Tin tức 10 mẩu truyện 'Sherlock Holmes' ưng ý nhất của Conan Doyle

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Heoconmtv, 25/8/15.

 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Tạp chí nổi tiếng The Strand Magazine từng mời tác giả Sir Arthur Conan Doyle đến tòa soạn để phỏng vấn ông về 10 mẩu truyện "Sherlock Holmes" mà ông hài lòng nhất.

  [​IMG]
  The Adventure of the Speckled Band ((1892): Một người phụ nữ mang tên Helen Stoner thuê Sherlock Holmes và bác sĩ Watson lật tẩy âm mưu xấu xa của bố dượng cô.

  [​IMG]
  The Red-Headed League (1891): Năm 1890, một chủ hiệu cầm đồ mang tên Jabez Wilson nhờ Holmes và Watson tìm hiểu cho anh về một nhóm người tóc đỏ bí ẩn mang tên “Ngôn ngữ Tóc đỏ”.

  [​IMG]
  The Adventure of the Dancing Men (1903): Sherlock giúp đỡ một người đàn ông giải câu đố về việc nhà họ bị “bỏ bom” bởi hàng loạt tờ giấy viết tay kỳ bí.

  [​IMG]
  The Final Problem (1893): The Final Problem là truyện ngắn cuối cùng trong cuốn The Memoirs of Sherlock Holmes của Sir Arthur Conan Doyle. Đây chính là phần truyện Sherlock chạm trán kẻ thù không đội trời chung – Giáo sư James Moriarty.

  [​IMG]
  A Scandal in Bohemia (1891): Vua xứ Bohemia, người được đính hôn với công chúa Scandinavia, nhờ vị thám tử tài ba tìm lại những bức ảnh của người yêu cũ của ông – Irene Adler.

  [​IMG]
  The Adventure of the Empty House (1903): Truyện ngắn nằm trong cuốn The Return of Sherlock Holmes khi độc giả quá bức xúc về cái chết của vị thám tử hút tẩu, Sir Doyle đành “hồi sinh” nhân vật của mình. Nội dung truyện về cuộc đối đầu chết chóc với Moriarty và cuộc đào thoát ngoạn mục của Holmes.

  [​IMG]
  The Five Orange Pips (1891): Holmes cùng Watson được John Openshaw nhờ giải quyết bí ẩn về hàng loạt lời đe dọa từ tổ chức Ku Klux Klan anh nhận được.

  [​IMG]
  The Adventure of the Second Stain: Cũng thuộc cuốn The Return of Sherlock Holmes, The Adventure of the Second Stain xoay quanh câu chuyện về một lá thư quyền lực có thể châm ngòi cho chiến tranh và một vụ án mạng bí ẩn liên quan đến nó.

  [​IMG]
  The Adventure of the Devil's Foot (1910): Câu chuyện về Sherlock dù đang đi nghỉ ở Cornwall cũng không trốn được việc phá án. Lại một vụ án tưởng như không có lời giải được vị thám tử đại tài tìm ra.

  [​IMG]
  The Adventure of the Priory School (1903): Tiến sĩ Thorneycroft Huxtable – hiệu trưởng trường Priory School ở Northern England - tìm đến Holmes và xin anh điều tra giúp khi một học sinh mất tích.
   
  htahta, cfcbk, June and 4 others like this.
 2. June

  June Lớp 4

  Mình đọc bộ này lâu lắm rồi phải mười mấy năm trước. Hình như có một số truyện không có xuất bản hồi đó thì phải?
   

Chia sẻ trang này