Self-help 7aha! Giải Tỏa Stress Và Khơi Nguồn Sáng Tạo

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Despot, 4/10/13.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Despot

  Despot Lớp 11

  xin lôi lần trước mình post lên nhưng ko thành công. Lần này mình post lại


  Đây là một cuốn sách ngắn nhưng rất thú vị.

  "Kiểm soát người khác là một việc làm vô ích va ko thể..."

  Hãy đọc và xem trong bản thân bạn có mắc phải những quan niệm sai lầm , những sự ảo tưởng nào. Và chúc bạn tìm thấy được lời giải đáp cho những lỗi tư duy đó
  Chúc một cuộc sống hạnh phúc!

  Người viết bài:
  tranhau85
  Nguồn: TVE
   

  Các file đính kèm:

  haist, chuongnguyentd, bdsg and 9 others like this.
 2. lichan

  lichan Lớp 12

  [TABLE="class: sites-layout-hbox, width: 997"]

  7 Aha! Khơi Sáng Tinh Thần Và Giải Toả Stress - Mike George

  [TABLE="class: sites-layout-hbox, width: 992"]

  [TD="class: sites-layout-tile sites-tile-name-content-1"][​IMG]
  Giới thiệu về nội dung

  Cuốn sách khơi sáng tinh thần và giải toả Stress cung cấp những hiểu biết giản dị và sâu sắc về tâm lý con người và sự tác dộng của tinh thần đối với cuộc sống của chúng ta. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn về tinh thần, tác giả Mike George sẽ giúp chúng ta nhận ra các phương pháp giải toả stress từ nội tâm cũng như con đường hướng đến sự thông tuệ và sức mạnh tinh thần.

  Cuốn sách mô tả súc tích những điều chúng ta cần nhận thức để tạo nên niềm hạnh phúc đích thực và hài lòng hơn với cuộc sống. Khơi sáng tinh thần và giải toả Stress đưa bạn tiếp cận 7 khoảnh khắc AHA! - những khoảnh khắc hạnh phúc bất ngờ làm bừng sáng nội tâm và của cuộc sống của chúng ta, giúp ta thay đổi sâu sắc cuộc đời mình theo hướng tích cực nhất.

  Mục lục:
  Sợi dây dẫn đường
  Thời gian cho sự chuyển hoá
  Khoảnh khắc AHA!

  Phần 1: Ảo tưởng và quan niệm sai lầm

  Phần 2: Hiểu biết và sự thật

  Hiểu biết 1: Đặc điểm con người của bạn

  Hiểu biết 2: Bản chất tự nhiên của bạn

  Hiểu biết 3: Trách nhiệm của bạn

  Hiểu biết 4: Niềm tin của bạn

  Hiểu biết 5: Kiểm soát bản thân

  Hiểu biết 6: Những nghịch lý cuộc sống

  Hiểu biết 7: Các mối quan hệ của bạn

  Phần 3: Hành động và chuyển hoá

  AHA! 1: Sống trong tĩnh lặng

  AHA! 2: Hãy buông bỏ

  AHA! 3: Hãy sống cuộc sống của mình

  AHA! 4: Lắng nghe tiếng nói nội tâm

  AHA! 5: Biết chấp nhận

  AHA! 6: Tìm hiểu về bản thân

  AHA! 7: Hãy cho đi

  Tại sao quá trình khai sáng và chuyển hoá lại không diễn ra… nhanh chóng?
  Khoảnh khắc AHA! có thể thay đổi cuộc đời bạn và cả cuộc đời người khác nữa."

  Ngày nay, dù nhiều người nghĩ rằng cuộc sống của mình thật thoải mái, nhưng cách này hay cách khác thì họ vẫn đang phải gánh chịu đau khổ mỗi ngày. Đơn giản là bởi vì phần đông vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ và sống với nguyên tắc: Trách nhiệm với bản thân.

  Tuy nhiên, việc chịu trách nhiệm đối với bản thân, đối với trải nghiệm cuộc sống và số phận của mình không phải là một việc dễ dàng. Hàng tỷ ý tưởng, hàng triệu quyển sách, hàng ngàn chuyên đề, hàng trăm nhà khai sáng tinh thần đều đã xuất hiện trên khắp thế giới từ hơn hai thập kỷ qua với nhiệm vụ thiêng liêng là giúp chúng ta tìm lại sự hiểu biết, sự sáng suốt và điều diệu kỳ đối với cuộc sống bận rộn của mình.

  Họ tham thiền, tư duy rồi hướng dẫn cho ta cách để trở nên lắng dịu và điềm tĩnh trở lại, chỉ cho chúng ta cách làm để kiểm soát được mình, chịu trách nhiệm với bản thân và sống một cuộc sống tốt hơn với mọi người xung quanh. Họ đến để nói cho chúng ta biết ta là ai và vì sao ta hiện hữu trên cõi đời này, đồng thời họ còn đưa ra vô vàng cách thức để nhắc nhở ta rằng: để có một cuộc sống trọn vẹn, hãy cố gắng nhận ra được vẻ đẹp thật sự ẩn chứa bên trong bản thân ta, và một cơ hội sáng tạo mà tạo hoá đã dành cho ta.

  Mục đích của quyển sách nhỏ này là đem đến cho độc giả sự hiểu biết cơ bản và các phương pháp cảm nhận nội tâm để tự giải thoát mình ra khỏi những ảo tưởng đang phổ biến hiện nay – những điều khiến cho chúng ta bị mắc bẫy trong thói quen suy nghĩ tiêu cực và lười biếng. Giúp ta nhận ra thử thách và thoát ra khỏi những niềm tin sai lầm khiến ta bị “mắc kẹt” trong những cách cư xử đầy căng thẳng mỗi ngày. Giúp biết được làm thế nào để có thể hiểu rõ hơn và tạo ra những cảm giác lành mạnh, tích cực hơn. Và quan trọng nhất là giúp chúng ta đánh thức trở lại khả năng nhận thức về con người thật sự của mình – so với cái con người ta học được từ người khác – khi thực hiện cuộc hành trình đến với sự khai sáng.

  Tuy nhiên, dù cuốn sách này có chứa đựng những am hiểu sâu sắc, những phương pháp trợ giúp bản thân và sự hiểu biết nào đó, thì không điều gì trong số ấy có được giá trị thật sự cho đến khi nào ta nhìn ra được sự thật, thấy được sự uyên thâm, cho chính mình, trong chính mình. Khoảnh khắc “nhìn ra” hay nhận ra này được gọi là khoảnh khắc AHA!

  Tất cả chúng ta đều có một khoảnh khắc AHA! nào đó. AHA! là tiếng nói tỏ sự vui mừng khi bạn hiểu ra được điều sâu sắc ẩn chứa bên trong những vấn đề mà mình đang vật lộn để giải quyết, hay là một ý tưởng lóe lên trong đầu có thể giúp làm rõ được tình huống khó khăn mà ta đang phải đối mặt.

  Trong khoảnh khắc AHA!, ta bất ngờ trở nên hạnh phúc khi nhận ra được điều gì là đúng. Không chỉ có thế, ta còn chắc chắn rằng đó là một câu trả lời hoàn hảo. Ta cũng không cần phải suy nghĩ về khoảnh khắc ấy. Thật ra, nếu ta nghĩ về nó, lập tức hiệu lực của những khoảnh khắc này sẽ giảm đi khá nhiều. Thế thì đâu còn gì là bất ngờ thú vị của khoảnh khắc AHA!?

  Khoảnh khắc AHA! có thể thay đổi cuộc đời chính bạn và cả của những người khác nữa. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy được một hoặc nhiều AHA! cho mình trong quyển sách này và hành động theo những điều mình chọn. Hành động theo sức mạnh AHA! sẽ tạo nên ảnh hưởng tốt đẹp cho cuộc đời, giúp ta biết cách khơi sáng tâm hồn mình, quên đi những muộn phiền lo toan của cuộc sống thường nhật để được sống một cuộc sống trọn vẹn, đúng nghĩa hơn.

  [/TABLE]

  [/TD]
  [/TABLE]
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 19/10/13
  gameaccBook, haist, cam_tn and 3 others like this.
 3. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi thêm định dạng epub
   

  Các file đính kèm:

 4. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  Gởi các bạn thêm một số định dạng
   

  Các file đính kèm:

 5. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  dragonking91 thích bài này.
 6. tran ngoc anh

  tran ngoc anh Cử nhân

  dragonking91 thích bài này.
 7. dragonking91

  dragonking91 ...!!! Thành viên BQT

  Mình đã chuyển, cảm ơn bạn đã thông báo :).
  Topic nào trùng bạn báo với mình để mình gộp lại, cảm ơn bạn nhiều :).
   
  quocsan thích bài này.
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này