Phật Giáo 32 TƯỚNG TỐT VÀ 80 VẺ ÐẸP CỦA PHẬT-HT.Thích Huyền Tôn dịch

Thảo luận trong 'Tủ sách Tôn giáo' bắt đầu bởi bichdinh, 5/10/13.

Moderators: mopie
 1. bichdinh

  bichdinh Lớp 6

  32 TƯỚNG TỐT VÀ 80 VẺ ÐẸP CỦA PHẬT

  HT.Thích Huyền Tôn dịch

  [​IMG]


  DO NHÂN HẠNH GÌ MÀ CÓ CÁC TƯỚNG HẢO ?

  Nói về công hạnh độ sanh của Chư Phật, Bồ Tát. Tất cả hạnh trọng yếu trong việc tu nhơn thì “Bố Thí Ðộ” coi như là được Ðức Phật tán thán là hơn cả. Ngay như, do nhân duyên gì mà được 32 tướng tốt?

  - Ðức Từ Phụ dạy : Tâm bố thí mà kiên định, thành kính hướng về tha nhân, không đợi chờ họ nói ra lời những gì họ mong muốn được bố thí. Người phát tâm phải xét đoán biết ý cầu mong của họ và mở hết lòng rộng lớn thương kính cần cầu cung cấp cho người, không một mảy may trước tâm. Bố thí như vậy, thì người đó vì, do tâm kiên định nên được thiện báo : Tay chân mềm mại, tướng hảo đoan nghiêm, tay dài tới gối, chân có luân tướng, mắt sáng răng trong v.v... và đầy đủ các tướng hảo.

  Tóm lại, tướng hảo không phải mục đích mong cầu của sự tu hành, điều chính thật là “Thoát ly sanh tử luân hồi”. Nhưng vì tâm nguyện cứu độ chúng sanh quá lớn nên có thiện quả về hảo tướng thế thôi. Tuy nhiên, cung kính, đảnh lễ, tán thán Tướng tốt của Phật cũng là một thiện quả không nhỏ đối với các công haïnh tu nhơn của người Phật-tử trên bước đường tu trì vậy.
  Link: Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link

  Ngu
  ồn: TVE (moreshare post 10.2010)
   
Moderators: mopie

Chia sẻ trang này