Làm người 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Dành Cho Bạn Trẻ - Gary Chapman

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 6/3/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Ngày xuất bản 06-2009

  Ebook : @maiyeuemyphd . Xin chân thành cám ơn bạn đã chia sẽ 1 quyển sách rất hữu ích trong cuộc sống. :rose:

  Có thể nói, chưa khi nào việc giáo dục trẻ vị thành niên lại trở nên rắc rối và phức tạp như hiện nay. Các bậc phụ huynh cảm thấy bất lực trong việc nuôi dạy trẻ; nhưng chính lúc này đây vai trò của họ lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các nghiên cứu về trẻ vị thành niên đều cho thấy các bậc cha mẹ chính là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời trẻ. Chỉ khi họ từ chối vai trò đó thì trẻ mới tìm kiếm chúng ở bạn bè đồng lứa hay ở những người trưởng thành khác.

  Hầu hết các sai lầm của trẻ đều bắt nguồn từ việc trẻ cảm thấy thiếu thốn tình yêu thương. Tuy nhiên, vấn đề không phải là các bậc cha mẹ không yêu thương con em họ, mà chính là việc trẻ không cảm nhận được tình yêu đó. Cuốn sách này được xuất bản với hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của con em mình thông qua những hướng dẫn thực tế, sinh động. Nếu hiểu được ngôn ngữ yêu thương của trẻ và sử dụng nó một cách thường xuyên, bạn sẽ giúp trẻ nhận ra được tình cảm và sự quan tâm chân thành của mình.

  Nội dung cuốn sách tập trung vào nền tảng cơ bản nhất của mối quan hệ thương yêu giữa cha mẹ và trẻ vị thành niên. Ngoài những nội dung bàn về tầm quan trọng của tình yêu thương trong sự phát triển về cảm xúc, trí tuệ, xã hội và tinh thần của trẻ, chúng ta sẽ khám phá năm ngôn ngữ yêu thương của trẻ và cách đong đầy “khoang tình cảm” của trẻ một cách hiệu quả nhất.

  Một số chương trong cuốn sách còn giúp chúng ta tìm hiểu nhiệm vụ khó khăn nhất của tình yêu: yêu thương khi con trẻ thất bại và cả trong trường hợp đặc biệt: khi phụ huynh đơn thân nuôi con và trong gia đình có con riêng - con chung.

  Cuốn sách này chủ yếu hướng vào các bậc phụ huynh, nhưng nó cũng sẽ hữu ích đối với tất cả những ai quan tâm đến trẻ vị thành niên. Trong giai đoạn này, trẻ không những cần nhận được tình yêu của cha mẹ mà còn cần sự quan tâm, chăm sóc từ những người có ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ như thầy cô giáo, huấn luyện viên, hay những người họ hàng gần gũi. Trẻ rất cần sự thông hiểu và kinh nghiệm của những người trưởng thành. Tuy nhiên, chỉ khi cảm nhận được tình yêu và sự thấu hiểu từ những người quan trọng trong cuộc sống của mình, trẻ mới chịu lắng nghe những trải nghiệm của lớp người đi trước một cách nghiêm túc.

  Đọc cuốn sách bạn sẽ khám phá thế giới tình cảm - tâm sinh lý của trẻ lứa tuổi vị thành niên và có cơ hội tìm hiểu về những thử thách, những phương cách để truyền đạt tình yêu tới con em mình. Và khi nhu cầu về tình cảm gia đình được đáp ứng đầy đủ thì khi trưởng thành, trẻ sẽ dễ dàng tìm thấy hướng đi của mình, đồng thời sống mạnh mẽ và có trách nhiệm hơn.

  5 Ngôn Ngữ Tình Yêu Dành Cho Bạn Trẻ là cuốn cẩm nang hữu ích và cần thiết để các bậc cha mẹ xây dựng mối quan hệ gần gũi, thấu hiểu và yêu thương đối với con cái lứa tuổi vị thành niên.

  Sách được biên dịch từ tác phẩm The Five Love Languages for Teenagers của Giáo sư - Chuyên gia tâm lý Gary Chapman.

  Xin mời các bạn download Ebook:

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

  haist, lily2401, lens9x and 17 others like this.
 2. rockyou

  rockyou Lớp 7

  Bạn có thể cho thêm những định dạng khác không ?
   
  Heoconmtv thích bài này.
 3. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Bạn thêm năm xuất bản ở cả hai chủ đề cùng tên cho đỡ nhầm lẫn đi!

  ....
  Mà mình vừa xem lại đúng là không bị trùng tên tiêu đề! Xin lỗi bạn nhé!
   
 4. Heoconmtv

  Heoconmtv Moderator Thành viên BQT

  Bổ sung thêm định dạng mới.
  [​IMG]
  5 ngôn ngữ tình yêu dành cho bạn trẻ
  Tác giả: Gary Chapman
  Dịch giả: Nhiều dịch giả
  Nhà xuất bản: NXB Trẻ
  Công ty phát hành: First News - Trí Việt
  Ngày xuất bản: 06-2009
  Số trang: 336
  Giá bìa: 68.000đ​

  Nếu có điều kiện hãy mua sách để ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!
   
 5. Lại cái trò câu like này! Sao không làm như chị @thanhbt hay anh Tư @4DHN hay @teacher.anh là bổ sung thêm ở post 1 giúp thành viên, để tránh loãng topic và phân vân cho người download.
  Hãy làm tròn chức trách Mod đi.
   
 6. vutananh

  vutananh Lớp 4

  Thỉnh thoảng có những cuốn sách mà mình thích thì mình cũng chuyển đổi định dạng để đọc trên các thiết bị điện tử cá nhân và đồng thời đưa lên diễn đàn đó bạn!

  Còn mình thấy là bài reply có tài nguyên sách thì có thể để nguyên và dẫn link tải sách hoặc link bài reply đó lên #1, như thế cũng hợp lý!
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/16
  teacher.anh and Heoconmtv like this.
 7. Chỉ với bài của thành viên thôi, chứ Mod là đưa được vào luôn post 1, chứ ai lại lấy bài của thành viên làm post của mình.
  Cái vấn đề đưa các định dạng hoặc các cuốn đã qua chỉnh sửa lên post 1, BQT và thành viên đang đau đầu và đã đưa ra phương án, chỉ là chưa có đội ngũ để làm việc này, còn Mod @Heoconmtv lại làm ngược lại, mà cái trò này đâu phải chỉ một 2 cuốn, mà là hàng trăm, có rất nhiều cuốn đã có đầy đủ định dạng nhưng Mod @Heoconmtv vẫn post lên rất hoành tráng (trong khi ebook không khác gì của người post trước cả), giờ mới hiểu tại sao Mod @Heoconmtv lại có điểm Like cao đến thế!
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/16
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này