Tâm sự Vượt Lên Chính Mình

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi langtu, 27/4/15.

 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Never Give Up !​
   
 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Begin again, Never give up.
  Don't let your difficulties discourage you.
   
  teacher.anh thích bài này.
 3. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Không bao giờ là thất bại. Tất cả chỉ là thử thách.
   
 4. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Xác định nghề nghiệp từ khi nào ?

  Thưa cô,

  Cháu đang học lớp 11, đã đến lúc nghĩ về nghề nghiệp tương lai để chọn trường thi vào ĐH phải không cô? Cháu thích nhiều nghề và hay thay đổi nên rất lúng túng không biết nên tập trung đầu tư vào môn học nào. Lúc thì cháu thích nghề hướng dẫn viên du lịch, lúc thì thích làm kỹ sư công nghệ thông tin, lúc khác lại muốn trở thành bác sĩ...

  Có phải ở tuổi cháu, còn chưa rõ thiên hướng nghề nghiệp? Sở thích chưa chắc đã dẫn đến thành công phải không cô? Nghề nghiệp nào cũng phải đủ những tiêu chuẩn như mình phải yêu thích, thu nhập cao, có hướng phát triển... Cháu muốn hỏi cô là nên ưu tiên và nên hướng đến những điểm quan trọng nào để xác định hướng đi đúng đắn cho mình trong tương lai.

  Hongvang... @gmail.com

  ************​

  - Trả lời tư vấn của TS xã hội học Nguyễn Thị Oanh :

  Hongvang thân mến,

  Học lớp 11 rồi mà cháu chưa biết mình muốn gì, lại muốn nhiều thứ khác nhau quá làm cô hơi lo. Chưa kể các ngành cháu kể ra lại đòi hỏi những năng khiếu rất khác nhau.

  Cháu nên nhớ rằng “thích” chưa đủ mà phải có năng khiếu, có nghĩa là có khả năng học tập và thực hành tốt trong lĩnh vực đó. Muốn làm ca sĩ phải tự hỏi mình hát có hay không? Vì sao cháu muốn làm bác sĩ? Vì thu nhập cao hay vì muốn phục vụ bệnh nhân? Hay đơn thuần là muốn mỗi thứ một chút cho vui vậy thôi?

  Theo đuổi một nghề nào đó, không chỉ để có thu nhập cao mà còn để phát huy tiềm năng, phát triển nhân cách, tạo cho mình một vị trí xã hội thông qua sự phục vụ của mình. Cháu sẽ càng hạnh phúc khi thấy mình có ích cho xã hội.

  Phải là thần đồng mới có nhiều định hướng đòi hỏi những năng khiếu khác nhau như cháu. Cháu nên nhìn lại mình một cách nghiêm túc. Xem xét khả năng học tập của mình trong các lĩnh vực khác nhau. Và tự trả lời câu hỏi: “Tôi có thể làm gì để phát huy năng khiếu, đồng thời trở thành một người có ích cho xã hội?”.

  Cháu cũng nên tới các trung tâm tư vấn tâm lý để làm trắc nghiệm về năng khiếu của mình.


  Nguồn : Phụ Nử Online
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/6/16
 5. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chọn nghề vừa có tiền, vừa có tiếng

  Cháu đang suy nghĩ rất nhiều về việc chọn nghề. Cháu thích sau này làm bác sĩ, một nghề vừa có tiền lại vừa được tiếng. Nhưng cháu lại thấy ngại, vì thời gian học nghề y kéo dài (hình như 6 năm), trực đêm nhiều và không phải ai cũng dễ nổi tiếng, có điều kiện mở phòng mạch để kiếm tiền. Cháu cũng muốn làm thư ký văn phòng hay kế toán, tin học... những nghề này có lẽ thoải mái hơn, không bị áp lực. Theo cô, cháu nên chọn nghề nào? - Tuyết Mai (Biên Hòa)

  **********​
  - Trả lời tư vấn của TS xã hội học Nguyễn Thị Oanh :

  Tuyết Mai thân mến,

  Có gì đó chưa ổn trong suy nghĩ về nghề nghiệp của cháu. Điều tất cả chúng ta mong muốn là hạnh phúc. Và hạnh phúc không phải là thành đạt về danh vọng, về tiền tài mà là sự hài lòng với cái ta đang có. Hạnh phúc là làm được điều ta muốn, ta thích mà vừa sức. Hạnh phúc cũng là sống có ý nghĩa và có ích cho xã hội.

  Chọn một nghề mà chỉ nghĩ đến “tiền và tiếng” như cháu sẽ dễ dẫn đến thất bại. Y khoa là một nghề cao quý không chỉ cần năng lực mà còn đòi hỏi một tinh thần phục vụ rất cao.

  Nghề thiết kế thời trang được rất nhiều bạn nữ theo học.

  Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh đến sự “thỏa mãn trong lao động” như một yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp giữ chân nhân viên, vì lao động tạo ra niềm vui và hạnh phúc, bên cạnh tiền lương.

  Các nhà tỷ phú như Warren Buffet và Bill Gates khuyên giới trẻ “Hãy làm điều bạn thích”. Thích mới ham làm, làm nhiều mới giỏi và tạo ra sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng ưa thích. Chính niềm vui ấy chứ không phải đồng tiền làm cho ta hạnh phúc. Ở đây cô xin nhắc rằng, may một cái áo thật khéo hay dọn một căn nhà cho sạch đẹp cũng là sáng tạo và đem lại niềm vui. Là một thư ký giỏi, chu đáo, có trách nhiệm cũng được đánh giá cao.

  Cháu chọn nghề gì cũng được, miễn cháu ưa thích, và có thể sáng tạo, phát huy tiềm năng của mình. Để từ đó, cháu sẽ tìm được niềm vui với nghề đã chọn.


  Nguồn : Phụ Nử Online
   
 6. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Học cách để tránh thất bại

  Như các bạn đã biết, bất kỳ ai cũng có thể nói cho bạn biết làm sao để thành công. Có hàng nghìn cuốn sách về chủ đề đó. Các kế hoạch và các công thức luôn sẵn có để bất kỳ ai cũng có thể học theo. Nhưng điều mà bạn ít khi tìm thấy là làm sao để tránh thất bại.

  Bạn biết đó, thành công không bao giờ được đàm bảo, dù bạn có thực hiện đúng công thức đến đâu đi chăng nữa. Tuy nhiên, thất bại là chắc chắn hơn nhiều, và không chỉ một lần, mà có thể là nhiều lần trong cuộc sống của bạn.

  Bạn sẽ thất bại nếu bạn không quan tâm đến người khác. Rất nhiều người nghĩ rằng thế giới này đã được tạo ra cho riêng họ, và họ không để ý đến cảm giác của người khác. Đúng ra, điều chúng ta nên làm là chia sẻ hành tinh này với tất cả mọi người.

  Bạn sẽ thất bại nếu bạn bắt đầu sự nghiệp bằng cách tìm một công việc không thích hợp với bạn. Bạn cần phải hợp với công việc và làm cho mình ngày càng phù hợp hơn. Đơn giản nhất, cho dù bạn mặc quần jeans và áo phông đẹp đến đâu đi chăng nữa thì việc mặc như thế đi xin việc làm sẽ tăng cơ hội thất bại của bạn.

  Bạn sẽ thất bại nếu bạn trèo lên chiếc thang sự nghiệp bằng cách giẫm lên người khác. Như một câu nói: “Bạn sẽ gặp lại chính những người đó khi bạn bị rơi xuống”.

  Bạn sẽ thất bại nếu bạn không cố gắng sửa lại một hành động sai bất kỳ khi nào có thể. Bạn sẽ thất bại nếu bạn nhìn thấy một điều xấu mà lại không dám chống lại nó. Bạn sẽ thất bại nếu bạn chịu một việc bất công mà không dám chiến đấu chống lại nó.

  Bạn sẽ thất bại nếu bạn chỉ biết đánh giá một ai đó qua vẻ bề ngoài. Bạn sẽ thất bại nếu bạn lấy những sai lầm của ngày hôm nay để bỏ đi tất cả những thành công của ngày hôm qua và làm lu mờ những giá trị tốt đẹp sẽ đến vào ngày mai.

  Bạn sẽ thất bại nếu không biết tin vào chính bản thân mình.

  Bạn sẽ trải qua những thất bại lớn nhất nếu bạn tin vào câu nói lãng mạn “Tình yêu có nghĩa là bạn không bao giờ phải nói lời xin lỗi”. Bởi vì trong thực tế, bất kỳ một người nào đó có đủ kinh nghiệm cũng sẽ nói rằng tình yêu là ngược lại. Tình yêu là đủ can đảm để nói lời xin lỗi khi mình sai.

  Sưu tầm
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/7/16
 7. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Hãy yêu cuộc sống

  Chúng ta không biết chúng ta có cái gì cho đến khi chúng ta mất nó, và chúng ta cũng không biết chúng ta còn thiếu cái gì cho đến khi nó đến.

  Cuộc sống đôi khi quá phẳng lặng, buồn tẻ, đơn điệu vì: đó là những khoảng lặng. Bạn tất bật, bạn vội vã; cuộc sống cho bạn những khoảng lặng để bạn nghỉ ngơi, để bạn có thời gian nhìn lại những gì bạn đã làm, đã trải qua. Để bạn nhận ra rằng: đừng chạy qua cuộc sống nhanh đến mức bạn không chỉ quên mất bạn đang ở đâu, mà còn quên mất bạn đang đi đến đâu.

  Cuộc sống không chỉ có niềm vui mà còn có nỗi đau vì: Bạn là con người. Bản chất cuộc sống là không gì cả. Chính bản thân chúng ta tạo ra cuộc sống. Cảm nhận nỗi đau là do bạn. Vậy sao không nở nụ cười để thấy đời đẹp hơn.

  Con người phải yêu nhau vì: chúng ta sinh ra với một trái tim để sống. Mỗi người có riêng một trái tim. Sao không dùng nó để yêu, để nhận tình yêu từ những trái tim không thuộc về ta mà ta vẫn có.

  Ta phải nhớ những kỉ niệm vì: kỉ niệm la do bạn tạo ra. Nhớ những điều mình tạo ra để biết cách sống cho hôm nay, cho ngày mai mà bạn không phải hối tiếc. Hãy nhớ rằng: bạn nhớ những kỉ niệm không phải để buồn, để tiếc mà để tạo kinh nghiệm cho một tương lai tốt đẹp hơn. Bạn không thể xây tương lai bằng quá khứ.

  Những từ ngọt ngào có thể rất ngắn và dễ nói, nhưng tiếng vọng của nó thật sự không có điểm dừng. Vậy hãy nói "tôi yêu" cho đến khi thời gian ngừng chảy.

  Và điều cuối cùng tôi muốn nói là không có gì là thực sự kết thúc cho đến khi bạn ngừng cố gắng. Chấp nhận những cái bạn đang có không có nghĩa là ngừng đấu tranh.

  Sống để cho và nhận lấy yêu thương.

  Trích từ "1001 câu chuyện cảm động" - Nhiều tác giả
   
 8. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Làm Sao Chia Tay An Toàn ?

  Bắn nát mặt người yêu cũ, tàn nhẫn dùng xăng thiêu chết người yêu khi bị từ chối tình cảm, giết bạn gái vừa chia tay phân thành nhiều khúc, rồi gần đây nhất là vụ thảm án vì hận tình mà sát hại 6 mạng người...

  Làm Sao Chia Tay An Toàn ? (để tránh nguy cơ bị giết vì trả thù tình), xin mời các bạn cùng xem clip vidéo rất hay và ý nghĩa của TS tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.


  Người ta nói, tình yêu như sợi dây thun được kéo căng ra để hai người giữ hai đầu, nhưng nếu một người buông sẽ làm đau và tổn thương người còn lại. Bản chất của tình cảm là một loại động lực, đến khi bị từ chối cự tuyệt sẽ quay ra thành phản lực. Từ đó họ biến tình yêu thành lòng thù hận. Bởi thế, biết cách chia tay trong êm đẹp cũng là cách để giữ an toàn tính mạng cho mình và chính gia đình mình.

  Giống như "tránh voi chẳng xấu mặt nào", ta nên học cách để chia tay trong an toàn, hạn chế thấp nhất khả năng làm nảy sinh lòng thù hận.

  1. KHÔNG NÊN QUYẾT ĐỊNH CHIA TAY QUÁ ĐỘT NGỘT. Hãy có bước đệm để cả hai chuẩn bị tâm lý thích nghi dần với nỗi đau này. Nếu đối phương nài nỉ, nên giải thích rõ lý do rồi hẹn "tạm chia tay" để hai bên có thêm thời gian suy nghĩ kĩ, sau đó tìm cách khéo léo buông bỏ dần dần.

  2. KHÔNG NÊN XÚC PHẠM NHAU. Một câu nói xúc phạm (của người yêu cũ hoặc của cha mẹ người yêu cũ) cũng có nguy cơ thổi bùng cơn giận đang âm ỉ trong lòng họ (dù họ xứng đáng với lời xúc phạm đó đi chăng nữa). Một que diêm có thể đốt cháy cả khu rừng, một lời xúc phạm sẽ đốt cháy nhiều thứ hơn ta tưởng. Hãy cố gắng dùng những lời lẽ kiềm chế nhất.

  3. HẠN CHẾ KHIÊU KHÍCH CƠN GHEN TỨC. Khi mới chia tay, hạn chế thấp nhất khả năng anh ta biết mình có người yêu mới (dù điều này chẳng có gì sai cả). Hạn chế thể hiện tình cảm với người yêu mới ở những nơi mà anh ta dễ dàng nhìn thấy. Đó một phần cũng là lịch sự, cũng là tự bảo vệ mình.

  4. KHÔNG NÊN QUÁ PHŨ PHÀNG. Không nên bảo "Quen anh tôi chẳng được gì!" hay "Cậu chỉ lợi dụng con bé thôi!", "Xem như mấy năm qua chưa hề tồn tại đi!", "Tôi không còn yêu anh nữa!"... Những câu ấy là con dao hai lưỡi, cứa vào tim anh ta và có thể sẽ quay ngược đâm lại chính mình. Ngoài ra, hãy nhờ người thân, bạn bè, những người xung quanh anh ấy chăm sóc an ủi động viên, để anh ấy nhận ra rằng còn rất nhiều người khác quan tâm mình.

  Còn các chàng trai cũng cần phải nhớ: cuộc đời là một con đường không bằng phẳng, không phải tình cảm lúc nào cũng như ý của mình. Nếu mảnh ghép đó không khớp với mình, thay vì trả thù bằng những đòn hèn hạ thì hãy dũng cảm chấp nhận sự thật, đó mới là bản lĩnh đàn ông!

  Ngoài ra, nếu đó là cú sốc khó chấp nhận, đừng quá tập trung vào "vết mực đen" mà quên đi "tờ giấy trắng". Hãy nghĩ về những người thân yêu, hãy tìm đến gia đình và bạn bè tốt để có một điểm tựa tinh thần. Trên thế gian này cả tỉ người đã phải trải qua cảm xúc giống mình và họ bây giờ vẫn sống tốt, vẫn có một gia đình hạnh phúc.

  Trên đời này không phải chỉ có một người để mình yêu. Người ta thường phải nhầm lẫn vài lần trước khi tìm ra được một nửa thật sự của mình. Đừng vì cơn ghen hay lòng thù hận mà đốt cháy người khác và thiêu cháy cả cuộc đời mình.

  Thế nên: Yêu cũng cần phải học cách chia tay.

  TS Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/16
  hut_mit thích bài này.
 9. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi và dệt nên giấc mơ riêng và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/7/16
  hut_mit thích bài này.
 10. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  The only person you should try to be better than - is the person you were yesterday.

  Người duy nhất bạn nên cố gắng giỏi hơn chính là bạn của ngày hôm qua.
   
  whatcsvt100 thích bài này.
 11. whatcsvt100

  whatcsvt100 Lớp 7

  only sky is the limit...
   
  langtu thích bài này.
 12. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  One of the happiest moments in life is when you find the courage to let go of what you can't change.

  Một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời là khi bạn tìm thấy dũng cảm để cho qua điều mà bạn không thể thay đổi.
   
 13. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Never let the fear of striking out. Keep you from playing the Game.

  Đừng bao giờ để nỗi sợ bị xóa tên khỏi cuộc chơi khiến bạn không dám tham gia.
   
 14. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Những câu nói hay mang lại niềm vui trong cuộc sống

  "Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp" – Mẹ Teresa.

  "Tôi đã mỉm cười ngày hôm qua. Tôi đang mỉm cười ngày hôm nay và khi ngày mai đến, tôi sẽ mỉm cười. Vì đơn giản, cuộc sống quá ngắn để ta khóc về mọi thứ" – Santosh Kalwar.

  "Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở một nụ cười" – Charlie Chaplin.

  "Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn" – Herbert Samuels.

  "Nụ cười luôn thường trực trên môi tôi, nó sẽ không bao giờ chết. Tôi đang đứng đây với nó để chờ đợi bạn, cho đến khi bạn ở bên tôi" – Freida Martinez.

  "Bạn sẽ không bao giờ thấy nuối tiếc với những điều ý nghĩa đã làm bạn mỉm cười" – Bei Maejor.

  "Hãy lấy nụ cười của chúng ta để thay đổi thế giới, nhưng đừng để thế giới thay đổi nụ cười của chúng ta".

  "Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày đen tối nhất".

  "Một nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn".

  "Nếu bạn chỉ có duy nhất một nụ cười hãy dành nụ cười đó cho những người bạn yêu thương" – Maya Angelou.

  "Cô ấy cười không có nghĩa là cô ấy hạnh phúc. Cô ấy cười vì cô ấy đang tràn ngập hy vọng, niềm tin và sự mạnh mẽ".

  "Hãy để chúng ta gặp nhau với nụ cười rạng rỡ trên môi, nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu" – Mẹ Teresa.

  "Hãy bắt đầu một ngày mới với nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp".

  "Nụ cười là chiếc chìa khóa duy nhất mở được trái tim của người khác".

  "Phương thuốc tốt nhất trên thế giới này mà không có các tác dụng phụ khác đó là nụ cười. Tôi mong rằng thứ thuốc hữu hiệu ấy luôn luôn có trong bạn".

  "Đôi khi bạn luôn phải mỉm cười, hãy nghĩ rằng: mọi thứ rồi sẽ ổn, gạt đi nước mắt và hãy tiếp tục bước đi".

  "Mỉm cười và hãy cho mọi người thấy rằng bạn đã trở thành một người mạnh mẽ hơn bạn của ngày hôm qua".

  "Hãy luôn hạnh phúc bởi bạn sẽ không bao giờ biết rằng có những người đã yêu nụ cười của bạn mất rồi!".

  "Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt" – John Lennon.


  Sưu tầm
   
 15. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn.
   
 16. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại mà ta đã vượt qua.
   
 17. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  "Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp" - Jack Ma.
   
 18. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]
  Khó khăn không phải để quật ngã ta, nhưng là để ta quật ngã chúng.
   
 19. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Danh Ngôn Vượt Khó

  "Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình" - Les Brown.

  "Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc chắn sẽ xuất hiện trên đường đi" - Les Brown.

  "Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở" - Les Brown.

  "Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách sẽ khiến bạn tiến bộ" - Les Brown.

  "Sự thường xuyên, kiên nhẫn và bền bỉ bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và những điều tưởng chừng bất khả thi: Trong tất cả mọi việc, nó là sự khác biệt giữa tâm hồn mạnh mẽ và tâm hồn yếu đuối" - Thomas Carlyle.

  "Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối" - Albert Einstein.

  "Với mọi vấn đề, luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất" - Agatha Christie.

  "Điều gì cũng khó trước khi trở nên dễ dàng" - Thomas Fuller.

  "Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành" - Vincent Van Gogh.

  "Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ" - Les Brown.

  "Người có ý chí vượt qua tất cả sự nặng nhọc có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào" - Menander.

  "Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực" - Peter Marshall.

  "Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm" - Helen Keller.

  "Người trở nên mạnh mẽ nhờ vượt qua trở ngại, sở hữu thứ sức mạnh duy nhất có thể vượt qua nghịch cảnh" - Albert Schweitzer.

  "Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn" - Khuyết danh.

  "Hãy cảm ơn những điều bạn chưa biết. Bởi nếu không, bạn sẽ không trưởng thành lên được. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống" - Khuyết danh.

  "Đôi khi nghịch cảnh là những thứ mà bạn cần phải đối mặt để thành công" - Zig Ziglar.


  Sưu tầm
   
 20. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Còn tiếp ...
   

Chia sẻ trang này