Giới thiệu sách Bí ẩn của cái chảo - Hervé This

Thảo luận trong 'Giới thiệu sách hay chưa có trên TVE-4U' bắt đầu bởi V/C, 24/3/20.

Moderators: CreativeIdiot
  1. V/C

    V/C Mầm non

    bi-an-cua-cai-chao.png
    BÍ ẨN CỦA CÁI CHẢO
    (Ẩm Thực Phân Tử)
    Tác giả: Hervé This
    Dịch giả: Nguyễn Thị Bích Việt
    Nhà Xuất Bản Trẻ - 2015
    —*—
    Giới Thiệu
    Khi đề cập đến các chủ đề về ẩm thực, người ta luôn chạm đến ngưỡng của những điều huyền bí, những khả năng vô tận của con người, những bản "hợp xướng" đầy sáng tạo. Tuy nhiên, hầu hết những bí quyết ẩm thực chỉ được lưu truyền một cách bí mật từ đời này sang đời khác, và không phải mọi bí quyết đều là chân lý.
    Đó cũng là động lực thúc đẩy giáo sư Hervé This tìm kiếm những giải đáp mang tính khoa học cho những bí quyết ấy, và khai phá một lĩnh vực mới cho ẩm thực: Ẩm thực phân tử, ngành khoa học nghiên cứu về những quá trình hóa lý xảy ra khi nấu ăn dưới góc nhìn của khoa học. Từ đó nâng những sáng tạo ẩm thực lên một tầm cao mới, không còn hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm mà được trang bị một công cụ hỗ trợ tuyệt vời: khoa học.
    Được trình bày dưới dạng hỏi - đáp, Bí ẩn của cái chảo đề cập đến các kiến thức khoa học trong quá trình chế biến thức ăn một cách đơn giản, phù hợp cho những độc giả không chuyên sâu về khoa học nhưng đam mê nấu ăn.
    —★—
    [VCTVEGROUP]
     
    Last edited by a moderator: 15/4/20
Moderators: CreativeIdiot
: vctvegroup

Chia sẻ trang này