Nhân sự 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải - Paul Falcone

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 19/8/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Một trong những chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho doanh nghiệp là yếu tố con người. Đây là yếu tố mang tính quyết định đối với khả năng phát triển bền vững của tổ chức. Bất cứ khía cạnh nào trong công việc cũng phải lấy con người làm nền tảng, bởi con người chi phối và tác động mạnh mẽ đến mọi vấn đề xảy ra trong môi trường công sở.

  Với tư cách nhà quản lý nhân sự, bạn nên nhận thức được tầm quan trọng của nhân tố này để từ đó có những chính sách cũng như quy định phù hợp, nâng cao và phát triển hơn nữa nhân tố con người, phục vụ những mục tiêu lâu dài của tổ chức.

  Tuy nhiên, quản lý con người luôn là một bài toán khó, gây đau đầu với nhiều nhà điều hành, lãnh đạo. Làm sao để phát triển và thúc đẩy nhân viên, giúp họ cải thiện và nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời có những bước thăng tiến tích cực; làm thế nào để giải đáp những thắc mắc của họ, đưa ra những câu trả lời thấu đáo về các vấn đề, giải quyết những mâu thuẫn phát sinh trong công việc, giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa cấp trên với cấp dưới… Có quá nhiều vấn đề xoay quanh “con người” mà bạn không thể lường trước cũng như xử lý hết được.

  Cổ nhân có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Theo đó, những vấn đề nan giải đều có thể được giải quyết thông qua các cuộc nói chuyện, trao đổi với cung cách và ngôn từ vừa nhẹ nhàng mềm mỏng, lại mạnh mẽ, dứt khoát. Quan trọng hơn cả, nội dung của cuộc đối thoại phải giúp nhân viên nhận thức được những sai lầm của họ trong công việc và các mối quan hệ, từ đó có sự điều chỉnh thích hợp.

  101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải được thiết kế và cấu trúc như một cuốn cẩm nang, cung cấp cho bạn các chỉ dẫn thiết thực và hữu ích nhất để đương đầu và xử lý những cuộc nói chuyện vô cùng khó khăn với nhân viên về các vấn đề tế nhị trong môi trường làm việc. Bên cạnh những tình huống rất thân quen và thường gặp như trang phục, giờ giấc đi làm, cho đến những vấn đề khó khăn hơn như vệ sinh cơ thể, sức khỏe cá nhân, hay những vấn đề vô cùng nhạy cảm như quấy rối tình dục nơi công sở, hoặc các vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm như thăng tiến, lương thưởng hay sa thải, tinh giản biên chế…

  Cuốn sách với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách thức giải quyết toàn bộ những rắc rối – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều thành công hơn cho công ty. Cuốn sách đồng thời cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều quan trọng không phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào.

  Cuốn cẩm nang hữu hiệu này sẽ mang đến cho bạn những kỹ thuật hàng đầu thế giới về cách thức quản lý nhân sự để bảo vệ bạn và chính doanh nghiệp của bạn – thông qua việc tối đa hóa được tiềm năng của nhân viên.

  Là chuyên gia hàng đầu về nhân sự, từng giữ cương vị giám đốc nhân sự trong nhiều tổ chức uy tín như Time Warner Cable, Paramount Pictures, tác giả Paul Falcone đã gói gọn và tổng kết nhiều năm kinh nghiệm của mình qua 101 tình huống cụ thể và đầy thiết thực.

  Hơn nữa, 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải hứa hẹn không chỉ trở thành người bạn đồng hành đầy thân thiết với bạn, mà còn là một tài liệu thiết thực giúp bảo vệ bạn và công ty khỏi những rắc rối có thể gặp phải nếu ứng xử không khéo léo với nhân viên. Nhờ đó, cả bạn lẫn công ty sẽ xây dựng được một hình ảnh tốt đẹp hơn trong mắt nhân viên cũng như khách hàng, đối tác, nâng cao được vị thế và chỗ đứng của công ty bạn trong thế giới kinh doanh.

  Paul Falcone là tác giả của nhiều cuốn sách về nhân sự nổi tiếng như "2600 Phrases for Effective Performance Reviews", "96 Great Interview Questions to Ask Before You".

  “Người ta thường cho rằng nếu nhân viên của bạn được đối xử với sự trân trọng, thì rất nhiều vấn đề rắc rối trong công ty sẽ có thể tránh được. Nhưng không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra, và khi đó những lời khuyên trong cuốn sách này sẽ là cứu tinh cho các nhà lãnh đạo. Nó sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự mang lại cho công ty của mình một môi trường hòa bình đáng ngưỡng mộ.” - Pittsburgh Post-Gazette.

  "Hữu Ích - Quyển sách "101 tình huống nhân sự nan giải" quả thực rất cần thiết và hữu ích cho các nhà quản lý trong việc giải quyết nhiều vấn đề với nhân việc trong công việc, giao tiếp,... phong cách ăn mặc, giờ giấc làm việc,... Quyển sách gồm có 15 chủ đề chính, mỗi chủ đề chính với nhiều tình huống (tất cả có 101 tình huống) thường gặp trong môi trường làm việc. Sau mỗi tình huống đưa ra sẽ có phần giải pháp hướng dẫn cách thức giải quyết hợp lý, thấu tình đạt lý nhằm tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra sau đó. Quyển sách trình bày rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu" - Võ Quốc Hưng.

  Xin mời các bạn download Ebook:
   

  Các file đính kèm:

 2. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  Chào bạn,

  langtu sưu tầm ebook từ Blog của bạn. Tuy nhiên, nội dung giới thiệu có thêm đôi chút, không hẳn giống y chang của bạn đâu nhé.

  Thân :)
   
  Thai232 thích bài này.
 3. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Không sao mà bạn. Chế lại mới là dở. Tôi nghĩ để nguyên là hay nhất vì như vậy là thể hiện sự tôn trọng người đã bỏ công sức ra làm ebook. :D

  Ngay ở TVE-4U, nhiều người rất khó chịu khi những ebook mà mình làm bị trang khác lấy về sửa đấy. :p
   
  Heoconmtv, Thai232 and langtu like this.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này