2 cuốn Dịch Cân Kinh, Tẩy Tuỷ Kinh - Mạnh Linh

Thảo luận trong 'Sách theo yêu cầu' bắt đầu bởi Missfly82, 24/4/18.

Moderators: teacher.anh
 1. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Tẩy Tuỷ Kinh

  Tác giả: Mạnh Linh

  NXB Hồng Đức

  “Dịch cân kinh” và “Tẩy tủy kinh” là hai kinh điển võ học được lưu truyền từ hàng nghìn năm qua, có hệ thống hoàn chỉnh, hàm chứa kỹ pháp, tâm pháp và trợ hành trong tu luyện, đồng thời hai cuốn sách này cũng là những kinh điển dưỡng sinh có mối quan hệ khăng khít với nhau.

  Dựa vào kinh nghiệm rèn luyện dưỡng sinh hàng ngày và kiến thức Thiền học, cũng như bằng sự trải nghiệm thực tế, tác giả đã chỉnh lý “Tẩy tủy kinh” Bản nha tàng bản thành một bộ sách thích hợp cho người hiện đại độc, học và tu luyện.

  Trong quá trình chỉnh lý và biên soạn, tác giả tôn trọng nguyên tác, tìm tòi tra cứu các đề yếu uyên thâm trong văn bản cổ, rồi phân tích một cách cặn kẽ, chú thích cẩn thận để có những lý giải chính xác. Bên cạnh đó, còn trình bày khá công phu về kỹ pháp, tâm pháp, trợ hành dựa vào sự kiểm chứng và tâm đắc của bản thân, để từ đó giới thiệu cụ thể tới bạn đọc toàn bộ tinh hoa của “Tẩy tủy kinh”.

  Đặc biệt, sách chú trọng đến việc luyện tập “Tẩy tủy kinh” kết hợp với kỹ pháp dưỡng sinh trong cuộc sống thường ngày, chính là kết hợp hài hoà với các hoạt động thường ngày của con người như đi, dừng, đứng, ngồi, nằm, ngủ. Phương pháp đơn giản, hiệu quả rõ rệt, tính thực dụng cao, dễ dàng luyện tập.

  Dù ở ý nghĩa học thuật hay ý nghĩa ứng dụng, cuốn sách này đều rất giá trị, vừa có lợi cho việc nghiên cứu và truyền thụ nguyên lý và ý nghĩa cơ bản cổ “Tẩy tủy kinh”, khiến ý nghĩa của kinh được truyền bá rộng khắp, lại vừa giới thiệu rộng rãi bộ công pháo dưỡng sinh cổ điển và thực dụng này, từ đó, tăng cường, nâng cao sức khoẻ cho bạn đọc.


  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
  Dịch Cân Kinh
  Tác giả: Mạnh Linh
  NXB Hồng Đức

  Dịch là biến đổi, Cân là gân cốt, Kinh là bài học quý giá. Dịch cân kinh tức là chỉ cho ta phương pháp luyện tập gân cốt và ý chí chuyển yếu thành mạnh, là phương pháp kết hợp nguyên tắc Thiền và động tác (Động và Tĩnh), giữa Cương và Nhu, giữa Thần và Khí (Tâm và Hơi thở), giữa Khí và Lực (Hơi thở và Sức mạnh). Khoảng thế kỷ thứ 6, Đạt Ma Tổ Sư từ Ấn Ðộ sang Trung Quốc thuyết pháp và truyền giáo, sau ở lại Trung Sơn – Hà Nam – Trung Quốc, xây dựng chùa Thiếu Lâm, có nhiều đệ tử nhập môn học Phật để mai sau đi truyền giáo. Bồ Đề Đạt Ma thấy các đệ tử càng ngày càng xanh xao ốm yếu, tìm hiểu nguyên do và thấy rằng: các đệ tử tuy tinh tấn tu Thiền, nhưng hầu như không vận động cơ thể . Tĩnh dư mà Động thiếu là cội nguồn của căn bệnh của họ. Nhằm mục đích cải thiện tình trạng sức khỏe cho các đệ tử, người đã nghiên cứu và biên soạn ra phương pháp Dịch cân kinh. Dịch cân kinh là một công phu võ thuật vô cùng tinh hoa, có quan hệ mật thiết với kinh lạc học, phép thổ nạp và thuật đạo dẫn, có giá trị rất cao về dưỡng sinh và võ thuật, từ xưa nay luôn được ca ngợi là “công phu chi bảo” (bảo vật của công phu), “võ công kinh điển” được lưu truyền rộng rãi và gây ảnh hưởng rất lớn.

  Tập sách này trình bày về 4 loại Dịch cân kinh, tổng cộng gồm 15 luyện pháp:

  – Loại thứ nhất là Thiếu Lâm Dịch cân kinh, có bốn luyện pháp gồm: 12 thức Dịch cân kinh Thiếu Lâm Đạt Ma, 14 thức Dịch cân kinh Thiếu lâm Vi Đà, 18 thức Dịch cân kinh Nam Thiếu Lâm Kim Cương, 8 đoạn Dịch cân kinh dưỡng sinh của Thiếu Lâm.

  – Loại thứ hai là Nga Mi Dịch cân kinh, có sáu luyện pháp gồm: 24 thức Dịch cân kinh Nga Mi Thanh Thành, 7 bàn Dịch cân kinh Nga Mi Hoàng Lâm, 13 thức Dịch cân kinh Nga Mi Tăng môn, 8 đại kình Dịch cân kinh Nga Mi Đỗ môn, 12 bả Dịch cân kinh Nga Mi Hồng môn, Long hồ kình Dịch cân kinh Nga Mi Hội môn.

  – Loại thứ ba là Võ Đang Dịch cân kinh, có một luyện pháp là Võ Đang nội công Dịch cân kinh.

  – Loại thứ tư là Mật Tông Dịch cân kinh, có bốn luyện pháp là Dịch cân kinh toản quyền mật truyền, Dịch cân kinh báo thức Nam truyền, 14 thức Dịch cân kinh truyền thế của họ Hùng, 24 thức Dịch cân kinh cổ truyền.

  Mục lục
  Phần 1: 12 Thức Dịch Cân Kinh Thiếu Lâm Đạt Ma

  Phần 2: 14 Thức Dịch Cân Kinh Thiếu Lâm Vi Đà

  Phần 3: 18 Thức Dịch Cân Kinh Nam Thiếu Lâm Kim Cương

  Phần 4: 8 Đoạn Dịch Cân Kinh Dưỡng Sinh Thiếu Lâm

  Phần 5: 24 Thức Dịch Cân Kinh Nga Mi Thanh Thành

  .v.v.

  p/s: Bác nào có 2 cuốn sách này chia sẻ em 1 bản ạ. Chân thành cảm ơn
   
  thanh856, mathjp, memco and 4 others like this.
 2. sapphire2906

  sapphire2906 Mầm non

  Nãy giờ đọc tưởng bác có 2 cuốn này chứ
   
  tuitenAn thích bài này.
 3. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  Thật sự khi mình có thì đã chia sẻ rùi. Đâu cần phải yêu cầu người khác chia sẻ. Mình thấy Bác có mấy cuốn ebook võ thuật nhưng chưa chịu chia sẻ thôi, có lý do riêng chăng? hì hì hì
   
  tuitenAn thích bài này.
 4. Eosye

  Eosye Mầm non

   
  Last edited by a moderator: 5/3/19
 5. Trúc Quỳnh Đặng

  Trúc Quỳnh Đặng Tiểu Thố Tử Thành viên BQT

  @Eosye
  Vui lòng viết có dấu nhé bạn! Và làm ơn nhìn lại Box mà chủ thớt post bài nhé, đây là Box Sách Theo Yêu Cầu, không phải Box Tủ Sách nhé bạn! Thân! À, mem mới à, châm chước, châm chước! ^^
   
  Natsumi thích bài này.
 6. xversion1

  xversion1 Lớp 2

  Cũng tưởng vậy đang định kéo xuống down về luyện, nào ngờ...
  Mà hỏi bác nào quan tâm đã lỡ vào đây hóng sách, đã bác nào luyện theo 1 hoặc 2 quyển này có có chút công phu chưa. Không cần phải như phim mà cứ "lạ" hơn người thường là được?
   
 7. tulipviet

  tulipviet Sinh viên năm II

  Mình thấy cuốn này, không biết có phải không?
   

  Các file đính kèm:

  Lamani thích bài này.
 8. hi nè

  hi nè Mầm non

  Chỉnh sửa cuối: 12/12/19
  ngocsonhoang thích bài này.
 9. ctienmanh1986

  ctienmanh1986 Mầm non

  Toàn lấy bìa 1 kiểu, nội dung 1 kiểu. Mình đọc qua quyển của Mạnh Linh rồi cũng ko có gì hay. Nội dung tràn làn tổng kết dịch cân kinh các nhà cho vào 1 quyển. Học khí công mà ko có thầy chỉ muôn đời ko học được. Đọc cho biết thôi
   
  Lamani thích bài này.
 10. nhatthanhtieu

  nhatthanhtieu Mầm non

  dịch cân kinh nói về thể, tức truyện thân thể tráng kiện bằng cách luyện khí dẫn khí tạo nội dung phá xung kinh mạch, còn Tẩy tùy kinh nói về tính, là phương pháp luyện nội đan giúp điều hòa khí kiện, cân bằng âm dương luyện tâm luyện tánh. mọi người biết rất nhiều về dịch cân kinh nhưng ít ai biết về tẩy tùy kinh, quyền này rất hay. Mua đi bạn, rẻ là lợi lắm.
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Last edited by a moderator: 12/12/19
  kvkhuong thích bài này.
 11. hi nè

  hi nè Mầm non

  BẢN CHẤT ĐÍCH THỰC CỦA TẨY TỦY CÔNG PHU TRUNG QUỐC - Võ đạo đại sư KIỀU TRƯỜNG HỒNG Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   
  Lamani and NGUYEN Quoc Thang like this.
 12. hi nè

  hi nè Mầm non

 13. Missfly82

  Missfly82 Mầm Non

  BẢN CHẤT ĐÍCH THỰC CỦA TẨY TỦY CÔNG PHU TRUNG QUỐC, Đả thông kinh mạch
  download
   

  Các file đính kèm:

  kvkhuong, memco, Lamani and 2 others like this.
Moderators: teacher.anh

Chia sẻ trang này