ST-Khác Tuyển Tập Thúy Ngô - DS Thúy Ngô

Thảo luận trong 'Tự Sáng tác' bắt đầu bởi nguyendung112, 19/7/24.

Moderators: nhanjkl
  1. nguyendung112

    nguyendung112 Mầm non

    Khi bạn suy nghĩ tiêu cực thì bạn sẽ gặt lấy màu tối! đọc bài viết này để thay đổi số phận.

    Chắc mọi người đã từng nghe câu “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Khi con người ta buồn thảm thì dù đứng trước bất cứ cảnh đẹp, nhộn nhịp như thế nào thì lòng ta vẫn trống vắng thênh thang… ta như chiếc lá sầu úa trong buổi chiều mưa lạnh lẽo… tâm trạng của bạn nó quyết định rất lớn đời sống của bạn.

    Nhiều người cuộc sống họ hay gặp trắc trở lắm! Nhưng họ không hiểu lý do nằm ở đâu? Nếu ai đó nói cho họ biết tám mươi phần trăm sướng khổ đời họ là do cách họ suy nghĩ, do tâm trạng của họ quyết định thì họ đã tránh được một ván cờ tàn thua trận rồi!
    Bạn không tin? Bạn có thể chiêm nghiệm: mỗi khi lòng bạn phát ra những suy nghĩ tiêu cực, buồn chán, sân si, ganh ghét… tâm cang bạn không được yên ổn! Thì mấy hôm sau đó bạn sẽ thấy những duyên xấu nó thi kéo tới tìm bạn. Như: công việc không được suôn sẻ, gặp thị phi, tai nạn, tổn hao tiền bạc, phát hiện ra bệnh tật… tôi chia sẻ với bạn đó là do ý niệm, khi bạn phát ra những ý niệm xấu bạn sẽ mời gọi những thứ xấu xa kéo tới chỗ bạn.

    Những mối quan hệ xấu, những trắc trở sẽ đi theo cùng tần số với niệm mà bạn phát ra. Bởi thế, nếu mọi người không muốn tương lai mình sẽ gặp nhiều chuyện ngang trái thì ngay từ bây giờ phải xả bỏ ngay những ý niệm xấu và những suy nghĩ tiêu cực đi khỏi mình.
    Thường thì những suy nghĩ tiêu cực nó đến từ lòng ham muốn quá nhiều mà không đạt được. Đến từ sự tự ti mặc cảm. Tham, sân, si và không có sự buông bỏ! Trong khi mọi thứ thành công thất bại ngoài việc nằm ở sự cố gắng thì còn ở số phận, duyên nợ, nghiệp phước của mỗi người. Nhưng không ai chấp nhận sự “tuỳ duyên” mà chỉ muốn lấp đầy những khao khát! Chúng ta có quá nhiều cái muốn nên tâm ta khổ. Càng bớt muốn thì càng bớt khổ.

    Tất cả là một mớ tơ rối, được bạn mang vào một mê cung. Bạn muốn tìm đường thoát ra khỏi mê cung đó thì bạn phải gỡ được cuộn chỉ rối ra trước. Đó là tư duy với những suy nghĩ rối rắm của bạn.

    Lòng tham hãy bỏ dưới đồi
    Mang theo buông xả với tôi cùng người
    Sân si để nước cuốn trôi …
    Yêu thương ngọn lửa ấm đời con tim!
    Rồi hoa nở nụ cười
    Chim hân hoan cất tiếng
    Lòng rộn rã tiếng suối reo
    Một ngày đẹp trời, gió mát lành vuốt ve tâm trạng…
    Của tôi và bạn!
    Thuý Ngô.


    Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
     
  2. Billy Nguyen

    Billy Nguyen Mầm non

    Sách rất hay! Thanks!
     
Moderators: nhanjkl

Chia sẻ trang này