Bài học KD 108 Kỹ Năng Của Nhà Lãnh Đạo Bẩm Sinh - Warren Blank

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi langtu, 2/10/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm III

  [​IMG]

  Một số người cho rằng những nhân vật nổi tiếng như Colin Powell, Henry Ford, Bill Gates sinh ra đã là người đặc biệt - họ có thể lôi kéo và khuyến khích người khác đi theo sự lãnh đạo của mình. Phải chăng họ sinh ra để trở thành những nhà lãnh đạo hay họ đã được đào tạo, huấn luyện và phát triển theo một cách nào đó thúc đẩy họ trở thành lãnh đạo?

  Cuốn sách này là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi trên. Nó chứng minh rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành lãnh đạo, điều quan trọng là phải nắm vững được một số những kỹ năng cụ thể mà mọi người thường gắn với “những nhà lãnh đạo bẩm sinh”.

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết nhất, từ những kỹ năng nền tảng tới những kỹ năng chỉ đạo và gây ảnh hưởng tới người khác.

  Trên thực tế, không ai sinh ra đã là lãnh đạo, bất kỳ ai cũng đều có thể trở thành nhà lãnh đạo. Tất cả những gì bạn cần nắm bắt là những kỹ năng thường có của nhà lãnh đạo bẩm sinh. Dù bạn đang cố gắng trau dồi tài năng của mình, hay phát triển kỹ năng lãnh đạo cho những người khác, cuốn sách 108 Kỹ Năng Của Nhà Lãnh Đạo Bẩm Sinh sẽ mang đến cho bạn một khuôn mẫu thành công trong lãnh đạo.

  Sách đưa ra cụ thể 108 đặc điểm cụ thể của những người được xem là nhà lãnh đạo bẩm sinh. Cuốn sách giúp bạn nhận ra rằng, với sự tập trung và tự nhận thức về bản thân, bạn có thể có được nhiều phẩm chất giúp lôi cuốn người khác hưởng ứng ý tưởng của mình...

  Nhưng trước khi có thể nâng cao khả năng lãnh đạo, điều quan trọng là bạn cần xác định những kỹ năng của mình đang ở mức độ nào. Trong cuốn sách này có phần tự đánh giá, bạn có thể sử dụng để xác định kỹ năng nào cần được cải thiện nhất. Khi bạn đã biết mình ở mức độ nào, các phần tiếp theo trong sách sẽ giúp bạn phát triển điểm mạnh và cải thiện những điểm yếu của mình.

  Với những ví dụ từ các nhà lãnh đạo như Franklin Delano Roosevelt, Jack Welch – Tổng Giám đốc General Electric, 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh sẽ minh họa những phẩm chất lãnh đạo đó theo 3 nhóm cơ bản:

  - Kỹ năng cơ sở, như khả năng nhận thức về bản thân;

  - Kỹ năng định hướng, bao gồm khả năng thiết lập đường lối hành động và phát triển người khác thành nhà lãnh đạo;

  - Kỹ năng thu hút sự ủng hộ tự nguyện, như khả năng ảnh hưởng đến người khác và tạo ra một môi trường mang tính khích lệ.

  Đối với những người đang tìm cách phát triển khả năng lãnh đạo bẩm sinh của mình, 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh sẽ đưa ra những nét chính về cách tập trung vào từng kỹ năng cụ thể. Tất cả những gì bạn cần để trở thành một nhà lãnh đạo đang ở ngay chính bên trong con người bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng của chính mình.

  “Một tác phẩm tuyệt vời kết hợp phương pháp khơi dậy suy nghĩ và hệ thống trong lãnh đạo để mang lại sự đổi thay.” - TS. Nick Kanopoulos, Giám đốc Multimedia & Communication, Tập đoàn ATMEL.

  Mục Lục :

  Lời mở đầu

  Lời giới thiệu

  1. Hiện tượng nhà lãnh đạo bẩm sinh

  2. Tự đánh giá: 108 kỹ năng của nhà lãnh đạo bẩm sinh

  Phần I: Những kỹ năng nền tảng

  Phần II: Các kỹ năng định hướng lãnh đạo

  Phần III: Các kỹ năng gây ảnh hưởng

  Phụ lục

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân :)
   

  Các file đính kèm:

 2. Que83

  Que83 Lớp 5

  The 108 Skills of Natural Born Leaders (Warren Blank)
   
 3. deathshine

  deathshine Administrator Thành viên BQT

  Hôm qua mình đang đọc quyển sách này, đến 1 đoạn có viết:
  Đối phó với những tin đồn trong công ty.
  Tuy những trường hợp mình gặp chưa nghiêm trọng quá đến sự phát triển của nơi mình làm việc, nó cũng chỉ là việc nói xấu sau lưng người khác, mình tin rằng đây đều là chuyện ai ai cũng gặp phải vì không làm gì người khác cũng bị người ta ghét nữa, trên đời chẳng có ai được tất cả mọi người thương.
  Ở vị trí càng được nhiều người biết đến thì càng bị chú ý.

  Nên bình thường với những việc này mình hay nghĩ: "Kẻ nói xấu sau lưng người khác, vị trí họ mãi mãi đứng sau lưng người đó" nên mình cũng chẳng quan tâm lắm, mình thường mặc kệ người ta, thích nói chi thì nói, nói đã rồi thì thôi.
  Có khi người đó nói trước mặt mình thông tin sai về mình mình cũng không buồn đính chính, trừ phi người đó hỏi đúng chính mình thì mình mới trả lời.

  Cho đến khi mình đọc quyển sách này và quyển sách tôi PR cho PR, nó nói rằng tin đồn thất thiệt sau lưng người khác có thể ảnh hưởng đến lòng tin của nhiều người trong 1 công ty, tổ chức, nếu càng im lặng thì tin kẻ phao tin đồn càng được lợi, càng làm lung lay lòng tin của những người trong công ty, trong tổ chức cho nên cần có biện pháp điều chỉnh đính chính tin đồn ngay.

  Trong trường hợp của mình tin đồn đó vẫn ở sau lưng mình, mình thì chẳng ngại người ta nói xấu mình vì mình còn có cái kiểu: Khi người ta dùng lời lẽ không tốt đẹp dành cho bạn, mà điều đó không đúng, bạn hãy nâng bản thân mình cao hơn để những lời nói đó không bao giờ chạm vào bạn được.

  Nhưng nếu nó ảnh hưởng tới tổ chức, trong 1 tổ chức thì không phải ai cũng giống như mình: có niềm tin vững chắc vào việc bản thân đang làm, nên mình có chút băn khoăn là: có nên dành thời gian dẹp tan các tin đồn thất thiệt hay cứ mặc xác nó, việc mình mình làm, làm thật tốt việc của bản thân, của tổ chức rồi những việc đó sẽ đẩy lùi hết các tin đồn -> Đây cũng là cách giải quyết vấn đề mà mình hay xài trong chuyện lớn chuyện nhỏ thường ngày.

  Các bạn có kinh nghiệm cho mình lời khuyên với.

  Dù trong quyển sách khuyên mình nên dành thời gian dẹp tan nó nhưng mình vẫn thấy còn các cách khác với việc này, mình hy vọng là chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm để cùng chọn các cách phù hợp nhất cho từng trường hợp, đây cũng là cách chúng ta cùng đọc, cùng bàn luận về một quyển sách phải không?

  Cảm ơn các bạn :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/10/15
  tran ngoc anh thích bài này.
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này