Quản trị Vượt qua khủng hoảng - W. Edwards Deming

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 31/10/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Vượt Qua Khủng Hoảng - Phong Cách Quản Lý Kiểu Nhật Trong Giải Quyết Khủng Hoảng Nội Bộ Doanh Nghiệp.

  Một cuốn sách kinh điển trên thế giới về đảm bảo chất lượng, sự ra đời của nó mang lại cho người đọc những thông tin chi tiết dự đoán về những cuộc cách mạng quản lý trong vòng năm 15 năm sau đó.

  Xuất bản lần đầu năm 1982, tác phẩm Vượt qua khủng hoảng đã đưa ra một lý thuyết mới về quản lý được xây dựng trên nền tảng 14 luận điểm trong quản lý nổi tiếng của Deming. Ông tuyên bố rằng những sai lầm trong việc thiết lập kế hoạch quản lý trong tương lai chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của thị trường, song hành với đó là nạn thất nghiệp bùng nổ.

  Cũng theo Deming, chất lượng quản lý của một doanh nghiệp không chỉ đơn thuần dựa trên sự phân chia theo quý, mà còn phải dựa trên các kế hoạch đổi mới nhằm duy trì hoạt động của doanh nghiệp, bảo vệ kênh đầu tư, đảm bảo sự phân chia các quý cũng như cung cấp nhiều việc làm hơn cho người lao động thông qua công tác nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

  Có thể nói, bằng ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản và uyên bác, Vượt qua khủng hoảng đã cung cấp cho độc giả những nguyên tắc cơ bản và tối quan trọng nhất về đổi mới quản lý cùng cách thức để áp dụng chúng trong môi trường doanh nghiệp Việt Nam.

  "Binh Pháp Vô Giá - Khủng hoảng xảy ra vì con người đã điên cuồng đầu tư vào những phi vụ đầy mạo hiểm, vì thị trường đột ngột mất niềm tin, vì những chính sách sai lầm của chính phủ... Dường như khủng hoảng là một sự việc không thể tiên đoán trước được, do đó có rất ít công ty lập ra kế hoạch để có thể vượt qua khủng hoảng, và mặc dù hậu quả của nó là vô cùng to lớn, nhưng lại hiếm có công ty nào học được cách phòng chống nó thật sự hiệu quả. Trong cuốn sách này Deming đã chỉ ra những cách và những biện pháp hữu ích mà một công ty có thể áp dụng để đứng vững hoặc ít nhất là không bị nhấn chìm trong cơn bão khủng hoảng Đặt vào hoản cảnh hiện nay với rất nhiều đợt suy thoái diễn ra liên tục và cả những lần sụp đổ của thị trường vào năm 2000, 2007 và gần đây là cuộc khủng hoảng nợ công ở Châu Âu, cuốn sách là một binh pháp vô giá mà mỗi công ty cần phải có" - Nguyen Mai Phuong Anh.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này