2008 Obama McCain Debate final round Newyork

Thảo luận trong 'Sách tiếng nước ngoài' bắt đầu bởi Song Ngư, 30/9/13.

 1. Song Ngư

  Song Ngư Sinh viên năm I

  Obama toàn thắng sau 3 cuộc tranh luận trực tiếp
  Barack Obama (trái) và John McCain chào nhau trước cuộc tranh luận. Ảnh: AP.
  Barack Obama cười tươi trong cuộc tranh luận. Ảnh: AP.

  Mặc cho màn trình diễn hùng hồn của ứng viên Cộng hòa John McCain, các cuộc trưng cầu đều cho thấy phần thắng trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng vẫn nghiêng về Thượng nghị sĩ Dân chủ Barack Obama.

  58% người tham gia thăm dò của CNN đánh giá Obama đã "thể hiện vượt trội" trong khi chỉ 31% bỏ phiếu cho McCain. 18% cử tri thuộc đảng Cộng hòa cho rằng phần thắng nghiêng về ứng viên da màu. Trong khi chỉ 5% người thuộc phe Dân chủ nghiêng về thượng nghị sĩ 72 tuổi.

  Thượng nghị sĩ Dân chủ cũng lấy lòng được cử tri độc lập, trong khi ứng viên Cộng hòa thất bại trên mặt trận này. Tỷ lệ ủng hộ Obama tăng từ 63% tới 66% trước và sau tranh luận. Con số này với McCain là từ 51% trước tranh luận tụt xuống còn 49% sau đó.

  Khoảng cách giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ thậm chí còn lớn hơn trong cuộc thăm dò 500 cử tri độc lập của kênh CBS. 53% trong số này cho rằng Obama đã chiến thắng trong khi chỉ 22% bầu cho McCain. 14% tuyên bố họ nhất quyết bầu ứng viên Cộng hòa làm tổng thống sau khi xem ông tranh luận, chỉ bằng một nửa số người tuyên bố ủng hộ Obama.

  Kênh Fox News cũng tiến hành một thăm dò với nhóm 23 cử tri ở bang Virgina, một đấu trường quan trọng trong cuộc đua tổng thống. Phần lớn thành viên nhóm này cho rằng Obama đã thắng trong khi không một ai bỏ phiếu cho McCain. "Không người nào trong số họ ủng hộ Obama trước cuộc đấu khẩu nhưng hơn một nửa đã nghiêng về phía ông sau đó. Đêm nay quả là tuyệt vời đối với Obama", nhà phân tích chính trị Frank Luntz cho hay.

  Ngay sau cuộc đối đầu, nhà cái Ireland - Paddy Power - cho hay họ sẽ trả tiền cho khách hàng dự đoán Obama thắng cử tổng thống Mỹ. "Chúng tôi tuyên bố cuộc đua đã kết thúc và xin chúc mừng những ai đặt cửa Obama, tiền thắng cược của quý vị đang chờ đấy", phát ngôn viên của Paddy Power cho biết. "Dù thượng nghị sĩ (Obama) không thể hiện tốt nhất, nhưng ông ấy đã chứng tỏ có thể chiến thắng vào ngày 4/11".

  Hai ứng viên tổng thống đã hoàn thành ba cuộc tranh luận trực tiếp. Kết quả thăm dò đều cho thấy Thượng nghị sĩ Dân chủ Obama thắng cuộc. Bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong vòng ba tuần tới.
  Theo vnexpress.net - Hải Ninh (theo Telegraph)

  File đính kèm: View attachment 2008 Obama_McCain Debate final round NY.rar
   

Chia sẻ trang này