Tu viện thành Pacmơ - Stendhal (Đã hoàn thành)

1/4/16
Tu viện thành Pacmơ - Stendhal (Đã hoàn thành)
 • new doc 3_1.jpg

  Tựa đề: TU VIỆN THÀNH PACMƠ
  Nguyên bản tiếng Pháp: La Chartreuse de Parme
  Tác giả: Stendhal. (Xtăngđan)
  Dịch giả: Huỳnh Lý
  Nhà xuất bản: VĂN HỌC.
  Năm xuất bản: 2003.
  Loại thể: TIỂU THUYẾT.
  Số trang: 664 trang.
  Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm.
  Số XB: 391/58-CXB.
  Những người tham gia:

  Nguồn sách: Từ topic Tu viện thành Pacmơ, cảm ơn bạn @amorphous đã giới thiệu cuốn sách và cảm ơn bạn @Heoconmtv đã cập nhật lại nguồn sách, bạn @songuyento đã bổ sung các trang bị thiếu.
  OCR: @teacher.anh
  Soát lỗi: @suongdem, @Văn.Cường, @keodau , @Derby , @Tornad , @Bún
  Biên tập và Hiệu đính: @Văn.Cường
  Kỹ thuật vi tính: @tamchec , @Rafa
  Soát tổng thể và thay danh từ: @Văn.Cường.
  Với sự trợ giúp của anh Tư @4DHN
  Giới thiệu:

  Bài giới thiệu và tóm tắt về tác phẩm đã được đăng tải khá đầy đủ ở topic nguồn sách. Ở đây chỉ xin được giới thiệu thêm về tác giả:

  Marie-Henri Beyle (sinh 23 tháng 1, 1783 - mất 23 tháng 3, 1842), được biết đến với bút danh Stendhal, là một nhà văn Pháp thế kỉ 19. Ông được biết đến với kĩ năng phân tích nhân vật sắc sảo và là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của chủ nghĩa hiện thực, điều này được thể hiện rõ nhất qua hai tiểu thuyết nổi tiếng của ông là Đỏ và Đen (Le Rouge et le Noir, 1830) và Tu Viện thành Pacmơ (La Chartreuse de Parme, 1839).

  Ông từng làm thư ký của bộ trưởng bộ chiến tranh Pháp trong cuộc chiến tranh Pháp- Ý thời Đế chế I. Những năm trong quân đội, ông làm việc chủ yếu ở Ý và say mê đất nước và con người nơi đây - nơi từng gợi cho ông nhiều cảm hứng sáng tác.

  Năm 1821, ông rời Milano về Paris. Sau đó, ông có sáng tác một số tiểu luận: Về tình yêu (1822), Racine và Shakespeare (1823). Nhưng ông lại thành công hơn với tiểu thuyết tâm lý và xu hướng hiện thực đang phát triển với nhiều sức thuyết phục trong giai đoạn này.

  Một số tác phẩm khác của ông: truyện ngắn Nữ tu viện trưởng, Vanina Vanini; và một số truyện khác có tên chung "Biên niên nước Ý".

  Thực hiện theo dự án
  “EBook cho Thư viện” của diễn đàn TVE-4U.ORG tháng 11-2015
  TVE-4U_Slg_fullsize_distr.jpg
  Đã có ebook: http://tve-4u.org/threads/tu-vien-thanh-parme-stendhal-pdf.16671/
 • Đang tải...