Sở thích khác 325 nút dây - Phạm Văn Nhân

Thảo luận trong 'Tủ Sách Khéo Tay Hay Làm' bắt đầu bởi Heoconmtv, 21/6/15.

Moderators: Heoconmtv
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  325 nút dây
  Tác giả: Phạm Văn Nhân


  Từ ngàn xưa, con người đã biết sử dụng nút dây để buộc, gói, cột, đề làm đẹp con người, để ghi nhớ những biến cố quan trọng, và tuỳ theo loại nút dây và cách thắt, chúng còn được dùng để thông tin liên lạc, khi mà con người chưa phát minh ra được chữ viết… Hiện nay, nhiều bộ lạc vẫn còn sử dụng nút dây như là một hình thức thư tín. Như vậy nút dây đó là một hình thức văn hoá của nhân loại.

  Trong đời sống hàng ngày. không một ai là chưa từng sử dụng qua nút dây. Dây và nút dây là một thứ không để thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhưng rất ít người biết sử dụng cho đúng chức năng của từng loại nút dây cho đúng với từng trường hợp. Thông thường thì chúng ta cứ cột cho thật chặt, không cần quy cũ, phương pháp . . miễn sao siết cho món hàng thật cứng là được, nhưng khi tháo thì phải dùng đến dao, kéo… có khi chưa kịp tháo thì đã bi tuột ra rồi.

  Khi nói đến nút dây, thì mọi người hay nghĩ đến Hướng Đạo Sinh. Phải nói rằng : nút dây và Hướng Đạo Sinh là hai yếu tố có liên quan mật thiết với nhau. Một Hướng Đạo Sinh giỏi tất phải rành về nút dây (dĩ nhiên là còn rất nhiều kỹ năng khác nữa). Và ngược lại, nếu một người thật giỏi về nút dây, thì thường là một Hướng Đạo Sinh . Trước đây, trong chương trình Hướng Đạo Tân Sinh, thì chỉ có vỏn vẹn 6 nút. Chương trình Hạng Nhì khoảng 12 nút và chương trình Hạng Nhất khoảng 15 nút.

  Trong tập sách này, để tiện cho việc ứng dụng và tham khảo, chúng tôi đưa vào những nút biến thể, những nút đồng dạng, những nút có công dụng giống nhau… để các bạn thuận tiện trong việc tra cứu ứng dụng. Tuy nhiên khi học tập hay kiểm tra, các Trưởng chỉ nên căn cứ vào những nút chính (có 4 chữ lớn và đóng khung). Còn những nút khác nếu học được thì rất tốt, bằng không thì chỉ xem như tài liệu tham khảo. Trong việc học tập và huấn luyện, đối với một Hướng Đạo Sinh thì phải làm thuộc một nút dây chứ không phải làm được một nút dây. Có nghĩa là các bạn phải thực hành và thực hành nhiều lần, để khi cần làm thì không bị lúng túng, tháo ra cột vào.

  Các yếu tố chính để hình thành một nút dây hoàn hào là:
  - Thẩm mỹ
  - Dễ làm
  - Chắc chắn
  - Dễ tháo

  Download:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/6/15
 2. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

 3. htahta

  htahta Lớp 7

  Cái nối dây với mã mose hình như nằm trong chương trình sinh hoạt Đội, năm lớp 4 hôm học mấy bài đó thì mình bị bệnh, nghỉ, khi vô lớp ngu ngu ngơ ngơ khi xung quanh ai cũng hiểu :oops:
   
 4. AKIDINH

  AKIDINH Mầm non

 5. machine

  machine Lớp 8

  Tinh Van Tam, thaodp, SWreika and 7 others like this.
 6. AKIDINH

  AKIDINH Mầm non

  cảm ơn nhé. mình tải được rồi
   
Moderators: Heoconmtv

Chia sẻ trang này