Trà phiếm Vòng đua không hồi kết

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi liperdo, 25/8/17.

 1. MoVo

  MoVo Lớp 7

  Chờ đến lúc mà ai cũng mua được sách chắc tôi cũng thành người thiên cổ rồi. Mà đến lúc đó thì cái trang này tôi nghĩ cũng sẽ tự chuyển mình để thích ứng với thời đại mới, hoặc sẽ phục vụ 1 thiểu số cho người không có điều kiện, kiểu gì thì cũng tốt cả thôi. Bạn khỏi phải lo xa quá.

  Còn cái đức trị của bạn tôi nghe nó mang đầy tính cá nhân lắm. Tốt xấu nó cũng có thể tùy theo hoàn cảnh, cảm nhận từng người. Tôi thấy chia sẻ ebook là giúp cho những người không có điều kiện được tiếp cận tri thức dễ dàng hơn, còn bạn thì lại nghĩ theo hướng ảnh hưởng tiêu cực tới tác giả. Rất khó phân định đúng-sai, tốt-xấu trong cùng 1 vấn đề. Thế nên mới cần đến pháp luật/tòa án để phân xử. Chứ ai cũng tưởng mình là đúng, cho mình là thanh cao, đạo đức, trong khi không có một tiêu chí để phân định thì chắc chỉ có nước đánh lộn.
   
 2. sachtienganh

  sachtienganh Lớp 1

  Tui thấy ko ai trả lời thì Bác móc các post cũ ra Bác nhai tới nhai lui.
   
  ngockq75 thích bài này.
 3. V/C

  V/C Mầm non

  Căn bản bởi vì nói như đài Tàu 15k, hết pin nên mọi người lại chọt cho nói tiếp.
   
  ngockq75 and sachtienganh like this.
 4. sachtienganh

  sachtienganh Lớp 1

  Sách lậu cũng có hại nhưng cũng có lợi. Việc gì cũng có 2 mặt.
  Ngày xưa đi học làm gì có tiền để mua thêm các sách để tham khảo. Nhờ mấy trang thư viện/cộng đồng share nên mới giúp đc các bạn học sinh/sinh viên ko đủ khả năng.
   
  MoVo thích bài này.
 5. Đó nói như bạn này còn trung dung, chứ cứ như bạn DNP khăng khăng bảo vệ ebook lậu tới cùng thì mình cũng chịu.
   
 6. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Các bạn cho nick Liên đấy vào "danh sách đen" cho bạn ấy tự độc thoại một mình, vào đây chỉ phá hoại "tình đoàn kết của các dân tộc"
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/17
  tran ngoc anh thích bài này.
 7. Bạn cho mình vô 'danh sách đen' rồi, sau đó còn kêu gọi mọi người tẩy chay mình, có cần phải kì thị thế không bạn?
   
 8. DNP

  DNP Lớp 2

  • DNP thân mến! Bạn bị ban nick vì sử dụng từ ngữ thiếu trong sáng, lành mạnh. Thời gian unban: 3 ngày kể từ ngày ban nick.
  Chết cha giờ tui bị nó biến thành ếch lun nè mọi người ^^ Rồi giờ xem lập luận kiểu hài hước gì đây? Một bộ phim dài tập à: lưới trời lồng lộng, nếu bạn download chùa thì sẽ có ngày tòa án sờ gáy(ngày nào???Thông cảm nhé mình thích số liệu hơn cảm xúc, và số liệu đã cho thấy luật pháp hình như chẳng thèm quan tâm lắm, Liên có nghĩ chúng ta sẽ thay đổi hệ thống luật pháp ko??? Nghiêm túc đấy ^^!!!), rồi đến cái kết là con cháu bạn sẽ đau lòng...T.T Liên đang muốn nhắn gửi điều gì trong cái kết của bộ phim đó vậy??? Nếu bạn có ý định download sách miễn phí thì hãy nghĩ đến những giọt nước mắt đang lăn dài trên má con cháu bạn!!! WTF, ý nghĩa đấy >!<
  Thực ra kẻ trong giếng là Liên đấy ^^ Liên đã ở trong giếng quá lâu để nhận ra sự thật thế giới đã thay đổi đến nhường nào ^^ Thôi Liên tạm thời quay lại giếng đi nhé, à diễn đàn ko có giếng nên mình cũng không biết cho vào đâu thôi thì Liên chịu khó vào trong danh sách đen luôn thể ^^
   
 9. windcity

  windcity Lớp 2

  Mình phục bạn Liên quá, một mình chống cả mafia :)) Thực ra, lý luận của Liên mình không hoàn toàn đồng ý, nhưng mình phục bạn ở chỗ bạn rất tôn trọng người cùng tranh luận với mình, chịu khó đọc comment của đối phương và trả lời từng cái một. Mình không thích một số bạn lúc tranh luận lúc nào cũng phải tranh thủ kèm vào vài câu mỉa mai, móc mỉa. Mà vấn đề bản quyền này không mới bạn Liên với các bạn ơi, hồi ở e-thuvien cũng bàn luận tá lả rồi, không đi đến đâu hết, cãi chi cho mệt.
   
  liperdo and bun_oc like this.
 10. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Cái đó gọi là "bỏ bóng đá người". Có người chỉ có mỗi "mỉa mai, móc mỉa" không có chút lý luận cơ, lý luận có kèm "đá người" vẫn còn là khá. :D
   
  windcity thích bài này.
 11. Rất cám ơn bạn hiểu mình. Mình dừng phần tranh luận ebook 'lậu' với tự do, cũng như trang web có lừa bịp hay không ở đây nhé, có gì ngày mai thảo luận chủ đề khác đi, mệt rồi.
   
  windcity thích bài này.
 12. bun_oc

  bun_oc VIP

  Đồng ý với bạn. cute_smiley26
  Các bạn tranh luận lưu ý đừng chỉ trích cá nhân thì người đọc sẽ rất "sướng" đấy. Mình cảm ơn.
   
  windcity and teacher.anh like this.
 13. DNP

  DNP Lớp 2

  Lúc thấy bị cho zô danh sách đen có phải cảm xúc của Liên trở nên rối loạn, huyết áp tăng cao, tim đập liên hồi, gây ra mệt mỏi phải không? Và cảm giác này sẽ kéo dài đến vài ngày sau nữa. Có thể giải thích bằng tâm lý từ những cuốn sách download miễn phí (Thói quen văn phong thôi không có ý gì đâu^^) . Liên phải học cách quên nó đi ^^ Mọi người trong diễn đàn nói chơi vui, thấy Liên nhiệt huyết quá nên mình cũng thử cho vài phát chứ nỡ lòng nào bỏ zô danh sách đen. Hy vọng sau khi đọc Liên sẽ cảm thấy tốt hơn, tối ngủ ngon hơn ^^ Đạo đức là đây, tranh luận thấy bên kia mệt rồi, thôi mình cũng giữ ý làm hòa, để mọi chuyện nhẹ nhàng qua đi như cơn gió.
  Ai bảo tui không thể nói những điều tốt đẹp chứ ^^ Chẳng qua là tui thuộc típ những người thích đùa nên hình thành phong cách viết văn như vậy thôi ^^ Vì cái tính cách này mà mấy đứa lớp trưởng hay giáo viên văn nghiêm túc thường có ác cảm nên văn ít viết được điểm cao với lời phê: Giỡn mặt với giáo viên ^^ Có thể do mình đá vẫn chưa chuẩn lắm, cần luyện tập thêm :think:
   
  ngockq75 thích bài này.
 14. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Bạn này một là bác sỹ, hai là thày bói. Bạn Liên có thấy đúng như bạn ấy phán không. Nếu đúng thì 3 ngày nữa tôi nhờ bói. cute_smiley18cute_smiley20
   
 15. V/C

  V/C Mầm non

  Tranh luận trên Tve-4u mà không mỉa mai và đá đểu người khác thì trên này chỉ thấy 1 người, đó là bác @dongtrang. Còn lại chưa ai thành “thánh” cả.
   
 16. Đọc đi đọc lại 1 hồi đã thêm bạn Liên vào blacklist vì troll ghẻ
  Khuyên các bạn khác cũng bơ hắn ta, cô ta đi, tranh luận như 1 đứa con nít
   
 17. MoVo

  MoVo Lớp 7

  Đả kích hay chỉ trích cá nhân thì không nói, vì rõ ràng đây là các hành vi xúc phạm đáng lên án và hiển nhiên là bị nghiêm cấm theo quy định của diễn đàn. Nhưng mỉa mai, bóng gió theo tôi thì chưa chắc đã là xúc phạm cá nhân. Đôi khi người ta nói mỉa để chỉ ra mâu thuẫn trong lời nói, hoặc giữa lời nói với hành động của người kia. Cũng giống như các họa sỹ dùng hình ảnh châm biếm, mỉa mai để chỉ ra cái mâu thuẫn, tiêu cực của một người hay sự kiện trong xã hội vậy. Đó là cách thể hiện khéo léo khi muốn truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó.

  Tất nhiên cũng có loại mỉa chỉ để xúc phạm cá nhân và không mang một ý nghĩa nào khác. Cho nên mỉa mai theo tôi cũng có nhiều loại, cần phải phân biệt cho rõ trước khi lên án.
   
  tauvequehuong and liperdo like this.
 18. lemontree123

  lemontree123 Lớp 7

  Cái gianh giới giữa có tội và phạm tội thật mong manh. Mình chỉ cố gắng là mua sách (để bớt tội), làm ebook cho cá nhân (chưa có tội), cho miễn phí (có tội 1/2 vì ko vụ lợi), và tặng sách giấy (đã mua).

  Ngay cả ở Mỹ thì họ cũng cố gắng ko đưa các giáo trình lên mạng (bạn search thử thì biết) hoặc mua tài sản trí tuệ trong khả năng cho phép. Nhưng cũng bởi vì chi phí bên đó quá rẻ và ebay/amazon cho bán sách giá rẻ.
  Ở nhà mình, thôi cứ tặng sách giấy và cho ebook nếu được.
   
  Last edited by a moderator: 11/9/17
  Đoàn Trọng and windcity like this.
 19. tauvequehuong

  tauvequehuong Lớp 9

  Hihi tôi gọi tên đó cho đối xứng. Trêu bạn đó vậy, còn ngoài đời mà gọi chị em nào là Thị Liên thì chỉ có nước gọi xong là chạy ngay kẻo ăn guốc : )))))


  Cô giáo nói: "...không thèm...." hihi


  Đối với tôi tên bất kỳ ai, bất kỳ tên gì cũng đẹp cả. Gọi Thị Liên có vẻ đúng hơn Văn Liên nên tôi gọi vui mà.


  Đúng là tôi nên nói ít hơn ở những chủ đề như này, mải vui nên chém gío với các bạn, còn ở không gian thực với những việc kiểu như trong chủ đề này tôi đã từng ra đề để rồi dập tắt hết những ý kiến trái với tôi, nhiều vụ tôi mới ra đề cái là người kia đã im rồi, vì họ thừa biết họ sai nhưng cứ cố cãi, và khi nói đến cược là họ không dám ý kiến nữa. Chém gío nó cũng phải có lý chút, và cũng phải biết nhận sai chứ đâu phải cứ nói liều cho được.


  Hôm qua tôi nhận được một tin của một người bị bệnh, bạn đó nhờ xem quẻ xem tình hình bệnh thế nào (giờ tôi không chơi lý số nữa rồi), có lẽ đã đến lúc tôi thôi chém gío mấy chuyện mà không có cách chi đi đến hồi kết, nên ngâm cứu về y thì hay hơn (trước tôi cũng ngâm cứu y nhưng vì gia đình không ai bệnh gì nên không thấy vội).
   
 20. Tư HNNT

  Tư HNNT Mầm non

  Tàu: gọi Liên Liên nghe êm tai hơn. Ở đây có ai bắt đóng thuế đâu, tội gì không nói nhiều. Cũng chẳng mấy ai rảnh để đi đếm chữ của người khác. Đừng vì có người nói mà tự mình làm mất đi của mình một thú vui. :D
   

Chia sẻ trang này