Kỹ năng kinh doanh 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm - John C. Maxwell

Thảo luận trong 'Tủ sách Kinh tế - Quản trị' bắt đầu bởi andanhtoi, 31/7/15.

Moderators: thanhbt, TĐT
 1. andanhtoi

  andanhtoi Lớp 10

  17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm - John C. Maxwell


  [​IMG]

  Tác giả: John C. Maxwell
  Ngôn ngữ: tiếng Việt
  Dịch giả: Đức Anh
  Năm xuất bản: 2008
  Đơn vị xuất bản: Lao động - Xã hội
  Giá sách: 59.000 VND
  Số trang: 248

  Khi trở thành thành viên của một nhóm nào đó thì vấn đề bạn cần băn khoăn không phải là " Có nên tham gia các hoạt động của nhóm không?" mà là "những đóng góp của bạn có mang lại thành công cho nhóm không?" Và cuốn sách này sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi đó.

  Mọi người đều biết làm việc nhóm là một điều tốt; thậm chí còn là điều thiết yếu! Nhưng phải tổ chức làm việc nhóm như thế nào để đạt hiệu quả? Tại sao một số nhóm rất thành công, trong khi một vài nhóm khác lại làm việc rởi rạc, thiếu liên kết?

  Khó có thể trả lời chính xác những câu hỏi này. Nhưng chúng ta đều biết rằng nếu mọi người có năng lực, trình độ, ưu thế, ... như nhau thì đã không có những nhà vô địch thể thao thế giới và danh sách 500 công ty Fortune cũng sẽ không thay đổi qua các năm.

  Các các nhân không không thể gắn kết với nhau là nguyên nhân làm tan rã nhóm. Một số người nghĩ rằng chìa khoá để thành công là nguyên tắc làm việc rõ ràng. Nhưng trên thực tế, có nhiều người rất siêng năng, khả năng làm việc độc lập rất tốt nhưng lại không thể làm việc cùng nhau để phát huy hết tiềm lực của họ.

  Thực chất, nhóm phải là nhóm những cá nhân luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo động lực cho nhau phát triển. Giữa các cá nhân phải có sự tương tác với nhau như một chuỗi các phản ứng hoá học. Đó là cách thức để xây dựng nhóm của riêng bạn.

  Là một chuyên gia đào tạo, mơ ước của tôi tạo ra một nhóm, ví dụ như một tập thể lãnh đạo để có thể chia sẻ các thông tin với nhau và hợp tác làm việc hiệu quả hơn. Do đó, tôi đã tiến hành nghiên cứu để tìm ra những nguyên tắc làm việc nhóm. Dù bạn là ai, trình độ của bạn ở mức nào, hoàn cảnh của bạn có ra sao, bạn vẫn có thể áp dụng những nguyên tắc này.

  Các quan điểm này được nhìn nhận trên quan điểm của người lãnh đạo vì người lãnh đạo là người làm cho các thành viên trong nhóm gắn kết với nhau và dẫn họ đến với thắng lợi. Nhưng không phải cuốn sách này sẽ biến bạn thành nhà lãnh đạo. Vì điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng làm việc nhóm của bạn.

  Vắn đề không phải bạn là nhà lãnh đạo hay người theo sau, là huấn luyện viên hay cầu thủ, là giáo viên hay học sinh, là cha mẹ hay con cái, là CEO hay chỉ là nhân viên. Dù bạn là ai, nhưng nếu biết áp dụng các nguyên tắc, thì khả năng làm việc nhóm của bạn sẽ nâng cao và nhóm của bạn sẽ từ một nhóm cá nhân riêng lẻ thành một nhóm thống nhất.

  Có rất nhiều loại hình nhóm: Gia đình, công ty, đội tình nguyện, ...Nhưng mỗi nhóm lại có đặc điểm riêng và trong cuộc đời mình, mỗi người đều phải tham gia vào nhiều nhóm khác nhau. Đó là lý do tại sao làm việc nhóm lại quan trọng như vậy.

  Muốn học cách làm việc nhóm, bạn phải trải qua cả một quá trình. Hãy chăm chỉ học tập để trở thành thành viên tuyệt vời của nhóm, trở thành những người xây dựng nhóm. Khi đọc và ứng dụng những nguyên tắc làm việc nhóm, tôi tin chắc rằng chúng sẽ ảnh hưởng tích cực đến mọi mặt cuộc sống của bạn. Trong quá trình học nên nhớ một điều: Không có bất cứ nguyên tắc nào tồn tại riêng lẻ, phải biết phối hợp chúng với nhau.


  17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm phần 1


  17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm phần 2

  Mục lục:
  Giới thiệu
  1. Nguyên tắc tầm quan trọng
  2. Nguyên tắc toàn cảnh
  3. Nguyên tắc phù hợp
  4. Nguyên tắc đỉnh Everest
  5. Nguyên tắc chuỗi liên kết
  6. Nguyên tắc người ảnh hưởng
  7. Nguyên tắc chiếc la bàn
  8.Nguyên tắc quả táo hỏng
  9. Nguyên tắc phối hợp
  10. Nguyên tắc đánh đổi
  11. Nguyên tắc bảng điểm
  12. Nguyên tắc người dự bị
  13. Nguyên tắc đồng nhất
  14. Nguyên tắc giao tiếp
  15. Nguyên tắc thế mạnh
  16. Nguyên tắc quyết tâm
  17. Nguyên tắc lợi nhuận


  Thông tin tác giả

  [​IMG]

  John C. Maxwell là một guru, một diễn giả bậc thầy đồng thời là một tác giả nổi tiếng chuyên viết về nghệ thuật lãnh đạo với hơn 16 triệu bản sách bán ra trên toàn thế giới. Cùng với công ty INJOY và EQUIP của mình, John C. Maxwell đã đào tạo cho trên hai triệu nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. Hàng năm, ông được mời tới nói chuyện tại các công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500, với nhiều nhà lãnh đạo chính phủ trên thế giới và những tổ chức như Học viện Quân sự Hoa Kỳ ở West Point.

  Là một trong 25 tác giả và nghệ sĩ nổi tiếng nhất trên website sách trực tuyến nổi tiếng Amazon.com, các sách của John C. Maxwell được đánh giá rất cao và liên tục xếp trong danh sách best-seller của các tạp chí hàng đầu thế giới như: New York Times, Wall Street Journal, Business Week,…

  Các cuốn sách của ông đã được dịch và bán hơn 16 triệu bản tại nhiều quốc gia.
  Tại Việt Nam, sau thành công của một số cuốn sách như: Phát triển kỹ năng lãnh đạo (Developing the Leader Within You), 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo (21 Irrefutable Laws of Leadership), Nhà lãnh đạo 360 độ (360 Leader), Tinh hoa lãnh đạo (Leadership Gold)..., Alpha Books tiếp tục xuất bản và giới thiệu đến bạn đọc các cuốn sách giá trị khác của ông. Trong các cuốn sách này, John Maxwell chia sẻ thêm với độc giả những bí quyết để không ngừng hoàn thiện bản thân và tiến triển trên con đường trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc. Để đạt được điều này, bạn không chỉ cần phong thái lãnh đạo, năng lực chuyên môn mà còn phải thấu hiểu nghệ thuật thu hút và khiến mọi người muốn đi theo (Thuật đắc nhân tâm).

  Khát vọng hướng tới thành công của mỗi người không thể thực hiện nếu thiếu lòng kiên trì, xác định đúng mục tiêu và mang theo hành trang cần thiết, bởi vì, mỗi thành công chính là một cuộc hành trình (Hành trình tới thành công). Và khi đã tập hợp được mọi người quanh mình, đặt rõ mục tiêu rồi thì một yếu tố không thể thiếu trong thành công của một nhà lãnh đạo chính là khả năng làm việc nhóm (17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm).
  Với vai trò là Trung tâm phát triển đào tạo quản lý, ITD Việt Nam tin tưởng rằng tác phẩm và tư tưởng của ông sẽ giúp các nhà lãnh đạo quản lý nói riêng và mọi người nói chung hoàn thiện và thành công hơn.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link gồm cả bản tiếng Việt và tiếng Anh
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/15
 2. S-MEMBER

  S-MEMBER Lớp 2

  Bản Word!
   

  Các file đính kèm:

 3. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Tôi đang trình bày lại dạng epub.
   
  Zhiqiang thích bài này.
 4. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Xong rồi các bạn! Tôi bổ sung mục lục chi tiết, chuyển hết các ảnh thành text. :)
   

  Các file đính kèm:

 5. Phongtramhuong

  Phongtramhuong Mầm non

  Cảm ơn các bạn !
   
 6. tran tuan hiep

  tran tuan hiep Mầm non

  cam on ban
   
 7. mtlong

  mtlong Mầm non

  Cảm ơn bạn
   
Moderators: thanhbt, TĐT

Chia sẻ trang này