Làm người 7 Ảo Tưởng Tình Yêu - Mike George

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi langtu, 22/4/16.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. langtu

  langtu Sinh viên năm II

  [​IMG]

  Năm xuất bản : 2011.

  Ebook : @maiyeuemyphd. Xin chân thành cảm ơn bạn đã chia sẻ 1 quyển sách rất hay và hữu ích trong cuộc sống. :rose:

  7 Ảo Tưởng Tình Yêu - Cuộc hành trình từ cái đầu đến trái tim của tâm hồn.

  Trong quá trình tìm kiếm tình yêu thương, con người đã cố công lục tìm hầu như mọi ngóc ngách trên thế giớ này. Chúng ta theo đuổi để có được tình yêu bằng sự chiều lòng trong các mối quan hệ. Chúng ta khao khát đến cháy bỏng một tình yêu lý tưởng như trong những câu chuyện lạng mạn hư cấu. Chúng ta kỳ vọng tìm được tình yêu thương qua những điều mình làm, trong những thành tựu, thành quả chúng ta đạt được và ngay cả trong những nơi chốn chúng ta đặt chân đến. Những lựa chọn này thường mang lại cảm giác thỏa mãn tạm thời, nhưng cũng để lại nỗi thất vọng ê chề, cho đến chừng nào ta nhận ra chúng chỉ là những ngõ cụt.

  Tìm kiếm tình yêu như thế càng khiến con người trở nên xa cách hơn với tình yêu. Nhưng làm sao chúng ta biết được điều này trong khi thói quen tìm kiếm này đã quá sâu đậm, và theo nhiều cách, nó biến tướng thành sự thoái mái, dễ chịu? Làm sao để hiểu biết rõ tình yêu khi ta vẫn còn lầm tưởng mình cần phải tranh đoạt, toan tính, hay thậm chí là ra sức chinh phục thì mới có được tình yêu? Trực giác mách bảo ta rằng chỉ bằng cách rộng mở trái tim mình và trao yêu thương vô điều kiện, thì tình yêu thương mới có thể bắt đầu tuôn chảy vào cuộc đời chúng ta.

  Những “ảo tưởng” trong tình yêu sẽ làm bạn đau khổ hay thất vọng nhưng cốt lõi, đó là bản chất của nó. Đến với 7 ảo tưởng của tình yêu, bạn sẽ hiểu tình yêu không phải là bức tranh đơn sắc hồng, mà cái khiến nó trở thành bất diệt chính là ở sự đa sắc từ màu đen u ám, xám ảm đạm đến màu xanh hy vọng và màu đỏ hạnh phúc.

  Những khía cạnh ảo tưởng tình yêu được mổ xẻ như: nỗi sợ lầm tưởng với sự tôn trọng, lo lắng lầm tưởng với quan tâm, tức giận lầm tưởng với quả quyết... Sau những câu chuyện sinh động, tác giả đưa đến một nhận thức: càng đòi hỏi, toan tính, giành giật... càng tự đưa mình vào những cảm giác thỏa mãn tạm thời, bạn càng cách xa với tình yêu đích thực.

  Với 7 ảo tưởng của tình yêu, bạn đọc sẽ hiểu hơn về bản chất tự nhiên của yêu thương thông qua những sự thật về hạnh phúc và sự kỳ vọng để luôn sống thoải mái và lạc quan.

  Chỉ với những hành động, cử chỉ ân cần, tử tế, không vụ lợi, chan hòa trong đó là sự bao dung, khoan thứ vô điều kiện và lòng trắc ẩn bao la, chúng ta sẽ cảm nhận được yêu thương. Từ ý muốn mang lại lợi ích cho “người khác” trước cả bản thân, tình yêu thương trở nên thật sự hiện hữu và được cảm nhận. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện khi đó không phải là hành động chủ tâm đầy toan tính, khi động cơ hành động thật trong sáng, vô tư. Yêu “có động cơ” thì không phải là tình yêu, vì tình yêu không cần đến lý do hay động cơ dẫn dắt nào.

  Và với “7 ảo tưởng tình yêu”, tác giả Mike George , bạn đọc sẽ hiểu hơn về bản chất tự nhiên của yêu thương thông qua các câu chuyện về tình yêu, về thật sự, về hạnh phúc. Rồi bạn sẽ nhận ra tại sao bạn không còn là bạn nữa, tại sao bạn không cảm nhận được con người thật sự của mình, tại sao bạn vẫn còn một chút lẫn lộn về mình và tại sao “thứ được gọi là yêu thương” lại trở nên quá mơ hồ với bạn. Không chỉ mình bạn vướng vào tình trạng này, mà tất cả chúng ta đều như thế.

  Mike George là một tác giả nổi tiếng và là một diễn giả truyền cảm hứng cho khán giả ở hơn 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông cũng là một chuyên gia trong các lĩnh vực: Phát triển bản thân, Phát triển quản lý, Phát triển lãnh đạo. Mike đã đưa ra ba yếu tố then chốt trong thiên niên kỷ này, đó là: Khả năng hiểu biết về tinh thần/cảm xúc; Sự phát triển kỹ năng lãnh đạo/quản lý; và Việc học tập liên tục.

  Thú Vị Và Bổ Ích - Đọc tác phẩm này, tôi quả thật rất ấn tượng. Tác phẩm đã chỉ cho tôi thấy những khía cạnh của tình yêu trong cuộc sống này. Nó không hề đơn giản như chúng ta vẫn tưởng tượng. Không phải cứ mù quáng tìm kiếm là được đâu. Nó đòi hỏi sự hi sinh, lòng tốt, cả lòng dũng cảm nữa. Chỉ những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người mới có thể giúp chúng ta tìm kiếm một tình yêu thật sự, một tình yêu sẽ gắn bó với chúng ta cho đến ngày rời xa thế gian này" - Lương Nguyễn Đắc Thụy.

  Mục Lục

  Viên ngọc quý trên Vương Miện Tâm Hồn

  Lời giới thiệu

  Phần 1: CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU
  Câu chuyện hoang đường 1: “Tình yêu là sự đòi hỏi”
  Câu chuyện hoang đường 2: “Tình yêu là sự tranh đoạt”
  Câu chuyện hoang đường 3: “Rơi vào tình yêu”
  Câu chuyện hoang đường 4: “Tình yêu có tính loại trừ”
  Câu chuyện hoang đường 5: “Yêu thương là lưu luyến, gắn kết, khó dứt ra được”
  Câu chuyện hoang đường 6: “Tình yêu là tổn thương”
  Câu chuyện hoang đường 7: “Tình yêu là mất mát”

  Phần 2: CÂU CHUYỆN THẬT SỰ
  Chấm dứt sự giả vờ
  Kiểu giả vờ 1: "Tôi là hình hài cơ thể này."
  Kiểu giả vờ 2: "Tôi là đàn ông/phụ nữ."
  Kiểu giả vờ 3: "Tôi là nhan sắc, vóc dáng của tôi!"
  Kiếu giả vờ 4: "Tôi là nơi tôi sống."
  Kiểu giả vờ 5: "Tôi là những niềm tin năy."
  Kiểu giả vờ 6: "Tôi là những điều tôi làm.”
  Kiểu giả vờ 7: "Tôi là vị trí của tôi."

  7 chiến lược tách rời
  Chiến lược 1: Thay đổi mối quan hệ của bạn - từ người sở hữu thành người được ủy thác
  Chiến lược 2: Buông ra
  Chiến lược 3: Tập cho đi
  Chiến lược 4: Thực hiện cuộc diễn tập trong tâm trí
  Chiến lược 5: Đừng đồng hóa mình với tình huống/ kết quả
  Chiến lược 6: Hình dung một ai khác đang giải quyết tình huống - họ sẽ xứ lý nó như thế nào?
  Chiến lược 7: Nhìn tình huống bằng con mắt của đối phương

  7 lầm tưởng về cảm xúc
  1. Đau đớn bị lầm tưởng là sự Thú vị
  2. Sự Kích thích bị lầm tướng với Thư giãn
  3. Sự Trả thù bị lầm tưởng với Niềm vui
  4. Lo lắng bị lầm tưởng với sự Quan tâm
  5. Tức giận bị lầm tưởng với sự Quả quyết
  6. Nỗi sợ bị lầm tưởng với sự Tôn trọng
  7. Nỗi buồn bị lầm tưởng với tình Yêu thương

  Bạn CẢM THẤY thế nào?
  Xây dựng tình yêu thương đích thực

  Phần 3: CÂU CHUYỆN HẠNH PHÚC
  13 điều hoang đường về Hạnh phúc
  Đến rạp chiếu phim
  Vũ điệu cúa bảy tấm vải che thân
  Phụ lục: NHẬN DIỆN CÁI TÔI GIẢ TẠO

  Về tác giả Mike George

  Xin mời các bạn download Ebook :

  Thân. :)
   

  Các file đính kèm:

 2. an234

  an234 Lớp 3

  mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này