Thảo luận 2 tháng ... 2 năm...200... cứ nói mãi...

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi 4DHN, 31/8/17.

 1. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thật ra, sách mới xuất bản bị nhiều trang web khác làm, trang chúng ta cũng chẳng làm không được bao nhiêu, một phần lớn là do BQT không ủng hộ (hồi xưa khi còn là Mod, tôi là một trong những người tiên phong). Nhưng không vì thế mà chúng ta lại đi theo con đường của họ và tiếp tay cho họ.

  Nếu các bạn cứ khăng khăng muốn như vậy, sao không sang những trang có nội quy phù hợp với sở thích và sở trường của mình sinh hoạt, mà cứ ở đây xung đột với BQT và những người ủng hộ?
   
  ngockq75 thích bài này.
 2. NQK

  NQK Lớp 10

  Ý kiến của bác thì bác cứ giữ, cứ bảo lưu bình thường, như "hồi bác còn làm mod" ấy. Mọi người khác cũng thế thôi, cũng có ý kiến và cũng bảo lưu, kể cả họ chưa có "hồi làm mod" như bác.

  Còn forum có quy định thế nào thì cứ thế mà diễn, cái này tôi hoàn toàn đồng ý, nói nhiều chả giải quyết được cái gì. Bác cứ lăn tăn việc "không thích ở đây thì đi chỗ khác" (cũng hợp lý thôi) cũng như nhiều việc "tôi nói đến đây thì dừng" nhưng vẫn nói ấy.

  Ông A làm ebook không đăng, dúi ngầm, thì kệ ông ấy. Nói với ông ấy làm gì vì ông ấy có đăng đâu. Ông B không làm ebook chỉ ngồi hóng hớt rồi xui mọi người làm ebook để hưởng - cũng chả cần nói với ông ấy vì ông ấy có làm ebook và có đăng đâu. Cái quan trọng là cái ông C kia kìa, ông ấy đăng: Cứ 'luật' mà diễn thôi - luật là do trùm Đét Sai đề ra, đương nhiên phải được tôn trọng.
   
 3. Uyenkhoi

  Uyenkhoi Banned

  Sở dĩ trang này được nhiều người gắn bó hơn vì nó sao chép lại tên thương hiệu TVE trước kia, nếu không có điều này hẳn mọi người sẽ chẳng lấy làm phiền khi chuyển sang những trang khác với dàn BQT có chỉ số "sỏi đá" trong đầu thấp hơn trang này.
  Hơn nữa cái tên TVE dường như là sao chép không xin phép, dù chỉ bằng lời, với admin TVE trước kia.
   
  bookworm thích bài này.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Chia sẻ riêng tư, ngầm, bí mật thì kể cả "bây giờ còn là Mod" tôi cũng không có ý kiến, vì đó là quyền cá nhân. Còn tôi vẫn sẽ "đôi co" với bất cứ ai đòi chia sẻ công khai ebook của sách mới xuất bản dưới 2 năm ở trang này.
   
 5. NQK

  NQK Lớp 10

  Chả cần đôi co bác ạ, nếu ông đấy không đăng và/hoặc không làm ebook.
   
 6. NQK

  NQK Lớp 10

  Vấn đề này, nếu bức xúc, thì bạn làm bài đăng khác đi vì nó đi khá xa khỏi đường ray rồi. :D
   
 7. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  À, tại em VC vẫn có ý nói 5 ngày giống 5 năm, 2 ngày giống 2 năm, rồi nxb cấm vẫn làm, làm thì cứ làm có ai nói gì, có điều đừng đăng công khai trước 2 năm. Vì vậy tôi mới kéo co, đôi co, ba co.
   
 8. trungvt91

  trungvt91 Lớp 2

  TVE hiện nay do các thành viên cũ của e-thuvien lập ra, người ta thường nói hữu xạ tự nhiên hương dù có lấy tên gì đi nữa thì cũng vậy thôi. Trước đây và hiện tại mình cũng không thấy có diễn đàn trao đổi đọc sách nào khác cả, chỉ toàn down sách thôi. Bạn biết nhiều có thể cho mình xin vài diễn đàn để thay đổi không khí được không.
   
  Uyenkhoi and bookworm like this.
 9. NQK

  NQK Lớp 10

  Thì đó, ông C mà. :D. Cứ réo thẳng tên ông C ra. @V/C.

  Ông C ông ấy nói 5 năm với 5 ngày cũng là ý của ông ấy, tôn trọng chứ. Có điều Đét Sai đã có quy định thì diễn thôi, cho đến khi quy định ấy được thay đổi.
   
 10. Uyenkhoi

  Uyenkhoi Banned

  Theo như mình biết thì admin Deadthshine lập TVE4U đã gọi mod cũ của TVE cũ về, nhưng chỉ mỗi anh 4DHN làm, còn lại là những mod được Deadthshine tuyển, tiêu biểu là teacher.anh.
  Tuy nhiên mod cũ duy nhất 4DHN làm việc một thời gian với Deathshine thì cũng phải nghỉ việc, lý do cho chuyện này là gì hẳn ai cũng biết.
  Chúng ta có thể suy đoán thông qua dự án 1000 ebook - con cưng của Deadthshine - nhưng chẳng may lại không được các lão làng như 4DHN cưng cho lắm, với lý do gì thì... bạn hiểu ý mình rồi đấy.

  Các diễn đàn sách khác mình biết là gacsach và vnthuquan.
   
  ngockq75 and trungvt91 like this.
 11. windcity

  windcity Lớp 2

  Thực ra thành viên cũ của e-thuvien trên TVE hiện nay đã bỏ đi gần hết rồi. Nếu bạn có chơi facebook thì gia nhập vào các group "Hội Yêu Sách", "Bàn về sách (Bình Thư Quán)", "Nhã Nam Reading Club"... Trên facebook độ tương tác cao hơn, thảo luận cũng thoải mái hơn rất nhiều.
   
  trungvt91 and Uyenkhoi like this.
 12. trungvt91

  trungvt91 Lớp 2

  Cảm ơn bạn vnthuquan trước giờ mình toàn lên đọc truyện kiếm hiệp, cũng không để ý diễn đàn :D. Để mình coi thử xem sao. Ahihi
   
  Uyenkhoi thích bài này.
 13. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Đính chính chút. Tôi chưa bao giờ là Mod TVE, nhưng là một trong những Mem tích cực, năng động nhất TVE nên DS mới mời tham gia chuyển dữ liệu. Chuyện làm Mod TVE-4U là tôi tự đề xuất với DS ngay phút đầu: reg nick, DS set Mod chắc chỉ trong 1 phút.

  Sau này, vì nhiều lý do, trong đó có: lối suy nghĩ linh hoạt, phiêu, tự tại của tôi xung đột với lối suy nghĩ bảo thủ của một số người và cũng có xung đột với vài Mem (nhiều lần và từ lâu rồi). Do đó tôi không tham gia BQT nữa, để bớt ràng buộc trách nhiệm và dễ sống với bản tính của mình nhất.
   
  ngockq75 thích bài này.
 14. Bọ Cạp

  Bọ Cạp Lớp 11

  Anh Tư thôi làm mốt nên thoát hết các chức năng của Mod đi, không phải Mod mà vẫn bình luận được trong topic đã khóa, hay "chém bay đầu con Lò" . Anh nên phiêu diêu tự tại như các cụ về hưu ấy, chứ đừng rảnh rỗi...à mà thôi.
   
 15. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bạn nhầm. Hồi dự án 1000 ebook sắp mở, tôi đã đóng góp rất nhiều ý kiến. Nhưng DS không nghe, càng góp ý thì càng bất đồng: trong cuộc offline tháng 6 - 2015 tại Sài Gòn, mấy chục người có chứng kiến tận mắt một cuộc (các cuộc khác diễn ra trong inbox, một lần tại topic nhưng DS xóa ngay). Do đó tôi quyết định không tham gia dự án này, tuy vậy thỉnh thoảng vẫn góp ý, và có giúp dự án hoàn thiện vài ebook, điển hình là Vân đài loại ngữ (xem trong topic dự án của cuốn này). Sau quyết định không tham gia dự án, tôi đề xuất xuống từ S-Mod xuống Mod. Còn vụ bỏ Mod thì mãi sau này, lý do đã nói ở post trước.

  Cuối cùng: trang web này với tôi nó là một sân chơi bổ ích nơi rèn luyện kỹ năng viết thông qua các cuộc "đôi co" "ba co" "tư co"... Xin cảm ơn các bạn (gồm cả bạn vừa ... cùng tôi) đã cùng tôi so phím. :D Và kỹ năng làm ebook, lĩnh vực này xin có lời cám ơn gửi đến @hanhdb, @Rafa, @tamchec, @quocsan, @NQK, @inno14, @tran ngoc anh (ai thiếu giơ tay)...

  Cuối cùng, online chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của tôi, khi tôi tắt máy thì trang web này không tồn tại. Cuộc sống thực với bao lỗi lo cơm áo, gạo tiền, vợ con, bè bạn, công việc quan trọng hơn nhiều.
   
  ngockq75 thích bài này.
 16. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Thực tế, anh sẽ không bao giờ dùng chức năng đó, vụ "con Lò" là chém gió 100%, con đó chắc không thèm tham gia trang này, với hắn nơi này giống WTT (miễn giải nghĩa).

  Vụ viết vào closed topic là mắt có vấn đề, lần sau sẽ để ý hơn. Chức năng khác thì tự dùng cho mình, hoặc có ai nhờ thì làm giúp.
   
 17. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Ngày xưa, tôi nhớ là cách đây bốn năm. Deathshine có cái nick bên vozforums kêu gọi cứu dữ liệu thôi.

  Vì hồi đây tôi chơi vozforums đến bây giờ, có góp một tay cứu dữ liệu TVE cũ.

  Tôi trích luôn toàn văn của bạn DS đây:

   
  ngockq75 and Deathshine like this.
 18. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Phiêu diêu với anh Tư giống Tôn Ngộ Không thời trước Đại náo thiên cung. Muốn làm cái gì thì làm, nhưng lỡ có lỗi thì sẵn sàng xin lỗi và sẽ cố gắng không mắc lại.
   
 19. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Quên không kể. Hồi TVE sắp đóng cửa, tôi đang lướt trong đó, thì DS gửi Mess (của TVE) mời tham gia TVE-4U và cứu dữ liệu. Tiếp theo: đã kể. :D
   
  ngockq75 thích bài này.
 20. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Bảo anh giống các cụ về hưu khác nào bảo anh đừng là anh nữa. LoL
   

Chia sẻ trang này