Kinh điển Khải hoàn môn - Erich Maria Remarque <Tủ sách Tinh hoa văn học>

Thảo luận trong 'Tủ sách Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi thanhbt, 13/8/14.

 1. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  [​IMG]

  KHẢI HOÀN MÔN
  (TỦ SÁCH TINH HOA VĂN HỌC)


  Nguyên bản: Arc De Triomphe
  Tác giả: Erich Maria Remarque
  Dịch giả: Cao Xuân Hạo
  Công ty phát hành: Phương Nam
  Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
  Trọng lượng vận chuyển: 750 grams
  Kích thước: 13 x 19 cm
  Số trang: 696
  Ngày xuất bản: 12/2011
  Giá bìa: 140.000₫

  Nguồn: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Type+Làm ebook: thanhbt

  Giới thiệu sách

  Khải hoàn môn là tác phẩm chứa đựng ở mức tập trung nhất những đặc trưng của nghệ thuật hiện thực chủ nghĩa trong văn nghiệp của Erich Maria Remarque.

  Khải hoàn môn là thiên tự sự hiện thực chủ nghĩa đầy cảm xúc và suy tư sâu sắc về thân phận của con người trong xã hội phương Tây hiện đại, với những cuộc chiến tranh đế quốc đẫm máu và những hậu quả có tính hủy hoại sâu xa đối với cơ cấu xã hội và đối với tâm hồn con người, cùng những tấn bi kịch và những cảnh sa đọa tiêu biểu của “Buổi hoàng hôn của Chư thần”, như tác giả thường gọi thời kì suy sụp của nền văn minh tư sản Tây Âu.

  Thông tin về tác giả

  Erich Maria Remarque (1898 - 1970), sinh ra trong một gia đình bình dân tại Osnabrũck, miền Tây nước Đức. Từ nhỏ, Remarque luôn ngưỡng mô mẹ - bà Ana Maria, trong khi lại tỏ ra xa lánh cha - ông Peter Remarque.

  Ông Peter Remarque bình sinh chỉ là người thợ đóng sách nghèo. Sự vất vả, túng bẩn của gia đình đã khiến cậu bé Remarque mới hơn mười tuổi đã phải tự kiếm sống bằng việc dạy kèm piano. Và cậu phải luôn làm cật lực để bù vào khoản thù lao mà hầu như tháng nào cậu cũng phải xin ứng trước. Dấu ấn những năm tháng cơ cực sau này được nhà văn ghi lại trong nhiều tác phẩm của ông.

  Tốt nghiệp trung học, Remarque vào đại học Munster, nhưng chưa học xong ông đã bị gọi nhập ngũ và chiến đấu ở mặt trận phía tây. Khoảng thời gian giàu sinh ra tử trong lửa đạn này là nguồn tư liệu quý giá cho ông viết cuốn tiểu thuyết đầu tay. Những điều ông đã kinh qua ít nhiều đều được miêu tả trong cuốn sách ấy.

  Những tác phẩm tiêu biểu: Phía Tây không có gì lạ; Khải hoàn môn; Đường về; Tia lửa sống; Bia mộ đen… Hầu hết các tác phẩm đều mang khuynh hướng phê phán và tố cáo xã hội mãnh liệt đồng thời miêu tả sức hủy hoại kinh hoàng của cuộc chiến tranh đế quốc đối với thể chất và tinh thần của con người.

  Cuốn sách này được giới thiệu ở đây nhằm chia sẻ cho những bạn không có điều kiện mua sách.
  Còn nếu bạn có khả năng hãy mua ủng hộ nha!
   

  Các file đính kèm:

 2. quandh301

  quandh301 Lớp 4

  The bestttttt luôn, cảm ơn chủ thớt, cùng với Ba Người Bạn - là 2 tác phẩm kinh điển nhất của ông, hu hu
   
 3. idecghin

  idecghin Mầm non

  Với những người chưa có điều kiện mua sách như tôi, ebook là quà tặng vô giá. Cảm ơn nhiều. Đã đọc Phía Tây ko có gì lạ trong tủ sách gia đình cũ rích. Hay lắm!
   
  davinci29 thích bài này.
 4. pbenth

  pbenth Mầm non

  Vô cùng cảm ơn người đã làm ebook. Remarque là tác giả yêu thích của tôi từ thời trẻ. Dù đã đọc tất cả những tác phẩm của ông nhưng giờ đọc lại vẫn rất thích thú.
   
  annie_tuongminh, mustang and dabanh48 like this.
 5. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  Epub và mobi convert từ prc.
   

  Các file đính kèm:

  Storm, Chú Mụp, Taixe and 62 others like this.
 6. darkdragon28

  darkdragon28 Lớp 4

  Lửa yêu thương, lửa ngục tù chưa ạ ? :)
   
 7. mustang

  mustang Lớp 1

  Tôi cũng rất thích E.Remarque
   
 8. Lan Giao

  Lan Giao Lớp 7

  Mình đặc biệt thích trích đoạn bên dưới. Mà công nhận giáo sư Cao Xuân Hạo dịch hay thật.

   
 9. dongtrang

  dongtrang Lớp 5

  Thực ra ông dịch từ bản tiếng Pháp chứ không phải bản tiếng Anh. Nguyên văn tiếng Pháp đoạn bạn trích như sau:
  – En partant d’ici, je veux aller en Italie. À Fiesole. J’y possède une petite maison très calme, avec un jardin. Je veux y rester quelque temps. Il fera beau. Le soleil un peu voilé, mais toujours présent. Les lézards qui dorment sur les murs, à midi. Le soir, les cloches de Florence. Et la nuit, la lune et les étoiles, derrière les cyprès. Il y a des livres dans la maison, et un vieux foyer avec des sièges de bois. Les chenets sont faits de telle sorte qu’on peut y poser un verre de vin pour le chauffer. Il n’y a personne. Seulement un vieux couple pour l’entretien.
   
 10. cailubietdi

  cailubietdi Lớp 11

  ai0ia, HuyAn, hoansd and 10 others like this.
 11. truongcan123

  truongcan123 Lớp 3

  Em thay bìa mới ạ !
   

  Các file đính kèm:

  Storm, ai0ia, thanhphonge and 22 others like this.
 12. uronbkhn

  uronbkhn Mầm non

  Một tác phẩm tuyệt vời, tác giả gần như đã tái hiện lại hết tất cả các số phận của mỗi tầng lớp con người thời thế chiến. Mỗi nhân vật dù xuất thân từ hoàn cảnh thế nào đi nữa vẫn có được góc nhìn đầy tính nhân văn từ ngòi bút của Remarque. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ.
   
 13. Từ khi còn nhỏ tôi đã thích đọc sách của ông ,sau 30/4/75 đọc lại càng thấm thía cách tả tâm trạng,hoàn cảnh của nhân vật.Đây là 1 trong rất ít tác giả mà ở tuổi trẻ,trung niên đến nay đã già mà tôi vẫn thích đọc lại.Riêng quyển Bia mộ đen khi lớn tuổi tôi lại hiểu để nhận ra cái hay của tác phẩm
   
  Crepe thích bài này.
 14. Gold.ball

  Gold.ball Lớp 2

  Mình có sửa chính tả, làm lại mục lục, chú thích và vài thứ lặt vặt. Chúc các bạn đọc sách vui.
   

  Các file đính kèm:

 15. zoomvietnam

  zoomvietnam Lớp 2

  Erich Maria Remarque cũng là tác giả cuốn tiểu thuyết " Phía Tây không có gì lạ". Bản gốc tiếng Anh " All quiet on the Western Front". Cuốn này được chuyển thể thành phim và đạt 3 giải Oscar năm 2022.
   
  vqsvietnam thích bài này.

Chia sẻ trang này