Trinh thám Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm - Erle Stanley Gardner

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 20/9/16.

 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Sinh viên năm IV

  [​IMG]

  Vụ Án Hoa Hậu Áo Tắm
  Tác giả: Erle Stanley Gardner
  Nhà xuất bản Văn Nghệ
  Năm xuất bản 1990
  Ebook: Hoa Quân Tử

  -----★-----

  Giới thiệu
  Một cựu hoa hậu áo tắm đến tìm gặp Perry Mason với yêu cầu ngăn chặn một tờ báo đang có kế hoạch phanh phui đời sống hiện tại của cô lên mặt báo.

  Hai mươi năm trước, cô đoạt giải hoa hậu áo tắm, được nhận phần thưởng là một chuyến đi đến Hollywood để đóng phim, nhưng cũng từ đó cô mất tích đối với dư luận. Và giờ đây, tờ báo The Cloverville Gazeite có tham vọng truy tìm tung tích cô và phản ánh cuộc đời cô cho độc giả biết.

  Mason chưa kịp hiểu nội tình câu chuyện thì ông bị cuốn vào một loạt những sự kiện rắc rối, khó hiểu và trong đó có cả một án mạng. Vấn đề đáng nói là tuy cựu hoa nhờ ông làm luật sư đại diện gỡ rối giúp mình, nhưng bà ta lại liên tục giấu diếm sự thật, (sự thiển cận và dối trá của bà ta đôi lúc làm độc giả phát khùng). Và luật sư lừng danh Mason phải tự mình quan sát, tìm hiểu và đánh giá thực chất vấn đề hòng gỡ rối cho thân chủ.

  Vì nhân vật chính là một luật sư nên tác giả dụng tâm khai thác khả năng phán đoán, xử lý và sự hùng biện của ông, chứ không đi vào khai thác những tình tiết hấp dẫn của những vụ giết người hay những âm mưu của bên phản diện.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 23/9/16

Chia sẻ trang này