Xin hãy cho con thêm thời gian

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi Vtadao, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Vtadao

  Vtadao Lớp 7

  Nhật ký Của Công dân trẻ Lê Thanh Thúy

  Sinh tử là quy luật muôn đời của tạo hóa. Nhưng con tạo, đôi khi lại trêu ngươi trao nhầm sự oan nghiệt vào những người trẻ tuổi. Cô bé trong tập sách là một trong số đó. Ở vào lứa tuổi 16 đẹp nhất của đời người, Lê Thanh Thúy phải đối mặt với căn bệnh ung thư

  Những đợt phẫu thuật, xạ trị đã lấy dần đi từng phần trên thân thể và cô bé thấu hiểu rằng thần chết đang lởn vởn đâu đó chờ mình. Trong nỗi đau đớn khôn cùng của thể xác, nỗi đau khủng khiếp đến độ những bệnh nhân như cô bé từng cầu mong được chết để sớm giải thoát. Nhưng bằng nghị lực, niềm tin mãnh liệt và sự tha thiết với cuộc đời, cô bé vẫn mỉm cười với mọi người xung quanh.

  Ba năm chống chọi với bệnh tật cùng niềm mong ước cháy bỏng được cắp sách trở lại trường. Ba năm, một quãng thời gian đủ dài, đủ đớn đau để những trang nhật ký của Thúy dày thêm. Và dường như khi đối diện với sự thật, tất cả sức sống, khao khát được sống và nghị lực trỗi dậy đã giúp cô bé lạc quan, tự tin, yêu đời hơn. Vẫn là nét tinh nghịch của tuổi teen thấp thoáng, là những suy nghĩ chững chạc và sâu sắc, là những hy vọng dù mỏng manh giành lại sự sống.

  Cũng trong khoảng thời gian đó, Thúy đã dành bao điều tốt đẹp cho những bệnh nhân đồng cảnh ngộ. Một bé Thúy chắt chiu, dâng hiến từng nụ cười và trái tim yêu thương đến với mọi người. Cô bé vẫn khát khao làm được những điều tốt đẹp cho cuộc đời trong quỹ thời gian còn lại ngắn ngủi của mình. “Xin hãy cho con thêm thời gian!”- Lời cầu xin đến nao lòng!

  Những dòng tự sự của cô bé- bệnh nhân ung thư - như một thông điệp của lòng tin yêu trước cuộc sống khiến chúng ta phải giật mình và có dịp được soi lại để thấy mình may mắn, để biết cho đi trước khi nhận lại ở cuộc đời!

  Nghe online hoặc dowload tại đây:

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  **********************
  Nguồn: TVE
  Người viết bài: wonbin88
   
  gameaccBook thích bài này.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này