Self-help 81 Quy Tắc Hay Trong Giao Tiếp - Duyên Hải

Thảo luận trong 'Tủ sách Tâm lý - Giáo dục' bắt đầu bởi Sophia, 7/12/15.

Moderators: dragonking91, mopie
 1. Sophia

  Sophia Sinh viên năm IV

  Mình gửi các bạn ebook 81 Quy Tắc Hay Trong Giao Tiếp

  cover.jpg

  Thông tin chi tiết

  Công ty phát hành Panda book
  Nhà xuất bản NXB Lao Động
  Trọng lượng vận chuyển (gram) 400
  Kích thước 13 x 19 cm
  Author Duyên Hải
  Số trang 264
  Ngày xuất bản 09-2011

  Giới thiệu nội dung

  Con người luôn có nhu cầu về tình cảm. Kết giao bạn hữu có thể cùng một lúc đáp ứng nhu cầu tình cảm giữa cho và nhận. Kinh nghiệm trong quan hệ bạn bè cho ta nghệ thuật về cách đối nhân xử thế. Đồng thời, bạn hữu là tấm gương phản chiếu, phản ánh những thiếu sót, khuyết điểm của bản thân chúng ta. Từ quan hệ giao tiếp chúng ta nhìn thấy được cách sống của mình với người khác.

  Trong quan hệ cộng đồng, mọi người đều biết kết giao là yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên không ít người thấy băn khoăn: Tại sao mình và người khác chỉ "kết" mà không "giao". Mặc dù mỗi người có cách đối nhân xử thế khác nhau, nhưng tận sâu thẳm đáy lòng ta luôn mong muốn được chung sống hoà bình với người khác. Vì vậy, kết giao vừa là kỹ xảo, vừa là nghệ thuật. Kết giao giúp chúng ta giảm bớt hiềm khích, tăng thêm lòng bao dung. Nói rộng hơn, kết giao là một sự ngợi ca, cổ vũ. Lấy thái độ tự tin, lạc quan vừa để yêu quý người khác, đó mới là cao thủ kết giao bằng hữu trong quan hệ cộng đồng, tích cực góp phần xây dựng cuộc sống ngày một tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

  Bí quyết quan hệ xã hội được xuất phát từ việc thoả mãn nhu cầu của đối phương, xử lý thận trọng những việc mà đối phương không thích, nói cách khác, cần có biểu hiện tôn trọng và quan tâm chu đáo đến đối phương. Vì thế, dù bạn sống chung cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay người lạ, điều đầu tiên là bạn phải hiểu và đồng tình với các vấn đề của họ, chỉ có như vậy bạn mới giành được tình cảm chân thực, lâu dài. Tuy nhiên, sự việc không phải chung sống với người rất khó tính hay kết giao với những người chẳng hay ho gì, những người chỉ muốn được người khác giúp đỡ mà không muốn giúp đỡ ai...

  Tác giả dựa vào kinh nghiệm sống của bản thân đưa ra một vài quan niệm và sách lược về cuộc sống và quan hệ xã hội của con người như cần hành động theo thứ tự, nguyên tắc nào để quan hệ cộng đồng ngày càng gần gũi gắn bó và thân thiết hơn. Đề tài mới mẻ, dễ đọc, dễ hiểu, hy vọng cuốn sách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc.

  Cuốn sách chỉ cho bạn cách thiết lập thành công một quan hệ giao tiếp. Nếu đã xác định được thái độ rõ ràng và đúng đắn thì dù gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào trong quan hệ giao tiếp chúng ta đều có thể dễ dàng vượt qua. Khi bước thứ nhất trong quan hệ giao tiếp thành công, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong những bước tiếp theo hướng tới đích.
   

  Các file đính kèm:

 2. quocsan

  quocsan Sinh viên năm I

  Cảm ơn @Sophia! Từ file EPUB của bạn, tôi điều chỉnh chút ít (nhất là tạo mục lục cho 81 quy tắc; xén các tag thừa/ dài). Giờ đăng lại. :)
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 21/12/15
 3. vancuong7975

  vancuong7975 Banned

  Ngày hôm nay anh làm thật tốc độ nhá!
   
Moderators: dragonking91, mopie

Chia sẻ trang này