Thảo luận Xây dựng cộng đồng viết về cuốn sách đã đọc

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi Ban Tang Du Tử, 20/7/15.

 1. Ban Tang Du Tử

  Ban Tang Du Tử Moderator Thành viên BQT

  Như đã hứa hẹn ít phút trước đó trong bản thông báo kết quả khảo sát "Nhu cầu đọc sách trên diễn đàn TVE-4U".

  BQT xin quay lại với các mục góp ý để xây dựng diễn đàn phát triển. Quả thực có rất nhiều góp ý hay. Một số góp ý trong đó rất thẳng thắng chỉ ra điểm mạnh và yếu của diễn đàn.

  Rất tiếc là chúng ta không thể bàn cùng một lúc tất cả các khía cạnh đã được mọi người nhắc đến trong bảng khảo sát.

  Tuy nhiên, đó là tài liệu quý giá để BQT có thể nhìn nhận lại một cách tích cực hơn về hoạt động vĩ mô của diễn đàn. Chúng ta sẽ cùng tháo gỡ chúng trong các dịp thích hợp hơn.

  Trong topic này, tôi muốn tập trung vào vấn đề được các bạn tham gia khảo sát quan tâm nhiều nhất: Xây dựng cộng đồng viết về cuốn sách đã đọc.

  Có thể cách diễn đạt ngắn gọn của tôi khiến bạn không rõ ràng lắm. Thì tôi tin chắc những chia sẻ được trích dẫn dưới đây sẽ làm rõ hơn về chuyện này:

  Trích khảo sát:

  "

  _ Diễn đàn nên có thêm nhiều bài viết giới thiệu về sách hơn. Hiện có quá nhiều ebook không có bài giới thiệu đủ hay hấp dẫn người đọc.

  - Diễn đàn có rất nhiều thể loại sách, trong đó có những cuốn mình tìm mỏi mắt ở những nơi khác không có. Điều này mình rất thích. Tuy vậy mình không thể chỉ mong có những sách mình thích, thể loại mình thích người khác thì không hoặc người khác thích nhưng mình thì không. Mình nghĩ nếu có thể gắn kết chặt chẽ hơn những ng có cùng mối quan tâm về 1 thể loại nhất định thì:

  + . 1 là kiến thức mỗi cá nhân về lĩnh vực đó nâng cao hơn thông qua trao đổi cùng nhau

  +. tranh luận tập trung hơn thay vì rất nhiều người tranh luận về 1 cuốn có khi là vô thưởng vô phạt, bình luận lấy vui, chém gió.

  + Giữa những người có cùng mối quan tâm có thể phát triển mối quan hệ và có thể xây dựng nhiều dự án về lĩnh vực mà họ cùng quan tâm.

  - Review sách - Trang cùng chia sẻ một cuốn sách nào đó theo định kỳ.

  - Nghĩ cách thúc đẩy sự trao đổi, thảo luận của các thành viên
  . "

  Hiện nay diễn đàn đang có mục "2w1b - Hai tuần một cuốn sách" đang làm việc " Review sách - Trang cùng chia sẻ một cuốn sách nào đó theo định kỳ" , nhưng rất ít được quan tâm.

  Tôi nghĩ mình sẽ bổ sung thêm thông tin về cuốn sách sắp tới (tức là nói trước thông tin về cuốn sách sẽ được nói sau 2 tuần tiếp theo) để có thể tìm kiếm được những người cùng đọc và cùng nói về nó.

  Nhưng quả thực tôi cảm thấy vẫn chưa đủ với những gì các bạn mong muốn.

  Liệu chúng ta nên làm thế nào? Những ý tưởng rõ ràng hơn nào sẽ giúp chúng ta đạt được điều này? Xây dựng một góc đọc và trao đổi về chuyện đọc với nhau.

  Trên khuôn khổ hiện có của diễn đàn. Hy vọng các bạn sẽ cũng nhau tháo dỡ khúc mắc này và biến nó thành hiện thực.

  Các bạn nghĩ chúng ta nên làm sao? Chúng ta phải làm cụ thể như thế nào đây? :think:
   

Chia sẻ trang này