Self-help 18 Phút - Peter Bregman

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi chichi.myluckycharm, 1/11/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. chichi.myluckycharm

  chichi.myluckycharm Cử nhân

  img921.gif

  18 Phút

  Tác giả: Peter Bregman
  Dịch giả: Uông Xuân Vy, Trần Đăng Khoa
  Phát hành TGM Book
  Nhà xuất bản Phụ Nữ
  Ngày xuất bản: 11-2014

  -----★-----

  Giới thiệu

  Khi Molly đến văn phòng vào ngày đầu tiên để tiếp nhận công việc trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của một ngân hàng đầu tư có quy mô vừa, cô mở máy vi tính lên, đăng nhập bằng mật khẩu công ty, mở hộp thư điện tử, và... há hốc mồm vì kinh ngạc.

  Cô vừa nhận việc chưa đến một phút mà hộp thư của cô đã có đến 385 thư cần đọc. Phải mất nhiêu ngày cô mới có thể xem xong những thông tin này. Khi đó ắt hẳn cô sẽ có thêm hàng trăm thư mới nữa.

  Hãy nghĩ về cuộc chiến mỗi ngày của bạn với hàng đống trách nhiệm và nghĩa vụ. Đã bao giờ bạn cảm thấy kiệt sức khi mặt trời vừa tắt nắng và nhận ra mình chưa làm việc gì xong cả?

  18 PHÚT: Xác định mục tiêu, làm chủ sự phân tâm và gặt hái thành quả.
  Dựa trên những bài viết nổi tiếng của chính tác giả cho tạp chí Harvard Business Review, quyển sách 18 PHÚT nhẹ nhàng cho độc giả thấy cách vượt qua sự phân tâm thường nhật để tập trung vào những mục tiêu chủ chốt và ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

  Bregman đưa ra lập luận rằng cách tốt nhất để chống lại sự phân tâm không hữu ích là tạo ra những sự phân tâm hữu ích. Thông qua những chương sách ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu và lối kể chuyện hấp dẫn, thuyết phục, tác giả cho chúng ta thấy cách đi xuyên qua những email, tin nhắn, điện thoại và những cuộc họp dài vô tận để tập trung thời gian vù năng lượng vào những gì chúng ta thật sự quan tâm.

  Cảm nhận
  "18 PHÚT là quyển cẩm nang vô cùng uyên bác, cực kỳ dễ đọc, và rất thực tế nhằm giúp chúng ta đẩy tính hiệu quả và tăng cảm giác mãn nguyện. Bản thân tôi đã gặt hái được nhiều thành quả trong công việc bằng cách áp dụng những lời khuyên trong quyển sách này. Bạn cũng sẽ như thế."
  - DANIEL H. PINK , tác giả quyển Drive và The Whole New Mind, sách bán chạy nhất theo tò New York Times bình chọn.

  "Cảm giác làm chủ được thời gian là một thành tố chủ chốt tạo nên hạnh phúc. Trong quyển sách 18 PHÚT sâu sắc, thực tế và không kém phần hài hước, Peter Bregman hướng dẫn cách thức sắp xếp thời gian cho những việc quan trọng - để cuộc sống thật sự phản ánh những giá trị và ưu tiên hàng đầu của chúng ta."
  - CRETCHEN RUBIN , tác giả quyển sách bán chạy nhất The Happiness Project, theo tờ New York Times bình chọn.

  "Hãy cầm quyển sách này lên và đọc nó. Kiến thức, sự khiêm tốn, và khả năng kể chuyện hấp dẫn của Bregman trải dài trong từng trang sách. Đây quả là một viên ngọc quý. 18 PHÚT là quyển sách kết hợp giữa chủ đề kinh doanh và phát triển bản thân hay nhất mà tôi từng đọc."
  - ROBERT SUTTON, Giáo sư Đại học Stanford và tác giả quyển sách bán chạy nhất Good Boss Bad Boss, theo tờ New York Times bình chọn .
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này