0036. Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (Hoàn thành ebook)

14/11/17
0036. Lịch Sử Chữ Quốc Ngữ (Hoàn thành ebook)

 • VÀI LỜI PHI LỘ

  Công việc số hóa trước đây phần lớn đến từ nỗ lực của một số ít cá nhân nhiệt huyết. Bên cạnh lý tưởng cao đẹp, chúng ta còn phải mưu sinh kiếm ăn, mỗi người đều có công việc - cuộc sống riêng. Chính vì vậy Thư viện cần sự chung tay của toàn bộ cộng đồng trong việc số hóa.
  Làm thế nào để ăn hết một con voi? Mỗi người ăn từng miếng một cute_smiley20
  Diễn đàn TVE-4U hiện đã có thêm tính năng Wiki. Nói nôm na mỗi thành viên đều có quyền sửa bài viết trong box. Điều này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng nho nhỏ trong công cuộc số hóa. Ước mơ lớn khôi phục lại kho tàng sách cũ, sử liệu quý của tiền nhân sẽ sớm thành hiện thực. Rất mong các bạn thành viên giúp đỡ thư viện bằng cách tham gia vào việc soát lỗi. Mỗi sự thiện nguyện dù nhỏ bé của bạn sẽ giúp ích cho nhiều thế hệ người Việt có cơ hội đọc thêm một cuốn sách. cute_smiley81
  Nghĩa vụ, trách nhiệm của một thành viên khi tham gia vào TVE-4U, thư viện không chỉ dừng lại ở For U cho cá nhân bạn mà còn cho tất cả chúng ta - For Us. 100 người dù chỉ dành 5 phút mỗi ngày để soát lỗi 1-2 trang cũng tạo nên sức mạnh đám đông phi thường.
  Các dự án của Happiness Project sẽ được chuyển dần sang thực hiện trên Wiki.
  QUY ĐỊNH KHI SOÁT LỖI
  Các dự án đầu tiên trên nền Web sẽ còn nhiều bất cập, hi vọng các bạn tuân thủ quy định văn minh lịch sự của loài người (không xóa nội dung hay chèn nội dung nhảm). Mỗi hành động không tuân thủ quy định sẽ làm mất rất nhiều thời gian của người khác, giảm tiến độ của dự án.
  - Khi đăng ký soát lỗi, bạn nên đăng ký theo thứ tự liên tục từ trên xuống dưới.
  - Để tránh tình trạng cày quá tải, mỗi nông dân khi tham gia soát lỗi chỉ được nhận không quá 3 phần soát lỗi tại một thời điểm. Hoàn thành xong mới tiếp tục đăng ký thêm.
  - Nếu cày chung thửa ruộng với người khác, bạn cần tuyệt đối tôn trọng đồng đội của mình: giữ nguyên tên người làm trước và cập nhật tên mình vào tiêu đề phần soát lỗi

  Cách sửa nội dung bài viết khi soát lỗi
  - Muốn đăng ký thửa ruộng cần chăm bón, bạn chỉ cần bấm vào thẻ Pages. Bạn nhấp chọn phần cần soát lỗi để chuyển đến mục tương ứng, bấm Sửa ở góc trên bên phải. Bạn thêm tên mình vào Tiêu đề phần đó ví dụ: Phần 1 lịch sử chữ quốc ngữ - tên bạn. Bấm save/Page lưu lại. Xem cụ thể ở đây

  - Soát đến đâu bạn cắm một nhành hoa :rose: vô đó cho người khác biết . Lần sau bạn có thể soát tiếp hoặc người khác sẽ làm giúp bạn.
  - Khi soát lỗi bạn đối chiếu với bản scan của sách gốc, chỗ nào cần in đậm in nghiêng, chú thích.
  Đóng ghim cửa sổ đọc pdf
  Deskpins sẽ giúp cho xem tài liệu tham khảo luôn hiện diện trên desktop, theo kiểu “always on top”, trong khi cửa sổ ứng dụng chính vẫn mở để làm việc như bình thường.
  Sau khi kích hoạt, mặc định chương trình sẽ thường trú ở khay hệ thống (system stray). Để đóng ghim lại một cửa sổ bất kỳ, bạn cần phải giảm bớt kích thước cửa sổ đó, chỉ để vừa đủ cho việc so sánh sau này. Bấm chuột vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống rồi bấm vào cửa sổ muốn đóng ghim. Bây giờ, bạn chỉ việc mở các cửa sổ muốn làm việc rồi sau đó thực hiện các công việc so sánh bản soát lỗi và sách gốc.
  Để tháo gỡ một cửa sổ đang được đóng ghim, bạn bấm vào vị trí chiếc ghim hoặc bấm phải vào biểu tượng của chương trình Deskpins ở khay hệ thống, sau đó bấm vào tùy chọn Remove all pins.
  Tải về tại http://www.snapfiles.com/get/deskpins.html
  Bi - Hú Hí Hầm chủ
  {:bi:}
  Ký tên đóng dấu
  Hịch Wiki (sửa lần cuối Hà Nội 6h00 - 9/6/2015)
hieneken and tducchau like this.
 • Chia sẻ trang này