao, khả năng bẫy quấn vẻn vẹn cố định 5 giây.

  Thẩm Dịch mỉm cười: “Ta chỉ cần 3 giây.”

  Súng tân thủ kiểu 92: giá trị 150 điểm Huyết Tinh. Động năng súng lục tăng thêm 0, xạ tốc 1 phát/giây.

  Đây là đặc tính khẩu súng của Thẩm Dịch.

  Marishka lúc này còn hơn trăm điểm tánh mạng, chỉ cần cho nàng thời gian một giây, nàng có thể đem tiểu tử trước mắt tươi sống xé rách.

  Nhưng nàng hết lần này tới lần khác chính là làm không được.

  Nàng liền như cái bia ngắm đứng trên mặt đất vậy, sau đó trơ mắt nhìn Thẩm Dịch nhắm họng súng ngay chính mình.

  Đúng lúc này, Marishka đột nhiên há miệng, tựa như đang kêu gọi cái gì, lại không có chút thanh âm nào phát ra.

  Thẩm Dịch chỉ cảm thấy trong đầu ông một hồi loạn hưởng, khổ sở không nói nên lời, phun ra một ngụm lớn máu tươi.

  Không chỉ là hắn, bên trong hai nhà gỗ, tất cả dân trấn đồng thời ôm đầu kêu rống.

  “Kỹ năng đặc thù của Vampire Marishka: sóng siêu âm công kích, phát ra công kích bằng sóng siêu âm, trong bán kính 15 mét toàn bộ sinh vật bị tổn thương sóng âm, lực tổn thương mỗi giây 30 điểm, tiếp tục 5 giây.”

  Thẩm Dịch biết không hay, cắn chặt răng, cứng rắn chống chọi cơn đau đầu kịch liệt mà nã ba phát…

  ***​

  Công kích sóng âm đột ngột im bặt, Marishka không thể tin nhìn Thẩm Dịch, ánh mắt của đối phương tàn khốc lạnh như băng.

  Trong mắt toát ra tuyệt vọng, sau một khắc, thân thể Marishka tựa thây khô ngàn năm mục nát, sau một trận gió thổi qua hóa thành một mảnh tro tàn, như cát bụi bồng bềnh rơi lả chả.

  “Không!” Verona cùng Aleera đồng thời phát ra kêu gào thống khổ.

  Verona trên trời xoay vòng một cái, hướng về Thẩm Dịch đánh tới.

  Thẩm Dịch vẫn đứng thẳng bất động, đối mặt Verona phát ra vẻ tươi cười thần bí.

  Verona vừa nhìn thấy nụ cười trên mặt Thẩm Dịch, đột nhiên nhớ tới tình huống quỷ dị mới nãy, Marishka tựu đứng trên mặt đất cứ như vậy bị Thẩm Dịch đang sống đánh chết.

  Có bẩy rập!

  Verona trong nội tâm nhảy dựng, thấy sắp bổ nhào vào Thẩm Dịch, rốt cuộc lại quát lên chói tai bay trở về.

  Ngược lại lúc này Van Helsing đã tiến hành công kích Aleera, chúng dân trong trấn liều chết tác chiến, mỗi lần hút một người, bản thân nàng cũng phải trả giá không ít, Aleera nhất thời tìm không thấy mục tiêu hút máu thích hợp. Marishka chết đi đả kích nghiêm trọng lòng tin của các nàng, hai tân nương Vampire đồng thời hét to “Các ngươi sẽ trả giá thật lớn!” Sau đó hướng không trung bay đi.

  Các nàng không dám tiếp tục ham chiến.

  Súng săn quỷ của Van Helsing cũng không ngăn được các nàng, chỉ có thể trơ mắt nhìn hai tân nương Vampire biến mất trên không.

  Thẩm Dịch lạnh lùng nhìn điểm đen tại không trung biến mất, thở hắt ra một hơi.

  Căng thẳng tinh thần rốt cục buông lỏng.

  Marishka trước khi chết công kích sóng siêu âm đích xác đáng sợ, mỗi giây ba mươi điểm thương tổn, hơn nữa bỏ qua phòng ngự, thoáng cái đem sinh mệnh Thẩm Dịch rút còn 10 điểm. Chỉ cần chậm thêm một giây, người chết cũng không phải Marishka mà là Thẩm Dịch.

  Chỗ chết người nhất chính là, lúc hắn sử dụng Thuật Chữa Bệnh khôi phục sinh mệnh, vậy mà được nhắc nhở: Thuật chữa bệnh đê hèn đối với công kích đặc thù không có hiệu quả.

  Nếu Verona biết rõ Thẩm Dịch nhìn qua có vẻ trấn định tự nhiên, kỳ thật chỉ là mặt ngoài cường ngạnh, trên thực tế tùy tiện một hai trảo có thể chụp chết hắn, phải hối hận muốn điên mất. Nhược điểm lớn nhất của Thẩm Dịch, chính là thân thể con người, dù cho gấp đôi thuộc tính, sinh mệnh lực của hắn cũng thật quá thấp.

  Thời khắc này hắn từ trong tro tàn Marishka bới ra một chiếc rương nhỏ xa da trời, cũng không xem thu hoạch, chỉ là cúi thấp đầu, bảo trì gương mặt lãnh khốc bước ra khỏi lối hẹp giữa hai căn nhà gỗ.

  Vô số dân trấn cũng trông thấy tân nương Vampire lui bước, nhao nhao từ trong nhà đi tới.

  Ánh mắt của bọn họ nhìn Thẩm Dịch, tràn ngập sợ hãi.

  Gasken tức giận rầm rĩ xông lại, túm lấy cổ áo Thẩm Dịch: “Ngươi dám hướng người mình nổ súng!”

  Thẩm Dịch lạnh lùng nói: “Bọn họ bị tân nương Vampire bắt lấy, ta có giết hay không, đều chỉ có chết. Bị ta giết chết, ít nhất có thể cho bọn họ chết có tôn nghiêm, có thể diện, cũng có giá trị!”

  Tay Gasken hơi chút nới lỏng.

  Thẩm Dịch khoanh tay nhìn người dân trong trấn nhỏ, sau đó hắn lớn tiếng nói: “Ta phải nhắc nhở các ngươi, đây là chiến tranh! Các ngươi đã quyết định vì tự do mà lựa chọn đối kháng, như vậy phải làm cho tốt chuẩn bị hi sinh! Nếu như ta bị tân nương Vampire bắt lấy, các ngươi cũng có thể đối với ta làm như vậy!”

  “Bất quá trước đó, ta muốn các ngươi suy nghĩ một chút chuyện gì vừa mới xảy ra.”

  Thẩm Dịch nhìn xem chúng dân trong trấn, sau đó hắn hét to: “Chúng ta giết chết một tân nương Vampire!”

  “Rống!” Tất cả dân trấn đồng thời hoan hô.

  Bọn họ lúc này mới ý thức được, hóa ra ngay vừa rồi, họ đã giết chết một ả Vampire mà họ đã từng cho rằng không thể chiến thắng.

  Đó đã từng là chuyện họ cho rằng hoàn toàn không thể nào làm được.

  Nhưng là sự thật trước mắt đã lật đổ nhận thức của họ.

  Có điều đối mặt phương thức Thẩm Dịch giết người mình đổi lấy thắng lợi, trong lòng dân trấn lại khó có thể tiếp nhận.

  Loại tâm lý cao hứng lẫn khó thể tiếp nhận này khá là phức tạp, thế nên đối mặt Thẩm Dịch, bọn họ cũng không biết nên làm thế nào cho phải.

  Thẩm Dịch cũng không để ý đám dân trấn đó nghĩ gì, hắn trực tiếp trở về tòa thành nhà Valerious.

  Cho tới bây giờ, hắn mới rốt cục thở phào nhẹ nhỏm.

  Phải may mắn, đây là một đám dân trấn bị ức hiếp thành tánh.

  Trong máu bọn họ đã có thói quen tiếp nhận thành tựu kẻ mạnh.

  Lý do Thẩm Dịch giết chết dân trấn là đúng hay sai kỳ thật không trọng yếu, quan trọng là… trong lời hắn mới vừa nói có đầy đủ khí thế hay không.

  Nếu vừa rồi hắn biểu hiện ra hơi chút mềm mỏng, không tự tin, hoặc là bề bộn giải thích, như vậy e chỉ riêng cơn giận của đám dân trấn cũng đủ để xé nát chính mình.

  Một trận, bắt đầu từ khoảnh khắc hắn xuất thủ đó, thủy chung là đi lại bên vách núi tử vong…

  Ngồi trên ghế sa lon, hắn lẳng lặng chờ đợi sinh mệnh lực tự động hồi phục, thuận tay mở ra rương hòm.

  ***​

  Văn chương nhắc nhở: Ngươi giết chết tân nương Vampire Marishka, nhiệm vụ chính tuyến ba hoàn thành, đạt được 1000 điểm Huyết Tinh ban thưởng.

  Bởi vì trong quá trình ngươi giết chết Marishka, đã được nhân vật trong tác phẩm trợ giúp, vật phẩm ban thưởng ngươi đạt được là căn cứ theo cống hiến của ngươi.

  Tổng hợp đánh giá, ngươi ở trong chiến đấu giết chết Marishka mang lại 42% tác dụng, chỉ có thể đạt được ban thưởng trụ cột, không có khen thưởng thêm cho tân thủ.

  Hoàn thành tất cả nhiệm vụ chính tuyến đạt được khen thưởng thêm dành cho tân thủ.

  “Tân nương Vampire ban thưởng trụ cột: Đạt được 1 chiếc răng nanh Vampire, có được hiệu quả chuyển hóa 3% tổn thương công kích cận chiến thành sinh mệnh lực của mình. Có thể dùng để khảm nạm lên vũ khí. Vũ khí trước khi khảm nạm cần tiến hành gia công đặc thù. Độ ưu tiên hiệu quả không xác định, giá trị Điểm Huyết Tinh không xác định.”

  “Tân nương Vampire ban thưởng trụ cột: Đạt được 1 mặt dây chuyền tổ hợp Giọt Lệ Thủy Tinh: Sự oán hận của Marishka. Vampire tân nương Marishka khi còn sống là một thiếu nữ ngây thơ, sau khi bị Bá tước Dracula chuyển hóa thành Vampire, ôm lấy thái độ căm hận đối với sinh mệnh. Trước lúc trở thành Vampire, một giọt nước mắt cuối cùng của nàng đã hóa thành thủy tinh, có thể dùng để ghi chép tin tức kẻ thù. Sau khi tin tức được ghi chép, nó vĩnh viễn sẽ khắc vào bên trong Giọt Lệ Thủy Tinh, đến tận khi kẻ thù chết đi. Một khi kẻ thù của ngươi xuất hiện ở phạm vi 10m quanh người, ngươi sẽ lập tức biết được sự tồn tại cùng vị trí của đối phương qua Giọt Lệ Thủy Tinh. Sử dụng trang bị độ ưu tiên hiệu quả 15. Giá trị Điểm Huyết Tinh: không xác định.”

  “Khen thưởng thêm dành cho tân thủ: 1 lọ nước thánh, có thể dùng để bôi lên vũ khí, khiến cho vũ khí cận chiến gia tăng 20 điểm tổn thương kèm theo đối với sinh vật bất tử, duy trì thời gian một giờ, bôi được mười lần. Hoặc dùng để trực tiếp công kích, đối với sinh vật bất tử tạo thành 600 điểm tổn thương bỏ qua phòng ngự. Mỗi một lần dùng bôi vũ khí, giảm xuống 60 điểm tổn thương trực tiếp.”

  Đó là ba loại vật phẩm mà Thẩm Dịch lấy được.

  Răng nanh Vampire nọ thoạt nhìn không tệ, nhưng 3% hiệu quả hút máu, kỳ thật cũng chỉ là có chút ít còn hơn không.

  Làm cho Thẩm Dịch cảm giác hứng thú chính là cái mặt dây chuyền tổ hợp Giọt Lệ Thủy Tinh của Marishka. Loại đồ vật ghi chép danh sách kẻ thù này, thật có chút ý nghĩa. Đáng tiếc là, phạm vi tác dụng quá nhỏ, chỉ có thể bên trong 10m có hiệu lực, hơn nữa cũng chỉ có thể khắc vào ba kẻ thù.

  Bởi vì nguyên nhân đánh giá hơi thấp, giết chết tân nương Vampire tuy cho ban thưởng đặc thù, nhưng xét về giá trị thực dụng thậm chí so ra kém thủ lĩnh Ma Lùn.

  Xem ra nhân vật trong tác phẩm là một con dao hai lưỡi, trong lúc cấp cho ngươi dư dả trợ giúp, khiến ngươi giảm xuống phong hiểm cùng độ khó nhiệm vụ, đồng thời cũng cắt giảm hồi báo đạt được của ngươi.

  Nhưng cân nhắc đến việc lần này xuất động một lượt ba tân nương Vampire, Thẩm Dịch cũng dần dần ý thức được, chỉ sợ quy củ thế giới nhiệm vụ chính là nhiệm vụ sau so với nhiệm vụ trước mỗi lúc càng gian nan.

  Mà bây giờ, Thẩm Dịch không thể không cân nhắc liệu tiếp sau đó, Vampire Dracula có phải sẽ tự mình mang theo hai tân nương Vampire tới hay không.

  Bất quá vừa nghĩ đến đó, khuôn mặt Thẩm Dịch lộ ra vẻ tươi cười lãnh khốc.

  Hắn thì thào tự nói: “Chỉ lo ngươi không chịu đến.”

  Hắn trịnh trọng khắc danh tự Bá tước Dracula lên Giọt Lệ Thủy Tinh.

  Nghĩ nghĩ, hắn ở trên Giọt Lệ Thủy Tinh lại viết xuống tên một người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/11/13
 16. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 12::

  Anh em

  Quán bar Transylvania, cho tới bây giờ đều không náo nhiệt.

  Ngoại trừ mấy tên tửu quỷ hiếm có, hầu hết dân trấn đều có thói quen trốn trong nhà —— ban đêm là thiên hạ của sinh vật bất tử, loại hành vi co đầu rụt cổ này tuy không có ý nghĩa bảo hộ trên thực chất, nhưng về mặt tâm lí có thể khiến cho đám hèn nhát bọn họ được yên bình an ủi.

  Van Helsing ngồi một mình uống rượu trong góc quầy, bên tai là âm thanh mấy tửu quỷ kêu gào ầm ĩ.

  Âm thanh kêu gào rất nhanh sẽ đình chỉ.

  Thẩm Dịch xuất hiện ở cửa ra vào.

  Vài tên bợm rượu nhao nhao ngừng huyên náo, dùng ánh mắt tràn ngập kính sợ nhìn Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch đi vào ngồi xuống bên cạnh Van Helsing.

  “Gasken, lấy cho một ly.” Thẩm Dịch ném ra một đồng bạc đối với bồi quán bar nói.

  Gasken đặt một ly bia lớn đầy tràn trước mặt Thẩm Dịch, đẩy đồng bạc trở lại hắn: “Coi như ta mời ngươi đấy, tuy ta không thích cách làm của ngươi, nhưng mà ta thừa nhận, ngươi đúng.”

  Lời này làm cho Thẩm Dịch cảm thấy kinh ngạc.

  Lúc tất cả dân trấn đều tin phục chính mình, Gasken là kẻ duy nhất phản đối.

  Hiện tại tất cả dân trấn bắt đầu e ngại chính mình, Gasken lại trở thành người duy nhất ủng hộ.

  “Cảm ơn.” Hắn nói.

  Sau đó Thẩm Dịch hướng Van Helsing nâng cốc, uống một hơi cạn sạch.

  Van Helsing mời lại Thẩm Dịch một ly: “Tôi cũng phải thừa nhận, lúc sáng tôi đối với cậu đánh giá sai lầm, cậu là thợ săn quái vật ưu tú. Thật là kỳ quái vì cái gì trước kia tôi chưa từng nghe nói tới cậu.”

  “Có lẽ là bởi vì đánh giá của ngài cũng không phải hoàn toàn sai lầm, thực lực của tôi đích xác rất thấp, chỉ có thể dựa vào đầu óc để đền bù thiếu sót, nhưng nếu có thể, tôi vẫn là hi vọng nắm đấm của mình cứng hơn một chút.” Thẩm Dịch cười nói: “Có lẽ trong vấn đề này ngài có thể chỉ điểm tôi một ít.”

  Van Helsing hơi kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch vội vàng nói: “Tôi nghĩ ngài sẽ không cho rằng Bá tước Dracula là kẻ dễ đối phó, có trợ thủ mạnh một chút dù sao cũng tốt hơn, phải không?”

  Van Helsing nghĩ nghĩ, rốt cục gật đầu: “Cậu muốn học cái gì?”

  “Ngài dạy cái gì, tôi liền học cái đó.” Thẩm Dịch thoải mái nhanh nhẹn trả lời.

  Hắn bây giờ vô cùng khát vọng tăng lên bản thân lực chiến đấu, loại khát vọng này tựa như người lữ hành khát khô trong sa mạc, mục tiêu hàng đầu là có được, sau đó mới tới chọn lựa.

  “Như vậy, tôi liền dạy cho cậu một ít kỹ xảo sử dụng về súng đi.” Van Helsing nói.

  Van Helsing bắt đầu giảng giải một ít sai sót trong cách dùng súng của Thẩm Dịch.

  Một phen giảng thuật về sau, Thẩm Dịch được nhắc nhở: Ngươi được Van Helsing chỉ điểm, năng lực sở trường dùng thương của ngươi đề thăng thành cấp cơ sở, gia tăng kỹ xảo cùng độ chính xác khi sử dụng súng, gia tăng tỉ lệ chính xác khi xạ kích mục tiêu di động. Ngươi đã học được phương pháp đem tinh thần bám trên viên đạn, có thể thông qua phương thức này tăng lên uy lực đạn công kích. Mỗi 1 điểm tinh thần gia tăng công kích viên đạn cố định 10 điểm tổn thương, tối đa một lần có thể bám vào 10 điểm tinh thần, tạo thành 100 điểm tổn thương kèm theo. Phương pháp này không phải kỹ năng riêng biệt, không cách nào tăng lên uy lực.

  Thẩm Dịch kinh ngạc nhìn nhắc nhở, hắn cũng không nghĩ tới, chỉ là Van Helsing một phen chỉ điểm, có thể mang đến chỗ tốt cho mình rõ ràng như thế.

  Thẩm Dịch rõ ràng cảm giác được chính mình vận dụng súng lại nhiều hơn mấy phần cảm giác quen thuộc, cảm giác lúc nổ súng tựa hồ càng thêm rõ nét cùng minh xác. Bất quá càng làm hắn hưng phấn chính là phương pháp bám vào tinh thần lực.

  Phải biết rằng Thẩm Dịch trước mắt mặc dù đã có được hai loại kỹ năng, nhưng thiếu nhất đúng là năng lực công kích. Van Helsing dạy bảo, tương đương với việc để cho hắn có được một chút kỹ năng công kích, tuy hiệu quả bình thường, uy lực thấp, nhưng dù sao cũng tốt hơn không có.

  Chuyện này đồng thời khiến hắn ý thức được một sự kiện: Có rất nhiều ban thưởng chưa hẳn chỉ có thể đạt được thông qua chiến đấu gian khổ. Cùng nhân vật trong tác phẩm chăm làm chút giao thiệp, tương tự có thể đạt được một ít hồi báo không tệ.

  Van Helsing sau khi chỉ điểm Thẩm Dịch lại tiếp tục một mình uống rượu, không để ý tới hắn nữa.

  Mắt thấy không còn biện pháp mò được chỗ tốt gì, Thẩm Dịch một mình trở lại nhà Anna.

  Anna vẫn chưa có ngủ, chứng kiến Thẩm Dịch trở về, nàng bước nhanh tới.

  Ôm lấy cổ Thẩm Dịch, tại trên gò má hắn hôn một cái, sau đó mới ôn nhu nói: “Tặng cho anh hùng của chúng ta.”

  Anh hùng? Xưng hô thế này làm cho Thẩm Dịch có chút kinh ngạc. Nhưng hắn lập tức hiểu được, thay vì nói Anna sùng bái, chi bằng nói là nàng tín nhiệm mình.

  Ngẫm lại lúc ban đầu Anna nhìn thấy mình nói chuyện, nhìn lại ánh mắt hiện tại của Anna, lóng lánh trong đó là ánh sáng hi vọng.

  Giết chết tân nương Vampire Marishka, mang cho Anna một loại tin tưởng chưa từng có.

  Nàng tin tưởng Thẩm Dịch, tin tưởng hắn có thể sáng tạo ra, tạo ra càng thêm nhiều kỳ tích.

  Điều này có giá trị hơn nhiều so với bất luận lời nói suông nào.

  Mà ngoại trừ tín nhiệm, Thẩm Dịch cũng nhìn thấy một ít thứ khác thường.

  Lòng của cô bé đang thiêu đốt trong lửa nóng…

  Thẩm Dịch tin tưởng, chỉ cần hắn nguyện ý, hiện tại hắn có thể kéo Anna lên giường mình.

  Phong lưu một đêm?

  Ý nghĩ này nhanh chóng bay lên trong đầu.

  Hắn cũng không phải một người cứng nhắc không biết linh động.

  Mặc dù hắn đã từng yêu qua một cô bé khác, nhưng đó đã là quá khứ. Thanh Thanh cũng đi rồi, không nên vì người chết thủ tiết cả đời.

  Nhưng mà đối mặt trước nhiệt tình của nàng, hắn lại không thể không tỉnh táo chăm chú suy nghĩ xem liệu có đáng giá.

  Xét về mặt cảm tình, chính mình cuối cùng rồi sẽ rời đi. Hắn không biết sau khi mình rời đi, cái thế giới này còn tồn tại hay không, nó thoạt nhìn chân thật đến thế, mỗi người đều rõ ràng sinh động, có tư tưởng có linh hồn, biết phẫn nộ, căm hận, yêu nhiệt tình, là con người chân chánh, mà không phải một đám NPC đơn thuần.

  Nếu như bọn họ là chân thật, chính mình rời đi như vậy, chắc chắn sẽ thương tổn nghiêm trọng cô gái này.

  Về mặt lý trí cân nhắc, Gasken đối với Anna ái mộ sâu đậm. Tình yêu có khi sẽ khiến người phát điên, sẽ làm ra hành vi ngu xuẩn không lý trí. Thẩm Dịch không hi vọng bởi vì dạng nguyên nhân này làm cho quan hệ giữa mình và trấn dân bị phá hư.

  Theo toàn bộ đại cục cân nhắc, Anna là công chúa trong trấn nhỏ, gánh vác sứ mạng tiêu diệt Vampire. Cùng với nàng một chỗ, ý nghĩa công sự sẽ biến thành việc tư, chúng dân trong trấn sẽ hoài nghi động cơ Thẩm Dịch làm hết thảy rốt cuộc là vì cứu vớt thị trấn nhỏ, hay là vì cứu vớt gia tộc Valerious.

  Điều này sẽ ảnh hưởng đến tín nhiệm của họ với hắn.

  Vô luận từ góc độ nào cân nhắc, đều cần thiết bảo trì khoảng cách nhất định với Anna.

  Cho nên hắn cuối cùng chỉ có thể bỏ qua tình cảm ái mộ của cô gái xinh đẹp nhiệt tình trong lửa nóng.

  Ngay lúc hắn chuẩn bị kiếm cớ thoái thác, bỗng nhiên cảm giác trong ngực ấm lên.

  Đó là cảnh báo đến từ mặt dây chuyền Giọt Lệ Thủy Tinh.

  Thẩm Dịch đẩy ra Anna, hét lớn: “Coi chừng!”

  “Hô!” Một đạo thân ảnh cấp tốc bay nhào về phía Thẩm Dịch. Thẩm Dịch quát to một tiếng, không kịp móc súng xạ kích, tiện tay kéo giá vũ khí bên cạnh qua cản trước người. Bóng đen to lớn nọ tông bịch một cái vào giá vũ khí, tiếp theo lại đâm sầm vào người Thẩm Dịch, làm cho Thẩm Dịch bị ngã bay bật ngửa.

  Bóng đen kia nhào đầu về phía trước, đặt ở trên người Thẩm Dịch, lộ ra miệng đầy nanh trắng um tùm, một ngụm cắn xuống cần cổ Thẩm Dịch.

  Rõ ràng là một đầu người sói cực lớn.

  Thẩm Dịch cúi đầu, vậy mà đánh về phía hàm răng người sói. Nanh sói mặc dù sắc bén, nhưng xương đầu dẫu gì cũng là bộ phận cứng rắn nhất cơ thể con người, hơn nữa Thẩm Dịch còn có hiệu quả gấp đôi thuộc tính, lần thiết đầu công này nhất thời đụng gẫy hai cái nanh người sói nọ, đau đến mức nó lớn tiếng rít hô lên.

  Bất quá chính Thẩm Dịch hắn cũng không chịu nổi, hậu quả phản chấn to lớn làm cho đầu óc của hắn trong lúc nhất thời có chút hôn mê.

  Anna tiện tay cầm lấy một thanh đao cán cong từ đám vũ khí rơi lả tả trên giá xuống, hướng về phía người sói hung hăng đâm tới. Người sói nọ phản ứng thực nhanh, trở tay vỗ văng thanh đao cán cong.

  Bất quá Thẩm Dịch mượn cơ hội này nhanh chóng khôi phục thanh tỉnh, cố nén cơn đau đầu, hắn tóm lấy hai cái vuốt sói, mãnh liệt dùng lực, nhấc lên người sói nọ ném vào vách tường đối diện.

  Không nghĩ tới người sói này trên không trung gào thét một vòng, vậy mà một phát bắt dính vách tường, đem mình đọng ở trên tường giống như bức họa, không bị chút tổn thương nào, mãnh liệt quay đầu lại, dùng một đôi mắt xanh lục âm u hung hăng chằm chằm vào Thẩm Dịch.

  Thẩm Dịch cổ tay khẽ đảo, súng liền trên tay, đưa tay bắn một phát về phía người sói nọ.

  Người sói nọ ngao rống một tiếng, tháo chạy về hướng trần nhà, tránh thoát một phát này, móng vuốt sắc bén huy động liên tục, tại trần nhà chạy như đi trên đất bằng.

  “Đây không phải người sói phổ thông!” Anna hoảng sợ lên tiếng.

  Thẩm Dịch cười khổ.

  Hắn đương nhiên biết rõ đây không phải là người sói phổ thông.

  Tinh Thần Tham Sát sớm đã phóng thích, đây là trình tự tất yếu trước mỗi lần hắn chiến đấu.

  “Người sói tinh anh, công kích 12-20, phòng ngự 7, sinh mệnh lực 400. Chỗ hiểm đặc thù: đầu. Kỹ năng: không.”

  Gã người sói tinh anh này, tại phương diện thuộc tính cực kỳ tiếp cận ngân lang, chỉ là không có kỹ năng.

  Thời khắc này nó chạy nhanh trên trần nhà, chớp mắt nhảy phốc một cái, bay đến đỉnh đầu Thẩm Dịch, xem Thẩm Dịch như kẻ thù sinh tử.

  Vuốt sói to lớn hung mãnh vung hướng Thẩm Dịch, thế tới hung ác, chẳng ngờ Thẩm Dịch căn bản không tránh né, gắng gượng tiếp lấy một kích này, đồng thời, một phát bắn về phía đầu người sói kia.

  Trên người song phương đồng thời chảy tràn huyết hoa.

  Có chỗ bất đồng là, sau chốc lát một tay Thẩm Dịch đã đặt trên ngực tiến hành trị liệu. Đã có được Thuật chữa bệnh đê hèn, mặc dù Thẩm Dịch phương diện lực công kích y nguyên yếu kém, nhưng năng lực chiến đấu liên tục được tăng cường rất nhiều.

  Gã người sói tinh anh này tốc độ quá nhanh, có được năng lực tránh né viên đạn siêu cường, dùng tổn thương đổi tổn thương, liền trở thành lựa chọn tốt nhất của Thẩm Dịch.

  Tuy nhiên biện pháp dùng tổn thương đổi tổn thương cũng không thể lâu dài, bởi vì thời gian phục hồi Thuật Chữa Bệnh cần suốt một phút đồng hồ.

  Giữa cuộc chiến sinh tử, một giây đồng hồ đều là mấu chốt, huống chi một phút đồng hồ?

  Người sói tinh anh căn bản không định cho Thẩm Dịch cơ hội lần thứ hai khôi phục trị liệu, lại lần nữa gầm thét phóng tới Thẩm Dịch.

  Nhưng mà Thẩm Dịch vẫn không tránh không né, đối với người sói dùng lại đấu pháp cũ.

  Đoàng!

  Một phát đạn bắn trúng ngực người sói, bộc phát ra một số liệu giảm 155 điểm khủng bố, người sói tinh anh bắt đầu điên cuồng gào thét, hiển nhiên không nghĩ tới Thẩm Dịch vậy mà sẽ có được lực sát thương đáng sợ như thế.

  10 điểm tinh thần bám vào, tạo thành 100 điểm tổn thương kèm theo, hơn nữa đạn thánh quang vốn là tổn thương đặc hữu, mới tạo thành hiệu quả này.

  Cùng lúc đó, một trảo của người sói cũng vỗ lên ngực Thẩm Dịch tại vị trí trái tim, đã tạo thành công kích nhân đôi tổn thương, Thẩm Dịch vừa mới khôi phục đầy sinh mệnh lực lập tức rơi mất một phần ba.

  Đang lúc người sói tức giận tiếp tục công kích Thẩm Dịch, tay trái Thẩm Dịch đột nhiên dần hiện ra một đường ánh đao thê lương.

  Đúng là thanh rìu cầm tay từ thủ lĩnh Ma Lùn.

  Theo hàn quang trên rìu lóe lên, kỹ năng Hồi Toàn Phủ kèm theo trên rìu phát động. Thẩm Dịch giá trị lực lượng bây giờ là 10 điểm, hơn nữa bản thân lưỡi rìu 6-10 điểm tổn thương, lực tổn thương của Hồi Toàn Phủ là 16-20. Đối mặt người sói gần trong gang tấc, thanh rìu nhỏ nhanh chóng bay ra khỏi lòng bàn tay, ở đầu vai người sói cắt qua cắt lại một chuyến, lại về lòng bàn tay Thẩm Dịch. Toàn bộ chi trước của gã người sói cơ hồ bị một nhát rìu chặt đứt lìa, phát ra kêu gào thống khổ mà thê lương, húc đầu vào ngực Thẩm Dịch.

  Một luồng sức mạnh khổng lồ khiến Thẩm Dịch cảm giác xương cốt mình đều muốn đứt đoạn, hắn ngạnh kháng giơ lên tay phải bắn người sói một phát.

  9 điểm tinh thần lực bám vào, 145 điểm tổn thương.

  Đây cũng là 9 điểm tinh thần cuối cùng của hắn.

  Chỉ gặp bộ ngực người sói nọ tuôn ra một mảnh huyết hoa xán lạn, xương cốt nội tạng cơ hồ đều muốn lồi ra ngoài.

  Chẳng qua cùng lúc Thẩm Dịch bắn ra một phát này, cũng lập tức nhận thấy được thân thể mình xuất hiện cảm giác mê muội cực độ sau khi toàn bộ tinh thần lực bị tháo hết.

  Cái loại cảm giác giống như nôn mửa kịch liệt cùng vô lực lập tức tràn ngập toàn thân của hắn, toàn bộ trước mắt đều là một mảnh cảnh tượng lờ mờ, phảng phất cái loại vô lực tại giây phút cuối cùng nhìn trời cao của người đi đường sau khi bị chiếc xe hung hăng đánh bay.

  Thẩm Dịch cảm giác mình cơ hồ ngay cả đứng cũng không nổi.

  Đây là lần đầu tiên trong chiến đấu hắn đem tất cả tinh thần lực toàn bộ hao sạch, trước đó hắn cũng thật không ngờ hao sạch tinh thần vậy mà sẽ sinh ra tác dụng phụ to lớn như thế. Mắt thấy Anna động đao bổ về phía người sói tinh anh đang bị trọng thương không thể dậy được, Thẩm Dịch lập tức biết không hay.

  Hắn dùng hết lần hô cuối cùng: “Không nên giết!”

  Anna ngạc nhiên thu đao: “Vì cái gì?”

  “Bởi vì… đấy là anh trai… của cô.” Thẩm Dịch khó khăn đáp lại những lời này, rồi ngã bịch hôn mê bất tỉnh.
   
 17. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 13::

  Nhiệm vụ cuối cùng

  Sáng sớm Thẩm Dịch tỉnh lại, sảng khoái tinh thần.

  Tất cả tinh thần đã khôi phục toàn bộ.

  Lần tinh thần hao hết này để cho hắn phát hiện hậu quả đáng sợ, xem ra lần sau lúc mình tái sử dụng kỹ năng, nhất định phải coi chừng không thể để tinh thần lực tiêu hao hết.

  Ngay khi Thẩm Dịch nghĩ về phát hiện của mình, cửa phòng bị mở phanh ra.

  Anna nổi giận đùng đùng đi tới, dùng đôi bàn tay trắng như phấn đánh về phía Thẩm Dịch: “Đồ hỗn đản này! Anh vì sao không sớm nói tôi biết đó là anh trai tôi! Tôi thiếu chút nữa giết ảnh!”

  Anna hiển nhiên là bị Thẩm Dịch chọc tức, ra quyền vừa ngoan vừa nặng, liên tục gõ ra mấy cái tổn thương -1 trên người Thẩm Dịch. Thẩm Dịch một phát bắt được bàn tay nhỏ bé của Anna kêu lên: “Cô nghe tôi giải thích…”

  Nhưng là Anna giờ phút này quyền đấm cước đá, nào có hứng thú muốn nghe hắn nói chuyện. Nàng cùng anh trai Velkan của mình từ nhỏ cảm tình vô cùng tốt. Từ khi Velkan hai tháng trước bị người sói đánh rớt xuống vách núi về sau, nàng cho rằng anh mình đã chết mất, không nghĩ tới lại trở thành người sói mà về.

  Thẩm Dịch biết rõ đấy là anh trai mình, vẫn còn dốc sức liều mạng, thậm chí không thèm nói gì với mình, hỏi sao nàng không nổi đóa cho được.

  Thẩm Dịch nhất thời không chặn được Anna phát tác, dứt khoát một tay ôm lấy nàng, hung hăng hôn lên.

  Cái hôn này, chắn Anna nói không nên lời nửa câu, ánh mắt hốt hoảng nhìn Thẩm Dịch. Nàng mới đầu còn có chút ý thức phản kháng, dần dần lại bị cái hôn này khiến cho thần hồn điên đảo, cả người cũng vì đó mềm yếu, ở đâu còn có khí lực phiền toái Thẩm Dịch.

  Lập tức nàng dần dần tỉnh táo lại, Thẩm Dịch lúc này mới thở dài. Hắn rời đi cặp môi tươi đẹp đỏ mọng của Anna: “Còn nhớ rõ chúng ta đánh cuộc lúc giết thủ lĩnh Ma Lùn sao? Tôi muốn cô đáp ứng một việc.”

  “Gì vậy?” Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

  “Chính là việc này.” Thẩm Dịch trả lời: “Tôi thật xin lỗi đã không sớm nói cho cô biết chuyện tình về anh cô. Bởi vì tôi không biết nên nói với cô như thế nào. Trên thực tế chủ yếu là vì tôi cũng không thể xác định anh cô đã thành người sói hay chưa… Tôi cần thời gian quan sát cùng phân tích.”

  “Tôi không hiểu.”

  Thẩm Dịch cười khổ.

  Anna đương nhiên sẽ không hiểu được.

  Từ vừa mới bắt đầu, Thẩm Dịch vẫn luôn nghiên cứu hết thảy mọi thứ có quan hệ nội dung tình tiết trong tác phẩm Van Helsing, đồng thời phân tích hình thức Huyết Tinh đô thị hoạt động.

  Bộ phim Van Helsing này, trước kia hắn đã từng xem qua.

  Nhưng nội dung trong phim ảnh cùng thế giới hắn trải qua, là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

  Thẩm Dịch gia nhập, khiến toàn bộ nội dung tình tiết từ lúc bắt đầu tựu đi về hướng hoàn toàn bất đồng, chính như mặt sẹo đeo từng nói vậy: Huyết Tinh đô thị chỉ là mượn bối cảnh trong điện ảnh, cho tất cả mạo hiểm giả một thế giới dùng để thông qua nhiệm vụ.

  Trong cái thế giới này, mạo hiểm mới thật sự là bản chất, nội dung tình tiết chỉ là phụ trợ.

  Chính bởi vì vậy, cho nên Thẩm Dịch mới gặp phải ngân lang vốn không tồn tại trong tình tiết câu chuyện, lại tao ngộ thủ lĩnh Ma Lùn, hơn nữa tất cả sinh vật bất tử đều có được kỹ năng đặc thù mà vốn dĩ trong phim không hề có.

  Hết thảy hết thảy, đều khác xa bộ phim thật sự.

  Nhưng đối với Thẩm Dịch mà nói, chính bởi vì có rất nhiều chỗ khác nhau này, hắn mới cố ý đi tìm chỗ tương đồng.

  Chỉ có tìm được điểm giống nhau, hắn mới có thể tìm được cho mình cơ hội có thể chiến thắng Bá tước Dracula.

  Cho nên Thẩm Dịch một mực tìm cơ hội phát hiện quy luật.

  Hắn phát hiện, cho dù nội dung tình tiết hướng đi có chỗ bất đồng, một ít bộ phận có lẽ sẽ xuất hiện biến hóa, nhưng là chủ đề nội dung tác phẩm, một ít yếu tố trọng yếu không thể sửa đổi sẽ không xuất hiện biến hóa. Như vậy cũng giống như lịch sử vô luận biến hóa như thế nào, nhân vật sáng tạo đến đâu, đều khó có khả năng cải biến bước chân xã hội phát triển tiến về phía trước.

  Tại bộ phim Van Helsing này cũng là như thế.

  Bất luận Thẩm Dịch gia nhập để cho nội dung cốt truyện cùng người vật xuất hiện biến hóa lớn đến nhường nào, có chút yếu tố hạch tâm là sẽ không thay đổi.

  Ví dụ như Vampire Bá tước Dracula cùng ba tân nương của hắn tồn tại, ví dụ như quái nhân khoa học tồn tại, ví dụ như ngay khi Van Helsing mới vừa đến thị trấn nhỏ liền cùng tân nương Vampire triển khai một trận đại chiến, hơn nữa anh trai Anna đến thăm Anna lúc nửa đêm.

  Tất cả chủ đề cũng không thay đổi, biến đổi chỉ là chi tiết, tỉ mĩ.

  Sở dĩ cần phát hiện quy luật như vậy, chính là vì thông qua đó, Thẩm Dịch có thể rõ ràng đoán được trong nội dung phần sau của tác phẩm, chỗ nào là có thể biến đổi, chỗ nào sẽ không.

  Mà bây giờ, hắn rốt cuộc rút ra vài kết luận cực kỳ trọng yếu.

  Nhờ những kết luận này, kế hoạch săn giết Bá tước Dracula của hắn mới có thể hoàn toàn nên hình nên dáng.

  Mà ở trong kế hoạch đó, người sói Velkan, anh trai Anna, liền là nhân vật mấu chốt, một khâu vô cùng trọng yếu —— trong nội dung vốn dĩ của phim, Vampire bá tước Dracula chính là bị Van Helsing biến thân người sói một kích giết chết. Bởi vì người sói là tồn tại duy nhất có thể tiêu diệt Dracula.

  Cho dù loại tình huống này tại trong thế giới nhiệm vụ gặp phải thay đổi to lớn, nhưng Thẩm Dịch hôm nay đã có thể xác định, mặc dù người sói không cách nào đối với Dracula tạo thành hiệu quả nhất kích tất sát, cũng nhất định có chứa hiệu quả mạnh mẽ tăng cường lực sát thương —— đây chính là một trong những kết luận trọng yếu mà hắn cho rằng sẽ không cải biến.

  Kết luận này sắp trở thành mấu chốt quan trọng giúp hắn chiến thắng Dracula.

  Nhưng mà những chuyện này, cũng không phải hắn có thể nói với Anna.

  Giờ phút này hắn chỉ có thể cười khổ nhìn Anna: “Trước lúc anh cô xuất hiện đêm nay, có một việc tôi vẫn chưa thể xác định. Nhưng sau khi anh ta xuất hiện, tôi mới rốt cục có thể hoàn toàn hiểu rõ. Cho nên tôi tiến hành công kích anh ta, không phải là bởi muốn giết anh ta, mà là vì không làm như vậy, tôi không còn cách nào bắt anh ta lại. Anna, tôi hi vọng cô có thể hiểu được cách làm của tôi. Đó là cách tốt nhất không phải giết anh ta, vừa không bị anh ta giết chết.”

  Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch.

  Nàng cũng không quên đêm qua bộ dáng hung ác của người sói nọ lúc phát động công kích Thẩm Dịch.

  Đúng, mình tại sao có thể trách cứ hắn đâu này?

  Là hắn tránh cho nàng miễn bị tổn thương, cũng bảo vệ anh nàng.

  Nàng đột nhiên có chút hối hận mình vọng động, có chút ngượng ngùng nói: “Tôi thật xin lỗi, tôi không biết mình vì sao đột nhiên có loại cảm xúc không khỏi phẫn nộ sau khi biết được anh làm anh trai bị thương.”

  Thẩm Dịch nhẹ nhàng ôm chầm Anna: “Tôi có thể hiểu được. Nếu có người ngoài đánh người thân của tôi bị thương, tôi sẽ rất phẫn nộ, sẽ trực tiếp xông lên đem hắn xé thành mảnh nhỏ. Nhưng nếu như đồng dạng là người tôi quan tâm đánh một người tôi quan tâm khác, vậy khá là phiền toái. Ngoại trừ phẫn nộ la mắng đối phương ra, chúng ta dường như không còn làm gì khác được. Bởi vì chúng ta không có khả năng thông qua tổn thương người thân để phát tiết loại tâm tình này. Cho nên có khi cũng chỉ có thể đối với người này phát ra phàn nàn lớn tiếng.”

  Nghe được Thẩm Dịch nói mình là người nàng quan tâm, Anna phốc bật cười.

  “Anh thật là một anh chàng biết hiểu lòng người đấy, có lẽ tôi nên hung hăng đánh anh một hồi, khiến anh không đến mức cho là bản thân trọng yếu trong mắt tôi đến vậy.”

  “Nếu như cô thật sự cam lòng… Đừng quên tôi hiện tại vẫn là người bệnh.” Thẩm Dịch cười nói.

  Anna lườm Thẩm Dịch thật sâu, đôi mắt đẹp lưu chuyển, ngón tay nhẹ nhàng xẹt qua vết thương trên ngực Thẩm Dịch: “Anh có vẻ không giống bệnh nhân chút nào. Năng lực hồi phục của anh tốt kinh người. Tổn thương như anh vậy, lần thứ nhất liền đủ cho người ta nằm hơn nửa tháng đấy, Nhưng anh ở đây mấy ngày đã liên tục bị ba lượt. Anh da dày như trâu, giảo hoạt như cáo, hung ác như lang…”

  Nàng dùng tràn ánh mắt ngập khiêu khích của nhìn Thẩm Dịch, cặp môi đỏ mọng thở khẽ: “Dũng mãnh như mãnh hổ.”

  Tâm Thẩm Dịch nhảy dựng thật mạnh.

  Bất quá hắn cuối cùng chỉ là cười khổ nói: “Cảm ơn khích lệ của cô, bất quá tôi nghĩ chúng ta không có thời gian để lãng phí.”

  “Anh nói cái gì?”

  Thẩm Dịch nghiêm mặt nói: “Chúng ta cần phải tại buổi tối hôm nay giết chết Bá tước Dracula.”

  Anna bị câu trả lời này gây hoảng sợ.

  Thẩm Dịch đã nhanh chóng lôi kéo Anna ra cửa phòng: “Anh cô bây giờ đang ở đâu?”

  “Phòng khách, tôi dùng khóa sắt khóa ảnh lại.” Anna nhanh chóng trả lời.

  Thẩm Dịch bước nhanh hướng phòng khách.

  Anna vội vàng đi theo sau lưng Thẩm Dịch: “Anh mới vừa nói anh muốn giết chết Dracula đêm nay?”

  “Đúng vậy.”

  “Có phải quá gấp gáp hay không?”

  “Không gấp, trên thực tế tôi vì kế hoạch này đã chuẩn bị thật lâu. Tôi một mực chờ đợi anh cô đến để chứng minh cho tôi vài thứ, từ đó tôi có thể thuận lợi triển khai kế hoạch.”

  “Chứng minh gì vậy?”

  “Cô không nên biết làm gì, cô chỉ cần biết tôi có thể trợ giúp gia tộc Valerious hoàn thành lời thề các cô mấy trăm năm qua không thể hoàn thành là đủ rồi.”

  “Thế nhưng mà bây giờ anh rất khó xúi giục dân trấn đi theo anh chiến đấu. Bọn họ vừa mới trải qua một lần thương vong lớn, đối với anh còn bất mãn đấy.”

  “Lần này không cần dùng đến họ, trên thực tế họ đã không có khả năng phát huy ra giá trị gì nhiều.” Thẩm Dịch tiếc nuối nói: “Là tính toán của tôi sai lầm, tôi không nghĩ tới Vampire không sợ chiến thuật biển người. Dẫn đầu dân trấn cùng tiến công, chỉ tổ gia tăng thực lực chiến đấu cho Vampire. Thế nên, chúng ta cuối cùng nhất thiết chỉ có thể dựa vào chính mình.”

  Hắn sở dĩ dám giết người không màn đến cảm xúc chúng dân trong trấn, cũng là bởi vì sau khi hắn nhìn thấy đám Vampire có được kỹ năng hút máu, liền biết mình bố trí lúc trước cần phải an bài lại từ đầu. Chúng dân trấn không còn là trợ giúp trọng yếu đối với hắn, mà chỉ có thể tạo thành tác dụng kiềm chế.

  Hắn nói với Anna: “Dracula sẽ không chỉ đến một thân một mình, thủ hạ của hắn còn có người sói cùng Ma Lùn. Người dân trong trấn chỉ cần chịu đoàn kết, còn có thể đối phó những thứ này. Mà có trợ giúp của họ, tôi chỉ cần phải nghĩ biện pháp đem Dracula cùng tân nương của hắn tách ra là được rồi.”

  “Như thế nào tách ra?”

  “Cái này không cần lo lắng, tôi đã sớm có kế hoạch.”

  “Nếu như kế hoạch của anh không thành công đâu này?”

  Thẩm Dịch dừng bước lại, quay đầu nhìn Anna, từng chữ một nói: “Chúng ta đây liền chỉ có một con đường chết.”

  ***

  “Ngươi nói cái gì.” Trong tửu quán Van Helsing mông lung nhập nhèm, đôi mắt lim dim nhìn Thẩm Dịch: “Hôm nay đi giết chết Bá tước Dracula?”

  Đúng đấy.”

  “Giết thế nào?” Van Helsing hai tay bày ra: “Chúng ta hiện tại ngay cả tòa thành Dracula ở nơi nào cũng còn chưa biết.”

  Tại vốn là nội dung cốt truyện ở bên trong, muốn đi vào tòa thành Dracula, cần theo đằng sau bức bích hoạ gia tộc nhà Anna tiến nhập. Bất quá Thẩm Dịch nhảy vọt qua bước này, bởi vì nó cũng không thuộc về yếu tố hạch tâm không thể thay đổi.

  Thẩm Dịch nói: “Chúng ta không cần biết rõ hắn đang ở nơi nào, bởi vì chúng ta sẽ không đi tìm hắn. Dracula sẽ tự mình chủ động tìm tới chúng ta. Chúng ta chỉ cần dự đoán sắp xếp tốt bẩy rập chờ hắn đến là được.”

  “Dựa vào cái gì?”

  “Bằng vào trong tay tôi có vật hắn muốn.” Thẩm Dịch nghiêm mặt trả lời.

  Van Helsing mê hoặc mà nhìn Thẩm Dịch, Thẩm Dịch trầm giọng nói: “Hai ngày trước bọn tôi phát hiện một người trong động ngầm dưới lòng đất, một người vốn dĩ không nên tồn tại trên đời. Tôi nghĩ ngài cũng từng nghe qua sự hiện hữu của nó —— quái nhân khoa học do tiến sĩ Frankenstein chế tạo ra.”

  “Há, gặp quỷ rồi!” Van Helsing vỗ một cái trán của mình.

  Y nghĩ nghĩ, hỏi Thẩm Dịch: “Như vậy làm sao cậu biết Dracula cần nó?”

  “Không phải mỗi sự kiện ngài đều cần tra hỏi kỹ càng vậy chứ? Ngài chỉ cần biết rằng quái nhân khoa học kia đối với Bá tước Dracula có lực hấp dẫn trí mạng là đủ. Chỉ cần Dracula biết rõ tin tức này, hắn liền sẽ tự mình tới tìm chúng ta.”

  “Nói nghe dễ lắm, chúng ta ngay cả hắn ở nơi nào cũng không biết, làm sao đem tin tức đưa qua?”

  Ánh mắt Thẩm Dịch lộ ra vui vẻ thần bí: “Đương nhiên là có người giúp chúng ta truyền lại tin tức.”
   
 18. Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 14::

  Bá tước Vampire

  Động ngầm phía dưới mảnh phế tích cối xay gió ngoài trấn nhỏ, chính là chiến trường Thẩm Dịch tỉ mỉ chuẩn bị vì Dracula.

  Sở dĩ muốn lựa chọn tại đây với tư cách chiến trường, là vì tại trong không gian động ngầm dưới lòng đất này, ưu thế phi hành Vampire sẽ bị suy yếu rất lớn. Sinh vật hệ nhanh nhẹn am hiểu nhất chính là lợi dụng di động tốc độ cao nhanh chóng tiếp cận cùng tránh né đối thủ, điểm này trong lúc giao thủ giữa Van Helsing cùng ba tân nương Vampire hôm qua đã nhận được đầy đủ nghiệm chứng. Mà Marishka cuối cùng chết, cũng là do Thẩm Dịch lựa chọn địa hình hoàn toàn hạn chế năng lực hành động của nàng.

  Không gian hạn hẹp, chính là Thẩm Dịch chuẩn bị thứ nhất.

  Bá tước Dracula quả nhiên đã đến.

  Hắn là không thể không đến được.

  Tại nội dung vốn có trong Van Helsing, quái nhân khoa học đối với Dracula là tình thế bắt buộc. Bởi vì Vampire là tồn tại không có sự sống, con cái mà Dracula cùng tân nương Vampire của hắn sinh ra, cho tới bây giờ đều không thể sống được. Vì giao cho con mình lực lượng sinh mệnh, biện pháp duy nhất chính là đem năng lượng sinh mệnh trong thân thể quái nhân khoa học chuyển dời sang.

  Đây là một cái mấu chốt vô cùng trọng yếu trong nguyên bản nội dung tác phẩm.

  Thẩm Dịch xuất hiện có thể cải biến rất nhiều chi tiết, tỉ mĩ, có thể khiến Anna không hề yêu Van Helsing lại đi yêu mến chính mình, có thể khiến Marishka bị chết trên tay mình mà không phải Van Helsing, nhưng là không thể cải biến những yếu tố cơ bản cấu thành toàn bộ thế giới nhiệm vụ.

  Tựu giống như ngươi trước kia là vào nhà bằng cửa chính, giờ lại ưa thích leo cửa sổ, nhưng mặc kệ là ngươi đi cửa chính hay là chui cửa sổ, cần phải tồn tại điều kiện tiên quyết, đó là phòng ở vẫn là của ngươi. Mấy thứ điều kiện cơ bản này vô luận như thế nào cũng sẽ không phát sinh biến hóa.

  Bởi vậy, Dracula cần khoa học quái nhân, nhân tố cơ bản này cũng sẽ không xuất hiện biến hóa.

  Giống như từng thấy qua trong phim ảnh, Bá tước Dracula có bề ngoài tương tự với người có học thức.

  Đó là một Vampire vĩnh viễn bảo trì tướng mạo tại bốn mươi tuổi, hắn nhã nhặn nho nhã, khí chất cao quý, cử chỉ, ăn nói, động tác, đều có đủ phong phạm một quý tộc cần có. Trên thực tế bản thân Dracula chính là một thành viên trong gia tộc Valerious, sau khi chết trở thành Vampire, do đó khiến cho phụ thân của hắn, lão Valerious, hướng thượng đế phát ra lời thề gia tộc ác độc.

  Lúc Bá tước Dracula xuất hiện ở phế tích cối xay gió, Thẩm Dịch ẩn núp trong bóng tối tiện tay hướng Dracula phóng ra Tinh Thần Tham Sát.

  Nhưng mà hiện lên kết quả lại khiến hắn chấn động.

  “Bá tước Vampire Dracula, sinh mệnh lực 2000 điểm, hệ nhanh nhẹn.”

  Trừ dòng đó ra, lại không còn bất kỳ tư liệu nào khác.

  Điều này nói rõ Dracula đẳng cấp hoặc là ý chí rất cao, Tinh Thần Tham Sát thuật cơ hồ đối với hắn không có hiệu quả, căn bản là không có cách cung cấp nhiều tin tức hơn. Nhưng chỉ riêng tư liệu hiện có, đã đầy đủ để cho Thẩm Dịch tỉnh ngủ.

  Có điều chỉ sau một khắc, Dracula phảng phất như nhận ra cái gì, vậy mà nhìn về hướng phương vị Thẩm Dịch bọn họ.

  Thẩm Dịch trong nội tâm rùng mình, lập tức biết rõ sử dụng kỹ năng Tinh Thần Tham Sát đối với mục tiêu đẳng cấp quá cao, tương tự sẽ khiến đối phương cảnh giác.

  Bất quá Dracula thoạt nhìn cũng không thèm để ý.

  Trên thực tế hắn chỉ là tiễn đưa Thẩm Dịch bên này một nụ cười lạnh khinh miệt, sau đó cùng với hai tân nương Vampire chui xuống động ngầm dưới đất. Tại đây hoàn cảnh ẩm ướt, đường hầm dưới mặt đất xuyên suốt bốn phương, hơn nữa có người trong tối rình mò, khiến cho Dracula ngửi được một tia hương vị âm mưu. Nhưng lòng tin vào tự thân thực lực cường đại, khiến cho hắn tự tin có thể bỏ qua hết thảy âm mưu.

  Mấy trăm năm qua, nhân loại đã từng nghĩ hết biện pháp bắt giết chính mình, đã có khi nào thành công qua?

  Thực lực cường đại làm hắn có đầy đủ tự tin, không sợ hết thảy bẫy rập. Mới vừa thoáng nhìn, hắn rõ ràng phát giác được người ẩn núp trong bóng tối, thực lực thấp kém, đối với hắn cơ hồ không có bất kỳ uy hiếp.

  Đi vào hố dưới lòng đất, hắn phát hiện nơi này thật có dấu vết quái nhân khoa học tồn tại—— những dấu chân cự đại kia, từng đã là dấu vết sinh tồn, còn trong có không khí nhàn nhạt mùi vị quen thuộc, đều hướng hắn chứng minh đó chính là quái vật khoa học từng đào thoát trong tay hắn.

  Dracula hít sâu một hơi, ánh mắt lộ ra vẻ mê say: “Đây là vận mệnh chiếu cố, ta đã từng nghĩ nó đã từ bỏ chúng ta mà đi, con của chúng ta cũng không còn cách nào đạt được tánh mạng. Nhưng là hiện tại, nó đã trở về…”

  “Khả năng đây là cái bẫy.” Tân nương của hắn Verona nói.

  “Vô luận bẫy rập ra sao, đều không thể ngăn lại chúng ta.” Dracula dùng khẩu khí âm trầm nói.

  Trong một thông đạo dưới mặt đất, đột nhiên truyền đến âm thanh kêu gào thê lương.

  Dracula cùng tân nương của hắn nhìn nhau, đồng thời xác định đó chính là thanh âm quái nhân khoa học phát ra.

  Ba con Vampire đồng thời hướng trong thông đạo đánh tới.

  Thông đạo cho dù u ám, nhưng đối với Vampire có thể ban đêm thấy vật mà nói không một chút trở ngại, chỉ là chạy một trăm mét liền phát hiện quái nhân khoa học buộc chặt ở phía trên cây cột đằng xa. Quái nhân nọ chứng kiến Dracula chạy tới, ánh mắt lộ ra thần sắc kinh hãi, gào thét càng thêm lớn tiếng.

  Dracula hai tay vung lên, hai tân nương Vampire lập tức xông tới ý đồ đem quái nhân kia cứu xuống, bản thân của hắn thì giữ một khoảng cách 10m bên ngoài.

  Đang lúc hai tân nương Vampire sắp giải thoát quái nhân khoa học, Dracula đột nhiên phát hiện dưới chân quái nhân có vật gì đó lóe lên một cái.

  Trong lòng của hắn nổi lên giật mình: “Mau lui trở về!”

  Một màn sáng hoa mắt mạnh mẽ bộc phát ra, giống như thủy triều nuốt trọn hai tân nương Vampire cùng quái nhân khoa học.

  Đúng là bẫy ánh sáng đã từng giết chết vô số Ma Lùn nọ, đây cũng là món thứ hai Thẩm Dịch chuẩn bị.

  Trong tiếng kêu thét thê lương, hai tân nương Vampire kẹp lấy quái nhân vọt ra.

  Ánh mặt trời rừng rực như ngọn lửa vô tình đốt lấy hai tân nương Vampire, các nàng vốn là dung mạo diễm lệ tại trong chớp nhoáng này bị đốt thành hình cháy đen kinh khủng, mang theo đường vân trắng đen xen kẽ quỷ dị.

  Ngược lại là quái nhân khoa học, cũng không e ngại ánh mặt trời nên không bị tổn thương chút nào.

  Dracula nhìn xem tân nương của hắn cùng quái nhân kia, trên mặt đồng thời hiện lên hai loại cảm xúc phẫn nộ cùng mừng rỡ tương phản.

  Cùng lúc đó, ngoài thông đạo truyền tới ùng ùng nổ mạnh.

  Đó là vô số nham thạch sụp xuống truyền ra tiếng vang.

  Dracula lập biết không hay, vội vàng hướng cửa thông đạo chạy đi.

  Cửa thông đạo đã bị vô số hòn đá to lớn bế tắc, chỉ lưu lại một lỗ thủng không tính quá lớn.

  Xuyên thấu qua lỗ thủng kia, có thể chứng kiến một gã trai trẻ đang đứng tại ngoài thông đạo.

  Đúng là Thẩm Dịch.

  “Đúng đấy hắn! Chính là kẻ đã giết Marishka!” Verona ấm ức kêu to lên.

  “NGAO!” Dracula rống một tiếng.

  Hắn đang muốn đẩy văng những tảng đá này, giết chết Thẩm Dịch, lại chợt nghe sau lưng tiếng đạn rít bay tới.

  Dracula trong nội tâm rùng mình, lập tức biết không hay, trong thông đạo ngoại trừ quái nhân khoa học, lại vẫn ẩn dấu người khác. Hắn sớm nên nghĩ đến, bẫy ánh sáng là cần phải có người đặt trước mới có thể gây ra đấy. Mà người thiết trí bẫy rập, hiển nhiên không thể nào là quái nhân khoa học bị trói kia.

  Một bóng người màu đen theo chỗ sâu trong thông đạo lao đến, đối với Dracula liên tục nổ súng, thình lình đúng là Van Helsing.

  Trong thông đạo âm u, vô số thanh âm viên đạn gào thét đòi mạng bắn về phía Dracula. Dracula sau khi hết khiếp sợ lập tức chính là cười lạnh. Loại công kích trình độ này, hắn còn không để vào mắt. Một tay phất ra, hai tân nương Vampire đồng thời nhào tới, kêu lên quái dị đánh úp về phía Van Helsing.

  Trong thông đạo lập tức bộc phát liên tiếp tiếng vang lốp bốp lách cách, tiếng gọi ầm ĩ, cho dù không nhìn thấy xảy ra chuyện gì, nhưng chỉ dựa vào thanh âm gấp gáp có thể phân tích ra trình độ kịch liệt của trận chiến.

  Thẩm Dịch thậm chí có thể nghe được tiếng Van Helsing trầm muộn rên khẽ, hiển nhiên là bị công kích gây nên.

  Trong thời gian ngắn như vậy, khiến Van Helsing bị thương rên khẽ, đủ thấy tình hình chiến đấu đối với y bất lợi nhường nào.

  Bất quá nơi này chính là sân nhà Thẩm Dịch tỉ mỉ lựa chọn, hắn bố trí bẫy rập, đương nhiên không có khả năng chỉ có một cái bẫy ánh sáng đơn giản như vậy.

  Sau một khắc, Thẩm Dịch từ trong văn chương xuất ra một món đồ chơi kỳ lạ.

  “Đạo cụ không biêt tên do Cơ giới sư Carl dùng nham tương núi lửa Vesuvius cùng chất kiềm tinh khiết sa mạc Gobi chế luyện, có thể thành lập được một nguồn sáng cùng loại với mặt trời. Đối với sinh vật bất tử tạo thành thương tổn 120 điểm mỗi giây, duy trì thời gian 8 giây.”

  Đây chính là vật phẩm vốn có trong nội dung tác phẩm, chỉ là trước kia Carl một mực không biết vật này có thể làm được gì, lại bị Thẩm Dịch trực tiếp cầm đi, để lúc này vận dụng.

  Đây chính là vũ khí chết chóc dành cho Vampire, tích lũy gần ngàn điểm tổn thương, đối với bất kể sinh vật bất tử nào mà nói đều không thể nghi ngờ là một hồi tai nạn lớn, đồng thời cũng là món quà thứ ba Thẩm Dịch chuẩn bị.

  Sau một khắc, Thẩm Dịch quăng nguồn sáng này qua khe hẹp ngoài thông đạo vào bên trong, theo luồng sáng khổng lồ bay tới, đem trọn thông đạo tối tăm chiếu thành một mảnh hào quang sáng rọi, tiếng kêu gào hoảng sợ của Dracula cùng hai cái tân nương đồng thời vang lên.

  Không gian hạn hẹp, con đường phía trước bị lấp, đường lui lại bị Van Helsing liều chết ngăn trở, Dracula biết mình thời gian không nhiều lắm, hú lên quái dị, vung cánh tay lên một cái, một tảng đá lớn ngăn trở con đường phía trước bay lên, lộ ra cửa động to bằng một cái chậu rửa mặt lớn nhỏ. Một giây sau, Aleera phát ra tiếng thét thê lương chói tai, cả người đã xuất hiện trước điềm báo băng tan.

  Hai tay Dracula đồng thời dùng sức, lại là hai khối đá to bay đi, lộ ra động lớn có thể thông qua nửa người. Nhưng mà Aleera cũng đã khóc thét chết đi dưới ánh mặt trời kịch liệt.

  Áp lực lên Van Helsing suy giảm, càng là nhớ kỹ Thẩm Dịch phân phó, liều mạng hướng Dracula bắn liên tục.

  Có lẽ là biết mình sắp chết, Vampire tân nương cuối cùng Verona kêu to đánh về phía Van Helsing, năm đầu ngón tay nhọn móng mắt thấy đã đụng phải mặt Van Helsing, cũng tại trong một phần mười giây cuối cùng đột nhiên đình chỉ động tác, liền như thây khô phong hoá ngàn năm, gió nhẹ nhàng thổi, biến thành vô số tro tàn rơi lả tả.

  “Không!” Dracula la lên thê lương mà tức giận.

  Hắn một đầu vọt nhanh tới tảng đá ngăn cản cuối cùng, đánh nó bay về hướng Thẩm Dịch.

  Lúc này Thẩm Dịch đã nổ xong bốn phát súng với Dracula, đối mặt cự thạch bay tới này, hắn cả chớp mắt đều không chớp, tiếp tục bắn ra phát thứ năm.

  Cự thạch bay sượt qua gương mặt hắn, lay động một sợi tóc.

  Ầm!

  Dracula rốt cục phá khai tất cả hòn đá, gầm thét phóng tới Thẩm Dịch.

  Đây là hắn từ lúc trở thành Vampire đến nay tao ngộ bị thương nặng nhất, ba tân nương của hắn vậy mà toàn bộ bởi vì kẻ này mà chết đi, bản thân của hắn cũng phải chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu xạ, cho tới giờ còn chưa thoát ly phạm vi ánh sáng bao phủ.

  Không nghĩ tới hắn vừa lao ra thông đạo, liền phát hiện dưới chân mình đã nhiều hơn một đống dây leo quấn quanh.

  Lại là một cái bẫy quấn cấp thấp.

  Huyết Tinh văn chương nhắc nhở: Bởi vì mục tiêu bị quấn quanh đẳng cấp tương đối cao, khả năng bẫy quấn vẻn vẹn cố định 1,5 giây.

  Ánh mắt Thẩm Dịch lộ ra một tia giảo hoạt.

  Dracula có lẽ cả đời đều nghĩ mãi mà không rõ, Thẩm Dịch làm sao có thể nắm được nơi hắn đặt chân.

  Sự thực là, Thẩm Dịch ngay từ đầu cũng không sử dụng bẫy quấn.

  Nhưng thời điểm Dracula bắt đầu thôi động tường đá, Thẩm Dịch liền biết rõ hắn sẽ theo vị trí nào đi ra, chính là chỗ Dracula đang đứng để phá tường.

  Bởi vậy Thẩm Dịch nhanh chóng chôn bẫy quấn xuống chân, rồi chờ Dracula thoát khốn.

  1,5 giây rất ngắn, nhưng đối với Dracula mà nói thì rất dài.

  Ngay khi vượt qua đoạn thời gian ngắn ngủi kia, hắn vội vã bước ra một bước chéo sang bên, để tránh lại đạp trúng bẫy rập.

  Nhưng mà làm hắn kinh ngạc là, hắn rốt cuộc lại dẫm lên một cái bẫy quấn khác.

  Ba cái bẫy quấn trên tay Thẩm Dịch, được phân bố thành hình tam giác. Nếu Dracula giẫm trúng một cái xong tiến thẳng về phía, lập tức có thể lao ra. Nhưng hắn hết lần này tới lần khác ăn phải cái lỗ vốn lập tức hấp thu giáo huấn, kết quả ngược lại lại rơi vào trong cạm bẫy.

  Liên tục hai cái bẫy quấn, kéo lại Bá tước Dracula 3 giây thời gian, cho Thẩm Dịch cơ hội khai mở ba phát, cũng khiến Dracula dưới ánh mặt trời chiếu sáng ngừng lại ba giây. Sau khi Dracula thoát khỏi chiếc bẫy thứ hai, hắn không dám tiếp tục phóng tới Thẩm Dịch, một đầu đâm vào góc tối trong động ngầm, rốt cuộc tránh được ánh mặt trời chiếu hai giây cuối cùng.

  Bị ánh nắng mặt trời chiếu xạ 6 giây, Dracula thoáng cái tổn thất 720 điểm tánh mạng, hơn nữa trong lúc đó Van Helsing cùng Thẩm Dịch điên cuồng công kích, gần một nửa thanh tánh mạng cứ như vậy biến mất, hai tân nương Vampire chết đi, Dracula đã thành góa bụi. Lần này có thể nói là Bá tước Dracula tao ngộ trắc trở lớn nhất từ trước tới nay.

  Mà hết thảy có thể nói đều do Thẩm Dịch một tạo thành. Hắn đối với Thẩm Dịch đã căm hận cực độ.

  Sau một khắc, hào quang biến mất, Dracula theo góc tối lao ra, hung mãnh đánh về phía Thẩm Dịch, đồng thời hắn dương tay đánh ra một luồng khí hình cung huyết sắc:

  “Kỹ năng đặc biệt của Vampire Dracula: Sóng Huyết Tinh xung kích. Đối với tất cả kẻ địch trong phạm vị thẳng tắp khoảng cách 20m tạo thành 150 điểm thương tổn.”

  Dùng một trăm điểm sinh mệnh lực của Thẩm Dịch, chỉ muốn ăn một phát kỹ năng này, sẽ chết ngay tại chỗ.

  Đúng lúc đó, Thẩm Dịch lại làm một chuyện khiến Dracula chấn động.
   
 19. Nguồn: Vô Ảnh Các

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 15::

  Tử chiến (thượng)

  Vampire Dracula đến cùng mạnh cỡ bao nhiêu?

  Thẩm Dịch không biết.

  Nhưng hắn biết rõ, với tư cách trùm cuối bản nhiệm vụ chuyên môn dùng cho mạo hiểm giả từng trải qua cường hóa xông cửa, vô luận như thế nào tượng tượng Dracula cường đại đều không đủ.

  2000 điểm sinh mệnh lực không nói lên được vấn đề gì, bản thân Vampire liền là chủng tộc am hiểu hồi phục sinh mạng.

  Nếu như không phải Thẩm Dịch quyết đoán buông tha cho suy nghĩ lợi dụng dân trấn vây công, động ngầm dưới đất khuyết thiếu tồn tại sinh mạng có thể cho hắn hấp thu, khiến thiên phú của Vampire bị hạn chế, như vậy dù là Dracula bị thương tổn càng nghiêm trọng hơn cũng không có biện pháp tiêu diệt hắn.

  Mặt khác, Dracula tùy tiện công kích lần thứ nhất, cũng không phải Thẩm Dịch có thể thừa nhận.

  Bất quá cũng không cần đi thừa nhận.

  Ngay khi Dracula hướng Thẩm Dịch đánh ra một chiêu Sóng Huyết Tinh xung kích, Thẩm Dịch đồng thời làm một việc.

  Hắn kéo quái nhân bị trói kia chắn trước người.

  Dracula một kích này, không hề nghi ngờ có thể giết chết Thẩm Dịch, nhưng quái nhân khoa học chỉ sợ cũng đồng dạng trốn không thoát một kiếp.

  Dracula làm sao có thể cho phép tình huống như thế xuất hiện?

  Thấy như vậy một màn, Dracula cổ tay run một cái, vốn là nhắm chính xác phương vị lập tức xuất hiện độ lệch, ầm ầm đánh về phía cự thạch bên cạnh.

  Cùng lúc đó, Thẩm Dịch rất vô sỉ đứng sau lưng quái nhân khoa học tiếp tục hướng về Dracula nã thương.

  “NGAO!” Dracula rống giận.

  Đồ tép riu rõ ràng không chút lực chiến đấu này, phản ứng thật không ngờ nhanh nhẹn, vượt xa hắn dự liệu.

  Nhưng sự hèn hạ đó lại khiến mình sợ ném chuột vỡ bình.

  Lúc này Van Helsing cũng từ bên trong vọt ra, đối với Dracula liên tục nổ súng.

  Dracula một bồn lửa giận không chỗ phát tiết, lập tức gào thét phóng tới Van Helsing, cặp móng tay dài ra.

  “Kỹ năng chủng tộc Vampire: Yêu trảo hút máu, lực tổn thương 75, bỏ qua 30% phòng ngự, mỗi lần công kích tạm thời tiêu trừ đối phương 2 điểm phòng ngự, có thể chuyển hóa 20% tổn thương công kích làm bản thân sinh mệnh lực.”

  Đồng dạng là kỹ năng chủng tộc Yêu trảo hút máu, Dracula sử dụng hiệu quả so với Marishka mạnh hơn nhiều.

  Van Helsing nằm quyền xoay người sang bên, Thẩm Dịch lập tức biết rõ y tính sử dụng kỹ năng cận thân liên hoàn hai kích của mình.

  Dracula như thiểm điện phốc đến, hai người đồng thời hướng đối phương phát động công kích, phốc, phốc hai tiếng nhẹ vang lên, quyền trảo tương giao. Dracula kích trảo Van Helsing, tại trước ngực y mở ra một đóa huyết liên tươi đẹp, Van Helsing quyền hình mắt phượng cũng đồng thời đánh trúng dưới bụng Dracula, sau đó Van Helsing cao cao nhảy lên, hiển nhiên là muốn sử dụng đánh khuỷu tay tạo thành sát thương lớn đối với Dracula. Không nghĩ tới Dracula trở tay nâng lên một chút, tốc độ nhanh nhẹn vô cùng, vậy mà cứng ngạnh chống lại một phát cùi trỏ của Van Helsing.

  Liên kích thất bại, hiệu quả đánh khuỷu tay biến mất, không cách nào đối với đối thủ sinh ra tổn thương.

  Van Helsing cùng Thẩm Dịch đồng thời ngẩn người, Dracula đã kêu to một cước đá Van Helsing.

  Một cước này đá vừa ngoan vừa nặng, Van Helsing phun máu tươi tung toé bắn ngược về.

  Mắt thấy Dracula muốn nhào lên thừa cơ giết Van Helsing, Thẩm Dịch đem quái nhân khoa học trong tay đẩy về phía Dracula, sau đó một thương bắn về phía quái nhân khoa học. Dracula kêu lên quái dị bổ nhào qua, ngăn tại trước người quái nhân nọ, ngạnh cứng thừa nhận viên đạn này, hai mắt ác độc nhìn hằm hằm Thẩm Dịch.

  Đối phương thậm chí ngay cả trình độ hèn hạ đều có thể thăng cấp, vốn là dùng quái nhân khoa học làm vật che chắn công kích cho mình, hiện tại dứt khoát trực tiếp công kích quái nhân khoa học.

  Bất quá đã có cố kỵ, Dracula cuối cùng không dám nhào tới tiến công hai người, chỉ có thể đứng giữ bên cạnh quái nhân khoa học. Thẩm Dịch tức thì thừa cơ chạy đến chỗ Van Helsing, dìu y ngồi dậy, thuật chữa bệnh đê hèn âm thầm phát động, trị liệu tổn thương vừa rồi của y.

  “Ngài không sao chứ?”

  “Không chết được.” Van Helsing quát khẽ, sắc mặt trở nên vô cùng khó coi.

  Liên tiếp mấy lượt bố trí mai phục, cũng chỉ khiến Dracula bị tổn thương một nửa. Còn hai người lúc này lại đã ra hết mánh khóe, thoạt nhìn không còn biện pháp xoay trời chuyển đất.

  Lúc trước Thẩm Dịch làm ra đủ loại an bài, Van Helsing còn rất không cho là đúng, y là thợ săn của giáo hội, thờ phụng quang minh chánh đại tiến công, không thích phong cách hành sự ti tiện, bởi vậy đối với rất nhiều phương án của Thẩm Dịch cũng không hài lòng. Nhưng là hiện tại đánh tới loại tình huống này, đã chứng minh Thẩm Dịch chính xác.

  Dracula cường đại, vượt xa khỏi dự tính của y.

  Lúc này Dracula gắt gao nhìn chằm chằm hai người, gầm nhẹ nói: “Hai người các ngươi… đều phải chết!”

  Thẩm Dịch cười hắc hắc: “Ta lại không nghĩ như vậy. Dracula tiên sinh, ngươi cho rằng ta vì đối phó ngươi, cũng chỉ chuẩn bị hai ba món đồ chơi như vậy sao? Vậy ngươi có thể sai rồi, ta không bao giờ coi thường đối thủ.”

  Nói xong, Thẩm Dịch trên tay đột nhiên nhiều ra một ống thuốc tiêm kỳ lạ, hung hăng đâm vào bả vai Van Helsing, đồng thời nói với y: “Đừng lo lắng, dùng nó, ngài liền có được lực lượng cùng Vampire đối kháng.”

  Sau một khắc, Van Helsing chỉ cảm giác lực lượng của toàn thân đều đang cấp tốc tăng cường, trong lòng có một loại khát vọng phệ huyết mãnh liệt, toàn bộ tầm mắt đều trở nên hoàn toàn đỏ ngầu.

  “Đây là…”

  “Huyết dịch của người sói, có thể cho ngài năng lực biến thân người sói.” Thẩm Dịch thấp giọng nói.

  Món thứ tư Thẩm Dịch chuẩn bị.

  Đối với Van Helsing dùng Tinh Thần Tham Sát, do là quan hệ minh hữu, tất cả tư liệu về Van Helsing cơ hồ toàn bộ hiện ở trước mặt.

  “Người sói Van Helsing. Thuộc tính trụ cột: Lực lượng 40 nhanh nhẹn 35 thể chất 80 tinh thần 10 ý chí 20. Sau khi biến thân người sói kỹ năng công kích vốn có không thể sử dụng. Thời gian biến thân 3 phút, trong lúc biến thân ở vào trạng thái điên cuồng phệ huyết, tốc độ công kích gia tăng 20%, tỉ lệ bạo kích gia tăng 10%. Đối với Vampire công kích có được 50% gia tăng thương tổn.”

  Thuộc tính dâng lên, tánh mạng dâng lên, năng lực cận chiến tăng mạnh, công kích nhằm vào Vampire được tăng thêm 50%. Đòn công kích bình thường uy lực vượt bậc, khó trách nói người sói là khắc tinh Vampire.

  Sau một khắc, biến thân người sói Van Helsing đã trở thành một quái vật cao lớn toàn thân lông dài, rống giận phóng tới Dracula.

  Dracula trong mắt lóe lên một tia sợ hãi, bất quá sau một khắc, hắn vẫn âm trầm cười rộ lên. Khớp xương toàn thân hắn đột nhiên phát ra tiếng vang khanh khách, cả người vốn là hình tượng nhã nhặn nho nhã trong nháy mắt trở nên dữ tợn. Trước là một cặp răng nanh nhô ra từ khóe môi, tiếp theo là mảnh tai dài nhọn, sau lưng đột nhiên thi triển hai cánh to lớn, nghiễm nhiên là hình tượng một con dơi khổng lồ.

  Đây rõ ràng chính là năng lực biến thân của Vampire, Thẩm Dịch hoảng sợ chứng kiến, Dracula biến thân về sau, hạn mức sinh mệnh cao nhất đột nhiên lại tăng lên một ngàn điểm. Biến hóa này làm cho Thẩm Dịch giật mình không nhỏ.

  Hóa ra người này vẫn còn loại năng lực thông qua biến thân tăng cường sinh mệnh lực, hơn nữa trên tốc độ tăng trưởng vậy mà so Van Helsing còn muốn biến thái.

  Van Helsing hét giận dữ phóng tới Dracula, hai người nhanh chóng chiến thành một đoàn. Chỉ nghe trong động ngầm dưới lòng đất ùng ùng tiếng vang liên tiếp không ngừng, đó là khi bọn hắn cùng nhau vật lộn uốn éo điên cuồng cắn xé, va chạm tường đá sinh ra chấn động.

  Van Helsing lúc này chiến ý tăng vọt, hai mắt hoàn toàn đỏ ngầu, đối với Dracula liều mạng huy động lang trảo, tuy đã mất đi năng lực sử dụng kỹ năng, nhưng loại biến thân mang tới năng lực vật lộn cường đại này lại khiến cho y cảm nhận được khoái cảm vô cùng. Dracula sau khi biến thân tựa hồ đồng dạng không thể tái sử dụng kỹ năng, hai tên gia hỏa quấn lấy lẫn nhau, đánh cho huyết nhục lan tràn.

  Thẩm Dịch giơ súng nã một phát về phía Dracula, Dracula kêu to một tiếng, lại bắt lấy viên đạn đang bay tới trong lòng bàn tay, đối với Thẩm Dịch điên cuồng rống giận, tiện một trảo đem Van Helsing đập bay.

  Lúc này đã trôi qua hai phút, sinh mệnh Van Helsing cũng đã lần nữa hạ thấp xuống một mức độ đáng báo động. Thẩm Dịch không thể sử dụng thuật chữa bệnh từ xa, chỉ đành trơ mắt nhìn không cách nào hỗ trợ.

  “Xem ra chỉ dựa vào một người sói vẫn là không thể lật đổ người này a.” Thẩm Dịch nhẹ giọng tự nói: “Bất quá thời gian cũng không còn nhiều lắm, bọn họ cũng nên trở lại rồi chứ?”

  Âm thanh Thẩm Dịch nói nhỏ vừa dứt, từ lối vào phía trên động ngầm, một tiếng sói tru tức giận đột nhiên truyền đến.

  Theo âm thanh sói tru, lại thêm một đầu người sói nhảy vào trong động.

  Ở trên thân người sói, thình lình đúng là Anna đang ngồi.

  Tại sau lưng Anna, còn đi theo bồi bàn quán rượu Gasken.

  Người sói cùng Gasken vừa mới nhảy vào động lớn, liền đối với Dracula phát ra công kích, Anna thì thừa cơ nhảy xuống lưng sói chạy tới Thẩm Dịch: “Tôi hi vọng mình tới không quá muộn.”

  “Vừa vặn kịp thời.” Thẩm Dịch cười nói: “Như vậy anh cô đã khôi phục thần trí rồi hả?”

  “Đúng, hết thảy đều giống như anh nói vậy.” Anna vô cùng ngọt ngào trả lời.

  Thời điểm Bá tước Dracula mang theo Vampire tân nương tới nơi này, hắn vô luận như thế nào cũng không ngờ, Anna đã dựa theo Thẩm Dịch phân phó cùng Gasken mở ra đại môn đi thông tòa thành Vampire. Đối với nhiệm vụ này, Gasken là vạn lần nguyện ý.

  Bởi vì không có Dracula tọa trấn, bộ đội của hắn lại đang khởi xướng tiến công thị trấn nhỏ Transylvania, tòa thành Vampire đồng nghĩa không có bất kỳ phòng thủ nào. Tại trong lâu đài, Anna đã tìm được loại thuốc có thể cho anh nàng khôi phục thành nhân loại. (Nguyên bản trong nội dung tác phẩm, sau khi Van Helsing biến thân người sói giết chết Dracula, Anna vì cho Van Helsing sử dụng thuốc này mà bị Van Helsing ngộ sát. Bởi vậy nên thuốc là thuộc về mấu chốt phải tồn tại, không bị nội dung tác phẩm thay đổi ảnh hưởng.)

  Dựa theo Thẩm Dịch phân phó, Anna dưới sự trợ giúp của Gasken cho anh nàng sử dụng nửa ống thuốc, khiến anh ta có thể tiếp tục bảo trì trạng thái người sói mà không bị Dracula khống chế.

  Đây là món thứ năm Thẩm Dịch chuẩn bị.

  Vì giết chết vị trùm cuối mà chỉ có mạo hiểm giả thâm niên mới có thể đối phó này, Thẩm Dịch có thể nói là dùng đủ loại biện pháp suy yếu đối thủ, tăng cường bản thân.

  Hiện tại hai gã người sói lại thêm một tên chiến sĩ cường hãn gia nhập chiến đoàn, đối với Dracula có thể nói là một đòn đả kích nặng nề.

  Gasken chứng kiến Dracula, gào thét một tiếng xông tới, chiến phủ lại tỏa ra hào quang dị thường:

  “Nộ trảm: kỹ năng rìu cấp 5, đối với một mục tiêu đơn lẻ tạo thành 2 lần lực lượng tổn thương, đòn công kích bình thường tổn thương tăng lên 10%, duy trì thời gian 40 giây.”

  Bản thân Gasken là một chiến sĩ hệ sức mạnh, thuộc tính lực lượng của hắn là 35 điểm, so Van Helsing còn phải cao hơn 5 điểm, người sau lại là thợ săn quái vật nổi danh. Một phát nộ trảm chém ra, bổ vào trước ngực Dracula, nện đến lõm xuống một khối lớn trước ngực hắn, đau đến mức Dracula thảm hô thành tiếng.

  Van Helsing cùng Velkan trái phải bao vây lên, đối với Dracula quấn chặt lấy, ba gã lành nghề cận chiến vây công, hơn nữa Thẩm Dịch ở bên ngoài càng không ngừng bắn lén. Thỉnh thoảng còn hung hăng đi lên dùng Thuật Chữa Bệnh trợ giúp ai đó khôi phục sinh mệnh, đánh cho Bá tước Dracula vô cùng bị động.

  Dracula mắt thấy điểm sinh mệnh càng đánh càng ít, toàn thân cao thấp vết thương chồng chất, hắn đột nhiên một quyền đánh về phía Van Helsing, đánh bay y xong bỗng đồng thời hồi phục hình thái nhân loại, hai tay vung lên, cả người lập tức biến ảo thành hơn mấy trăm con dơi rậm rạp chằng chịt hướng tất cả đỉnh đầu mọi người bay tới.

  “Kỹ năng đặc thù của Vampire Dracula: Hóa thân thành dơi. Dùng sinh mệnh lực còn lại hóa thân thành một đám dơi hút máu công kích kẻ địch, mỗi một con dơi bị giết chết, hạ xuống một điểm sinh mệnh.”

  “Dơi hút máu, hóa thân của Bá tước Dracula, lực tổn thương 5, phòng ngự 0, sinh mệnh lực 10 điểm. Có được đặc cấp: Công kích tự sát. Mỗi con dơi thông qua tự bạo đối với mục tiêu sinh ra 15 điểm tổn thương cố định.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/11/13
 20. Nguồn: Vô Ảnh Các

  Bộ thứ nhất: Thế giới hoàn toàn mới

  ::Chương 16::

  Tử chiến (hạ)


  Hóa thân thành dơi có thể nói là một trong những năng lực công kích cường đại nhất của Dracula. Dùng còn lại tánh mạng chính mình hóa thành dơi công kích kẻ địch, chỉ cần cuối cùng còn sót lại một con, Dracula sẽ không phải chết. Đương nhiên, cũng chỉ thừa đáng thương một điểm tánh mạng. Nhưng là hàng trăm hàng ngàn con dơi mang tới công kích lại vô cùng nguy hiểm.

  Chỉ là kỹ năng này đồng dạng có khuyết điểm, chính là e ngại kỹ năng hoặc đạo cụ sát thương phạm vi rộng. Một khi có kỹ năng sát thương quần thể đối với đàn dơi tiến hành oanh tạc, Bá tước Dracula bảo đảm lãnh đủ.

  Bất quá đến một bước này, Bá tước Dracula đã có thể khẳng định những người nọ không có bất kỳ kỹ năng hay đạo cụ công kích quần thể nào, cho nên có thể yên tâm lớn mật sử dụng.

  Giờ khắc này mấy trăm con dơi đồng thời phân tán tấn công mọi người, điên cuồng mà hướng bọn hắn khởi xướng cắn rít, tất cả mọi người vội vàng đánh trả, nhưng không chịu nổi đàn dơi đông đảo, bị thương liên tục.

  Lúc này Van Helsing cũng đã biến trở lại hình người, mắt thấy đầy trời dơi cắn xé, y đột nhiên từ bên hông rút ra hai khẩu súng săn quỷ, đối với lũ dơi chỉ bắn mỗi thanh một phát.

  Thẩm Dịch thấy rất rõ, hai viên đạn kia tại trong đàn dơi không ngừng di động cao tốc, mỗi khi đánh trúng một con liền sẽ lập tức bắn ra đến con khác.

  Đạn nhảy múa hình sóng: sử dụng đạn có được năng lực công kích dập dội, cao nhất mười hai lần liên tục dập dội, viên đạn lực sát thương ban đầu 30, mỗi lần dội ra giảm xuống tổn thương công kích 1 điểm.

  Van Helsing hai phát ra ngoài, lập tức tại đàn dơi tạo thành mấy chục con tử vong.

  Một đội dơi kêu to phóng tới Van Helsing, hung hăng đâm vào người Van Helsing rồi tự bạo, chỉ nghe liên tiếp tiếng nổ mạnh vang lên, đem Van Helsing nổ toàn thân như cái sàng. Người này đến cũng cường tráng, bị thương nặng vậy còn chưa chết, trên tay lại là hai viên đạn nhảy múa hình sóng bắn ra, trong nháy mắt xử đẹp một đội dơi bay tới, bất quá cuối cùng cũng duy trì không được, ngã phanh vào ổ máu.

  Nhóm lớn dơi lại gào thét hướng Velkan phóng đi, trước sau ba đội dơi hút máu đâm vào người Velkan triển khai liên tiếp tự bạo, vốn đang đầy đủ tinh lực Velkan, bị tạc đến máu thịt be bét, đường trường tử ẹo.

  “Anh!” Anna phát ra tiếng kêu thê lương.

  Mắt thấy lại là một đội dơi hướng Anna bay tới, Gasken đột nhiên kêu to một tiếng, mạnh mẽ nhào lên người Anna.

  Một đội dơi va chạm ở trên người anh ta, cơ hồ đem toàn bộ phần lưng nổ bay.

  Đàn dơi quỷ gào thét lướt về phía Thẩm Dịch, Thẩm Dịch đột nhiên kéo khóa sắt trên người quái nhân khoa học kia một phát, đem nó thoáng cái kéo qua. Nhóm dơi lúc bấy giờ đã bay đến người Thẩm Dịch, lập tức quái nhân khoa học lao đến, vậy mà không dám tự bạo, hè nhau xông lên, húc Thẩm Dịch nặng nề tông vào trên tường đá, Thẩm Dịch oa một tiếng nhổ ra một ngụm lớn máu tươi.

  Trong khoảnh khắc, bốn người vây công Dracula vậy mà toàn bộ trọng thương, chỉ có Anna nhận lấy một chút trùng kích.

  Giữa không trung Dracula hắc hắc cười đắc ý.

  Đàn dơi đầy trời một lần nữa ngưng kết, hoá thành hình người.

  Cho dù chỉ còn lại hơn bốn trăm điểm tánh mạng, Dracula vẫn đang là người thắng trong trận chiến đấu này.

  Thời khắc này hắn dùng ánh mắt cao ngạo nhìn Thẩm Dịch cùng Anna, khinh miệt nói: “Không ai có thể giết chết Bá tước Dracula cao quý, cho dù các ngươi sử dụng đủ loại thủ đoạn hèn hạ đều vô dụng. Bất quá ta sẽ không giết ngươi, Anna, bởi vì ngươi sắp trở thành tân nương mới của ta. Còn ngươi… tiểu tử phiền toái, ngươi phải vì hết thảy hành vi tự tung tự tác của mình trả giá thảm trọng!”

  Cho dù Thẩm Dịch thực lực yếu nhất, nhưng tạo phiền toái cho hắn lại là lớn nhất, bởi vậy cũng khiến hắn đối với Thẩm Dịch vô cùng thống hận.

  Ngồi gục trên mặt đất, càng không ngừng phun huyết, vậy mà Thẩm Dịch thờ ơ nhún vai: “Ta cũng không nhận ra chiến đấu đã đến hồi chấm dứt.”

  “Chẳng lẽ ngươi còn át chủ bài gì sao?” Dracula lãnh ngạo nói.

  Trong mắt Thẩm Dịch đột nhiên hiện ra một tia tươi cười quỷ bí.

  Trong tay xuất hiện một thanh rìu sắc bén.

  Đến từ thủ lĩnh Ma Lùn Hồi Toàn Phủ.

  Dracula ngẩn người, trong lúc đó thanh rìu kia đã hướng về Dracula hung ác bổ tới.

  Cái thanh rìu cầm tay này công kích tổn thương có bao nhiêu, Dracula tự nhiên rõ ràng nhất. Mặc dù biết nó không có khả năng đối với chính mình tạo thành uy hiếp gì, nhưng hắn vẫn theo bản năng tránh qua một chút.

  Ngay tại lúc né tránh, Dracula đồng thời ngạc nhiên phát hiện quái nhân khoa học nọ lại đột nhiên chồm tới mình.

  Cùng lúc đó, súng trong tay Thẩm Dịch đã nhắm về hướng quái nhân.

  “Không!” Dracula kêu to lên.

  Vì bị thanh rìu phân tâm, hắn không kịp cản trở viên đạn, một phát đã bay trúng ngực quái nhân.

  Trong cơ thể quái nhân đột nhiên truyền đến thanh âm vỡ vụn kỳ quái.

  Âm thanh kỳ lạ này khiến cho Dracula hơi khựng lại.

  Phốc!

  Từ thân thể của quái nhân đột nhiên phun ra một mảng lớn chất lỏng kỳ lạ, rơi lên toàn thân Dracula, giội thành một mảnh khói trắng mịt mù.

  “NGAO!” Dracula phát ra tiếng tru thống khổ.

  Nước thánh tinh lọc: đạo cụ dùng một lần duy nhất, đối với sinh vật bất tử sinh ra 600 điểm tổn thương trực tiếp.

  Chẳng ai ngờ rằng, Thẩm Dịch vẫn còn có một lọ nước thánh, hơn nữa liền giấu ở trong thân thể quái nhân khoa học.

  Cũng chỉ có loại thân thể nửa người nửa máy kia, mới có thể gánh nổi thứ cơ quan này của Thẩm Dịch.

  Suốt một bình lớn nước thánh bị Thẩm Dịch một thương đánh vỡ, toàn bộ trút xuống trên người Dracula.

  Sinh vật bất tử đụng với nước thánh, hậu quả giống như nhân loại đụng với a-xít sun-phu-rit đồng dạng, Bá tước Dracula phát ra tiếng khóc thét thống khổ. Loại thương thế này nếu là ở dĩ vãng, mặc dù có thể làm cho hắn thống khổ, chung quy vẫn có biện pháp khôi phục, nhưng tại thời khắc này, đã tạo thành đả kích trí mạng đối với hắn, đã thành một cọng rơm cuối cùng đè sập lạc đà.

  Bá tước Dracula khóc thét ngã xuống.

  Thẩm Dịch xem Bá tước Dracula sau khi bị nước thánh tưới cho tan rã, lạnh lùng nói: “Ta đã nói rồi, chiến đấu còn chưa tới hồi chấm dứt.”

  Tất cả mọi người hoảng sợ nhìn Thẩm Dịch, người này tâm kế sâu, hung ác ẩn nhẫn, đã viễn siêu bọn hắn tưởng tượng.

  “Đây… chính là món đồ chuẩn bị cuối cùng của anh?” Anna giật mình hỏi Thẩm Dịch.

  Lúc lên kế hoạch đối phó Bá tước Dracula, Thẩm Dịch thản nhiên thừa nhận chính mình đã chuẩn bị nhiều cạm bẫy để đối phó Dracula, cũng thừa nhận khi tình thế bất lợi, mình còn có một món chuẩn bị cuối cùng.

  Giờ phút này Bá tước Dracula lập tức tiêu vong trong nước thánh, Anna tin tưởng, đây chính là chuẩn bị cuối cùng mà Thẩm Dịch một mực không chịu nói.

  Thẩm Dịch mỉm cười xem như cam chịu, viên thuốc tàng hình trong lòng bàn tay lặng yên trượt vào Huyết Tinh văn chương.

  “Ngươi giết chết tân nương Vampire Aleera, đạt được ban thưởng thêm vào 800 điểm Huyết Tinh.”

  “Ngươi giết chết Vampire tân nương Verona, đạt được ban thưởng thêm vào 800 điểm Huyết Tinh.”

  “Ngươi giết chết Vampire bá tước Dracula, đạt được ban thưởng 4000 điểm Huyết Tinh.”

  “Ngươi hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ tân thủ trong tác phẩm Van Helsing, độ khó của nhiệm vụ trăm phần trăm. Đánh giá kết quả: Hoàn mỹ. Độ hoàn thành nhiệm vụ 90%.”

  “Ngươi đạt được đề thăng đẳng cấp quân hàm. Quân hàm trước mắt: Binh nhì, không gian chứa đựng thăng cấp thành 5 mét khối.”

  “Ngươi bây giờ có thể tùy thời lựa chọn trở về, thời gian ngươi dừng lại cuối cùng ở thế giới này sẽ không được vượt quá hai giờ.”

  Sau khi xác định tất cả tin tức, Thẩm Dịch cũng không lập tức lựa chọn trở về.

  Đầu tiên là từ trong tro tàn tìm ra hai chiếc rương màu xanh nhạt, một chiếc rương màu tím, đặt bọn nó vô Huyết Tinh văn chương, sau đó hắn nhìn Anna.

  “Anh phải đi sao?” Từ trong ánh mắt Thẩm Dịch, Anna đột nhiên cảm nhận được một loại ý vị chia ly. Trực giác phụ nữ khiến nàng cảm thấy Thẩm Dịch sắp sửa rời khỏi nàng.

  Thẩm Dịch đi tới, nhẹ nhàng ôm hông Anna, tại trên môi của nàng khẽ hôn một cái: “Em có biết trên đời này có vô vàn bất đắc dĩ, trong đó một loại tựu kêu là xa nhau.”

  “Như vậy anh sẽ còn trở về sao?”

  “Có lẽ có, có lẽ không biết. Vận mệnh vô thường, không ai có thể đoán trước tương lai. Có lẽ ngày nào đó lúc em hi vọng anh trở lại, anh bỗng trở về… Gasken là người tốt, Van Helsing cũng là chọn lựa không tồi…”

  Anna kinh ngạc nhìn Thẩm Dịch, nàng đột nhiên ôm cổ hắn, hung hăng hôn tới, hôn sâu lắng mà nhiệt liệt.

  Nàng không muốn nghe Thẩm Dịch nói câu tiếp sau nữa.

  Thật lâu, Thẩm Dịch đẩy Anna ra, tại bên trên Huyết Tinh văn chương trịnh trọng nhấn xuống lựa chọn trở về.

  ……

  Sau một khắc, Thẩm Dịch phát hiện mình đã xuất hiện trên một quảng trường.

  Tại bên cạnh hắn còn có một lão đầu tử râu tóc bạc trắng, ăn mặc áo quan thời cổ đại, mũ cao ngất, muốn bao nhiêu buồn cười có bấy nhiêu buồn cười.

  Sau khi chứng kiến Thẩm Dịch xuất hiện, lão nhân kia cũng không nói chuyện, chỉ là hướng hắn vẫy vẫy tay, tất cả thương thế trên người Thẩm Dịch lập tức hoàn toàn khôi phục.

  Chỉ là hắn ly khai thế giới nhiệm vụ về sau, nguyên bản thuộc tính tăng thêm lập tức biến mất, hắn lần nữa khôi phục trạng thái nguyên thủy lực lượng 4 (6), thể chất 5, nhanh nhẹn 7 (9), tinh thần 12, ý chí 10, sinh mệnh lực càng là trực tiếp hạ thấp đến 50 điểm đáng thương.

  Thẩm Dịch nhìn lão nhân kia, đang tính mở miệng, chỉ nghe lão đầu từ tốn nói một câu: “Lần đầu tiên là miễn phí, về sau muốn thu phí đấy.” Nói xong, bóng người đã biến mất trong không khí.

  Theo hình ảnh lão nhân kia biến mất, cảnh tượng trước mắt lại biến hóa.

  Trước mắt là một mảnh bầu trời huyết sắc, đám mây lửa đỏ như ngọn lửa đốt cháy phía chân trời.

  Dưới bầu trời, đúng là Huyết Tinh đô thị từng nhìn thấy lúc trước.

  Vị trí Thẩm Dịch giờ phút này, là một chỗ đồi núi nhỏ ở tít ngoài rìa thành thị, hắn đang đứng tại trên một cái bình đài làm bằng đá, phía sau là một cánh cửa ánh sáng, bản thân hiển nhiên chính là từ nơi này ra ngoài, có điều lão đầu thần quan kia đã không còn tại.

  Chung quanh bên ngoài bình đài có một đám cầm vũ khí, thân trang phục hán tử đang chằm chằm nhìn hắn.

  “Tiểu tử, ăn cướp!” Miệng khẩu súng của đại hán cầm đầu chĩa vào trước ngực Thẩm Dịch.

  Ăn cướp.

  Thẩm Dịch không nghĩ tới Huyết Tinh đô thị vẫn còn tồn tại cướp bóc, có chút giật mình mà nhìn đại hán trước mắt.

  “Ngươi muốn cái gì?”

  “Còn có thể là cái gì?” Đại hán cầm đầu nhếch miệng lên: “Không cần nhiều của ngươi, giao ra ba trăm điểm Huyết Tinh, thả ngươi qua.”

  Ba trăm điểm Huyết Tinh. Cũng không đến nỗi nhiều lắm.

  Bất quá tỉ mỉ nghĩ lại, Thẩm Dịch lập tức biết không đúng.

  Hắn trải qua nhiệm vụ Van Helsing, ba nhiệm vụ chính tuyến cộng lại mới chỉ có 1700 điểm Huyết Tinh, vẫn là 100% độ khó, giả như ban thưởng điểm Huyết Tinh là căn cứ tỉ lệ phần trăm phân chia, không tính vật phẩm ban thưởng tân thủ cùng thu hoạch thêm vào, như vậy 20% độ khó ban thưởng điểm Huyết Tinh bất quá cũng chỉ sợ là trên dưới bảy tám trăm điểm. Nói cách khác, đại hán này dưới tình huống không biết ngọn nguồn, mở miệng liền lấy đi gần nửa ban thưởng của mình, khẩu vị cũng không thể tính toán nhỏ.

  Bất quá hắn hiện tại thuộc tính tăng thêm toàn bộ tiêu tán, đối phương mấy cây súng ngon lành chĩa vào mình, nếu không ngoan ngoãn đi vào khuôn khổ, chỉ sợ một giây sau cũng sẽ bị đối phương đánh thành cái sàng, nhưng là không biết vì cái gì, Thẩm Dịch trong đầu bỗng hiện lên một ý niệm.

  Hắn thình lình từ trong không gian chứa đựng lấy ra khẩu súng lục, đối với đại hán nọ nổ súng.

  Đại hán nọ không nghĩ tới hắn lại đột nhiên làm khó dễ, sợ hãi kêu lên một tiếng, chỉ gặp bạch quang trên thân chớp liên tục, như một lồng năng lượng vô hình ngăn cản trước người. Thẩm Dịch chứng kiến lồng năng lượng kia bắn không thủng, lập tức chuyển dời họng súng nhắm ngay mấy người sau lưng đại hán nã liền mấy phát, vậy mà trên thân mỗi người đều hiện ra cùng loại lồng năng lượng.

  Cười hắc hắc, Thẩm Dịch thu súng lại nói: “Quả nhiên là thế, nơi này không cho phép công kích lẫn nhau đúng không? Ta nói nha, nếu như mỗi một người mới tiến đến đều bị đánh cướp, vậy thì đô thị mang tới nhiều nhân vật mới hơn nữa cũng không ý nghĩa gì.”

  Đại hán kia ngẩn ngơ, không nghĩ tới Thẩm Dịch nhanh như vậy liền nhìn chuyện ẩn dấu sau lưng mình, một hồi lặng đi, cuối cùng chán nản lắc đầu nói: “Móa nó, không nghĩ tới đụng phải tên quỷ lanh lợi. Đúng vậy, trong phạm vi Huyết Tinh đô thị không cho phép mạo hiểm giả công kích lẫn nhau. Coi như tiểu tử ngươi gặp may mắn, giảm đi thiệt hại ba trăm điểm Huyết Tinh, có thể tiết kiệm đến mua cho mình cỗ quan tài.”

  Vài tên lưu manh lừa dối bất thành đồng thời thu súng vào, cùng một chỗ nhả nước bọt xuống đất, một gã dáng dấp hèn mọn bỉ ổi nói: “Hôm nay thật mẹ nó không may, đợi cả ngày mới có một tân thủ đến, lại vẫn không mò được chỗ tốt, thế này về sau làm sao sống a!”

  Một người khác liền nói: “Tên kia đến cũng là nhân vật hung ác, cũng dám chủ động nổ súng bắn chúng ta. Hắn lại không biết quy tắc không cho phép công kích, ta xem hắn là hạ quyết tâm, cho dù không có quy củ này, hắn cũng phải cùng chúng ta liều mạng.”

  “Xem như cái tiểu tử có đảm có thức đi.”

  “Vậy cũng chưa chắc có thể sống lâu bao nhiêu ngày.”

  “Nhìn hắn có thể hung ác tới khi nào!”

  Tổng cộng bảy người, ngươi một lời ta một câu thu hồi vũ khí hướng đô thị đi vào, xem ra là ăn cướp không thành, cũng tâm ý nguội lạnh.

  Thành thị này không cho phép công kích lẫn nhau, bọn họ có nhiều người hơn nữa cũng vô dụng.

  Thẩm Dịch trong lòng hơi giật mình, đối với đại hán cầm đầu kêu lên: “Này, ta muốn hỏi thăm ngươi một chút về tình huống thành phố này, nếu ngươi cung cấp tin tức có giá trị, ta có thể cho ngươi một ít Điểm Huyết Tinh.”

  Đại hán kia ngẩn ngơ, quay đầu lại nhìn Thẩm Dịch, thấy vẻ mặt hắn chân thành, rốt cục ha ha nở nụ cười: “Tiểu tử giỏi, coi như ngươi biết làm người. 50 điểm Huyết Tinh, ngươi hỏi cái gì ta trả lời ngươi cái nấy, chỉ cần ngươi nguyện ý, ta ngay cả quần lót mẹ ta màu gì đều nói cho ngươi.”

  Thẩm Dịch cười nói: “Vậy nói ta biết trước tên ngươi đi.”

  “Ta là Hồng Lãng, mấy người này đều là huynh đệ của ta. Có muốn thuận tiện mời chúng ta một chầu hay không? 1 điểm Huyết Tinh năm mươi chai bia, rất rẻ đấy, ta xem tiểu tử ngươi lanh lẹ như vậy, ra tay còn hào phóng, nhắm chừng thu hoạch không nhỏ, chắc cũng không quan tâm chút điểm này, thế nào đây?”

  “Thành giao.”  [Lời tác giả: hôm nọ có bằng hữu độc giả tại trong phần bình luận nói, với tính nhanh nhẹn của Vampire, dù cho Thẩm Dịch dùng quái nhân khoa học làm con tin, cũng có thể cướp về.

  Chuyện này cơ bản giải thích như sau:

  Hệ thống Huyết Tinh đô thị thiết lập là ta bỏ ra thời gian rất lâu làm được, cá nhân đã giải quyết một ít vấn đề về bug thiết lập, trong chuyện này có cả khái niệm nhanh nhẹn vô địch.

  Trong đô thị Huyết Tinh, nhanh nhẹn định nghĩa là gia tăng tốc độ di chuyển cùng tốc độ công kích, từ một điểm này đã nói, nó thật ra là hai khái niệm.

  Một cái là tốc độ di chuyển, một cái là tốc độ công kích. Hai loại tốc độ này tăng lên cũng không phải là đồng bộ.

  Tốc độ ra quyền vĩnh viễn không có khả năng chậm hơn so với tốc độ người chạy bộ. Bởi vậy thuộc tính nhanh nhẹn gia tăng, là hai loại tốc độ phân biệt gia tăng.

  Lúc mạo hiểm giả hệ nhanh nhẹn cùng mạo hiểm giả hệ sức mạnh giao đấu, trừ phi thực lực sai biệt quá lớn, nếu không vẫn phải là đánh nhau liều mạng thật sự. Nhiều nhất là đối thủ đánh ta hai quyền, ta đánh đối thủ ba quyền.

  Từ hướng này nói, nhanh nhẹn gia tăng hiệu quả tốc độ, trừ phi cao hơn đối phương gấp nhiều lần, nếu không không thể nào làm được đùa bỡn đối thủ. Cá nhân ta có khuynh hướng ít nhất gấp năm lần trở lên, thậm chí bảy tám lần còn tạm được.

  Đương nhiên, chênh lệch đến một bước này, tựu giống như là người lớn khi dễ trẻ nhỏ.

  Vampire Dracula đích thật là sinh vật hệ nhanh nhẹn, tốc độ di chuyển cực cao, nhưng cũng không thể chênh lệch gấp nhiều lần so với thuộc tính nhân đôi của Thẩm Dịch, dù sao hắn là boss độ khó ban đầu (có quan hệ thiết lập độ khó, về sau sẽ nói kỹ càng trong truyện)

  Bởi vậy chỉ số nhanh nhẹn của Dracula cao tới đâu, di động mau nữa, cũng không thể nhanh hơn động tác nổ súng giết người của Thẩm Dịch, cho nên nếu Thẩm Dịch muốn giết người trước khi Dracula cướp được, không phải không thể.

  Cuối cùng, cá nhân ta cho rằng, mạo hiểm giả cùng độ khó cơ bản sẽ không tồn tại chênh lệch thuộc tính gấp ba đã ngoài. Chiến đấu không phải trò chơi, có thể có sở trường, nhưng không thể có điểm yếu. Bởi vậy tuyệt đại mạo Hiểm giả sẽ tập trung cường hóa phương diện nào đó một chút, nhưng sẽ không để cho phương diện nào đó của mình đặc biệt yếu kém bạc nhược. Đương nhiên, thuộc tính sai biệt bất đồng thích hợp với tràng cảnh bất đồng, tại đây sẽ không nói tỉ mỉ.

  Nhiệm vụ tân thủ chính thức chấm dứt, tiếp theo chính thức bắt đầu hành trình Huyết Tinh đô thị, hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ Duyên Phận.]
   

Chia sẻ trang này