LS-Thế giới 33 Chiến lược của chiến tranh - Phiên bản PRC

Thảo luận trong 'Tủ sách Lịch sử - Địa lý' bắt đầu bởi dangtuanpr, 20/3/15.

 1. dangtuanpr

  dangtuanpr Lớp 6

  Là chủ của dự án ebook này, sau khi gửi đến các bạn thành công phiên bản PDF của cuốn sách mình xin gửi tới các bạn phiên bản đặc biệt về cuốn sách dành riêng cho các thiết bị di động :D

  Giới thiệu về cuốn sách:
  33 Chiến Lược Của Chiến Tranh:
  Quyển sách được thiết kế để định hướng bạn với tri thức thực hành, tạo ra cho bạn vô số sự lựa chọn và thuận lợi khi đối đầu với những chiến binh lẩn khuất đang tấn công bạn trong cuộc chiến hàng ngày.

  Mỗi chương sách là một chiến lược được chọn lọc từ những tác phẩm và những thực tiễn của các tướng lĩnh cũng như các chiến lược gia vĩ đại nhất trong lịch sử hướng tới việc giải quyết một vấn đề cụ thể mà bạn thường gặp phải.

  Mỗi chương sách cũng được minh họa bằng những ví dụ lịch sử, không chỉ từ bản thân sự thực hiện chiến tranh mà còn từ lĩnh vực chính trị, văn hóa, kinh doanh, chỉ ra sự nối kết giữa quân sự và xã hội.

  Chúng ta sống trong một nền văn hoá vốn cổ động cho những giá trị mang tính dân chủ của việc sống ngay thẳng với tất cả mọi người; cho tầm quan trọng của việc thích ứng với một nhóm; và cho việc hiểu biết cách thức cộng tác với những người khác. Chúng ta được dạy dỗ ngay từ bé rằng những người có vẻ bề ngoài hiếu chiến và hay gây sự phải trả một cái giá về mặt xã hội: không đựơc quần chúng ưa thích và cô lập. Những giá trị của sự hoà hợp và cộng tác này được duy trì theo những cách thức tinh vi hoặc thô thiển - thông qua những quyển sách về cách thức để thành công trong cuộc sống; thông qua những hành xử bề ngoài vui vẻ, hoà bình mà những ngừơi đã thành đạt hơn người trên thế giới thể hiện trước mặt quần chúng; thông qua những ý niệm về sự đúng đắn đang thấm đẫm trong không gian cộng đồng. Vấn đề đối với chúng ta là chúng ta được đào tạo và được chuẩn bị để sống hoà bình, chứ không hề được chuẩn bị cho điều mà chúng ta đang đối mặt trong thế giới hiện thực - chiến tranh.
  Cuộc chiến này tồn tại ở nhiều cấp độ khác nhau. Hiển nhiên nhất là chúng ta có những đối thủ ở phía bên kia. Thế giới ngày càng trở nên đầy tính cạnh tranh và hiểm ác. Trong chính trị, trong kinh doanh, thậm chí trong nghệ thuật, chúng ta đối mặt với những đối thủ hầu như sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm lợi thế. Tuy nhiên, rắc rối và phức tạp hơn nhiều, là những cuộc chiến mà trong đó chúng ta phải chạm trán với những người được xem là ở về phía của chúng ta. Có những người ngoài mặt là đồng đội - những kẻ hành xử rất thân thiện và dễ thương - nhưng đó lại là những kẻ ngầm phá hoại chúng ta ở hậu trường, sử dụng nhóm để cổ động cho những việc riêng của họ. Những kẻ khác, khó phát hiện hơn, thực hiện những trò gây hấn thụ động tinh vi, đề xuất sự giúp đỡ không bao giờ đến, ngấm ngầm chơi xấu chúng ta. Ở ngoại diện, mọi sự dường như khá bình ổn, nhưng ngay bên dưới nó, là mỗi người đàn ông hoặc đàn bà chỉ vì bản thân của họ, động lực này tiêm nhiễm ngay cả trong những gia đình và những mối quan hệ.

  Trông cậy vào vũ khí của chính bạn. Trong sự kiếm tìm thành công ở cuộc sống, mọi người có khuynh hướng trông cậy vào những điều có vẻ đơn giản, dễ dàng hoặc trước đó đã có hiệu quả. Điều này có thể là việc tích luỹ tài sản, những biệt tài xoay sở, có nhiều đồng minh, hoặc có công nghệ mới nhất và lợi thế mà nó mang tới. Nó mang tính vật chất và cơ học. Nhưng chiến lược chân chính có tính tâm lý - một vấn đề của trí tuệ chứ không phải của sức mạnh vật chất. Mọi thứ trong đời có thể bị tước đoạt khỏi bạn và nhìn chung sẽ là như thế vào một thời điểm nào đó. Tài sản tiêu tan, bộ đồ cuối cùng đột nhiên trở thành lỗi thời, các đồng minh lìa bỏ bạn. Nhưng nếu tâm trí bạn được trang bị nghệ thuật chiến tranh, không một sức mạnh nào có thể tước đoạt được nó. Có những chiến lựơc cap cấp trong tay, bạn sẽ có một sức mạnh bất khả cưỡng kháng lại. Như Tôn Tử nói: "sự bất năng khuất nằm trong bản thân ngươi."

  Nội Dung:
  Chiến Tranh hƯỚNG nỘI
  Tuyên chiến với kẻ thù
  Đừng chiến đấu cuộc chiến vừa qua
  Giữa những sự kiện rối loạn, đừng đánh mất sự minh mẫn
  Tạo một ý thức về sự khẩn cấp và tuyệt vọng

  ChiIẾN tranh có TỔ CHỨC

  Tránh những cái bẫy của tư duy theo nhóm

  Phân tán các lực lượng

  Chuyển cuộc chiến tranh của bạn thành một cuộcthập tự chinh


  ChIẾN tranh phòng ngỰ

  Chọn lựa trận chiến một cách cẩn thận

  Xoay chuyển cuộc diện

  Tạo ra một vẻ ngoài có tính chất đe dọa

  Đổi không gian lấy thời gian  ChIẾN tranh công kích

  Thua trong những trận đánh nhưng thắng cuộc chiến tranh

  Nhận biết kẻ thù

  Áp đảo sự cưỡng kháng với tốc độ và sự đột ngột

  Kiểm soát động lực

  Tấn công vào nơi dễ tổn thương của đối thủ

  Đánh bại kẻ thù từng phần

  Chuyển hướng và tấn công vào hông đối thủ

  Vây bọc quân thù

  Làm cho kẻ thù suy yếu

  Đàm phán trong khi tiến tới

  Biết cách kết thúc


  THỰC HIỆN CHIẾN tranh


  Dệt một mạng không đường nối

  giữa sự thật và hư cấu

  Chọn tuyến đường ít kỳ vọng nhất

  Chiếm lĩnh vùng đất cao đạo đức

  Không cho kẻ thù nhận thấy mục tiêu

  Làm ra vẻ như đang hoạt động cho lợi ích của người khác

  trong lúc tăng cường cho các lợi ích của chính mình

  Trao cho địch thủđủ dây thừng để họ tự treo cổ

  Cắn từng miếng nhỏ

  Thâm nhập vào tâm trí kẻ thù

  Hủy diệt từ bên trong

  Thống trị trong khi tỏ vẻ phục tùng

  Gieo rắc tình trạng phập phồng sợ hãi thông qua

  các hành động khủng bố.
  Nguồn giới thiệu:
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem link
   

  Các file đính kèm:

  haist, duchuy8948, ngxtu and 47 others like this.
 2. nhim201

  nhim201 Lớp 5

  Ebook bạn @dangtuanpr làm rất đẹp và pro. Ngàn like, cảm ơn rất nhiều, sách rất hay.
   
 3. traitimlangtu

  traitimlangtu Mầm non

  vẫn bị lẹm so với bản pdf
   

Chia sẻ trang này