Thảo luận Hơi tí là vọng ngoại có phải là bệnh?

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi sơn vô đối, 26/11/21.

Moderators: amylee
 1. sơn vô đối

  sơn vô đối Mầm non

  Tôi là member mới vào chưa lâu. Nhưng đã tải rất nhiều sách của những anh chị đăng lên từ lâu trên forum này. Mỗi khi tải tôi để ý về những sách như chủ nghĩa Mác, tư tưởng Hồ Chí Minh, kinh dịch là cội nguồn của Việt Nam, và đặc biệt là những sách về cổ sử về VN mà do người VN viết thì thường nhận được những bình luận chê khá nhiều. Chê sách xong thì chê đến truyền thuyết lịch sử: nào là 50 con của Lạc Long Quân đi xuống biển chết hết rồi, nào là tôi muốn bỏ cái gốc Việt (chấp nhận ngày xưa người Việt là do người Hán tạo ra). Tôi không hiểu rằng các anh các chị ở đây đọc sách cho nhiều thành sĩ phu yêu nước chả thấy mà toàn thành sĩ phu vọng ngoại vậy nhỉ? Đọc nhiều học nhiều để thành thế này à?
   
 2. longman07

  longman07 Mầm non

  Tôi không hiểu ý của anh/chị về "chủ nghĩa mác... là cội nguồn của Việt Nam"?
   
  tran ngoc anh and Trang Avril like this.
 3. sơn vô đối

  sơn vô đối Mầm non

  Tức là sách liên quan đến chủ nghĩa Mác và quyển sách có tên là "Cội nguồn kinh dịch là VN". Ý tôi bảo là mỗi khi tôi tìm tải những sách liên quan đến vấn đề này hay thấy những người bình luận kiểu coi thường sách rồi coi thường cả lịch sử VN.
   
 4. Crepe

  Crepe Mầm non

  Bạn thấy anh nào chị nào bình luận ở sách nào thì bạn vào thẳng sách đó hỏi han hay phản biện lại anh đó chị đó chứ.

  Bạn thảo luận ở đây thì các anh các chị ấy biết đâu mà trả lời bạn :D
   
  Trang Avril thích bài này.
 5. Phu Han

  Phu Han Mầm non

  Chính xác, bình luận nào sai, vào đúng trang đó phản ảnh, để admin kiểm chứng và thông báo chung. Bạn phản ánh không đúng địa điểm, xin xem lại, phản ảnh lại, cho mọi người học hỏi!
   
Moderators: amylee

Chia sẻ trang này