Xử lý file PDF không đọc được bằng Adobe (chỉ hiện trang trắng xóa)

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chung' bắt đầu bởi khiconmtv, 14/1/15.

 1. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Mình có post 1 số sách, đặc biệt là vài sách khá cũ scan lại nhưng nhiều bạn mở ra chỉ là những trang trắng bóc như bông bưởi.
  Không biết các nhóm scan họ làm kiểu gì nhưng có nhiều trường hợp file PDF khi mở bằng Adobe hay vài soft khác thì chỉ hiện ra các trang trắng xóa, mặc dù dung lượng file đều lớn. Một điều lạ là các trang web nhúng để xem chúng online hay chép vào smartphone thì đều xem được.
  Theo kinh nghiệm của mình thì dùng Foxit PhantomPDF Business cũng xem được các file này. Vì vậy để giải quyết triệt để, giúp file này xem tốt trên mọi máy, với mọi soft, chúng ta chịu khó convert lại.
  1. Dùng Foxit PhantomPDF Business mở file đó ra, chọn Print > lưu lại ở định dạng XPS. Lưu ý là không Save As lại PDF vì nó sẽ vẫn như cũ dù có optimize đi chăng nữa.
  2. Dùng Master PDF Editor mở file XPS đó ra rồi Save As lại ở dạng PDF. Thế là xong.

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/8/15
 2. Cái này mình cũng đã thực hiện rồi. Mình toàn dùng calibre - E-book management chuyển sang dạng PDF là vẫn xem được ở Adobe. Bạn chu đáo quá. :D Cảm ơn bạn.
   
 3. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Lỗi này cũng hay gặp khi tải file PDF ở trang 123doc. Xem trên web thì được nhưng tải về mở ra không thấy gì khiến nhiều người tưởng file bị hư hỏng rồi xóa bỏ mất.
   
 4. Đúng vậy. Mình cũng nghĩ vậy, nhưng khi được bạn chỉ dẫn ở 1 cuốn sách La Thông Tảo Bắc thì mới hiểu ra. :D
   
 5. cairong

  cairong Lớp 2

  Mình cũng đã từng bị lỗi, down một quyển sách PDF về cứ mở bằng Acrobat (cả 9,11) đều báo lỗi 100 ko thể xem được. Tưởng do down, cứ làm đi làm lại 2-3 lần. Sau đó cài Foxit lại đọc trên đó OK. Sau khi thử đi thử lại ko được (mở bằng Foxit, save as... sang PDF .. ) đều ko được. Sau đó phát hiện: Khi bấm file đó và bật chuột phải thì hiện ra lệnh Convert to Foxit. Thế là mình chuyển, đọc trên Foxit OK. Quay lại đọc trên Acrobat cũng OK. Chịu
   
 6. khiconmtv

  khiconmtv Cử nhân

  Cập nhật Master PDF Editor Portable lên bản 3.3.10 nhé.:D
   
  tungpham2610 and quocsan like this.

Chia sẻ trang này