Cờ “Sự Thử Thách Của Thời Gian” (The Test of Time)-Garry Kasparov_Part2

Thảo luận trong 'Tủ sách Thể thao' bắt đầu bởi Song Ngư, 2/10/13.

Moderators: virgor
 1. Song Ngư

  Song Ngư Lớp 12

  Chào các bạn.
  Ebook “The Test Of Time” (PDF file) của Garry Kasparov tuy chỉ dài 250 trang nhưng có dung lượng khá lớn 13,6 MB là do sách đã được scan lại và lưu dưới dạng PDF. Sau một thời gian cố gắng người Post bài đã thực hiện việc chuyển đổi sang ebook dạng PRC tương đối hoàn chỉnh. Nhưng hiện giờ chỉ có thể gửi lên phần 2 và sẽ tiếp tục làm để chuyển đến các bạn phần còn lại trong thời gian nhanh nhất có thể.
  ****
  Xin được trao đổi với các bạn một chút kinh nghiệm trong quá trình vọc máy chuyển dữ liệu dạng PDF sang ebook dạng PRC.
  Thông thường sách có định dạng PDF hoặc là do từ nguồn MS Word, hoặc được scan lại và lưu dưới dạng PDF để bảo đảm tính chính xác không sợ lỗi font.
  Lấy ví dụ convert ebook “The Test Of Time”(PDF) sang ebook(PRC).
  Nếu dùng Mobipocket Creator tạo ebook trực tiếp từ file PDF thì sẽ không thành công do ebook thu được không thể đọc một cách bình thường. Lý do là trang sách hiện lên khá nhỏ và là file ảnh!
  Thử dùng Solid Converter PDF hoặc PDF2Word v3.0 chuyển sang Word, việc chuyển file thành công nhưng cũng là file Word dạng Image!? Thử resize ảnh lại cho lớn hơn nhưng khi tạo ebook PRC cũng vấp phải lỗi trên.
  Dùng ABBYY Scan to Office 1.0 nhằm convert file ảnh sang file Word nhưng khi duyệt tìm thư mục chứa file ảnh chương trình không tìm thấy file ảnh đâu cả, vì các file ảnh này đã được lưu lại dưới dạng PDF hoặc Word!
  ****
  Bây giờ các bạn thử làm như sau: Dùng Solid Converter PDF (hoặc PDF2Word v3.0) chuyển dữ liệu nguồn sang Word. Dùng Mobipocket Creator thản nhiên tạo ebook! Trong My Publications các bạn tìm đến thư mục chứa ebook vừa được tạo ra, delete tất cả các file dạng PRC, HTML, OPF không cần thiết, chỉ giữ lại thư mục có chứa tất cả files ảnh (PNG, JPG, GIF). Như vậy là trong quá trình tạo ebook chương trình cũng đã dịch ngược file PDF về lại file ảnh!
  Tiếp tục dùng ABBYY Scan to Office 1.0 duyệt đến thư mục chứa files ảnh nói trên để chuyển nó sang Word. Nếu dữ liệu thuần Text thì giai đoạn này coi như các bạn đã thành công và công việc còn lại là tạo mục lục, trang trí bìa sách, đề tên người tạo ebook, và tiến hành tạo ebook bằng Mobipocket Creator. Nếu dữ liệu là tư liệu cờ thì công việc còn lại hơi mất thời gian một chút vì trong lúc chuyển đổi định dạng các hình bàn cờ minh họa đã bị thay đổi, biến dạng không đọc được. Dùng một chương trình cờ chuyên dụng nào đó như Frizt9 chẳng hạn, các bạn chỉnh sửa hình bàn cờ minh họa. Xong tiến hành tạo ebook bình thường. Bây giờ chúng ta đã có một ebook .PRC đúng chuẩn và bắt mắt.
  Chúc các bạn thành công.

  Nguồn TVE - Nick:tambao
  File đính kèm: View attachment The Test of Time_Part2-G.Kasparov.rar
   
  haist and chis like this.
Moderators: virgor

Chia sẻ trang này