Ứng dụng 4 Phong cách làm việc - Rober Bolton & Dorothy Grover Bolton

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Heoconmtv, 18/8/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  [​IMG]
  4 Phong cách làm việc
  Tác giả: Rober Bolton & Dorothy Grover Bolton
  Dịch giả: Thanh Hương , Thanh Ngân
  Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2008
  Số trang: 376

  4 Phong cách làm việc (Cách thức tạo dựng các mối quan hệ đạt hiệu quả cao nhất theo tính cách cá nhân)

  Bất kỳ nhà lãnh đạo cũng phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất trong lĩnh vực quản lý là vấn đề nhân sự. Mối quan hệ giữa con người với con người trong công việc, đặc biệt là trong xã hội hiện đại, ngày càng trở nên phức tạp và căng thẳng. Mối quan hệ này chi phối, tác động và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng, năng suất và hiệu quả làm việc của tập thể cũng như của từng cá nhân.

  Đối với mỗi cá nhân, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc rất lớn vào khả năng họ xây dựng mối quan hệ với người khác: đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp, gia đình, hàng xóm… tốt đến mức nào. Tuy nhiên hầu hết mọi người, kể cả những người được cho là xuất sắc trong việc tạo dựng và duy trì các mối quan hệ đều phải thừa nhận “những vấn đề về con người” thực sự phức tạp và khó khăn hơn chúng ta thường nghĩ.
  Bản thân chúng tôi, trong quá trình điều hành và quản lý công ty cũng gặp phải những khó khăn như vậy. Công ty là tập hợp của nhiều cá nhân với những phong cách, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, làm sao để điều hòa các điểm khác biệt này, gắn kết tất cả các thành viên thành một thể thống nhất, đồng thời phát huy cao nhất khả năng của từng người là vấn đề không hề đơn giản. Điều này thúc đẩy chúng tôi phải tìm ra cách thức, giải pháp để thực hiện mục tiêu đó. Và chúng tôi đã tìm được chiếc chìa khóa mình cần khi đọc cuốn 4 phong cách làm việc (People styles at work) của hai tác giả Robert Bolton và Dorothy Grover Bolton. Cuốn sách đã giúp tôi thấy rõ nguyên nhân của mọi trục trặc, vướng mắc công ty chúng tôi gặp phải trong mối quan hệ giữa nhân viên với nhau, giữa ban lãnh đạo với nhân viên, trong chính ban lãnh đạo. Tuyệt vời hơn nữa là cuốn sách đã cung cấp cho chúng tôi những giải pháp thông minh để giải quyết vấn đề này, đó là:

  • Tự xác định phong cách làm việc của bản thân và xem người khác đánh giá ra sao về phong cách làm việc của mình. Từ đó, điều chỉnh thái độ và cách ứng xử của cá nhân trong mối quan hệ với những người có phong cách làm việc khác nhau để nhanh chóng cải thiện kết quả công việc.

  • “Đọc” được thái độ và hiểu được cách ứng xử của người khác để tìm ra cách làm việc phù hợp nhất với họ và tìm được tiếng nói chung với mọi người nhưng vẫn giữ được phong cách của mình.

  • Nhận thức được hậu quả và sự biến đổi của các phong cách trong tình trạng căng thẳng để điều chỉnh hợp lý cách làm việc với nhau.

  • Hiểu tác hại của những phẩm chất tốt khi thái quá và cách ứng xử trong những tình huống đặc biệt.

  Đây thực sự là một cuốn cẩm nang cần thiết để xây dựng thành công các mối quan hệ không chỉ ở nơi làm việc, mà còn trong gia đình và xã hội. Cuốn sách đưa ra những cách ứng xử khoa học, đã được kiểm chứng qua thực tiễn để tất cả mọi người: nhân viên, nhà quản lý, doanh nhân… đều có thể áp dụng trong công việc hàng ngày.

  Chúng tôi tin rằng nếu các bạn hiểu rõ về những phong cách làm việc và áp dụng những chỉ dẫn trong cuốn sách này thì chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn trong tất cả các mối quan hệ. Cuốn sách cũng rất hữu ích nếu được chính bộ phận nhân sự trong các công ty áp dụng để hướng dẫn nhân viên và qua đó giúp người lãnh đạo xử lý các khó khăn về nhân sự, về quan hệ giữa con người.

  Thông tin về tác giả

  ROBERT BOLTON & DOROTHY G. BOLTON Là hai tác giả có nhiều cuốn sách bán chạy nhất và là nhà khoa học nghiên cứu hành vi con người. Năm 1972 họ sáng lập ra hiệp hội Ridge, một công ty chuyên đào tạo và bồi dưỡng các kĩ năng giao tiếp nơi công sở.

  Tại sao bạn khó tạo dựng được mối quan hệ tốt với một số người nơi công sở? Và quan trọng hơn, bạn nên làm gì trước tình trạng này? Bạn có thể cải thiện đáng kể các quan hệ đó như thế nào? 4 Phong Cách Làm Việc giới thiệu một phương pháp ứng xử khoa học đã được kiểm chứng qua thực tiễn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để có được mối quan hệ tốt hơn với những người khác.

  Mục lục:

  Phần I:
  Hiểu người khác

  Đừng băn khoăn tại sao chúng ta lại gặp các vấn đề nhân sự
  Con đường dễ dự đoán hơn bạn nghĩ
  Phong cách của bạn là gì?
  Hai bí quyết để hiểu người khác
  Tự hiểu mình qua ý kiến của người khác
  Bốn con đường dẫn tới thành công
  Các phong cách dưới ảnh hưởng của sự căng thẳng

  Phần II: Sự điều chỉnh phong cách: Bí quyết xây dựng mối quan hệ có hiệu quả

  Tìm tiếng nói chung với người khác
  Bốn bước dẫn tới mối quan hệ tốt đẹp hơn
  Làm thế nào để nhận ra phong cách của người khác
  Những phẩm chất tốt khi thái quá
  Ứng xử trong những tình huống đặc biệt
  Ba phương pháp để tạo lập được những mối quan hệ tốt.

  Phụ lục: Cách điều chỉnh cho phù hợp với mỗi loại tính cách khác nhau như thế nào?

  Dành cho người ôn hoà: Điều chỉnh cho phù hợp với mỗi loại tính cách khác nhau như thế nào?

  Dành cho người thích lãnh đạo: Điều chỉnh cho phù hợp với mỗi loại tính cách khác nhau như thế nào?

  Dành cho người thích thể hiện: Điều chỉnh cho phù hợp với mỗi loại tính cách khác nhau như thế nào?

  Dành cho người nặng về óc phân tích: Điều chỉnh cho phù hợp với mỗi loại tính cách khác nhau như thế nào?
   
 2. ntdieu

  ntdieu Lớp 7

  Cuốn này dịch ẩu quá. Nên đọc bản gốc tiếng Anh để hiểu cho đúng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/16
  leonguyen76 and Heoconmtv like this.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này