Tự nhiên 80 bài toán thông minh

Thảo luận trong 'Tủ sách Khoa học' bắt đầu bởi Caruri Tlkd, 4/3/21.

Moderators: Utron
 1. Caruri Tlkd

  Caruri Tlkd Sinh viên năm III

  [​IMG]
  Cuốn sách nhỏ này gồm 80 bài toán thông minh, được chọn lựa điển hình các dạng loại phong phú như toán suy luận, trò chơi, đố mẹo, ... dùng cho học sinh phổ thông cả 3 cấp. Nó giúp các em rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy sáng tạo, kích thích sự hứng thú say mê trong học tập, nhất là trong học tập bộ môn Toán.

  Các bài toán ở đây dành cho cả học sinh và người lớn. Trong phạm vi gia đình, nó có thể giúp cho sinh hoạt giải trí giữa bố mẹ và con cái. Trong nhà trường có thể phục vụ cho đông đảo các đối tượng học sinh, đồng thời cũng có thể phục vụ cho các lớp chuyên toán, dùng cho các kỳ thi toán vui-chọn học sinh thông minh tư duy nhanh, hoặc các buổi ngoại khóa. Để giải chúng, không đòi hỏi bạn đọc phải có một kiến thức toán học đặc biệt nào.

  Các bài toán trong quyển sách này được sưu tập chọn lựa từ nhiều nguồn khác nhau - Một phần từ các sách, tạp chí trong nước, phần lớn từ các tài liệu nước ngoài - trong đó có nhiều bài không rõ đã xuất hiện lần đầu ở đâu, bao giờ và do ai đưa ra nhưng đã trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Để tiện cho việc sử dụng của đông đảo bạn đọc, hầu hết các bài đã Việt hóa các tên riêng.

  __________

  Cuốn sách này được xuất bản từ đầu thập niên 1990 (hiện tại vẫn chưa rõ tác giả, dù hồi đó tôi đọc nhiều lần, ai biết xin báo lại). Đến năm 2012 được một bạn có tên Hàn Ngọc Đức số hóa bằng LaTeX với định dạng pdf. Hôm nay nhớ đến cuốn sách này nên tình cờ tìm ra được file pdf. Ở topic này đính kèm file pdf và file epub convert từ pdf.
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 4/3/21
  thienanh, p04ttmt, vinaguy and 33 others like this.
 2. deltaduong

  deltaduong Mầm non

  Ngày trước nhà mình cũng có quyển này, đọc xong đi đố bọn cùng lớp, không đứa nào trả lời được mà mình giải thích bọn nó cũng không hiểu :))
   
 3. hoangsyuit

  hoangsyuit Mầm non

  sách hay
   
Moderators: Utron

Chia sẻ trang này