Khởi nghiệp Xu Thế Không Gì Ngăn Cản Nổi - Trương Minh Chính & Trần Di Trân

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 5/4/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Xu Thế Không Gì Ngăn Cản Nổi - Hành trình 15 năm lập nghiệp ở nước ngoài để tạo dựng nên Tập đoàn xuyên quốc gia Trend Micro.

  Steve Chang (Trương Minh Chính) - được mệnh danh “Bill Gates của châu Á” - là người đồng sáng lập và từng là thành viên Hội đồng quản trị của Tập đoàn Trend Micro - Tập đoàn Kỹ thuật mạng Xu thế nổi tiếng thế giới của Đài Loan. Đây là tập đoàn xuyên quốc gia chuyên cung cấp những sản phẩm phần mềm chống virus rất hữu hiệu.

  Cuối những năm 1990, khi các doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới chao đảo vì cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính châu Á và sự sụp đổ của huyền thoại mạng, cũng là lúc Trend Micro đưa ra và thực hiện thành công phương án "Marketing toàn cầu". Ngày càng phát triển, công ty đã trở thành một đại diện tiêu biểu cho các doanh nghiệp "toàn cầu hoá" thành công. Và hiện nay là một tập đoàn bảo mật hệ thống mạng máy tính hàng đầu.

  Phương pháp kinh doanh quốc tế độc đáo của Trend Micro được cả giới truyền thông và học thuật quốc tế quan tâm, nghiên cứu. Lấy thế giới làm lãnh thổ, công ty đã vượt qua sự khác biệt về màu da, quốc tịch và nền văn hoá của đội ngũ nhân viên để tạo nên một công ty thịnh vượng và ổn định.

  Hiện nay, Trend Micro có hơn 3.000 nhân viên ở các bộ phận bán hàng, nghiên cứu, phát triển, vận hành và hỗ trợ ở 40 quốc gia trên thế giới.Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Trương Minh Chính, Trend Micro đã có bước phát triển vượt bậc, doanh thu từ 10 triệu đôla Mỹ năm 1994 đã lên đến 850 triệu đôla vào năm 2006, được thế giới đánh giá cao và có nhiều đối tác lớn như Microsoft, Intel, Symantec, NTT…

  Hiện thị trường châu Á chiếm 55 % doanh số của Tập đoàn. Trend Micro là “cơn ác mộng lớn nhất” của các hacker. Khi virus Melissa hoành hành trên hệ thống e-mail toàn thế giới, Trend Micro đã quyết định tập hợp đội ngũ “sát… virus” của mình ở Nhật, California, Đài Loan, và chỉ sau sáu giờ đã tiêu diệt 15.000 virus đang hoành hành khắp thế giới.

  Sau 15 năm, ông Trương đã dẫn dắt Tập đoàn phát triển đến quy mô “đáng nể” như hiện nay, và trở thành công ty phần mềm châu Á có giá trị giao dịch lớn nhất trên sàn chứng khoán. Năm 2001, Trương Minh Chính đã lọt vào danh sách “25 người tạo ra sự thay đổi” do Tạp chí ZDNet Asia bình chọn. BusinessWeek (Tuần báo Thương mại Mỹ) cũng hai lần trao giải “Ngôi sao châu Á” cho ông. Và năm 2004, ông đã được nhận danh hiệu “Nhà cải cách của năm” dành cho các nhà lãnh đạo kinh tế châu Á.

  Trong Xu Thế Không Gì Ngăn Cản Nổi, Trương Minh Chính và Trần Di Trân, và đồng thời cũng chung bước trên đường đời, chia sẻ với độc giả hành trình 15 năm lập nghiệp ở nước ngoài của mình, để tạo dựng nên Tập đoàn xuyên quốc gia Trend Micro.

  Những câu chuyện chân thực và cảm động dựng lại vô vàn khó khăn, chủ quan cũng như khách quan, mà bất cứ người khởi nghiệp nào cũng phải đối mặt. Song, thành quả của họ chứng minh rằng những nỗ lực và sự kiên định đi theo con đường đã chọn, cùng một tư duy sắc bén và sáng suốt, sẽ giúp bất cứ ai tới đích trong chiến thắng và vinh quang.

  Từ những bài học kinh nghiệm quý báu của chính những người sáng lập Trend Micro, Xu Thế Không Gì Ngăn Cản Nổi sẽ giúp các doanh nhân hiểu được những khó khăn gian khổ trong bước đầu lập nghiệp cũng như những bí quyết dẫn tới thành công.

  Mục lục:

  Lời tác giả

  Lời mở đầu

  Chương 1: Phá kén xông ra

  Chương 2: Vững bước trên con đường thương hiệu của riêng mình

  Chương 3: Cơn bão hoàn mỹ

  Chương 4: Năng lực cạnh tranh cốt lõi

  Chương 5: Không thể không thay đổi: Chiến lược mới thích nghi với các tình huống biến động

  Chương 6: Trend Micro toàn cầu hoá

  Chương 7: Tập thể đa sắc tộc

  Chương 8: Quản lý siêu biên giới

  Chương 9: Đạt đến đỉnh cao

  Kết luận

  Xin mời các bạn download Ebook (Mobi + Epub):

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Thân :)
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này