Thảo luận 2 tháng ... 2 năm...200... cứ nói mãi...

Thảo luận trong 'Bàn Trà' bắt đầu bởi 4DHN, 31/8/17.

 1. V/C

  V/C Mầm non

  Xoá nhé!
   
 2. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  Giữ nguyên hiện trường. :p Đóng thì được.
   
 3. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Mình thấy sau quyết định của ban quản trị các bạn kéo bài viết đi xa quá chủ đề mà việc khiếu nại cũng đã xong nên qua Bàn Trà mà thảo luận tám tiếc cho thoải mái hen!

  Mình trân trọng tất cả các bài viết của thành viên, các góp ý của các bạn cái nào hợp thì làm cái nào không thì chưa chứ mình chưa bao giờ không lắng nghe các bạn nói nhen.
  Tuy nhiên trong diễn đàn này mình không đủ thời gian đọc hết tất cả các topic đâu vì vậy đôi lúc cũng không thấy hết các bạn có ý kiến gì hihi.

  @Uyenkhoi : Cảm ơn Bạn đã rất quan tâm tới mình hihihi.
  Nói vậy cho nhanh hen: Cứ nhìn kết quả công việc mình làm đi rồi nói về mình cho chính xác chớ mình cũng làm biếng giải thích những điều người khác nói về mình nếu thật sự nó không ảnh hưởng đến tồn vong của các tổ chức mình đang là leader.

  @4DHN : Sau này em sẽ tránh tranh luận với Anh mất tiêu thôi :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/9/17
  ngockq75 thích bài này.
 4. 4DHN

  4DHN Tiêu Dao

  DS, anh đã né từ lâu rồi. Có vài lần do: giang sơn khó đổi, bản tính khó dời, nên lại "lỡ". Lại tự hứa sẽ cố né tiếp. Giờ thì khả năng sẽ có "so phím" nữa bằng 0. Yên tâm đi em.
   
  Heoconmtv and Deathshine like this.
 5. Deathshine

  Deathshine Administrator Thành viên BQT

  Chọc Anh chơi thôi, thích thì nhích, có tranh luận mới ra vấn đề hihihi, em cũng phải học cách nghe từ nhiều phía nhiều hơn.

  Thôi em té đây, em bibi Anh <3.
   
 6. thanhbt

  thanhbt Học sinh Thành viên BQT

  Mình muốn nói một số ý kiến cá nhân:

  Thật ra thì đúng là làm ebook sau một thời gian bao lâu nếu không có sự cho phép thì đều là vi phạm bản quyền hết! Luật là luật, nhưng trong luật còn có tình, có tình tiết giảm nhẹ.

  Nếu làm ebook phát hành free, thì làm sao có kinh phí để phát hành các sách khác được nữa. Nhưng trong điều kiện chúng ta hiện nay, đến sách giáo khoa được trợ giá chỉ vài ngàn một cuốn vậy mà rất nhiều, theo mình nghĩ cũng đến 50% các bạn phải mua sách cũ, tình trạng này xảy ra ngay những tỉnh thành lớn (khó khăn không nói nhưng mình cũng không hiểu nhiều gia đình người chồng đi nhậu vài trăm ngàn nhưng vài chục ngàn mua sách mới cho con cũng không được?!). Lúc này cần chia sẻ free để khuyến khích nâng cao mở rộng kiến thức cho những bạn không có điều kiện, nhưng free cũng có giới hạn, mức độ để còn có thể có sách tiếp mà đọc nữa! Như người ta nói trong quan trường mấy ai tay chân sạch sẽ, so sánh hơi khập khiễng nhưng ý mình muốn nói ở đây là mức độ vi phạm là bao nhiêu thì người ta có thể bỏ qua hay tha thứ, quá đáng quá thì chắc chắn là không được! Cho nên mình nghĩ mức độ phát hành ebook free là 2 năm thì tương đối hợp lý.

  Với lại mấy ai có thể mua hết tất cả các sách được, tủ sách mình có cả chục ngàn cuốn nhưng vẫn thiếu rất nhiều, ngay cả chỉ mua giới hạn trong lĩnh vực mình quan tâm cũng khó. Có thể coi đây là một dạng trao đổi sách trong thời đại số này cũng được. Nhưng các bạn cũng không nên chăm chăm chờ đọc ebook free được, điều kiện khó khăn thì đặt mục tiêu 1 tuần/ 1 tháng 1, 2 cuốn thật yêu thích cũng tốt, sau đó nâng lên từ từ ủng hộ nhà xuất bản, tác giả, dịch giả... Ở xa thì ngoài mua sách giấy cũng có nhiều web bán ebook bản quyền (tuy nhiều sách hay không có ebook bản quyền lắm!). Mình nhớ lúc trước mình và đứa em thay phiên nhau nhịn ăn sáng, tuần này đứa này mua, tuần sau đứa kia mua bộ sách phát hành nhiều kỳ để đọc. Bây giờ có điều kiện hơn vì đã đi làm một thời gian nên việc mua sách thoải mái đến nỗi mấy người giao sách qua mạng hay người bán sách ngoài quầy quen mặt quá luôn rồi! Nhiều khi đọc không hết nhưng bây giờ đi dạo mua sách cũng là một sở thích của mình!

  Và thường làm một ebook thì người làm ebook thường thấy cuốn đó hay, có một giá trị nào đó nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết!
   
  ngockq75, Heoconmtv, lotus and 3 others like this.
 7. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Nói thêm là chuyện ông Paulo Coelho tác giả truyện Nhà Giả Kim còn khuyến khích dùng sách...lậu ở các nước nghèo. Vì ông muốn ai cũng tiếp cận được tác phẩm của ổng cả.

  [​IMG]

  Chuyện phổ biến ebook là một tín hiệu tốt ở VN. Cái đó cần để chỉ lỗi sai của nhà sách làm ăn tệ hại.


  Tôi nhắc lại: Sách là kiến thức chung của nhân loại, nên tạo mọi điều kiện cho ai cũng tiếp cận được. Đừng vì tính nhỏ nhen, ích kỷ mà phá đi cái tính nhân văn của sách.
   
  IronMan thích bài này.
 8. cxz27

  cxz27 Lớp 5

  Nói luôn là mấy bạn trên này có cái tính rất thụ động là chờ người khác mua sách rồi scan, hay thuê kho đọc từ waka, komo để làm ebook chứ không tự giác được việc chủ động bỏ tiền để làm. Ai cũng vị kỷ thế thì làm được gì?

  Bỏ tiền đi nhậu cả trăm nghìn thì không tiếc mà bỏ 50 nghìn mua cuốn chụp lên ít ai chịu làm. Mua còn bị nói là dở hơi nữa kia.

  Ăn rồi cũng tiêu hết, có tiền thì làm việc gì có ích cho đời đi mấy bạn ơi!!!
   
  Last edited by a moderator: 1/9/17
  ngockq75 and IronMan like this.
 9. V/C

  V/C Mầm non

  Nên đề nghị DS lên 20 năm cho thoải mái! Chẳng ảnh hưởng gì đến diễn đàn cả. Có ma nào làm ebook đâu mà bàn với cãi. 2 ngày còn chả có nữa là 2 năm.
   
  Ebolic and NQK like this.
 10. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm II

  20 năm thì thôi nâng hẳn lên 75 năm (theo luật bản quyền VN) tính từ ngày tác giả/dịch giả qua đời cho nó tự do, diễn đàn không sợ ai dòm ngó hỏi han vì "ăn cắp" hay "vi phạm bản quyền". Ví dụ 3 cuốc là thoải con gà mái, vì dịch giả qua đời đã quá 75 năm.

  Chà, làm ebook từ sách scan, nhất là sách scan mờ cũng nhọc nhằn chứ chả chơi, bạn chắc cũng làm ebook rồi sao lại phán vậy. Còn lấy ebook sẵn mà convert thì cũng phải bỏ tiền mình ra mua, rồi phải đọc lại chính tả, vứt lên ngay thì hơi vô trách nhiệm, cũng là tiền cả chứ có phải khai thác được miễn phí đâu.

  Còn mua sách để làm ebook thì cũng có một số người đó, ví như bác thanhbt thì làm xong là share, còn có người mua về làm share nội bộ, ví dụ như hì hì bí mật :D

  Cũng chẳng hẳn vì cái tên mà mọi người tới, có thể sẽ tới nhưng sẽ bỏ đi nếu trong rỗng tuếch chẳng có gì. Ví dụ tôi đến và ở lại vì gặp được những người như các bác 4DHN, thanhbt hay VC chẳng hạn. TVE thì tôi không tham gia vì hồi ban đầu nó chỉ đơn thuần là đi cóp từ vnthuquan qua, còn hồi sau, lúc họ tự làm ebook thì lúc đó tôi không sờ đến ebook.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/9/17
  Ktc_nt thích bài này.
 11. V/C

  V/C Mầm non

  Giờ DS quan tâm đến ngoài con cưng 1000 thì đã muộn, chẳng có ma nào đâu. Từ rày về sau chắc mem lên đây võ mồm hoặc xin xỏ thôi.
   

Chia sẻ trang này