Maketing Sales Ý tưởng này là của chúng mình

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi alonekiller, 4/4/16.

Moderators: Phi Hổ, thanhbt
 1. alonekiller

  alonekiller Lớp 6

  [​IMG]

  Nhà xuất bản NXB Trẻ
  Author Huỳnh Vĩnh Sơn
  Ngày xuất bản 09-2013

  Chắc lâu lắm rồi một cuốn sách được biên tập, chọn lọc từ một website trên mạng lại được yêu thích và đón nhận đến vậy. Tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn và cuốn Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình chính là một ngoại lệ vô cùng thú vị.
  Huỳnh Vĩnh Sơn là người sáng lập và duy trì website TYM ngay từ năm thứ 2 đại học, tác giả đã có 5 năm theo đuổi mục đích khắc họa chân dung của một trong những ngành nghề “ảo” nhất – Ngành Quảng cáo. Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình là một cuốn sách dễ đọc, mang lại sự sảng khoái, cảm giác vừa lạ vừa quen cho người đọc, hơn nữa đây còn là một cuốn cẩm nang thân thiện cho những bạn trẻ mới bước vào nghề.

  Hiếm có cuốn sách nào mà từ ngữ Tây – Ta lẫn lộn, tản văn ngắn, những câu chuyện của “người trong cuộc” ngập tràn từ ngữ chuyên môn mà lại được những người ngoài cuộc đánh giá cao đến thế. Không thể phủ nhận, quảng cáo nói chung là một khái niệm bao la không bờ bến. Cuốn sách được mở đầu bằng lời nói vừa thách thức, vừa bông đùa vừa mang tâm trạng than sầu kể khổ: “Quảng cáo vui lắm, rảnh vô làm chơi!”

  Muốn làm quảng cáo không thể cưỡi ngựa xem hoa, không thể đùa cợt mà làm được, nhưng làm quảng cáo mà không chơi cũng hỏng. Từ những bài học xương máu trong ngành mà anh học được thì đối với Huỳnh Vĩnh Sơn, làm quảng cáo chính là mở cửa tâm hồn, đón nhận cuộc sống từ mọi hướng, mọi góc nhìn. Chỉ có như vậy, người làm quảng cáo mới có thể thấu hiểu và bắt trung tâm ý người tiêu dùng mà đáp ứng, đem lại hiểu quả, xây dựng thương hiệu và tạo ra doanh thu.
  Mọi khúc mắc trong cuộc sống đều bắt nguồn từ việc không hiểu được nhau, không đặt được mình vào vị trí của nhau. Một trong những nuối tiếc lớn nhất của con người cũng là vì đã giới hạn bản thân trước những điều mình muốn trải nghiệm. Huỳnh Vĩnh Sơn đã thành công khi truyền tải được thông điệp đó, rằng anh không những khiến mọi người hiểu hơn về công việc mình đang theo đuổi, anh còn khiến độc giả hiểu hơn về giá trị cuộc sống khi ta gỡ bỏ những giới hạn của mình và với những người xung quanh. Sau khi tiếp xúc với cuốn sách, người đọc có thể cảm nhận được cuộc sống của những người làm quảng cáo hoặc có thể không, tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ có một trải nghiệm thú vị với một góc nhìn mới lạ từ chính con người mình.

  Huỳnh Vĩnh Sơn vô cùng tinh tế khi miêu tả vận động của một Agency (Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo) như một cơ thể sống mà trong đó mỗi nhân viên đều có chuyên môn và đất riêng dành cho sáng tạo. Họ làm việc cùng nhau, va vấp là chuyện thường, hoặc cùng tạo ra những sản phẩm để đời, hoặc ra đi tìm biến đỗ mới. Ngành quảng cáo nhiều khi rất bạc bẽo, có thể bạn sẽ trở thành một mắt xích vừa khít trong bộ máy hoạt động, có thể bạn sẽ là người phải ra đi và nhường chỗ cho những người “trẻ, khỏe, rẻ” khác. Đam mê thì như nhau đấy nhưng để gắn bó được với nghề này thì cần trình độ, sự hợp thời, thức thời và nhất là duyên số.

  Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình, tức là ý tưởng này không phải là Huỳnh Vĩnh Sơn hay của bất cứ cá nhân nào cả, tác giả chỉ nhận mình là người chắt lọc, kết nối và cùng trong một tập thể lao động sáng tạo, họ xây dựng nên một ý tưởng tuyệt vời, có sức lan tỏa và đồng cảm đến đông đảo người xem. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi chập chững bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, những câu chuyện của Huỳnh Vĩnh Sơn đã nâng đỡ tôi đủ nhiều, để mỗi lần không còn nhìn thấy mông lung với con đường trước mắt, tôi lại đưa chân bước thêm một bước táo bạo hơn, để sống trọn hơn, để luyện mình dai sức hơn, và để không nuối tiếc.

  Link tải (pdf scan): Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
 2. alonekiller

  alonekiller Lớp 6

  @hcmangel: Sau khi post lên thì mới thấy có 1 bạn đã post sách này. Tuy nhiên lúc search trên forum thì lại không thấy, nên mình đã lỡ post lên. Vây nhờ Mod xử lý giúp, vì mình không xóa được.
   
Moderators: Phi Hổ, thanhbt

Chia sẻ trang này