Kỹ năng kinh doanh 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua – Keith Cameron Smith

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi Heoconmtv, 5/10/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua
  Tác giả: Keith Cameron Smith
  Dịch giả: Khanh Chương
  Nhà xuất bản Dân trí
  Nhà phát hành: Alphabooks
  Năm xuất bản: 2014
  Số trang: 191
  Giá bán: 37.000đ
  Định dạng file: azw3; epub; mobi; prc


  Kẻ thắng có những niềm tin và hành động để dẫn lối đến thành công. Họ giữ cho mình cái nhìn tích cực để tạo ra những thành quả trong cuộc sống. Ngược lại, kẻ thua lại thường duy trì lối nghĩ, cách nói và hành vi tiêu cực, những thứ tạo ra đau khổ và rắc rối. Khi nắm được niềm tin và hành động tích cực của kẻ thắng cũng như niềm tin và hành vi tiêu cực của người thua, bạn hãy tìm cho mình “nghệ thuật” kiểm soát cuộc đời và giành chiến thắng đều đặn hơn.

  Lý do khiến tôi viết cuốn sách 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua đơn giản là để giúp mọi người giành chiến thắng đều đặn hơn trong từng lĩnh vực của cuộc sống. Xuyên suốt cuốn sách này, tôi chỉ nhắc tới kẻ than vãn – dạng thường gặp nhất của kẻ thất bại và thực ra, than vãn mới là kẻ thù lớn nhất của chiến thắng. Than vãn thường xuyên sẽ dẫn bạn đến thất bại. Tôi đã gặp rất nhiều người chịu đựng hậu quả suốt quãng thời gian dài vì những lời than vãn không ngớt của mình. Rên rỉ, than phiền không mang tính xây dựng, thậm chí nó còn phá hỏng các mối quan hệ, công việc và cả giấc mơ của chính bạn.

  10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua mà tôi nói đến trong cuốn sách này chính là những bài học giúp tôi phát triển và tận hưởng các mối quan hệ tốt, thành công trong công việc và bước gần đến ước mơ của mình. Tôi thừa nhận rằng tôi chưa vận dụng thành thạo tất cả những sự khác biệt trong niềm tin và hành vi của người chiến thắng trong cuốn sách này nhưng tôi tập luyện chúng mỗi ngày và thuần thục ở một vài khác biệt. Tôi nhận ra rằng dù trong giai đoạn nào của cuộc đời thì những khác biệt này đều có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Dù bạn là người mắc bệnh than vãn kinh niên, người luôn tự làm khó bản thân hay luôn xem bản thân là kẻ thắng cuộc, tôi vẫn mong bạn hãy chọn ra hai hay ba khác biệt và luyện tập chúng ngay lập tức. Thử xem liệu chúng có tạo ra những kết quả tích cực cho cuộc sống của bạn hay không. Bằng cách chọn thay đổi vài niềm tin và hành vi của bản thân, tôi tin rằng chiến thắng sẽ đến với bạn đều đặn hơn. Sự thật là đôi khi chúng ta có than vãn chút ít nhưng nếu học cách than vãn ít đi, chúng ta sẽ chiến thắng nhiều hơn!

  Có ba lý do khiến tôi viết cuốn sách 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua này. Lý do lớn nhất giống với lý do tôi viết cuốn 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo và phát triển bộ sách 10 điều khác biệt này, đó là trách nhiệm, mục tiêu và di sản. Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm phải chia sẻ những thứ tạo ra các kết quả tích cực trong cuộc đời mình. Tôi cũng muốn tự mình cảm thấy rằng việc giảng dạy những điều khác biệt này ở nhiều nơi trên thế giới là hành động có mục tiêu. Hơn nữa, tôi nhìn nhận những cuốn sách này như một phần di sản, đặc biệt dành cho con cái tôi. Một vài cuốn sách tôi yêu thích đã hơn 100 năm tuổi, sẽ thật tuyệt khi 100 năm sau có ai đó sẽ đọc những cuốn sách của tôi, thích thú và hưởng lợi từ nó. Tôi tin tưởng rằng những điều khác biệt giữa kẻ thắng và người thua không đổi thay theo thời gian. Nó quan trọng như cách đây 100 năm và 100 năm sau sẽ vẫn vậy.

  Hãy đọc, thưởng thức, học hỏi và thu lợi từ những điều khác biệt này. Bạn đã là người chiến thắng rồi đấy!

  Ghi chú về thứ tự của những điều khác biệt

  Tôi sắp xếp những điều khác biệt theo thứ tự giảm dần về tầm quan trọng. Dựa trên kinh nghiệm và bài học từ cá nhân và của những người chiến thắng thực thụ mà tôi đưa ra thứ tự này. Bạn hoàn toàn có thể xáo trộn thứ tự của các điều khác biệt này cho phù hợp với cuộc sống và từng giai đoạn cuộc đời mà bạn trải qua. Chẳng hạn khác biệt 7 có thể quan trọng với bạn lúc này hơn là khác biệt 3. Hãy lựa chọn điều khác biệt nào nói lên chính xác hoàn cảnh của bạn lúc này nhất, rồi lắng nghe nó và học cái mà cuộc sống đang cố gắng dạy bạn. Hãy luôn nhớ rằng trở thành người chiến thắng không phải là chuyện một sớm một chiều mà là cả một hành trình dài phía trước.

  Thông tin tác giả

  Keith Cameron Smith là một doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng. Anh đã hướng dẫn những nguyên tắc thành công về tài chính cho hàng nghìn cá nhân và doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ. Anh là tác giả của bộ sách 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ thắng và người thua…

  Hãy vào trang web keithcameronsmith.com và đăng ký tài khoản Wise Distinctions Newsletter để chia sẻ và nhận được những hỗ trợ tiếp theo nhằm phát triển tư duy của bạn.
   
 2. trannamwon

  trannamwon Mầm non

  Thank bạn đã chia sẻ cuốn sách này cho anh em, để mình đọc xem có đúng ko nha!
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này